Cánh tay phun của máy rửa bát không hoạt động: Nguyên nhân phổ biến

Vì sao cánh tay phun máy rửa bát không hoạt động?

Vì máy rửa bát thường được sử dụng trong hầu hết các gia đình, nên cuối cùng cần phun nước rửa bát có xu hướng gặp phải một số vấn đề . Thông thường, các vấn đề sẽ xuất hiện rõ ràng mỗi khi bát đĩa được dỡ xuống vì khi vòi phun nước rửa bát bị trục trặc, bát đĩa không được làm sạch kỹ lưỡng. Sẽ có sạn trên ly và bát đĩa, và trong một số trường hợp, chúng sẽ cần được rửa lại theo cách cũ. Hầu hết các máy rửa bát đều bền, bạn nên có một số kiến ​​thức cơ bản về các bộ phận của máy rửa bát và thực hiện kiểm tra thường xuyên.

Cánh tay phun

Chức năng chính của tay phun nước rửa bát là bắn nước nóng với áp suất cao, thay thế cho việc cọ rửa thủ công trong quá trình rửa bát. Với một cánh tay phun nước rửa bát bị trục trặc hoặc bị hỏng, bạn sẽ có những bát đĩa không sạch sẽ. Các phần tiếp theo liệt kê một số nguyên nhân phổ biến khiến cánh tay phun của máy rửa bát bị hỏng.

Mẹo và một số biện pháp khắc phục sự cố liên quan đến việc cánh tay phun máy rửa bát không hoạt động.

Tắc nghẽn và dư lượng thực phẩm

Một trong những nguyên nhân chính của vấn đề là tắc nghẽn. Khi các lỗ phun bị tắc, các cánh tay phun không thể hoạt động như bình thường. Có một số nguyên nhân gây tắc nghẽn, phổ biến nhất là cặn thức ăn.

Máy rửa bát thường có một bộ tay phun. Một tay phun được đặt ở dưới cùng trong khi tay kia được đặt bên dưới khay trên. Để kiểm tra các tay phun, trước tiên, hãy làm sạch hoàn toàn máy rửa bát của bạn, sau đó tháo khay dưới cùng. Tay phun ở phần trên thường được gắn vào khay trên, tháo ra rất dễ dàng. Sau khi lấy tay phun ra, hãy để nước chảy qua chúng. Nếu không có tắc nghẽn, nước sẽ có thể chảy tự do qua các lỗ phun. Nếu không, có một sự tắc nghẽn cần phải được giải quyết. Cọ rửa cần phun bằng xà phòng và nước nóng để loại bỏ cặn bẩn và rửa lại bằng nước sạch. Nếu vật cản cứng đầu, chúng có thể được loại bỏ bằng cách thổi khí nén từ máy nén qua nó từ các lỗ đầu ra ở cần phun,

Để giúp ngăn ngừa tắc vòi phun trong tương lai, hãy rửa kỹ bát đĩa của bạn trước khi cho chúng vào máy rửa bát.

Nước và bã cà phê không sạch

Một vấn đề khác với cánh tay phun là khi cánh tay phun phun nước bẩn. Một nguyên nhân của việc này là bã cà phê. Khi bã cà phê được cho vào thùng rác, nó thường có thể gây ra vấn đề với nước. Trong nhiều nhà bếp, cống thoát nước của máy rửa bát được nối hoặc đi thẳng vào thùng rác. Thông thường, có một quan niệm sai lầm rằng bã cà phê trong thùng rác không thể chuyển vào máy rửa bát nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề dai dẳng với nước bẩn, có lẽ đã đến lúc dọn dẹp thùng rác của bạn.

Chén đĩa quá tải và bẩn

Trong khi tắc nghẽn gây bẩn bát đĩa, thì việc quá tải đĩa và đồ dùng cũng gây ra các vấn đề về cánh tay phun. Bát đĩa và dụng cụ nhỏ đặt trên khay đôi khi cũng có thể dịch chuyển khiến tay cầm, lưỡi dao hoặc một số bộ phận khác nhô ra bên dưới và chặn quỹ đạo của cánh tay phun. Đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn không quá chật, tay phun có thể xoay tự do và nước có thể chảy ra từ các tay phun như bình thường.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch cánh tay phun máy rửa bát tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua