Cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Máy rửa bát được sắp xếp đúng cách có thể giúp đảm bảo làm sạch tốt hơn theo từng chu trình. Hãy xem hướng dẫn này để biết các mẹo sử dụng giá đỡ và cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách để rửa sạch bát đĩa và dụng cụ nấu nướng sau mỗi lần rửa.

Sắp xếp theo sơ đồ máy rửa bát

Giá trên và giá dưới của máy rửa bát có thể được cấu hình khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn có. Sơ đồ dưới đây cung cấp các ví dụ về kỹ thuật sắp xếp vào máy rửa bát đối với máy rửa bát 10 vị trí và 12 vị trí. Hãy tham khảo các ví dụ này để làm hướng dẫn về vị trí và nơi để sắp xếp bát đĩa máy rửa bát đúng cách.

Giá trên 10 vị trí, giá dưới 10 vị trí
Giá trên 12 vị trí, giá dưới 12 vị trí
Giá thứ 3 máy rủa bát

Hướng dẫn sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Hướng dẫn này là chìa khóa cho một máy rửa bát được sắp xếp đúng cách và bát đĩa sạch lấp lánh.

Mặt bát đĩa hướng vào trung tâm

Đặt bát đĩa có mặt bẩn hướng vào giữa máy rửa bát. Các tia nước của máy rửa thiết bị, nằm trên cánh tay phun xoay trong thiết bị của bạn, phun lên trên để rửa và tráng bát đĩa.

Góc bát đĩa hướng xuống

Đặt các vật dụng ở một góc không chỉ giúp làm sạch hiệu quả mà còn giúp làm khô và thoát nước thích hợp. Các đồ lớn hơn, như bát và chảo trộn, nên được đặt ở phía sau của giá dưới cùng và có góc đối diện với tâm của máy rửa bát. Các đĩa nhỏ có thể được sắp xếp để lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào còn lại.

Tránh quá tải

Tránh để quá tải máy rửa bát và đảm bảo có khoảng trống giữa các bộ bát đĩa của bạn. Mặc dù bát có thể vừa khít với nhau trong ngăn của bạn để tiết kiệm không gian, nhưng việc xếp chồng những món này trong máy rửa bát của bạn khiến các tia nước khó rửa sạch hoàn toàn. Thay vào đó, hãy sử dụng các miếng rửa chén của bạn để tách các vật dụng nhằm tạo ra một chu trình làm sạch tối ưu.

Đặt các mục giữa các ô, không đặt trên chúng

Nắp máy rửa bát là phần nhô ra trên giá đỡ trên và dưới để giữ và ngăn cách bát đĩa của bạn. Để sắp xếp bát đĩa trong máy rửa bát đúng cách, hãy cố định các vật dụng giữa các thanh trên giá để ngăn chúng va đập vào nhau hoặc lật đổ trong quá trình rửa. Máy rửa bát Select Whirlpool® có tính năng Gắp gấp để linh hoạt tạo không gian bạn cần cho bát đĩa lớn hơn hoặc để đựng các vật dụng nhỏ hơn, như nắp đậy và cốc đong.

Không rửa trước bát đĩa

Tiết kiệm thời gian và năng lượng cho chính mình và không phải rửa trước bát đĩa trước khi sắp xếp vào máy rửa bát của bạn. Chất tẩy rửa của máy rửa bát được thiết kế để tương tác với các mảnh thức ăn trên bát đĩa bẩn của bạn, vì vậy việc rửa chúng trước có thể thực sự ức chế chu trình làm sạch. Máy rửa bát Whirlpool® được thiết kế để giúp bạn có được sự sạch sẽ cần thiết và một số mẫu máy chọn lọc có Cảm biến đất để xác định mức độ bẩn của bát đĩa và điều chỉnh chu trình Bình thường để giúp đảm bảo việc rửa sạch tối ưu.

Không chặn các cánh tay của máy phun

Các cánh tay của máy phun có chứa các tia nước rửa và tráng bát đĩa của bạn, và việc chặn chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất rửa trong đồ đạc của bạn. Nếu thiết bị của bạn có nhiều hơn một cánh tay phun, như máy rửa bát này của thương hiệu Whirlpool, hãy lưu ý khi xếp các giá đỡ trên và dưới để ngăn chặn chúng.

Chỉ sắp xếp các mặt hàng an toàn cho máy rửa bát

Đảm bảo rằng bát đĩa bạn đang sắp xếp là an toàn trong máy rửa bát và lưu ý những thứ không thể đi vào máy rửa bát. Rửa tay thường được khuyến khích cho:

 • Dụng cụ nấu ăn không dính
 • Dao làm bếp
 • Đồ sành sứ
 • Pha lê và đồ thủy tinh tinh xảo
 • Bát đĩa bằng gỗ hoặc bạc
 • Chảo gang

Việc rửa những vật dụng này trong máy rửa bát có thể làm hỏng lớp hoàn thiện hoặc gây hư hỏng. Nếu dụng cụ nấu nướng của bạn đi kèm với hướng dẫn hoặc khuyến nghị rửa, hãy đảm bảo tuân theo những hướng dẫn đó.

Sắp xếp bát đĩa ở trên giá trên cùng của máy rửa bát

Các vật dụng phù hợp với giá trên bao gồm: cốc, cốc, ly uống nước, đồ gia vị, đồ nhựa và hộp đựng, bát nhỏ, đĩa nhỏ và đồ dùng lớn.

 1. Đặt ngược cốc, cốc, ly rượu và chai nước dọc theo các mặt của giá trên cùng từ trước ra sau.
 • Nếu bạn có giá gấp với đế có chân, hãy cố định thân của ly rượu và ống thổi sâm panh trong giá đựng đồ gia dụng để bảo vệ thêm trong quá trình rửa.

2. Đặt bát và đĩa nhỏ giữa các ô. Đặt nghiêng chúng sao cho chúng hướng xuống và hướng vào giữa máy rửa bát.

3. Hộp nhựa và nắp đậy có thể được rửa ở giá trên cùng, với điều kiện chúng phải an toàn với máy rửa bát. Tương tự với những chiếc bát nhỏ, bạn hãy đặt những chiếc hộp nhựa hướng xuống dưới.

 • Các vật dụng bằng nhựa luôn phải được đặt ở giá trên cùng để tránh xa bộ phận làm nóng ở đáy máy rửa bát. Nhựa có thể bị cong vênh nếu nó quá nóng.
 • Đảm bảo các vật dụng bằng nhựa vừa khít với giá máy rửa bát trên cùng của bạn và không đủ nhỏ để lọt qua các khe hở. Các vật dụng bằng nhựa rơi qua có thể chặn một trong các cánh tay của máy giặt hoặc chạm vào bộ phận làm nóng của máy rửa bát của bạn.

4. Các đồ dùng dài như thìa hoặc muôi nên được đặt phẳng trên giá trên của máy rửa bát.

 • Đảm bảo rằng những đồ dùng này không thể trượt qua giá đỡ hoặc làm tắc các cánh tay phun.

Để giúp bạn sắp xếp nhiều hơn và chạy ít hơn, các máy rửa bát chọn từ thương hiệu Whirlpool có Giá đỡ thứ 3 tiện lợi được thiết kế cho các vật dụng khó lắp như thìa đong và đồ dùng phẳng. Một số máy rửa bát Whirlpool® cũng có Giá trên có thể điều chỉnh được có thể nâng lên hoặc hạ xuống để vừa với các vật dụng cao.

Sắp xếp vật dụng giá dưới máy rửa bát
Sắp xếp vật dụng giá dưới máy rửa bát

Làm thế nào để sắp xếp bát đĩa ở giá đỡ dưới đáy máy rửa bát

Các vật dụng phù hợp với giá dưới bao gồm: Bát lớn, đĩa ăn tối và ăn trưa, đĩa phục vụ, đồ bạc, đĩa nướng an toàn với máy rửa chén và xoong, chảo bằng thép không gỉ.

 1. Đặt các đĩa ăn tối và ăn trưa giữa các khay trên giá dưới cùng và nghiêng các mặt bẩn về phía vòi phun của máy giặt.
 • Không xếp chồng lên nhau các bát đĩa. Điều này gây ra lồng vào nhau và ngăn không cho bát đĩa được làm sạch đồng đều. Xen kẽ các đĩa lớn hơn và nhỏ hơn có thể giúp ngăn ngừa sự xếp lồng.

2. Đặt bát lớn giữa các ô hoặc dọc theo cạnh, phía sau hoặc phía trước của giá dưới cùng. Hướng mặt trong của mỗi bát về phía giữa máy rửa bát và hướng chúng xuống dưới.

3. Các vật dụng nấu nướng lớn hơn như nồi, chảo và đĩa nướng có thể được đặt dọc theo cạnh hoặc mặt sau của giá dưới. Những vật dụng này nên được đặt góc xuống để đảm bảo vệ sinh và thoát nước tốt hơn.

4. Chảo hoặc đĩa phẳng nên được đặt ở bên cạnh hoặc mặt sau của giá dưới, cách xa cửa máy rửa bát – đặt chúng trước cửa có thể ngăn chất tẩy rửa tiếp cận với các món ăn khác.

5. Sắp xếp đồ bạc vào giỏ đựng đồ bạc. Chú ý tránh xếp xồng khi chất đồ vì điều này có thể khiến một số đồ dùng làm sạch không hiệu quả.

 • Đặt dao có tay cầm lên trên và lưỡi dao xuống để bảo vệ ngón tay và bàn tay của bạn khi dỡ đồ sau khi rửa.
 • Thìa và nĩa phải được đặt với tay cầm để đảm bảo vệ sinh đúng cách.
 • Một số giỏ đựng đồ bạc có nắp đậy có thể lật lên hoặc tháo ra nếu tay cầm đồ bạc của bạn không vừa với các khe trên nắp.
Sắp xếp vật dụng giá thứ 3 máy rửa bát
Sắp xếp vật dụng giá thứ 3 máy rửa bát

Làm thế nào để sắp xếp một giá đỡ thứ 3 của máy rửa bát

Máy rửa bát Select Whirlpool® với giá thứ ba được thiết kế để tải các vật dụng nhỏ, khó lắp, chẳng hạn như:

 • Cốc
 • Bát
 • Đồ bạc
 • Đồ dùng phẳng, chẳng hạn như thìa

Khi sắp xếp, nghiêng cốc và bát xuống đối diện với cánh phun để có độ sạch tối ưu. Để giúp bạn giải phóng không gian cho các vật dụng lớn trên giá dưới cùng, như bát hoặc nồi trộn.

Sau khi mọi thứ được sắp xếp và an toàn, hãy nhớ đổ đầy chất tẩy rửa như bột rửa bát, muối rửa bát của bạn đến mức cần thiết dựa trên độ cứng của nước. Nếu bạn không chắc độ cứng của mình là bao nhiêu, bạn có thể đổ đầy chất tẩy rửa của mình vào khoảng một nửa. Sau đó, chọn cài đặt giặt và sấy khô của bạn.

Bát đĩa sạch bắt đầu bằng máy rửa bát sạch

Thực hiện bảo trì định kỳ, chẳng hạn như vệ sinh máy rửa bát và bộ lọc , có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì và hoạt động thiết bị của bạn.

Nguồn whirlpool.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 16

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua