4 dấu hiệu ban đầu cho thấy máy rửa bát của bạn bị tắc

4 dấu hiệu máy rửa bát của bạn bị tắc nghẽn

Máy rửa bát là thiết bị cần thiết và rất hữu dụng đối với nhiều gia đình – chúng có giá cả phải chăng và dễ lắp đặt, ‌chúng thường được lắp được mua bởi các cặp vợ chồng mới hoặc thêm vào những gia đình mới sinh em bé.

Tuy nhiên, nếu máy rửa bát có vấn đề, tốt nhất bạn nên chẩn đoán sự cố trước khi nó trở nên trầm trọng hơn‌ – ‌và kết cục là bạn có một bồn rửa đầy bát đĩa bẩn .

Một số dấu hiệu phổ biến của máy rửa bát bị tắc.

1. Nó có mùi khác lạ

Nếu máy rửa bát của bạn có mùi khó chịu khi bạn mở cửa, điều này có thể cho thấy hệ thống ống nước bị tắc do vụn, dầu mỡ và bụi bẩn. Lúc đầu mùi có thể hơi nhẹ nhưng dần dần sẽ nặng hơn theo thời gian.

Các mảnh vụn thức ăn mắc kẹt trong cống, bộ lọc hoặc vòi phun có thể gây ra mùi hôi. Theo thời gian, vi khuẩn phát triển trên các mảnh vụn thức ăn bị mắc kẹt, tạo ra mùi khó chịu.

Lời khuyên của chủ gia đình ngày nay
Chạy máy rửa bát trống rỗng theo chu trình rửa nóng với giấm để giúp làm sạch bên trong và giảm mùi hôi. Nếu mùi vẫn còn thì có thể tắc nghẽn đã sâu hơn trong hệ thống ống nước.

2. Nó tạo ra âm thanh khác thường

Khi bạn bật máy rửa bát, hãy lắng nghe kỹ những tiếng động có thể báo hiệu tắc nghẽn. Tiếng kêu lạch cạch, tiếng mài hoặc các âm thanh kỳ lạ khác khi máy rửa bát chạy có thể cho thấy ống thoát nước bị tắc hoặc máy bơm bị kẹt.

Các mảnh thức ăn hoặc vật cứng mắc kẹt trong cống có thể gây ra âm thanh bất thường khi máy bơm cố gắng đẩy nước qua chỗ tắc nghẽn. Kiểm tra bộ lọc ống thoát nước, bể chứa và vòi phun xem có vật cản không. Sử dụng dây buộc zip để cố định cánh tay phun có thể bị va đập.

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục sau khi vệ sinh, hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra ống thoát nước của máy rửa bát và sửa chữa mọi hiện tượng tắc nghẽn. Cánh quạt bị kẹt nghiêm trọng có thể cần phải thay thế máy bơm.

3. Nó hoạt động không đều đặn

Máy rửa chén khởi động và dừng liên tục hoặc tắt trước khi hoàn thành chu trình thường có ống xả bị tắc. Khi máy bơm gặp khó khăn trong việc xả nước giặt, các cảm biến kích hoạt sẽ khiến máy tạm dừng. Máy rửa bát cũng có thể chạy lâu hơn và cố gắng xả nước không thành công.

Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bị kẹt trong bộ lọc ống thoát nước hoặc khu vực bể chứa nước thải. Sử dụng chất tẩy rửa ống nước thải để làm sạch cặn xà phòng hoặc thức ăn tích tụ trong ống. Đối với các vấn đề vận hành dai dẳng, ống thoát nước có thể cần được vệ sinh chuyên nghiệp hoặc thay thế bộ phận để khôi phục chức năng bình thường.

4. Nó không làm sạch bát đĩa của bạn

Bát đĩa ra khỏi máy rửa bát thường xuyên bị bẩn hoặc có vết bẩn thường là dấu hiệu của cánh tay phun bị tắc. Khi cần phun không thể xoay tự do, tia nước sẽ bị chặn, ngăn nước tiếp cận bát đĩa.

Tháo tay phun và dùng tăm để làm sạch các mảnh vụn thức ăn hoặc cặn vôi bị kẹt trong vòi phun. Kiểm tra bể chứa và bộ lọc để tìm các mảnh vụn bị mắc kẹt, hạn chế dòng nước. Bạn có thể cần phải thay thế cánh tay phun bị hư hỏng hoặc cong vênh để làm sạch tối ưu.

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp về tắc nghẽn cứng đầu

Nếu bạn đã cố gắng tự mình thông tắc máy rửa bát mà không có kết quả, đã đến lúc gọi thợ chuyên nghiệp. Tiếp tục chạy máy rửa bát bị tắc nghiêm trọng có thể dẫn đến rò rỉ, tích tụ nấm mốc và làm hỏng máy bơm. Kỹ thuật viên có đủ công cụ và kiến ​​thức chuyên môn để chẩn đoán và sửa chữa chính xác những vết tắc phức tạp mà những nỗ lực tự làm không thể giải quyết được. Họ có thể làm sạch ống mềm, loại bỏ tắc nghẽn và thay thế các bộ phận nếu cần — giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngăn ngừa các sự cố khác.

Vậy máy rửa bát của bạn có bị tắc không?

Mùi hôi, tiếng ồn bất thường, hoạt động không đều và hiệu suất kém đều là những dấu hiệu cho thấy máy rửa bát của bạn bị tắc. Nhanh chóng kiểm tra và làm sạch bộ lọc, cánh tay và bể chứa để tìm vật cản.

Đối với các sự cố dai dẳng hoặc sự cố thoát nước phức tạp, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật bảo trì để chẩn đoán và khắc phục chính xác tình trạng tắc nghẽn. Ngăn chặn tắc nghẽn trong tương lai bằng cách chạy máy rửa bát thường xuyên, cạo sạch bát đĩa trước khi xếp và vệ sinh bộ lọc hàng tháng. Sử dụng chất làm sạch máy rửa bát hàng tháng để loại bỏ dầu mỡ và cặn vôi.

Câu hỏi thường gặp về máy rửa chén bị tắc

Tắc nghẽn trong máy rửa chén đến từ đâu?

Các nguồn gây tắc nghẽn phổ biến nhất là mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ, cặn xà phòng và cặn khoáng. Các hạt nhỏ có thể bị mắc kẹt trong bộ lọc, cánh tay, bể chứa nước, ống thoát nước và máy bơm.

Làm cách nào để ngăn chặn máy rửa bát của tôi bị tắc?

Chạy máy rửa bát thường xuyên, cạo sạch bát đĩa trước khi cho vào và sử dụng chất làm sạch máy rửa máy rửa bát hàng tháng để loại bỏ dầu mỡ và cặn vôi.

Tôi nên làm gì nếu máy rửa bát của tôi không xả nước?

Đầu tiên, kiểm tra bộ lọc và bể chứa xem có bị tắc nghẽn không. Hãy thử chất tẩy rửa ống thoát nước dành cho máy rửa bát. Nếu vẫn không thoát ra được thì có thể tắc nghẽn đã nằm sâu hơn trong đường thoát nước, cần phải có dịch vụ bảo hành chuyền nghiệp từ hãng.

Tại sao máy rửa bát của tôi phát ra tiếng ồn khi bị tắc?

Những tiếng mài, gõ hoặc lạch cạch bất thường phát ra từ các mảnh vụn bị kẹt trong máy bơm hoặc cánh tay. Khi máy bơm hoạt động mạnh hơn để đẩy qua tắc nghẽn, nó sẽ khiến các bộ phận kêu lạch cạch.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua