Hướng dẫn mua máy rửa bát

Hướng dẫn mua máy rửa bát có lẽ là cụm từ khoá đầu tiên bạn sẽ gõ khi muốn để tìm kiếm thông tin liên quan đến việc mua máy rửa bát của bạn. Nhưng trong vô vàn kết quả tìm kiếm trả về cho cụm từ Hướng dẫn mua máy rửa bát này bạn có tìm được, đọc được bài viết chi tiết hướng dẫn đầy đủ nhất?

Khi máy rửa bát của bạn bị chết, bạn có thể nhanh chóng bỏ lỡ thiết bị tiết kiệm thời gian này. Vận hành vào máy rửa bát và nhấn nút khởi động có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 230 giờ mỗi năm, so với rửa và sấy khô bằng tay.

Máy rửa bát tích hợp thông thường, loại được bán rộng rãi nhất thường có chiều rộng 24 inch (1inch = 2,54cm). Bạn sẽ thấy hơn 100 kiểu máy trong bảng xếp hạng máy rửa bát của chúng tôi từ vô số thương hiệu. Nhưng máy rửa bát 18 inch, lý tưởng cho nhà bếp và căn hộ nhỏ, gần đây đã trở nên phổ biến hơn, có thể vì mọi người đã ở nhà nhiều hơn do đại dịch. Các tùy chọn máy rửa bát khác bao gồm các mẫu có có thể đặt mặt bàn và đặt trong ngăn bệ bếp.

Giống như nhiều thiết bị gia dụng hiện đại, máy rửa bát ngày càng thông minh và hiệu quả hơn mỗi năm, và các thương hiệu lớn đang giới thiệu công nghệ nhà thông minh và kết nối WiFi. Hướng dẫn mua máy rửa bát của chúng tôi giúp bạn phân loại qua nhiều dịch vụ để tìm máy rửa bát tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu của bạn. Dù bạn chọn gì lúc thanh toán, hãy cân nhắc sử dụng chất tẩy rửa như viên, muối hay bột rửa bát dành cho máy rửa bát có khả năng làm sạch tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi để tận dụng tối đa máy của bạn.

Tìm kiếm máy rửa bát tốt nhất cho bếp nhà bạn

Chúng tôi kiểm tra, đánh giá và so sánh các máy rửa bát mới nhất để cung cấp cho bạn vô số lựa chọn.

Phòng thí nghiệm được kiểm tra cho ngôi nhà của bạn

Chúng tôi kiểm tra máy rửa bát quanh năm, dành 28 giờ để đánh giá từng chiếc và xác định các tính năng của nó. Những người thử nghiệm của chúng tôi cho vào mỗi máy rửa bát 10 vị trí của bát đĩa sứ trắng với thực phẩm nướng, sau đó chạy nó theo chu trình bình thường (hoặc tương đương) với các tùy chọn rửa nhiệt độ cao và sấy khô được chọn, nếu có.

Khi chu trình hoàn tất, chúng tôi ghi lại thời gian chu kỳ, lượng nước và năng lượng đã sử dụng. Chúng tôi sử dụng một máy chụp ảnh để xác định chính xác độ sạch của từng món đồ rửa và chúng tôi kiểm tra mức độ làm khô nhựa của mỗi máy . Những người tham gia hội thảo cũng đánh giá mức độ tiếng ồn .

Máy rửa bát hoạt động tốt nhưng không giữ được theo thời gian không phải là chiến thắng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét các kết quả khảo sát về độ tin cậy và mức độ hài lòng của chủ sở hữu mới nhất của chúng tôi .

Và để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn máy rửa bát tốt nhất cho ngân sách của mình, giờ đây chúng tôi kết hợp các kết quả kiểm tra trong phòng thí nghiệm, độ tin cậy được dự đoán và sự hài lòng của chủ sở hữu vào một Điểm tổng thể cho mỗi kiểu máy.

Một số thương hiệu máy rửa bát để làm sạch bát đĩa

Có hơn 20 thương hiệu trong bảng xếp hạng máy rửa bát của chúng tôi . Bạn sẽ thấy những cái tên quen thuộc như Amana, Frigidaire, GE, Kenmore, LG, Maytag, Samsung và Whirlpool. Ikea cũng ở đó — và không, bạn không cần phải tự lắp ráp máy rửa bát. Các chuyên gia của chúng tôi cũng đánh giá ba điểm B — Beko, Blomberg và Bosch.

Các nhà sản xuất trong phân khúc giá cao cấp bao gồm Bertazzoni, Dacor, Electrolux, Fisher & Paykel, GE Profile, Jenn-Air, Kenmore Elite, KitchenAid, Miele, Thermador và Viking. Chúng tôi cố gắng cập nhật các thương hiệu mà bạn sẽ thấy trong các cửa hàng và trực tuyến. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng thử nghiệm các mô hình từ Equator, Kucht và Thor Kitchen.

Đối với ngăn kéo máy rửa bát, Fisher & Paykel là ngăn kéo thương hiệu duy nhất tại thời điểm này và bạn sẽ thấy hai ngăn trong xếp hạng máy rửa bát của chúng tôi . Và vì sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, chúng tôi đã thử nghiệm một số ít máy rửa bát 18 inch tại phòng thí nghiệm của chúng tôi để xem chúng hoạt động như thế nào.

Hướng dẫn mua máy rửa bát theo quan sát của bạn

Máy rửa bát có các màu trắng, bisque, đen, đá xám, thép không gỉ và thép không gỉ đen. Mặc dù những người giúp việc nhà bếp này từng trông rất đồng nhất giữa các thương hiệu, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Một số nhà sản xuất đã đơn giản hóa thiết kế, di chuyển các nút điều khiển lên trên cùng của cửa để chúng ẩn khi cửa đóng.

Ở một số mẫu máy chọn lọc, logo thương hiệu cũng không còn và tay cầm hốc lõm thay thế cho một thanh. Không còn tên thương hiệu và tay cầm dạng thanh, người tiêu dùng có thể chọn máy rửa bát không gỉ , kiểu dáng đẹp, phù hợp hoàn toàn với các thiết bị không gỉ từ các thương hiệu khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu dáng tùy chỉnh, bạn có thể muốn mua một thiết kế ngăn kéo để phù hợp với chức năng của nhà bếp của bạn. Các mô hình này thường bao gồm hai ngăn kéo xếp chồng lên nhau, cho bạn tùy chọn sử dụng chúng đồng thời hoặc riêng biệt. Nhưng chúng đắt tiền và các mẫu máy chúng tôi đã thử nghiệm không hoạt động tốt về tổng thể như hầu hết các máy rửa bát thông thường.

Bảng điều khiển máy rửa bát trên cùng của cửa

Đặt tên cho giá của bạn

Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất hy vọng tính sẵn có và giá cả sẽ trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm, nhưng thị trường máy rửa bát đang có lượng hàng tồn kho thấp và chúng tôi đã thấy điều đó đối với các mẫu máy được đề xuất của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu ngay lập tức, bạn có thể phải hy sinh một số tính năng hoặc hiệu suất.

Máy rửa bát với giá từ 11 triệu đô la trở xuống

Mặc dù chúng không phải là máy hoạt động tốt nhất trong các thử nghiệm của chúng tôi, nhưng bạn vẫn có thể nhận được một chiếc máy rửa bát có khả năng làm sạch tuyệt vời và rất tốt hoặc thậm chí là làm khô tuyệt vời. Hầu hết các máy rửa bát, bao gồm cả các model giá thấp hơn, hiện nay đều có cảm biến bẩn (cặn bã). Nó điều chỉnh thời gian của chu kỳ và sử dụng nước phù hợp với mức bẩn khi tải, cải thiện hiệu quả sử dụng nước. Và một số trong phạm vi giá này thậm chí còn có nội thất không gỉ. Vì vậy, những gì bắt được? Các tính năng là cơ bản: Giá đỡ có thể điều chỉnh và bồn bằng thép không gỉ không phải là một nhất định, và hầu hết các máy rửa bát trong phạm vi giá này tương đối ồn.

Máy rửa bát với giá từ 11 triệu đến 20 triệu

Bạn có thể nhận được một chiếc máy êm hơn, khả năng làm sạch tuyệt vời và các tính năng tiện lợi có thể khiến bạn đáng để chi tiêu hơn một chút, chẳng hạn như giá đỡ có thể điều chỉnh và khe đựng đồ dùng linh hoạt, cùng với bồn tắm không gỉ, có xu hướng chống lại vết bẩn tốt hơn nhựa. Một cảm biến đất là một.

Máy rửa bát từ 20 triệu trở lên

Kiểu dáng thay đổi, và máy rửa bát đã được nạp đầy. Bạn không còn phải chọn trong số các tính năng hữu ích. Các phụ kiện cải tiến — chẳng hạn như kết nối WiFi và khu vực rửa đặc biệt cho các vật dụng bị bẩn nhiều — được thêm vào.

Mẹo mua sắm chuyên nghiệp

Chiều rộng và chiều sâu của máy rửa bát thông thường dành cho khoang có kích thước 24×24 inch (1 inch = 2,54cm). Nhưng lắp máy rửa bát mới của bạn vào có thể là một thách thức nếu bạn đã lát sàn hoặc làm lại quầy, thay đổi chiều cao của khoang. Vì vậy, trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng, hãy đo đạc cẩn thận không gian của bạn và yêu cầu nhà bán lẻ cung cấp phạm vi chiều cao đầy đủ (và đừng quên tính đến việc điều chỉnh chân cân bằng).

Khi duyệt, hãy đảm bảo bạn cũng xem kỹ cách cấu hình bên trong máy rửa bát — khoảng cách của các khay và vị trí của các giỏ và giá đỡ bằng bạc. Bạn cần một máy rửa bát phù hợp với cách bạn nấu nướng và ăn uống.

Nếu bạn đang mua sắm trong một cửa hàng, hãy cân nhắc mang theo một số đồ dùng bát đĩa lớn của bạn để đảm bảo chúng vừa vặn. Thiết kế giá đỡ không phải tất cả đều giống nhau và bát đĩa có thể không vừa vặn như trong máy cũ của bạn.

Tìm các tính năng tốt nhất của máy rửa bát

Khi mua sắm, hãy tìm kiếm các tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức thì bài viết hướng dẫn mua máy rửa bát này sẽ giúp bạn điều đó.

Giá có thể điều chỉnh (hoặc bổ sung) và hỗ trợ tải

Giá chuyển lên và các nấc điều chỉnh cho phép bạn cấu hình lại nội thất của bát đĩa. Các loại đựng đồ bằng bạc có các ngăn riêng và giá thứ ba bên trên giúp bạn sắp xếp đồ đạc nhưng hạn chế kích thước một món đồ mà bạn có thể đặt trong giá thứ hai.

Cảm biến đất (cặn bẩn)

Điều này điều chỉnh thời gian của chu kỳ và sử dụng nước phù hợp với mức đất của tải, cải thiện hiệu quả sử dụng nước.

Chu kỳ xả / giữ

Chu trình này cho phép bạn rửa sạch bát đĩa bẩn khi bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một chu trình đầy đủ (chứ không phải để một mớ thực phẩm cứng đầu thậm chí còn cứng đầu hơn). Đặc quyền này có thể làm giảm mùi hôi và ngăn thức ăn đông cứng trong khi bạn xếp đủ bát đĩa bẩn cho một lần đầy.

Khu vực rửa

Khu vực chậu rửa
Khu vực chậu rửa

Một số kiểu máy chỉ định một bộ phận nhất định của máy rửa bát dành cho các vật dụng bị bẩn nhiều cần chu trình đặc biệt. Các khu vực này không nhất thiết phải chạy toàn bộ thời gian — với một số mô hình nhất định, nó chỉ trong vài phút. Trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, chúng dường như hoạt động như đã hứa.

Lọc

Bộ lọc máy rửa bát
Bộ lọc máy rửa bát

Bộ lọc giữ cho nước rửa không có thức ăn bám lại trên bát đĩa sạch. Có hai loại: tự làm sạch và thủ công. Với bộ lọc tự làm sạch, máy xay sẽ nghiền nhỏ các mảnh vụn và xả xuống cống. Điều đó thuận tiện nhưng có thể gây ồn ào. Bộ lọc làm sạch thủ công không có cối xay nên hoạt động êm ái hơn. Nhưng bạn cần phải làm sạch nó thường xuyên để tránh mùi hôi, một công việc chỉ mất vài phút. Xem “ Tại sao Bộ lọc Máy rửa bát của Bạn Tạo nên Sự khác biệt ” để biết thêm thông tin.

Chu kỳ rửa đặc biệt

Máy rửa bát có chu kỳ rửa đặc biệt
Máy rửa bát có chu kỳ rửa đặc biệt

Hầu hết các máy rửa bát đều có ít nhất ba chu trình: nhẹ, bình thường và nặng (nồi và chảo). Nhiều mô hình mới hơn cũng bao gồm chu trình “nhanh” hoặc “nhanh” có thể làm sạch các tải bị bẩn nhẹ trong vòng 20 phút.

Các chu trình khác được cung cấp trên một số kiểu máy bao gồm giá đơn, máy chà nồi, ngâm / chà, làm sạch bằng hơi nước, đồ sứ / pha lê và khử trùng. Ba chu trình cơ bản là đủ cho hầu hết các công việc nhà — ngay cả đối với thực phẩm nướng. Tùy chọn khử trùng, có nghĩa là để khử trùng bên trong máy rửa bát, làm tăng nhiệt độ nước trên 140 ° F điển hình. Nó không nhất thiết mang lại khả năng làm sạch tốt hơn cho bát đĩa.

Chậu thép không gỉ

Máy rửa bát có chậu làm bằng thép không gỉ
Máy rửa bát có chậu làm bằng thép không gỉ

Thường có sẵn trong các mô hình giá trung bình và cao cấp hơn, thép không gỉ có xu hướng chống ố tốt hơn nhựa sáng màu. Bất kỳ chiếc bồn nhựa nào cũng có tuổi thọ lâu hơn so với hầu hết mọi người sử dụng máy rửa bát. Một số mô hình mới hơn có bồn tắm không gỉ / nhựa lai.

Sấy khô

Chú ý đến tính năng sấy khô khi mua máy rửa bát
Chú ý đến tính năng sấy khô khi mua máy rửa bát

Máy rửa bát giá bình dân thường khô trong vài giờ sau một chu kỳ rửa chỉ sử dụng hệ thống thoát nước và nhiệt dư trong lồng giặt. Trả nhiều tiền hơn và một số kiểu máy sẽ làm nóng nước thêm trong lần xả cuối cùng (để làm ấm lồng giặt không gỉ) hoặc sử dụng bộ phận làm nóng để làm khô bát đĩa — có thể được kết hợp với quạt để luân chuyển không khí ấm. Những lựa chọn này làm tăng sự tiện lợi nhưng cũng làm tăng hóa đơn tiền điện của bạ

Bảng điều khiển ẩn

Các bộ điều khiển được gắn dọc theo mép trên của cửa (và ẩn khi cửa đóng) rất nghiêm ngặt về kiểu dáng. Nhược điểm: Bạn thường không thể nhìn thấy tiến trình chu kỳ trong nháy mắt. Kiểm soát ẩn một phần là một thỏa hiệp tốt. Bạn sẽ biết khi nào máy đang chạy và thường là thời gian chu kỳ còn lại. Một số chỉ có đèn báo cho bạn biết máy rửa bát đang bật.

Yếu tố tiếng ồn

Một số máy rửa bát phát ra âm thanh như tiếng máy bay hạ cánh, điều này có thể gây khó chịu khi chu kỳ rửa từ 90 phút đến khoảng 3 giờ. (Nhân tiện, chúng tôi không tìm thấy mối tương quan giữa thời gian và hiệu suất.) Các nhà sản xuất có thể hiển thị xếp hạng decibel, nhưng họ tính trung bình mức âm thanh của toàn bộ chu kỳ, bao gồm cả chu kỳ khô, thường im lặng. Xếp hạng decibel trung bình này có thể gây hiểu lầm. Ban giám khảo của CR lắng nghe từng máy rửa bát trong toàn bộ chu trình của nó, ngay cả khi chu trình đó kéo dài 3 giờ. ” Máy rửa bát êm nhất từ ​​các thử nghiệm của Báo cáo Người tiêu dùng ” cung cấp tất cả các chi tiết.

Trên đây là bài hướng dưỡng dẫn mua máy rửa bát mà fabul xin giới thiệu đến bạn đọc, để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến máy rửa bát bạn đọc có thể xem thêm tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

One thought on “Hướng dẫn mua máy rửa bát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua