Cách làm sạch ống thoát nước máy rửa bát

Hệ thống thoát nước của máy rửa bát có thể bị tắc do cặn thức ăn hoặc dầu mỡ tích tụ và cặn bẩn. Nếu máy rửa bát của bạn ngừng thoát nước hoàn toàn sau khi được sử dụng, điều này có nghĩa là ống thoát nước hoặc bộ lọc thoát nước đã bị tắc.

Để làm sạch ống thoát nước của máy rửa bát, bạn nên loại bỏ mọi vật tắc nghẽn khỏi ống thoát nước, thông tắc cống và làm sạch bộ lọc. Chúng tôi xin giới thiệu một vài cách để bạn ngăn ngừa tắc nghẽn ống thoát nước máy rửa bát của mình.

I. Vệ sinh bộ lọc xả

1. Sử dụng khăn ẩm để làm sạch xung quanh bộ lọc và loại bỏ các mảnh vụn

Loại bỏ bất kỳ chất thải hoặc mảnh vụn thức ăn nào có thể nằm dưới đáy máy rửa bát của bạn. Dùng khăn ẩm lau xung quanh bộ lọc và chậu hứng.

Ví dụ:  Bạn có thể tìm thấy các hạt nhỏ, chẳng hạn như xương, mì, vỏ hải sản hoặc thậm chí các mảnh thủy tinh.

2. Tháo bộ lọc

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để được hướng dẫn cụ thể về cách tháo bộ lọc trên máy rửa bát của bạn. Thông thường, bốn vít giữ bộ lọc tại chỗ. Giá dưới cùng của máy rửa bát cần được tháo ra để tiếp cận bộ lọc.

3. Rửa bộ lọc

Rửa sạch bộ lọc bằng nước trong bồn rửa bát của bạn và loại bỏ dầu mỡ hoặc cặn bẩn bám vào bộ lọc. Nếu bộ lọc bị tắc, máy rửa bát của bạn sẽ không thể thoát nước đúng cách và bát đĩa của bạn sẽ không sạch.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để làm sạch bất kỳ mảnh vụn nào khỏi bộ lọc.

Xem thêm cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

4. Kết nối lại bộ lọc

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn bộ lọc, bạn có thể kết nối lại bộ lọc với máy rửa bát bằng tuốc nơ vít. Đặt tất cả các vít vào đúng vị trí trước khi siết chặt chúng. Bằng cách này, nếu bạn thả một con vít vào đáy máy rửa bát, bạn sẽ không phải tháo tất cả các con vít để bắt nó ra.

II. Tháo ống dẫn để ngăn ngừa tắc nghẽn

1. Tháo giá dưới cùng khỏi máy rửa bát

Để thông tắc ống từ bên trong máy rửa bát, bạn cần tháo giá đỡ phía dưới. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thông được ống, bồn hứng và bộ lọc. Lưu ý tắt nguồn điện hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu thao tác trên máy rửa bát.

2. Tháo nắp đậy và bộ lọc

Sử dụng tuốc nơ vít, tháo bộ phận hứng nước và bộ lọc thường nằm ở giữa đáy máy rửa bát. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhãn hàng để xác định vị trí và loại bỏ bộ lọc.

3. Sử dụng một móc treo quần áo bằng nhôm được làm thẳng để loại bỏ tắc nghẽn

Sau khi bộ lọc và khe hứng nước đã được tháo ra, bạn sẽ có thể nhìn thấy đường ống thoát nước. Loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào khỏi cống bằng cách sử dụng một móc treo quần áo được làm thẳng hoặc dây kim loại nào khác.

4. Đổ hỗn hợp baking soda và giấm xuống cống

Để loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ hoặc cặn bã bám trên cống, bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để xả sạch ống. Đổ 1 thìa backing soda và 2 thìa giấm xuống ống.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng khác, nhưng chúng có thể chứa các hóa chất độc hại có thể tồn tại trong máy rửa bát của bạn một thời gian.

5. Để hỗn hợp trong máy rửa bát khoảng 10-15 phút

Baking soda và giấm sẽ giúp phá vỡ mọi chất tắc nghẽn còn sót lại trong ống. Sau 10-15 phút, đổ nước nóng xuống ống để giúp loại bỏ hỗn hợp cùng với các mảnh vụn còn sót lại.

6. Kết nối lại và bật máy rửa bát theo chu kỳ bình thường

Khi bạn đã thông tắc ống, hãy kết nối lại máy rửa bát và bật nó theo chu kỳ bình thường. Máy rửa bát bây giờ sẽ thoát nước đúng cách và nước không còn đọng lại dưới đáy máy.

III. Loại bỏ tắc nghẽn khỏi ống thoát nước

1. Ngắt tất cả nguồn điện dẫn đến máy rửa bát

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố ống thoát nước bị tắc trong máy rửa bát, bạn nên ngắt nguồn điện của máy. Bạn có thể rút phích cắm cũng có thể tháo cầu chì khỏi hộp cầu chì hoặc tắt cầu dao thích hợp để đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.

2. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của thương hiệu máy rửa bát của bạn để được hướng dẫn

Sổ tay hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn có thể sẽ đi kèm với các hướng dẫn cho bạn biết cách xác định vị trí và ngắt kết nối vòi khỏi máy rửa bát.

3. Ngắt kết nối ống cao su

Khi bạn đã xác định được vị trí của ống cao su, hãy sử dụng kìm để kẹp kẹp dây và trượt nó lên trên ống. Bạn cũng nên đặt một chậu hứng nước dưới vòi, để thu gom bất kỳ chất lỏng nào có thể chảy ra từ vòi.

4. Sử dụng móc treo quần áo hoặc dây kim loại để thông tắc ống

Khi ống đã được ngắt kết nối, hãy thử lắc ống để nới lỏng bất kỳ mảnh vụn nào có thể bị mắc kẹt. Sau đó, lắp một chiếc mắc áo hoặc dây kim loại đã được làm thẳng vào ống và loại bỏ bất kỳ vật tắc nào có thể tồn tại.

Ngoài ra, bạn có thể thử cho nước áp suất cao chảy qua ống để loại bỏ mọi tắc nghẽn. Sử dụng vòi xịt sân vườn để thổi sạch các mảnh vụn có thể bị mắc kẹt.

5. Gắn lại ống và bật máy rửa bát

Sau khi đã loại bỏ tắc nghẽn khỏi vòi, hãy lắp lại vòi vào máy rửa bát. Cắm điện vào máy rửa bát và chạy máy theo chu kỳ bình thường mà không có bát đĩa. Máy rửa bát bây giờ sẽ thoát nước đúng cách và nước không còn đọng lại ở đáy máy.

IV. Giữ máy rửa bát sạch sẽ

1. Tiến hành xử lý rác của bạn trước mỗi lần sử dụng

Bạn cũng có thể thực hiện các bước phòng ngừa để giúp đảm bảo rằng ống thoát nước của máy rửa bát không bị tắc. Máy rửa bát dùng chung cống với bồn rửa trong bếp. Nếu bồn rửa nhà bếp của bạn bị tắc, điều này cũng có thể làm tác máy rửa bát của bạn.

Do đó, hãy  xử lý rác ngay lập tức trước khi sử dụng máy rửa bát. Điều này sẽ giúp thông tắc cống và làm cho máy rửa bát của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

2. Cạo sạch thức ăn trước khi cho vào máy rửa bát

Thường thì ống thoát nước của máy rửa bát của bạn sẽ bị tắc do các mảnh thức ăn lớn bị mắc kẹt trong bộ lọc hoặc ống thoát nước. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách cạo sạch bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát.

Ví dụ, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào có thể dính vào bát đĩa của bạn. Điều này có thể giúp máy rửa bát của bạn sạch sẽ và không bị tắc nghẽn.

3. Tránh tráng quá sạch bát đĩa trước khi rửa máy

Mặc dù việc loại bỏ các thức ăn lớn khỏi bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn không nên ngâm hoặc rửa trước hoàn toàn bát đĩa của mình.

Máy rửa bát thực sự cần một chút dầu mỡ. Nếu không có dầu mỡ hoặc cặn bẩn, xà phòng sẽ tạo bọt trong suốt chu trình giặt và điều này có thể gây hại cho máy.

4. Rửa tối đa lượng bát đĩa cho phép khi sử dụng máy

Máy rửa bát cũng có thể bị tắc do sử dụng quá nhiều. Bạn có thể tiết kiệm tiền và bảo toàn tuổi thọ của máy rửa bát bằng cách chỉ bật máy khi máy đã đầy. Tránh bật máy rửa bát để tải từng phần.

Trên đây là một số mẹo làm sạch ống thoát nước máy rửa bát đơn giản và tiện lợi nhất, lại không tốn chi phí. Trân trọng!

nguồn wikihow.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 4.9 / 5. Số phiếu: 9

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua