8 điều không nên bỏ lỡ khi chọn máy rửa bát

Bạn đã chọn được máy rửa bát tốt nhất cho mình?
Bạn đã chọn được máy rửa bát tốt nhất cho mình?

Hiệu suất máy rửa bát, hiệu suất làm sạch, làm khô, độ tin cậy, bảo tri…bạn có suy nghĩ đến khi chuẩn bị mua máy rửa bát không?

Thật dễ dàng bị kích thích với việc thay thế máy rửa bát của bạn. Thông thường, nó bắt đầu bằng chuyến thăm nhà một người bạn, nơi họ khoe chiếc máy mới tinh với đủ loại chu kỳ tùy chỉnh và kết nối WiFi.

Nhưng sau đó, bạn bắt đầu mua sắm và nhận thấy rằng thị trường máy rửa bát tràn ngập các loại nhãn hiệu, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, nhiều loại trông giống nhau nhưng lại cung cấp nhiều mức giá khác nhau.

Bạn thậm chí có thể không nhận ra một số máy móc hiện đại, đặc biệt nếu bạn chưa tham gia thị trường trong một thời gian. Đó là bởi vì công nghệ đã thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ trong vài năm qua.

Tin tốt là Fabul ở đây để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Chúng tôi sẽ giúp bạn duy trì sự hào hứng khi mua một chiếc máy rửa bát mới mà không phải căng thẳng hay bối rối.

Các bước hướng dẫn chọn mua máy rửa bát của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn loại bỏ các mô hình sao chép không đáng xem xét để bạn có thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi còn đưa vào danh sách các máy rửa bát tốt nhất để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong quá trình nghiên cứu của mình.

1) Hiệu suất làm sạch

Đây là tất cả những gì về nó. Tất cả thiết kế thời trang, độ bền và các tính năng đặc biệt không có nhiều ý nghĩa nếu máy rửa bát của bạn không rửa bát hiệu quả. Ngày nay, có rất nhiều máy rửa bát từ giá rẻ đến cực đắt, và nhiều loại trong số đó sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh làm sạch mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng bổ sung trên thị trường có thể tăng cường sức mạnh làm sạch để làm sạch bát đĩa đáng tin cậy và kỹ lưỡng hơn.

Khi mua máy rửa bát bạn nên chú ý đến hiệu suất làm sạch
Khi mua máy rửa bát bạn nên chú ý đến hiệu suất làm sạch

Ví dụ, một số máy rửa bát có vòi xịt rửa đậm đặc cho các loại bình thể thao và các loại ly khác. Bạn thậm chí có thể tìm thấy các loại máy có chu kỳ phun năng lượng được thiết kế đặc biệt để loại bỏ dầu mỡ và thực phẩm nướng trên bề mặt.

Các tính năng như thế này có thể nhanh chóng xếp chồng lên nhau, vì vậy bạn có thể muốn tập trung vào các tính năng quan trọng đối với mình hơn là những tính năng trông hào nhoáng trên một quảng cáo hoặc trang web. Trong số nhiều tính năng được cung cấp bởi một số máy cao cấp của các thương hiệu lớn, có lẽ một số ít tính năng thực sự hữu ích đối với người dùng bình thường. Rất có thể bạn có thể tìm thấy một chiếc máy rửa bát chất lượng với hiệu suất làm sạch hiệu quả trong phạm vi ngân sách của mình.

Liên quan đến năng lượng làm sạch, có một thủ phạm có thể gây ra một số vấn đề – nước cứng. Hầu hết các thành phố ở Việt Nam đề có nước cứng, có thể gây ra các vấn đề về chất lượng máy rửa bát, vì vậy một số nhà sản xuất máy rửa bát có thiết bị làm mềm nước trong máy rửa bát của họ để đảm bảo rằng bạn có được đồ thủy tinh trong suốt, không có đốm hoặc bọt.

Tìm hiểu thêm về nước mềm tại đây

Ngoài chất lượng tích hợp của sức mạnh làm sạch của máy rửa bát, hiệu quả của nó phụ thuộc vào cách bạn, người dùng, sử dụng, chăm sóc máy của bạn. Nó bắt đầu với việc cài đặt thích hợp, nơi chúng tôi khuyên bạn nên ghi chú cẩn thận hướng dẫn sử dụng hoặc thuê một chuyên gia. Từ đó, điều quan trọng là phải theo dõi bất kỳ sự cố nào với máy rửa bát của bạn và khắc phục chúng sớm.

Tìm hiểu thêm cách sử dụng máy rửa bát tại đây

Cuối cùng, vị trí đặt bát đĩa của bạn trong máy rửa bát cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chúng được làm sạch như thế nào. Hầu hết các sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bao gồm cả máy rửa bát Bosch , sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về mặt này.

2) Hiệu suất làm khô

Nó không chỉ quan trọng đối với máy rửa bát của bạn để làm sạch bát đĩa của bạn — đó chỉ là một nửa công việc. Nó cũng phải làm khô chúng một cách hiệu quả. Đến lúc đó, hãy nghĩ đến một lần bạn mở máy rửa bát ra và thấy bát đĩa vẫn còn ngâm hoàn toàn. Đó là một trải nghiệm khó chịu, đòi hỏi bạn phải làm khô từng loại bát đĩa bằng tay. Do đó, một chiếc máy rửa bát không thể làm khô hiệu quả không đáng bao nhiêu.

Một số máy rửa bát, chủ yếu ở Mỹ, có bộ phận làm nóng. Tương tự như mặt bếp điện, đây là những miếng kim loại lớn có nhiệt độ lên đến 170 độ F để làm khô bát đĩa. Mặc dù cách này có hiệu quả trong việc làm khô nước, nhưng nó cũng khiến thức ăn hoặc cặn canxi bám vào bát đĩa của bạn mà hầu như không thể loại bỏ được. Chúng cũng có thể làm chảy các mảnh nhựa vô tình đặt gần các phần tử.

Kỹ thuật sấy tiên tiến và tiết kiệm năng lượng nhất là sử dụng lồng giặt bằng thép không gỉ. Những bức tường bằng thép không gỉ này cho phép sấy khô dựa trên sự ngưng tụ mà không làm chảy nhựa hoặc nướng trên thực phẩm, nhưng hoạt động tuyệt vời để loại bỏ hơi ẩm từ các món ăn vào cuối mỗi chu kỳ.

Nhiều máy rửa bát bình dân sử dụng lồng giặt bằng nhựa, nhưng thật không may, chúng thường không thể làm nóng đủ để dẫn đến ngưng tụ và làm khô bay hơi một cách hiệu quả.

Việc sắp xếp bát đĩa hợp lý cũng quan trọng không kém trong việc làm khô hiệu quả.

Mẹo hiệu suất khô: Lời khuyên của chúng tôi? Đừng bỏ qua khả năng làm khô khi tìm kiếm máy rửa bát. Đó là một nửa của phương trình và nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ hài lòng tổng thể của bạn với máy của bạn. Sử dụng chất trợ rửa của máy rửa bát hoặc dung dịch giấm 5% thay thế tự nhiên. Ngoài ra, hãy thử mua máy rửa bát có cửa tự động mở khi hết chu kỳ rửa.

Lời khuyên lựa chọn: Lựa chọn dòng sản phẩm máy rửa bát Miele với hiệu suất làm khô tốt.

3) Hiệu suất yên tĩnh

Với các nhà bếp có xu hướng hướng tới sơ đồ tầng mở và thường gần các phòng gia đình, việc trang bị một máy rửa bát ồn ào không phải là một lựa chọn thông minh. Bạn muốn có thể vận hành máy rửa bát của mình mà vẫn có thể sử dụng nhà bếp và khu vực ăn uống khi máy đang chạy. Điều đó sẽ không thể xảy ra nếu tiếng ồn quá lớn khiến bạn phải hét lên. May mắn thay, có rất nhiều tùy chọn có sẵn cung cấp hoạt động yên tĩnh ấn tượng.

Hiệu suất yên tĩnh là yếu tố không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn máy rửa bát
Hiệu suất yên tĩnh là yếu tố không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn máy rửa bát

Bạn chỉ cần biết cách hiểu xếp hạng decibel và cách chúng sẽ ảnh hưởng đến chi phí.
Âm lượng của một cuộc trò chuyện bình thường giữa hai người thường từ 55-65 dB. Một thư viện yên tĩnh là khoảng 40dB. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn muốn tìm một máy rửa bát nằm ở đâu đó giữa hai phạm vi đó.

Khi các cải tiến của máy rửa bát ngày càng tăng, thì các vật liệu cách nhiệt và chất lượng tổng thể của công trình trong suốt thập kỷ qua cũng vậy. Điều đó có nghĩa là máy chạy êm hơn với giá thấp hơn. Nói chung, mức độ tiếng ồn của máy rửa bát rơi vào ba khu vực chung — lớn hơn 50dB (ồn ào), từ 44 dB đến 49dB (yên tĩnh vừa phải) và nhỏ hơn 44dB (cực kỳ yên tĩnh.)

Đối với môi trường gia đình trung bình, bất kỳ máy rửa bát nào dưới 49dB sẽ không phải là một mối phiền toái lớn. Nhưng nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với tiếng ồn và muốn vận hành máy rửa bát của mình mà không để ý đến tiếng ồn của nó, bạn sẽ muốn một mẫu máy chạy êm hơn. Điều đó đang được nói, khi bạn xuống dưới 44dB, sự khác biệt về âm lượng thậm chí không thể nhận thấy đối với tai người trong môi trường gia đình. Điều đó không có nghĩa là máy rửa bát quảng cáo độ ồn 44dB là vô dụng, chỉ có điều bạn không nên để đó là yếu tố quyết định khi mua hàng. Bất cứ điều gì thấp hơn 49dB sẽ phục vụ bạn một cách hoàn hảo.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem bài đăng trên blog của chúng tôi về máy rửa bát chạy êm nhất . Chúng tôi thậm chí còn bao gồm một bài kiểm tra âm thanh để bạn trải nghiệm sự khác biệt.

Máy rửa bát phù hợp túi tiền cùng hiệu suất yên tĩnh: Hãy lựa chọn Máy rửa bát Whirlpool

4) Chu kỳ và Tùy chọn

Đối với những người chưa thực hiện nhiều nghiên cứu về máy rửa bát, bạn có thể tự hỏi các chu trình chính xác khác nhau làm gì cho máy rửa bát. Điều gì làm cho một cái khác biệt với cái khác? Về cơ bản, có ba biến chính từ chu kỳ này sang chu kỳ tiếp theo:

  • Thời lượng chu kỳ
  • Nhiệt độ nước
  • Cường độ (áp lực nước và lượng nước sử dụng)
Chú ý đến Chu kỳ và tuỳ chọn khi mua máy rửa bát
Chú ý đến Chu kỳ và tuỳ chọn khi mua máy rửa bát

Các thương hiệu có tên riêng biệt cho các chu kỳ của chúng, nhưng hầu hết đều cung cấp một tập hợp phổ quát các chu trình liên quan cho các nhiệm vụ cụ thể. Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều chu kỳ không tự động có nghĩa là máy rửa bát có chất lượng cao hơn. Bạn muốn những chu kỳ hữu ích, những chu kỳ có mục đích. Chất lượng hơn số lượng. Điều quan trọng là phải có đủ chu kỳ để đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.:

Lời khuyên: Các dòng Máy rửa bát được chế tạo tại Mỹ đáng tin cậy nhất: GE, Profile, Cafe Dishwasher Review
Lựa chọn: Máy rửa bát GE

Chu trình rửa phổ biến

Chu trình bình thường
Kỹ thuật sấy tiên tiến và tiết kiệm năng lượng nhất là sử dụng lồng giặt bằng thép không gỉ. Những bức tường bằng thép không gỉ này cho phép sấy khô dựa trên sự ngưng tụ mà không làm chảy nhựa hoặc nướng trên thực phẩm, nhưng có tác dụng tuyệt vời để loại bỏ hơi ẩm khỏi bát đĩa vào cuối mỗi chu kỳ.

Chu trình nhanh
Đôi khi được gọi là Express, hoặc Chu kỳ một giờ. Chu trình này sử dụng nhiều nước hơn và nhiệt độ cao hơn trong khoảng một giờ hoặc ít hơn. Nó rất tốt để làm sạch nhanh các món ăn có mức độ bẩn trung bình.

Chu trình nặng
Chu trình này dành cho bát đĩa bị bẩn nhiều có chất bẩn khô, dính, nướng trên bề mặt. Chủ yếu dùng cho xoong, chảo. Đó là lý do tại sao nó đôi khi được gọi là chu kỳ “Pots & Pans”. Về cơ bản, chu trình này sử dụng nhiều nước hơn ở nhiệt độ cao hơn trong thời gian giặt lâu hơn.

Máy rửa bát tự động có tích hợp cảm biến đất cung cấp tùy chọn này. Nó rất phổ biến, nhanh chóng trở thành một tính năng tiêu chuẩn khi các mẫu hiện đại hơn được phát hành. Cảm biến phát hiện mức đất từ ​​nước và quyết định thời gian rửa, cường độ và nhiệt độ nhiệt. Các thương hiệu sử dụng các tên khác nhau như “Rửa cảm biến”, “Rửa thông minh”, v.v. Đây là một lựa chọn rất hiệu quả nếu bạn có hỗn hợp bát đĩa và không thể quyết định chu trình rửa.

Rửa sạch
Đôi khi bạn chỉ đặt một vài món ăn vào máy rửa bát và muốn đợi cho đến khi nó được tải đầy để chạy một chu trình. Chu kỳ rửa chỉ phun một lượng nhỏ nước không có chất tẩy rửa để ngăn mùi hôi và đất khô.

Tiết kiệm năng lượng
Chu trình này sử dụng ít nước và năng lượng hơn. Trong khi đó, nhiệt độ nước không cao lắm. Thời gian này thường dài hơn hoặc bằng “chu kỳ ánh sáng” thông thường, tương tự và được sử dụng cho các món ăn bị bẩn nhẹ.

China & Pha lê
Chu kỳ này là để bảo vệ đồ sành sứ & pha lê tinh xảo, có giá trị của bạn. Nó sử dụng một dạng xịt ít mạnh hơn, tương tự như “rửa nhẹ”. Đừng lo lắng nếu máy rửa bát của bạn không có tùy chọn này – một chu trình nhẹ nhàng như “rửa nhẹ” cũng thực hiện công việc tương tự.

Khử
Chu trình này được thiết kế để diệt vi khuẩn trên bát đĩa bằng cách sử dụng nước ở nhiệt độ rất cao. Chức năng này dựa trên các yêu cầu của Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (Mỹ) (NSF) quy định rằng bạn có thể loại bỏ hơn 99% vi khuẩn với nước có nhiệt độ 150 độ F trở lên.

Rửa
Bằng hơi nước Chu trình xông hơi đặc biệt hiệu quả đối với đất khô. Hơi nước làm cho đất mềm hơn nên việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Một số nhà sản xuất sử dụng máy tạo hơi nước bổ sung cho tùy chọn này.

Rửa sơ bộ bằng hơi nước
Đây là một tùy chọn bổ sung giúp làm mềm thực phẩm bị kẹt trước chu trình rửa thực sự. Xin lưu ý rằng nếu máy rửa bát của bạn sử dụng nước rất nóng (khoảng 150 độ C), nó có tác dụng tương tự như hơi nước ngay cả khi nó không có chu trình hơi nước.

Tùy chọn giặt tùy chỉnh

Ngoài ra, đối với các chu trình giặt, còn có các tùy chọn giặt tùy chỉnh giúp bạn thêm nhiệt, thời gian, thời gian sấy và nhiều điều chỉnh hơn.

Chúng ta hãy xem xét một số lựa chọn rửa phổ biến nhất.

Nhiệt độ cao
Đôi khi được gọi là tùy chọn “Extra Hot”, tùy chọn này làm cho chu trình rửa của bạn nóng hơn bình thường. Thật tuyệt vời khi bạn nhìn thấy những vết bẩn cứng hơn, bám trên đĩa và bám trên bát đĩa.

Trì hoãn
Nếu bạn muốn bát đĩa của mình được dọn sạch khi bạn không ở nhà, tùy chọn Trì hoãn ở đây dành cho bạn. Bạn có thể đặt thời gian bắt đầu và thời gian trì hoãn từ 1-24 giờ để bắt đầu chu trình giặt.

Nửa tải
Tùy chọn này chỉ dùng để rửa giá trên cùng hoặc dưới cùng. Một số nhà sản xuất đặt tùy chọn này là “chỉ giá trên cùng” và một số nhà sản xuất cho phép tùy chọn này có thể lựa chọn giữa các lần giặt giá trên hoặc dưới. Nó là tuyệt vời khi bạn có một số lượng nhỏ bát đĩa cần làm sạch.

Thêm khô

Chu kỳ này liên quan đến việc máy sưởi làm việc ở nhiệt độ cao hơn trong thời gian dài hơn để có được kết quả siêu khô. Các nhà sản xuất có quy trình làm khô khác nhau, và đối với quá trình sấy ngưng tụ, tùy chọn này đôi khi có thêm quạt khi không có máy sưởi.

5) Máy rửa bát được kết nối, thông minh

Theo thời gian, máy rửa bát và các thiết bị gia dụng khác ngày càng tích hợp nhiều tính năng công nghệ cao và kết nối để mang lại sự tiện lợi hơn. Trong khi nhiều mẫu máy cao cấp mới hơn có tính năng kết nối không dây, cách kết nối này được sử dụng khác nhau giữa các thương hiệu và kiểu máy này sang kiểu máy khác. Hãy cùng xem kết nối có ý nghĩa như thế nào và nó có thể làm cho trải nghiệm rửa bát của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn như thế nào.

Nên mua máy rửa bát có kết nối wifi
Nên mua máy rửa bát có kết nối wifi

Vậy chúng ta thu được gì từ một máy rửa bát có kết nối WiFi?

Một tính năng tiện lợi là khả năng điều khiển máy rửa bát của bạn từ điện thoại thông minh hoặc bằng cách sử dụng các trợ lý cá nhân kỹ thuật số như Alexa và Google Home. Bạn cũng có thể kiểm tra thời gian chu kỳ còn lại cũng như thông tin bảo trì máy rửa bát nói chung từ xa.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được phản hồi về hiệu quả trong và sau khi giặt. Bạn thậm chí có thể chọn các chu kỳ và các tùy chọn tùy chỉnh từ điện thoại thông minh của mình — tất cả các cách mà những cỗ máy tiên tiến này đang cố gắng làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Có những đứa trẻ tinh nghịch ở nhà? Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để khóa từ xa các nút trên máy rửa bát để chúng không hoạt động cho đến khi bạn mở khóa.

Máy rửa bát thông minh: Máy rửa bát Samsung được tích hợp wifi và các ứng dụng
Lời khuyên: Lựa chọn máy rửa bát Samsung

6) Thiết kế nội thất hiệu quả & Bồn rửa không gỉ

Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy cân nhắc mua một chiếc máy rửa bát được thiết kế công thái học để chứa được nhiều bát đĩa hơn trong cùng một không gian. Các nhà sản xuất chu đáo cung cấp sự sắp xếp thông minh của giá đỡ và khay, cộng với việc sử dụng các mẫu khay nhỏ gọn hơn để cho phép bát đĩa được đóng gói chặt chẽ hơn. Bạn vẫn sẽ có được chất lượng làm sạch nhờ sức mạnh tiên tiến của tay phun và vòi phun.

Nên lựa chọn máy rửa bát có giá làm bằng thép không gỉ
Nên lựa chọn máy rửa bát có giá làm bằng thép không gỉ

Mẹo riêng: Đảm bảo kiểm tra hướng dẫn sử dụng kèm theo máy rửa bát của bạn để tìm hiểu cách tải máy một cách tối ưu. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng và mức độ kỹ lưỡng của việc làm sạch, chủ yếu là khi nó tính đến vị trí và hướng của vòi phun và tay phun.

Hầu hết các máy rửa bát chất lượng cũng sẽ có các khay đựng có thể gập lại, cho phép bạn đặt các vật dụng lớn trên giá dưới hoặc giá trên và tạo ra sự sắp xếp tùy chỉnh cho các món ăn của bạn. Điều này cho phép bạn tìm thấy vị trí hoàn hảo cho những ly rượu cao, đĩa lớn, hoặc thậm chí là bình hoa.

Giá đỡ có thể điều chỉnh tạo thêm không gian cho các đồ lớn hoặc cao của bạn như ly rượu hoặc đĩa lớn trên giá trên / dưới.

Giá thứ ba là một lựa chọn tuyệt vời để lắp các đồ dùng và bát đĩa phẳng hơn, giải phóng không gian trên giá dưới cho các bát đĩa lớn hơn, bao gồm cả nồi và chảo. Một số giá đỡ thứ ba thậm chí còn bao gồm các hộp đựng đồ bằng bạc để đảm bảo tách biệt để làm sạch kỹ lưỡng.

Mẹo riêng: Không bao giờ mua máy rửa bát mà không xem xét bên trong trước. Bạn muốn biết nội thất có thể tùy chỉnh và điều chỉnh như thế nào, chưa kể đến mức độ tổng thể của không gian. Bạn cũng sẽ muốn biết liệu nó sử dụng bồn tắm bằng thép không gỉ hay bằng nhựa.

Nội thất bằng thép không gỉ

Không quan trọng nội thất của máy rửa bát của bạn được làm từ chất liệu gì? Nó chỉ ra rằng nó quan trọng rất nhiều. Nói chung, nội thất của bồn rửa sẽ là thép không gỉ hoặc nhựa.

Các bồn bằng thép không gỉ sẽ làm tăng chi phí cho máy rửa bát của bạn, nhưng không phải không có lý do. Thép không gỉ tăng hiệu suất sấy khô bằng cách thêm yếu tố ngưng tụ để giúp kéo hơi ẩm ra khỏi bát đĩa và bề mặt lồng giặt. Chúng cũng bền hơn và dễ bảo trì hơn, ngoài ra chúng ít có khả năng bị ố vàng hơn.

Máy rửa bát có nội thất bằng thép không gỉ
Máy rửa bát có nội thất bằng thép không gỉ

Điều đó đang được nói, một bồn tắm nhựa có thể giúp bạn chi tiêu ít hơn cho máy rửa bát của mình. Và nó sẽ không ảnh hưởng đến độ sạch tổng thể của bát đĩa của bạn, chỉ là khả năng sấy khô. Nếu bạn muốn làm sạch bồn nhựa của mình theo thời gian, thì đó có thể là một giải pháp thay thế khả thi và ít tốn kém hơn cho bồn rửa bằng thép không gỉ.

Mẹo riêng: Không phải lúc nào bên trong bồn rửa của bạn cũng giống bên ngoài của máy rửa bát. Điều đó có nghĩa là mặt tiền bằng thép không gỉ không có nghĩa là bạn được đảm bảo có một bồn rửa bên trong bằng thép không gỉ.

Đánh giá máy rửa bát Fisher Paykel: Khay giá máy rửa bát hàng đầu
Lựa chọn: Fisher Paykel

7) Độ tin cậy, Bảo trì & Cài đặt

Cho dù bạn chọn máy rửa bát nào, bạn cũng muốn nó tồn tại lâu dài. Không ai quan tâm đến việc chi nhiều tiền hơn giá mua để bảo trì, sửa chữa hoặc thay thế sớm máy rửa bát của họ. Mặc dù sẽ thật tuyệt nếu có một đánh giá chính xác về thương hiệu nào cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy và lâu dài nhất, nhưng sự thật là độ tin cậy thay đổi theo từng kiểu máy, ngay cả trong một thương hiệu duy nhất.

Bảo trì máy rửa bát
Bảo trì máy rửa bát

Tuy nhiên, có một số yếu tố và tính năng nhất định thường dẫn đến một chiếc máy bền bỉ hơn. Ví dụ, bồn bằng thép không gỉ thường có tuổi thọ cao hơn so với máy rửa bát có bồn bằng nhựa. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn được lắp đặt đúng cách – máy bơm thoát nước được đặt không đúng cách có thể bị tắc và làm hỏng máy rửa bát của bạn.

Bạn cũng có thể đảm bảo tuổi thọ kéo dài cho máy rửa bát của mình bằng cách thực hiện bảo trì thường xuyên và làm sạch theo yêu cầu. Các bộ lọc phải được làm sạch theo các khoảng thời gian được đề xuất và việc chọn chất tẩy rửa chất lượng cao cũng cực kỳ quan trọng.

Nếu máy rửa bát của bạn không có hệ thống xử lý tích hợp, điều quan trọng là phải loại bỏ cặn bẩn lớn trước khi xếp bát đĩa để giữ các hạt không bị tắc và làm hỏng tay rửa hoặc ống thoát nước.

Nước cứng là một thủ phạm khác khiến máy rửa bát nhanh mòn. Chúng tôi đã đề cập trước đó về tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị làm mềm nước nếu bạn sống trong khu vực có nước cứng.

Một số căn hộ ở thành thị có thể không có không gian tủ hoặc hệ thống ống nước để hỗ trợ máy rửa bát tích hợp. Một chiếc máy rửa bát di động, có đế độc lập có thể hữu ích nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc nhà. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn mua máy rửa bát di động tốt nhất của chúng tôi để xác minh rằng bạn đã lắp đặt đúng cách trong nhà bếp của mình.

8) Hiệu quả năng lượng

‘Hiệu quả năng lượng’ là một cụm từ chúng ta nghe rất nhiều, nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì?

Về cơ bản, đó là về những cỗ máy có tác động tiêu cực đến môi trường càng ít càng tốt. Đó là một phương pháp thiết kế các thiết bị sao cho chúng tiêu hao ít năng lượng nhất có thể trong khi hoạt động. Xếp hạng này nói lên mức độ hiệu quả (hoặc không hiệu quả) mà một thiết bị sử dụng tài nguyên, cho dù đó là điện hay nước.

Ngoài việc chỉ đơn giản là đủ điều kiện cho xếp hạng của EnergyStar, nhiều thương hiệu máy rửa bát còn vượt lên trên và cao hơn nữa để cải thiện hiệu quả của máy móc của họ. Chúng bổ sung các tính năng bổ sung, bao gồm chu trình cảm biến đất, tùy chọn nửa tải và chu trình rửa tốc độ hoặc rửa sinh thái. Mặc dù những điều này đã đi một chặng đường dài trong việc cải thiện tác động chung của con người đối với môi trường, nhưng cần lưu ý rằng bạn khó nhận thấy bất cứ điều gì hơn là một sự khác biệt không đáng kể trong hóa đơn điện của bạn. Các biến thể từ đơn vị này sang đơn vị khác nói chung sẽ chỉ lên đến vài đô la mỗi năm.

Mặc dù chúng tôi đã trình bày rất nhiều điều trong hướng dẫn này, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là một tài liệu sơ lược tốt để bạn chuẩn bị cho quá trình chọn và mua một chiếc máy rửa bát mới. Nói chung, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là mua những gì bạn cần, chứ không phải những gì một quảng cáo hoặc một bài đăng trên blog cho bạn biết rằng bạn cần.

Có thể dễ dàng bị cuốn vào tên thương hiệu và các tính năng công nghệ cao, và một số tên thương hiệu và tính năng này đi kèm với thành tích cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nhưng nói chung, điều quan trọng nhất là bạn chọn một chiếc máy phù hợp với túi tiền của mình trong khi đáp ứng tất cả các tiêu chí mà bạn sẽ yêu cầu hàng ngày. Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn tài nguyên nhanh để cung cấp cho bạn ý tưởng về chi phí của một máy rửa bát tốt .

Nếu bạn sẵn sàng nghiên cứu và tập trung vào nhu cầu cá nhân của mình, bạn sẽ có một chiếc máy rửa bát hoàn toàn phù hợp với ngôi nhà của mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua