Tuổi thọ máy rửa bát là bao lâu?

Tuổi thọ máy rửa bát là bao lâu?

Máy rửa bát kéo dài bao lâu? Những gì bạn cần biết

Máy rửa bát làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ thiết bị nào khác trong nhà. Ngay nay rất nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn đều sử dụng máy rửa bát ít nhất một lần một tuần và nhiều gia đình sử dụng nó hàng đêm. Với mức độ hao mòn đó, bạn nên biết tuổi thọ của máy rửa bát để đưa ra lựa chọn thông minh về việc nên mua máy rửa chén mới hay tiếp tục sửa chữa máy hiện tại.

Tuổi thọ máy rửa bát kéo dài bao lâu

Tuổi thọ trung bình của máy rửa bát là từ 9 đến 10 năm. Tuổi thọ của máy rửa bát bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chất lượng máy rửa bát, tần suất sử dụng và chất lượng nước gia đình.

Chủ sở hữu có thể kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát bằng cách tránh xa các vật dụng làm hỏng máy, nạp máy đúng cách và vệ sinh, bảo trì và sửa chữa máy rửa bát một cách thường xuyên.

5 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ máy rửa bát

Một số yếu tố – tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của chủ sở hữu – ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa bát.

Chất lượng máy rửa bát: Mua máy rửa bát tốt nhất có thể trong giới hạn ngân sách của bạn. Chọn máy rửa bát tốt nhất giúp cải thiện độ ồn, hiệu quả làm sạch, tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ.

Lắp đặt chuyên nghiệp: Yêu cầu máy rửa bát được lắp đặt đúng cách để ngăn ngừa sự cố phát triển về sau. Hãy thuê một nhân viên kỹ thuật viên có trình độ để lắp đặt máy rửa bát hoặc tự lắp đặt máy rửa bát kèm theo hướng dẫn và hướng dẫn.

Tần suất sử dụng và độ tuổi: Máy rửa bát càng chạy nhiều thì càng nhanh hỏng. Chạy máy rửa bát ít thường xuyên hơn sẽ kéo dài tuổi thọ của nó đến một giới hạn. Đồng thời, tất cả các thiết bị sẽ tự cũ đi, ngay cả khi chúng không được vận hành.

Chất lượng nước: Máy rửa bát rửa hiệu quả hơn và bền hơn khi sử dụng nước chất lượng tốt hơn. Nước phải mềm, chỉ có lượng vôi thấp. Chạy nước máy qua que thử độ cứng của nước để đo độ mềm của nước. Các bài kiểm tra thường có trong gói giới thiệu hoặc có thể mua ở hầu hết các trung tâm tại nhà. Nếu nhà bạn có nước cứng, hãy chọn loại thiết bị làm mềm nước tốt nhất trong túi tiền của bạn. Tự lắp đặt thiết bị làm mềm nước hoặc thuê kỹ thuật viên, thợ sửa ống nước để thực hiện công việc.

Vệ sinh, bảo trì và sửa chữa: Việc vệ sinh, bảo trì và sửa chữa thường xuyên có thể được thực hiện bởi chính bạn và tất cả sẽ giúp máy rửa chén của bạn hoạt động lâu hơn.

Mẹo
Thêm thời hạn bảo hành của máy rửa bát mới vào lịch của bạn và đừng ngần ngại tận dụng những lợi ích của nó. Hầu hết các máy rửa chén đều có chế độ bảo hành sẽ trả tiền cho các bộ phận và nhân công để sửa chữa các lỗi sản xuất. Người cài đặt thường có bảo hành cài đặt riêng.

Cách làm cho máy rửa bát bền lâu hơn

Kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát bằng cách xếp đúng vật dụng vào máy rửa bát và đặt chúng đúng cách. Ngoài ra, hãy giữ máy rửa bát sạch sẽ, bảo trì và sửa chữa và làm như vậy một cách thường xuyên.

Chỉ rửa đúng đồ

Rửa bát đĩa, chảo nấu và các vật dụng nhà bếp khác trong máy rửa bát. Tránh giặt những đồ không phù hợp như phụ tùng xe hơi, đồ thể thao bẩn và giá đỡ nến. Một số vật dụng không phải nhà bếp có thể an toàn cho máy rửa bát như một số đồ chơi của trẻ em, hộp đựng bàn chải đánh răng, bát cho thú cưng, bàn chải và lược chải tóc.

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Đảm bảo luôn cho đồ vào máy rửa bát đúng cách. Có nhiều loại máy khác nhau, nhưng nhìn chung các vật dụng nhẹ sẽ được đặt ở giá trên cùng, các vật nặng hơn sẽ ở phía dưới và tất cả các vật dụng phải được đặt cách đều nhau. Tuân theo cách sắp xếp các mũi nhọn của giá đỡ thay vì ghi đè lên chúng. Chỉ đặt các đồ vật vào những khoảng trống được chỉ định trước sẽ giúp sắp xếp các đồ vật một cách chính xác.

Tìm thiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách tại đây

Mẹo
Mặc dù việc để máy rửa bát quá tải là điều không mong muốn nhưng việc để máy rửa bát quá tải cũng không phải là điều mong muốn. Chạy tải ngắn sẽ thêm nhiều chu kỳ hơn vào số chu kỳ hữu hạn của máy. Đổ đầy tải rồi chạy máy rửa bát.

Làm sạch máy rửa bát

Làm sạch máy rửa bát một cách thường xuyên. Thêm một cốc giấm trắng chưng cất vào bát an toàn với máy rửa bát. Làm sạch máy rửa bát. Đặt bát lên giá trên cùng của máy rửa bát mà không làm đổ chất lỏng. Chạy hết một chu kỳ. Làm sạch máy rửa bát mỗi tháng một lần.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch máy rửa bát tại đây

Bảo trì máy rửa bát

Giữ máy rửa bát ở tình trạng tốt bằng cách tự bảo trì máy.

  • Để ý đáy máy rửa bát xem có rò rỉ và thoát nước thích hợp không.
  • Làm sạch ống thoát nước của máy rửa bát.
  • Kiểm tra các lỗ thông hơi để chúng luôn thông thoáng và thông thoáng.
  • Làm sạch cần phun bằng dây mỏng, mềm (để làm sạch cặn khoáng hoặc mảnh vụn) nếu máy rửa chén để lại bát đĩa bẩn .
  • Tháo và làm sạch bộ lọc của máy rửa bát bằng cách ngâm nó trong nước xà phòng ấm và đánh răng bằng bàn chải đánh răng.

Sửa chữa máy rửa bát

Hãy khắc phục sự cố máy rửa bát trước khi những sự cố nhỏ trở thành sự cố lớn hơn có thể làm hỏng máy. Bạn có thể tự mình thực hiện nhiều công việc sửa chữa máy rửa bát.

Với các công cụ cơ bản và bằng cách đặt hàng các bộ phận trực tuyến, hầu hết người sử dụng đều có thể sửa phao, bịt kín cửa bị rò rỉ hoặc sửa cống. Đối với máy rửa bát không nóng lên, bạn thậm chí có thể tự tháo và thay thế bộ phận làm nóng.

Dấu hiệu đã đến lúc thay thế máy rửa bát

  • Đã xuất hiện rỉ sét: Rỉ sét trên thân máy rửa bát hoặc các bộ phận tích hợp khác là một dấu hiệu xấu và thường có nghĩa là máy cần được thay thế. Rỉ sét trên một số bộ phận có thể tháo rời như giá đỡ và hộp thiếc không phải là vấn đề vì các bộ phận này có thể dễ dàng thay thế.
  • Các vết nứt đã phát triển: Các vết nứt trên thân máy rửa bát, bồn rửa hoặc cửa không thể sửa chữa thành công.
  • Máy không tiết kiệm năng lượng: Máy rửa bát có tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng trước đây của EnergyStar khiến bạn tốn năng lượng và tiền bạc. Máy rửa bát cũ kỹ, không tiết kiệm năng lượng cũng có thể là trở ngại nếu bạn đang bán nhà.
  • Chi phí sửa chữa cao hơn thay thế: Sửa chữa máy rửa bát nhằm mục đích giúp máy hoạt động lâu dài nhưng chỉ với chi phí tối thiểu. Khi chi phí sửa chữa đạt hoặc vượt quá chi phí thay thế thì cần phải thay thế máy.
  • Máy rửa bát đã 10 năm tuổi trở lên: Ngay cả khi máy rửa bát vẫn rửa hiệu quả sau 10 năm, bạn có thể cân nhắc việc thay thế nó để tránh khả năng rò rỉ. Rò rỉ máy rửa bát có thể gây ra hậu quả tàn khốc và tốn kém, làm hỏng sàn bếp, sàn phụ, tủ và trần nhà bên dưới.

Mẹo
Các thiết bị gia dụng khác có vòng đời tương tự như máy rửa bát. Tủ lạnh có tuổi thọ 12 năm; máy giặt quần áo, 11 năm; phòng điều hòa, chín năm. Nếu chúng được mua cùng thời điểm, có lẽ đã đến lúc thay thế tất cả chúng. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua máy rửa chén như một phần của gói thiết bị.

Sửa chữa và thay thế máy rửa bát

Khi máy rửa chén gặp vấn đề hoặc ngừng hoạt động như trước đây, vấn đề bây giờ là nên sửa chữa hoặc thay thế máy rửa bát.

Bạn có thể tự bảo trì và sửa chữa được không?
Nếu bạn có thể tự sửa chữa máy rửa bát và không ngại làm điều đó thì việc sửa chữa máy rửa bát có thể sẽ ít tốn kém hơn so với việc thay thế nó. Từ quan điểm tài chính, sẽ hợp lý hơn nếu tiếp tục sửa chữa máy rửa bát, miễn là nó vẫn làm sạch bát đĩa đầy đủ.

Bạn có ý định bán nhà và khi nào?
Biết rằng máy rửa bát có tuổi thọ khoảng 10 năm, điều đó ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch sử dụng hoặc bán nó của bạn?

Nếu bạn định ở nhà từ 5 đến 10 năm thì việc thay máy sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn định bán nhà sớm hơn thời điểm đó, bạn có thể muốn tiếp tục bảo trì và sửa chữa máy.

Đại lý bất động sản của bạn có thể tư vấn cho bạn về lợi thế bán lại. Câu hỏi đặt ra là liệu tốt nhất nên bán một chiếc máy rửa bát đã cũ cùng với ngôi nhà hay chỉ lắp một chiếc máy rửa bát mới vì lợi ích của người mua nhưng điều này có thể khuyến khích việc bán hàng.

Câu hỏi thường gặp

Bao lâu thì bạn nên thay thế máy rửa bát?
Nói chung, bạn nên thay máy rửa bát 10 năm một lần, tuy nhiên hầu hết các máy rửa chén có thể yêu cầu một số loại sửa chữa hoặc dịch vụ trong 5 năm đầu tiên. Nếu máy rửa bát của bạn đã hơn một thập kỷ, việc thay thế nó sẽ đáng giá hơn nhiều so với việc sửa chữa.

Có đáng để sửa máy rửa bát không?
Cần sửa một chiếc máy rửa bát dưới 10 năm tuổi; trên thực tế, hầu hết các máy rửa bát sẽ yêu cầu sửa chữa trong vòng 5 năm đầu tiên. Tuy nhiên, khi máy rửa bát của bạn vượt qua mốc 10 năm, việc thay thế sẽ phục vụ bạn tốt hơn về lâu dài.

Làm thế nào để bạn biết khi nào máy rửa bát của bạn sắp chết?
Có một số cách để biết liệu máy rửa bát của bạn sắp hết tuổi thọ hay chưa, bao gồm rỉ sét, nứt hoặc khi việc sửa chữa bắt đầu tốn kém hơn việc thay thế. Bạn cũng có thể nhận thấy nước bắt đầu đọng lại khi mở máy rửa bát sau một chu trình, đây là dấu hiệu quan trọng cho thấy máy cần được thay thế.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 17

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua