Cách giúp ngăn chặn ăn mòn trên đồ thủy tinh trong máy rửa bát

Hiểu được hiện tượng ăn mòn là gì, những yếu tố nào có thể gây ra hiện tượng ăn mòn và những cách bạn có thể giúp ngăn chặn hiện tượng này xảy ra có thể giúp bạn tận dụng tối đa mọi lượng bát đĩa. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách giúp ngăn chặn sự ăn mòn của máy rửa bát bằng với hướng dẫn từng bước.

Nguyên nhân gây ra vết ăn mòn trong máy rửa bát?

Vết ăn mòn (như vết khắc) xảy ra khi đồ thủy tinh phát triển những vết xước nhỏ, không thể khắc phục được trên bề mặt của nó, để lại vẻ ngoài đục vĩnh viễn. Rửa trước bát đĩa, nước mềm, nhiệt độ nước cao, đất hoặc bụi bẩn trên đồ thủy tinh là một số yếu tố có thể gây ra hiện tượng ăn mòn.

Mặc dù việc ăn mòn (khắc) không thể hoàn tác như ban đầu nhưng có nhiều cách bạn có thể giúp ngăn điều đó xảy ra.

Làm sao để giúp máy rửa bát không gây ăn mòn trên đồ thủy tinh của bạn?

Khi bạn nhận thấy một lớp màng đục phát triển trên đồ thủy tinh, đồ dùng của bạn có thể đã bị ăn mòn khi cho vào máy rửa bát. Điều quan trọng là phải thực hiện các bước cần thiết để xác định xem đồ thủy tinh của bạn có bị ăn mòn hay không và giảm thiểu việc ăn mòn thêm vì nó không thể đảo ngược được.

Cung cấpCông cụ
Chất tẩy rửa máy rửa bátHướng dẫn sử dụng thiết bị
GiấmMáy rửa bát
NướcĐồ thủy tinh
Vải sơi nhỏ

Bước 1: Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát của bạn

Để đảm bảo bạn đang sử dụng máy rửa bát đúng cách, hãy xem lại hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn. Hãy nhớ xem lại các phần hướng dẫn bạn cách xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách, cách làm sạch bộ lọc của máy rửa bát và đề xuất các chất tẩy rửa thích hợp. Xem lại các phần nêu chi tiết liệu máy rửa bát của bạn có sử dụng thiết bị làm mềm nước hay không, vì nước cứng có thể tạo ra màng đục trên đồ thủy tinh, đây là một vấn đề khác với việc ăn mòn.

Bước 2: Làm sạch đồ thủy tinh của bạn

Nếu lau đồ thủy tinh bị đục bằng vải sợi nhỏ và giấm sẽ loại bỏ lớp màng, đồ thủy tinh của bạn sẽ không bị ăn mòn. Đồ thủy tinh đục báo hiệu sự tích tụ màng silica có thể được loại bỏ bằng dung dịch gốc axit, chẳng hạn như giấm. Nếu lớp phim không biến mất, kính của bạn có thể bị ăn mòn và bạn sẽ phải thực hiện thêm các bước.

Bước 3: Làm sạch máy rửa bát

Việc chăm sóc máy rửa bát của bạn theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sẽ giúp máy hoạt động như dự định sau khi tải. Chất tẩy rửa máy rửa bát có thể giúp loại bỏ sự tích tụ khoáng chất và làm sạch tổng thể bên trong máy rửa bát của bạn, đồng thời giúp loại bỏ bụi bẩn không cần thiết có thể bám vào đồ thủy tinh của bạn. Sử dụng chất làm sạch máy rửa bát Fabulous Descalant 1 tháng một lần hoặc thường xuyên hơn nếu cần để tối đa hóa hiệu suất của máy.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ nước

Nếu nước quá lạnh khi cho vào máy rửa bát, nó có thể không làm sạch hết chất tẩy rửa trên đồ thủy tinh và có thể để lại cặn hoặc màng. Nếu nước quá nóng, nó có thể làm hỏng đồ thủy tinh của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, nước vào máy rửa chén của bạn phải được làm nóng đến 49°C.

Bước 5: Sử dụng chất tẩy rửa máy rửa bát khác nhau

Nhiều chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát có chứa các thành phần được gọi là chelate, được thiết kế để tương tác với các thành phần trong nước cứng để làm sạch bụi bẩn khỏi bát đĩa của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nước đã được làm mềm, có thể không có đủ canxi trong nước để chất tẩy rửa hoạt động bình thường. Nếu bạn đã làm mềm nước hoặc máy rửa máy của bạn có tích hợp thiết bị làm mềm nước, bạn có thể cần phải chuyển sang chất tẩy rửa có công thức bảo vệ đồ thủy tinh.

Bước 6: Dừng rửa trước bát đĩa của bạn

Nhiều chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát có chứa chất chelat được thiết kế để làm sạch bát đĩa của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể muốn ngừng rửa trước bát đĩa vì chất tẩy rửa được thiết kế để làm việc này cho bạn. Nhiều chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát được thiết kế để xử lý bụi bẩn, do đó làm giảm mức độ vết bẩn trên bát đĩa và cuối cùng có thể gây ra vết ăn mòn trên đồ thủy tinh của bạn.

Bước 7: Chạy chu trình rửa bát ngắn hơn

Hãy thử chạy chu trình ngắn hơn vào lần tiếp theo bạn rửa đồ thủy tinh trong máy rửa bát. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa mạnh, chu trình ngắn hơn có thể khiến chất tẩy rửa tiếp xúc với kính ít thời gian hơn sau khi chúng đã được làm sạch. Chất tẩy rửa có thể làm sạch kính của bạn trong thời gian ngắn hơn bạn nghĩ và có thể làm bong lớp ngoài của đồ thủy tinh trong thời gian còn lại.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết đồ thủy tinh của tôi có bị ăn mòn trong máy rửa bát hay không?

Nếu lau kính đục bằng giấm sẽ loại bỏ lớp màng thì đồ thủy tinh của bạn sẽ không bị ăn mòn. Đồ thủy tinh bị đục báo hiệu sự hình thành màng silica, màng này có thể được loại bỏ bằng dung dịch gốc axit. Không thể đảo ngược đồ thủy tinh đã khắc và làm sạch chúng sẽ không khắc phục được hư hỏng, tuy nhiên, bạn có thể giảm khả năng bị ăn mòn trong tương lai bằng cách làm theo hướng dẫn sử dụng của thương hiệu sản phẩm và những lời khuyên này.

Làm thế nào để loại bỏ vết ăn mòn khỏi đồ thủy tinh?

Khi bạn đã xác định được liệu đồ thủy tinh của mình có bị ăn mòn hay không, điều quan trọng cần lưu ý là hiện tượng này không thể xóa được và sẽ tồn tại vĩnh viễn. Như đã liệt kê ở trên, bạn có thể thực hiện một số bước để ngăn điều này xảy ra thêm. Xác định nguyên nhân gây ra vết ăn mòn trên đồ thủy tinh trong máy rửa bát có thể giúp bạn bảo vệ những chiếc kính không bị ảnh hưởng.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua