Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Samsung

Sử dụng máy rửa bát Samsung như nào cho hiệu quả?

Máy rửa bát của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, nhưng bạn có thực sự tận dụng được hết những gì có thể từ nó không? Chắc chắn, việc luôn sử dụng chu trình Tự động rất dễ dàng, nhưng máy rửa bát của bạn có nhiều chu trình, tùy chọn và cài đặt khác để đảm bảo bát đĩa của bạn trông đẹp nhất.

Tùy thuộc vào những gì bạn đang giặt và cách bạn tải nó, bạn sẽ cần chọn các lựa chọn phù hợp để có được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Chu trình, tùy chọn và cài đặt khác nhau tùy theo kiểu máy. Để biết thông tin cụ thể về sản phẩm, vui lòng xem hướng dẫn sử dụng.

Máy rửa bát Samsung

Chu trình máy rửa bát Samsung

Auto -Tự động (Chu trình này được gọi là Tự động thông minh trên các mẫu cũ hơn):

Chu trình này phát hiện mức độ của đất và tự động bắt đầu chu trình tối ưu sau vài phút vận hành.

Chef – Bếp:

Sử dụng chu trình này để làm sạch đồng thời cả đồ cứng đầu và đồ bẩn nhẹ. Tải các vật phẩm bị bẩn nhiều vào khu vực Tăng cường (Zone Booster). Khu vực và các vật phẩm bẩn nhẹ ở các khu vực khác.

Delicate:

Sử dụng chu trình này cho các đồ bẩn, dễ vỡ như đồ thủy tinh và pha lê tốt (ly rượu, v.v.).

Caution Thận trọng: Không sử dụng chu trình này cho các dụng cụ thủy tinh khác vì có thể xảy ra hiện tượng bám hoặc ăn mòn.

Express 60 (Chu trình này được gọi là Quick + trên các mẫu máy cũ hơn):

Sử dụng chu trình này khi bạn cần rửa bát đĩa nhanh. Mất khoảng 1 giờ. Chu trình này hoạt động tốt nhất trên bát đĩa bị bẩn nhẹ. Không có thời gian làm khô trong chu trình này.

Heavey – Nặng:

Sử dụng chu trình này cho bát đĩa bị bẩn nhiều.

Normal – Bình thường:

Sử dụng chu trình này cho bát đĩa bị bẩn thông thường. Nhãn sử dụng năng lượng của máy rửa bát dựa trên chu trình này.

Pots & Pan – Nồi & chảo:

Sử dụng chu trình này cho bát đĩa, xoong, chảo khó làm sạch, bám nhiều đất.

Rinse only – Chỉ rửa:

Dùng để tráng bát đĩa, ly và đồ dùng bằng bạc chưa rửa ngay. Không sử dụng chất tẩy rửa.

Self clean – Tự làm sạch:

Sử dụng chức năng Tự làm sạch để làm sạch lồng giặt của máy rửa bát. Nếu máy rửa bát cần tự làm sạch, chỉ báo Tự làm sạch sẽ nhấp nháy trong 5 giây khi bạn bật nguồn. Nếu bạn khởi động máy rửa bát khi đèn báo nhấp nháy, đèn báo sẽ tự động tắt.

Thận trọng: Luôn chạy chu trình Tự làm sạch với máy rửa bát trống. Không bao giờ sử dụng nó như một chu trình rửa để làm sạch bát đĩa.

Tùy chọn máy rửa bát Samsung

Lưu ý: Khi sử dụng máy rửa bát samsung – Một số tùy chọn không khả dụng khi các chu kỳ nhất định được chọn.

Bảng điều khiển trên máy rủa bát Samsung

Delay Start – Bắt đầu trì hoãn

Trì hoãn một chu kỳ để chu kỳ đó sẽ bắt đầu sau đó. Để tăng thời gian bắt đầu trì hoãn, hãy nhấn hoặc giữ nút Delay Start. Giờ hiển thị cho biết thời gian bắt đầu giặt. Một số mẫu sử dụng khoảng tăng một giờ lên đến 24 giờ, một số sử dụng khoảng tăng ba giờ lên đến 9 giờ.

Sau khi cài đặt thời gian trễ, hãy nhấn nút Start -Bắt đầu, rồi đóng cửa. Máy rửa bát sẽ xả hết nước bên trong ngay lập tức nhưng chu trình rửa sẽ bị trì hoãn.

Để thay đổi thời gian trễ, trước tiên hãy tắt và bật lại máy rửa bát, sau đó chọn một chu kỳ mới và thay đổi cài đặt thời gian trễ. Để hủy tính năng này, hãy tiếp tục nhấn Delay Start cho đến khi số giờ biến mất hoặc chạm và giữ Start trong ba giây để hủy chu kỳ, bao gồm cả Delay Start.

Dry + (Sấy)

Nhiệt độ nước được tăng lên trong chu kỳ xả cuối cùng (tương tự như tùy chọn Sanifying) và thời gian khô được tăng lên.

Heated Dry – Sấy khô bằng nhiệt:

Khi tùy chọn Làm khô bằng nhiệt được chọn, máy sưởi sẽ hoạt động trong quá trình làm khô.

Hi-Temp Wash:

Tăng nhiệt độ rửa chính để cải thiện khả năng làm sạch đối với các đồ có chứa thực phẩm nướng, dai.

Lower Rack: (Tùy chọn này được gọi là Half Load trên các mẫu cũ hơn.)

Nếu được chọn, chỉ vòi phun của giá dưới được kích hoạt để giảm cả thời gian chu kỳ và mức tiêu thụ điện năng. Sử dụng tùy chọn này để rửa một lượng nhỏ bát đĩa hoặc ly ở giá dưới. Để giặt các đồ bị bẩn nhiều, hãy chọn tùy chọn Storm Wash hoặc Zone Booster.

Sanitize – Vệ sinh:

Với tùy chọn Vệ sinh được chọn, nhiệt độ nước được tăng lên trong chu kỳ rửa cuối cùng để làm vệ sinh ở nhiệt độ cao.

Đèn Vệ sinh sẽ nhấp nháy khi nhiệt độ nước đạt đến nhiệt độ đủ cao và vẫn sáng cho đến khi tùy chọn Vệ sinh kết thúc, bạn mở cửa hoặc tắt máy rửa bát.

Lưu ý: Tùy chọn Vệ sinh cũng cải thiện hiệu suất sấy.

Smart Control – Điều khiển thông minh:

Bạn có thể giám sát và điều khiển máy rửa bát từ xa thông qua kết nối Wi-Fi, sử dụng SmartThings ứng dụng.

Speed ​​Booster:

Chọn tùy chọn này để giảm thời gian giặt.

Storm Wash:

Sử dụng tùy chọn này khi bạn muốn rửa xoong nồi, bát đĩa bền và các loại bát đĩa lớn, rất bẩn, khó rửa sạch khác. Để sử dụng Storm Wash, đặt bát đĩa úp xuống khu vực Storm Wash được đánh dấu trong giỏ dưới.

Upper Rack – Giá trên:

Giá trong máy rửa bát Samsung

Khi bạn chọn Giá trên, chỉ vòi phun của giá trên được kích hoạt. Vòi phun dưới sẽ không hoạt động. Sử dụng tùy chọn này để rửa một lượng nhỏ bát đĩa hoặc ly được đặt ở giá trên.

Zone Booster:

Nếu bạn muốn rửa các vật dụng dính nhiều bẩn như xoong nồi, hãy chọn tùy chọn Zone Booster . (Tùy chọn này tiêu thụ nhiều nước và năng lượng hơn một chút.) Tùy chọn Zone Booster áp dụng sức mạnh rửa chuyên sâu cho phần bên trái của giá dưới. Việc chọn tùy chọn Zone Booster sẽ không tắt được Vòi phun phía trên.

Một số kiểu máy có tùy chọn L và R để áp dụng Zone Booster cho một trong hai hoặc cả hai bên.

Cài đặt máy rửa bát Samsung

Hầu hết các máy rửa bát đều có menu cài đặt. Để truy cập menu cài đặt, hãy chạm và giữ hai nút cụ thể trong 3 giây. Khi bạn ở trong menu, màn hình sẽ hiển thị cho bạn cài đặt bạn hiện đã chọn. Sau đó, bạn có thể sử dụng một trong các nút để điều hướng cài đặt và nút còn lại để điều chỉnh cài đặt.

Ví dụ: quy trình đối với một số kiểu máy là chạm và giữ Sanitize – Vệ sinhDelay Start – Bắt đầu trì hoãn , sau đó chạm vào Vệ sinh để điều hướng cài đặt và chạm vào Bắt đầu trì hoãn để xác nhận cài đặt.

Xem hướng dẫn sử dụng để tìm các nút và phương pháp cụ thể để điều chỉnh cài đặt trên mô hình của bạn. Nếu hướng dẫn sử dụng không đề cập đến menu cài đặt, thì kiểu máy không có menu này.

Menu máy rửa bát Samsung
  • A1 / A0: Chức năng Auto Release Dry, được thiết kế để cải thiện hiệu suất sấy, tự động mở cửa máy rửa bát 5-15 phút trước khi chu kỳ kết thúc. Điều này cũng có thể được chuyển đổi bên ngoài menu Cài đặt (xem hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn). A1 có nghĩa là chức năng được bật (mặc định được đề xuất), A0 có nghĩa là nó bị tắt (sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất sấy).

Lưu ý: Khi cửa mở ở chế độ Auto Release Dry Mode – Khô tự động nhả, không thể đóng cửa bằng tay trong 2 phút tiếp theo. Cố gắng đóng cửa có thể làm hỏng máy rửa bát của bạn.

  • B0, B1, B2, B3, B4, B5: Cài đặt này điều chỉnh mức độ sáng của đèn LED ở mặt trước của máy rửa bát. B0 tắt và B5 là cài đặt sáng nhất. Một số kiểu máy chỉ có cài đặt B1 và B0 để bật và tắt.
  • J1 / J0: Tách biệt với cài đặt âm thanh khác, cài đặt này chỉ điều chỉnh cảnh báo cho Khô tự động nhả. J1 có nghĩa là cảnh báo sẽ phát ra âm thanh khi cửa mở để bắt đầu Khô tự động. J0 có nghĩa là cảnh báo sẽ không phát ra âm thanh.
  • F1, F2, F3, F4, F5, F6: Cài đặt này điều chỉnh lượng chất trợ xả sẽ được phân phối trong một chu kỳ. Để cải thiện hiệu suất sấy, hãy chọn một số cao hơn. Nếu bát đĩa của bạn bị đổi màu sau khi rửa, hãy chuyển sang số thấp hơn. Giá trị mặc định của nhà sản xuất là F4 .
  • S on / SoFF: Cài đặt này tắt tiếng hoặc tắt tiếng của máy rửa bát. S bật có nghĩa là âm thanh được bật. SoFF có nghĩa là máy rửa bát bị tắt tiếng.
  • U1 / U0: Cài đặt này tắt tiếng hoặc tắt tiếng của máy rửa bát. U1 có nghĩa là âm thanh được bật. U0 có nghĩa là máy rửa bát bị tắt tiếng. Nếu kiểu máy có Chế độ Khô tự động nhả, âm thanh cho chức năng đó sẽ được điều khiển riêng trong cài đặt J1 / J0 .

Cách chạy một chu kỳ

Mở cửa, và sau đó cho bát đĩa vào máy rửa bát. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn cạo sạch các khối thức ăn lớn ra khỏi bát đĩa, nhưng không rửa sạch trước.

Thêm chất tẩy rửa (muối rửa bát, viên rửa bát, bột rửa bát) vào ngăn chứa chất tẩy rửa, và chất trợ xả vào ngăn chứa chất trợ rửa.

Lưu ý: Khi sử dụng máy rửa bát Samsung nếu bạn không sử dụng chất trợ rửa (nước làm bóng), hiệu suất làm khô sẽ giảm đáng kể.

Nhấn POWER để bật máy rửa bát, trước tiên hãy chọn một chu trình, sau đó chọn các tùy chọn của bạn. Nếu bạn thay đổi chu kỳ, các tùy chọn sẽ được đặt lại.

Nhấn START – BẮT ĐẦU, rồi đóng cửa trong vòng 3 giây. Máy rửa bát bắt đầu chu trình sau khi xả nước trong vài giây.

Lưu ý: Khi sử dụng máy rửa bát Samsung đối với một số kiểu máy, bạn có thể đóng cửa trước, sau đó chọn và bắt đầu một chu trình.

Để thay đổi hoặc hủy chu kỳ, nhấn và giữ START – BẮT ĐẦU trong 3 giây. Để tiếp tục một chu kỳ sau khi bạn đã mở cửa, hãy nhấn START – BẮT ĐẦU và sau đó đóng cửa.

Tìm hiểu thêm hướng dẫn mua máy rửa bát Samsung tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 17

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua