Cách khắc phục mã lỗi F11 máy rửa bát Miele

Cách khắc phục máy rửa bát Miele mã lỗi F11

Lỗi máy rửa chén Miele mã lỗi F11 – Khi ống thoát nước gây ra sự cố

Hãy tưởng tượng bạn đã đặt tất cả bát đĩa vào máy rửa bát sau một bữa tiệc lớn và bạn mong muốn cuối cùng cũng có được chút bình yên và tĩnh lặng. Nhưng sau đó bạn nhận thấy thông báo lỗi trên màn hình máy rửa bát của mình: Máy rửa chén Miele lỗi F11. Mã lỗi này là sự cố phổ biến mà nhiều chủ sở hữu máy rửa bát Miele gặp phải và có thể mất một thời gian để khắc phục. Chủ yếu là vì có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cùng một lúc.

Miele chủ yếu được biết đến với việc sản xuất các thiết bị bền, chất lượng cao, tất nhiên bao gồm cả máy rửa bát. Tuy nhiên, như với tất cả các thiết bị kỹ thuật, vấn đề có thể xảy ra. Các mã lỗi có sẵn để giúp bạn xác định và khắc phục sự cố. Mã lỗi F11 ít nhiều cụ thể cho biết có vấn đề với ống thoát nước. Nhưng đừng lo lắng, với một số kỹ năng khéo léo và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể tự khắc phục sự cố và giúp máy rửa chén của bạn hoạt động trở lại.

Máy rửa bát Miele mã lỗi F11: một lỗi, nhiều nguyên nhân

Lỗi F11 của máy rửa bát Miele cho thấy có vấn đề gì đó ở hệ thống thoát nước. Lỗi này có thể xảy ra khi nước trong máy rửa bát của bạn không thoát ra đúng cách hoặc khi nước bị tắc trên đường thoát nước. Ví dụ, trong trường hợp này, có thể có vấn đề với máy bơm thoát nước, bộ lọc bị tắc có thể là thủ phạm hoặc có thể chỉ là một mảnh nhỏ bát đĩa hoặc thức ăn bị kẹt ở đâu đó trong đường ống.

Với một chút công việc thám tử và đôi khi một chút khéo léo thủ công, những vấn đề thuộc loại này thường có thể được giải quyết khá dễ dàng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu giải quyết một cách bừa bãi, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu chính xác mã lỗi F11 nghĩa là gì và vấn đề có thể tự biểu hiện như thế nào.

Các triệu chứng khá rõ ràng. Máy rửa bát của bạn không thể bơm nước ra ngoài và trong trường hợp xấu nhất, thiết bị đáng tin cậy của bạn cũng có thể tưới nước vào nhà bếp với những âm thanh ùng ục. Tất nhiên, điều này còn lâu mới lý tưởng và việc bạn muốn khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt là điều dễ hiểu. Hơn nữa, nếu không may mắn một chút, lỗi chỉ xảy ra lẻ tẻ và cống thường hoạt động – và đôi khi không.

Cách khắc phục lỗi Miele F11

Sửa lỗi máy rửa bát Miele F11 có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu. Điều duy nhất có thể giúp ích ở đây là hãy kiên nhẫn và bắt đầu khắc phục sự cố. Chỉ cần thực hiện theo cách của bạn thông qua hướng dẫn của chúng tôi từng điểm một. Bằng cách đó, bạn sẽ tìm ra thủ phạm một cách nhanh chóng và không cần phải đi đường vòng nào cả.

Ống thoát nước bồn rửa Miele: Kiểm tra bộ lọc

Nơi đầu tiên cần xử lý khi khắc phục sự cố F11 là bộ lọc của máy rửa bát. Bộ lọc này có nhiệm vụ giữ lại các mảnh vụn thức ăn lớn hơn và các hạt khác có thể làm tắc nghẽn cống. Tuy nhiên, nếu bộ lọc quá đầy hoặc có nhiều mảnh vụn bám vào, nước sẽ không thoát ra đúng cách và mã lỗi F11 sẽ hiển thị.

 1. Trước khi bắt đầu, hãy tắt máy rửa bát và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường – an toàn còn hơn là tiếc.
 2. Mở cửa máy rửa bát và kéo giá dưới cùng ra để chạm tới bộ lọc.
 3. Bộ lọc lọc nằm ở dưới cùng của máy rửa chén. Xoay bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa, sau đó kéo nó lên trên.
 4. Kiểm tra bộ lọc xem có bị tắc không. Rửa sạch dưới vòi nước và sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn hoặc các vật cản khác.
 5. Đặt bộ lọc đã được làm sạch trở lại máy rửa chén, xoay theo chiều kim đồng hồ để khóa nó vào đúng vị trí. Đặt lại giá đỡ dưới cùng và đóng cửa máy rửa bát.
 6. Đặt máy rửa bát trở lại và chạy một chu trình súc rửa ngắn để xem sự cố đã được khắc phục chưa và nước có chảy ra trở lại hay không.

Mẹo: Việc vệ sinh bộ lọc thường xuyên cũng có thể có tác dụng phòng ngừa nhằm tránh những lỗi như vậy trong tương lai. Ngoài ra, bạn sẽ ngăn chặn mùi hôi trong máy rửa bát và đảm bảo bên trong luôn sạch sẽ hợp vệ sinh.

Kiểm tra ống thoát nước

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến lỗi máy rửa bát Miele F11 là ống thoát nước bị tắc hoặc bị gấp khúc. Ống thoát nước có nhiệm vụ xả nước bẩn ra khỏi máy rửa bát. Tuy nhiên, nếu tắc nghẽn hoặc ống bị xoắn, nước sẽ không thoát ra được, gây ra mã lỗi F11.

Làm quen với vị trí của ống thoát nước trên máy rửa bát Miele, bạn thường có thể tìm thấy nó ở mặt sau của máy. Vì vậy, trong trường hợp chưa tối ưu, bạn sẽ cần phải tháo thiết bị ra khỏi mặt trước bếp (thường bằng khớp vít) trước khi kiểm tra và kéo thiết bị này ra hoàn toàn để máy rửa bát đứng tự do.

Kiểm tra ống xem có bị xoắn không. Nếu bạn thấy ống bị xoắn, hãy cẩn thận làm thẳng ống mà không làm hỏng ống thải. Nếu bạn lo ngại rằng nó có thể bị xoắn lại khi lắp đặt thiết bị, hãy sử dụng miếng bảo vệ chống xoắn hoặc khuỷu tay giữ từ cửa hàng đồ kim khí.

Nếu ống bị tắc hoặc bạn nghi ngờ điều đó, bạn nên tháo nó ra và rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đặc biệt cho việc này hoặc đơn giản là một vật dài để loại bỏ cặn bám trên đó. Đơn giản chỉ cần nới lỏng các kẹp giữ ống đúng vị trí và cẩn thận kéo nó ra. Tuy nhiên, khi làm sạch, hãy cẩn thận để không làm hỏng vật liệu trong bất kỳ trường hợp nào.

Đặt ống trở lại đầu nối cống của máy rửa chén và cố định nó bằng kẹp. Hãy chắc chắn rằng nó chặt chẽ và không có vết gấp khúc.

Chuẩn bị sẵn một cái xô và đặt đầu kia của ống thải vào đó. Kết nối lại thiết bị với nguồn điện và bắt đầu chu trình súc rửa ngắn để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Sau đó, bạn có thể kết nối lại ống thải với cống và lắp lại máy rửa chén trong nhà bếp.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch ống thoát nước máy rửa bát tại đây

Làm sạch bể chứa

Sự tích tụ của các mảnh vụn thức ăn và các hạt khác có thể làm tắc nghẽn bộ lọc và cả bể chứa, điều này cũng có thể gây ra lỗi F11. Bộ lọc và bể chứa sạch là rất quan trọng để máy rửa bát hoạt động bình thường.

 1. Mở cửa máy rửa bát và tháo giá đựng bát đĩa dưới cùng để tiếp cận khu vực bộ lọc.
 2. Xoay bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa, sau đó nhấc nó ra.
 3. Kiểm tra bộ lọc xem có bị hư hỏng không. Nếu bộ lọc bị hỏng, hãy thay thế bộ lọc mới.
 4. Sau đó, hãy kiểm tra lỗ mở nơi bộ lọc thường được đặt. Làm sạch bên trong, tức là cái gọi là bể chứa bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển để loại bỏ cặn thức ăn và mảnh vụn.
 5. Đặt bộ lọc trở lại máy rửa bát và bắt đầu chu trình súc rửa ngắn để xem lỗi có được khắc phục hay không.

Mẹo: Vì bạn đã tháo bộ lọc và đưa nó vào bể chứa nên đây là cơ hội lý tưởng để kiểm tra bên trong kỹ hơn. Chiếu đèn pin vào bể chứa và kiểm tra xem có hình thành thêm cặn hoặc thậm chí rỉ sét hay không. Nếu đúng như vậy, bạn vẫn có thể phản ứng đủ sớm và không phải đợi cho đến khi xảy ra các vấn đề liên quan lớn hơn.

Kiểm tra và vệ sinh bơm thoát nước

Máy bơm thoát nước là một bộ phận thiết yếu khi bơm nước thải ra khỏi thiết bị. Nếu máy bơm bị tắc hoặc không hoạt động bình thường thì lỗi máy rửa chén Miele F11 cũng sẽ hiển thị.

 1. Khả năng tiếp cận máy bơm thoát nước có thể khác nhau tùy theo kiểu máy. Trong hầu hết các trường hợp, cần phải tháo mặt trước phía dưới của máy rửa chén. Để thực hiện việc này, bạn hãy nới lỏng các vít giữ khung bezel tại chỗ và tháo nó ra.
 2. Tùy thuộc vào thiết bị, cũng có thể cần phải tiếp cận qua mặt bên hoặc mặt dưới. Tại đây, bạn nên ngắt kết nối máy rửa bát khỏi tất cả các kết nối (đừng quên đóng vòi) và kéo nó ra khỏi bệ bếp. Vì vậy, lý tưởng nhất là hãy tham khảo hướng dẫn sửa chữa hoặc hướng dẫn sử dụng trước khi bắt tay vào cuộc khá khó này.
 3. Sau khi có thể tiếp cận được máy bơm thoát nước, hãy kiểm tra xem nó có bị tắc nghẽn rõ ràng như mảnh vụn thức ăn hoặc vật lạ không. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm ra thủ phạm ở đó và có thể loại bỏ nó.
 4. Sau đó hãy quay rôto bằng tay để đảm bảo rằng máy bơm có thể quay tự do và không cần tốn nhiều sức. Nếu không, gần như chắc chắn chính máy bơm đã có vấn đề và có thể cần phải thay thế.
 5. Nếu bạn khéo léo và thành thạo về mặt kỹ thuật, việc thay thế máy bơm nước thải cũng không phải là vấn đề khó khăn. Trong mọi trường hợp, hãy ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện nếu điều đó chưa xảy ra. Bây giờ hãy nới lỏng các kết nối vít của máy bơm và cẩn thận kéo nó ra khỏi ống mềm. Ở đây vẫn có thể rò rỉ một số nước dư.
 6. Thay thế máy bơm bằng một mô hình mới, giống hệt. Hãy định hướng tốt nhất cho số bộ phận hoặc hỏi trực tiếp bộ phận dịch vụ khách hàng của Miele.
 7. Lắp lại máy bơm mới, nối các ống mềm và đảm bảo rằng tất cả các kết nối đều chặt chẽ. Lắp lại bảng mặt trước và thiết bị rồi thực hiện chạy thử.

Biện pháp phòng ngừa sự cố mã lỗi F11

Cách phòng thủ tốt nhất là phòng ngừa tốt, đặc biệt là khi nói đến trang bị kỹ thuật. Máy rửa bát Miele cũng không ngoại lệ. Bằng cách thường xuyên kiểm tra tình trạng của vòng đệm, máy bơm và ống xả, bạn có thể giảm khả năng xảy ra mã lỗi F11 và các lỗi tương tự khác. Việc xem danh sách mã lỗi Miele cũng có thể giúp bạn xác định sớm các sự cố tiềm ẩn. Giữ bộ lọc và bộ lọc của máy rửa bát sạch sẽ là một biện pháp phòng ngừa quan trọng khác để đảm bảo thoát nước thích hợp và tránh các vấn đề thoát nước sớm.

Và mặc dù đôi khi tất cả chúng ta đều có thể muốn ép chỉ một món đồ cuối cùng vào máy rửa bát đã đầy, nhưng bạn nên tránh đổ quá tải vì điều này có thể cản trở việc thoát nước và dẫn đến hỏng hệ thống thoát nước. Sử dụng các sản phẩm làm sạch chất lượng cũng có thể đóng một vai trò không nhỏ trong việc ngăn ngừa sự tích tụ và tắc nghẽn đường thoát nước. Cuối cùng, việc kỹ thuật viên bảo trì chuyên nghiệp thường xuyên có thể giúp xác định và khắc phục sớm các sự cố tiềm ẩn, điều này cuối cùng có thể kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát Miele của bạn và giảm thiểu những bất ngờ không mong muốn như lỗi F11. Tuy nhiên, cái sau hữu ích hơn cho việc sử dụng kinh doanh.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua