8 điều bạn có thể chưa biết về máy rửa bát của bạn

Máy rửa bát của bạn còn nhiều thứ hơn là chỉ “tải nó lên và rửa”. Tìm hiểu sâu hơn một chút và bạn sẽ khám phá ra cả một loạt các thủ thuật chống bụi bẩn, tiết kiệm thời gian được giấu trong tay áo của nó! Khi đến cuối danh sách này, bạn sẽ không bao giờ thấy máy rửa bát theo cách tương tự nữa.

Máy rửa bát của bạn đã được hơn 100 năm sản xuất

Robert Bosch lần đầu tiên thành lập xưởng sản xuất chính xác và kỹ thuật điện vào năm 1886. Tuy nhiên, phải đến năm 1964, Thiết bị gia dụng Bosch mới cho ra mắt chiếc máy rửa bát đầu tiên của mình. Với việc ngày càng có nhiều người muốn tiết kiệm thời gian cho công việc nội trợ trong những năm 60, sự đóng góp của Bosch đã biến việc rửa bát bằng tay trở thành dĩ vãng và minh họa rằng việc dọn dẹp sau bữa tiệc không cần phải vất vả!

Sử dụng ít nước hơn so với rửa tay

Có một lầm tưởng phổ biến rằng máy rửa bát sử dụng nhiều nước hơn rửa tay. tuy nhiên điều đó không thể xa hơn sự thật. Một máy rửa bát tiêu chuẩn sử dụng khoảng 9,5 lít nước mỗi lần rửa, trong khi rửa tay thường sử dụng đến 60 lít. Khi cộng các con số, việc chuyển từ rửa tay sang rửa bát có thể giúp bạn tiết kiệm tới 18.000 lít nước mỗi năm.

Không nhất thiết phải tăng hóa đơn tiền điện của bạn

Một lầm tưởng phổ biến khác là máy rửa bát sử dụng rất nhiều điện nhưng điều này cũng không chính xác! Máy rửa bát hiện đại được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và sử dụng khoảng 0,8 Kwh cho mỗi lần tải (tùy thuộc vào chương trình rửa) để làm nóng, bơm và tái chế nước trong máy. Rửa tay tốn thêm nhiều sức lực và đau đớn.

Nó làm sạch bát đĩa tốt hơn bạn

Hãy nghĩ về điều đó: nếu bạn rửa bát đĩa của mình theo cách thủ công, bạn sẽ 1) sử dụng bọt biển là tấm đệm nóng để tích tụ vi khuẩn như E.coliSalmonella, 2) có khả năng sử dụng nước lạnh chứ không phải nước nóng, và 3) cho phép bát đĩa của bạn tích tụ bụi khi chúng khô. Nghe có hợp vệ sinh không? May mắn, việc sử dụng máy rửa bát của bạn sẽ loại bỏ tất cả 3 biến số bảo vệ vi trùng ra khỏi phương trình!

Có 3 kiểu máy rửa bát khác nhau

Đặt tự do: Các đơn vị độc lập như máy rửa bát 60 cm, nhỏ gọn và đặt trên bàn có thể được đặt tự do trên sàn bếp hoặc mặt bàn. Máy rửa bát 60cm , nhỏ gọn cũng có thể được lắp đặt dưới quầy bếp nhưng chúng sẽ không có bảng điều khiển liên tục hoặc để ngang bằng tủ bếp.

Được lắp đặt bên dưới / Tích hợp: Được lắp đặt bên dưới quầy bếp, máy rửa bát âm tủ hoặc tích hợp có bảng điều khiển có thể nhìn thấy ở mặt trước của máy rửa bát. Vì chúng có bảng điều khiển thấp liên tục và không có mặt phẳng, máy rửa bát tích hợp và máy rửa bát âm tủ có khả năng phù hợp với tủ bếp của bạn. Điều làm cho máy rửa bát tích hợp khác với máy đặt phía dưới là nó cho phép bạn sắp đặt đồ đạc phía trước trên cửa máy rửa bát để phù hợp với tủ bếp của bạn.

Tích hợp đầy đủ: Được lắp đặt bên dưới quầy bếp, máy rửa bát tích hợp đầy đủ được giấu liền mạch phía sau tủ bếp của bạn. Với nội thất toàn bộ phía trước trên cửa và bảng điều khiển liên tục, bảng điều khiển của máy rửa bát tích hợp đầy đủ được tích hợp vào phía trên của cửa máy rửa bát và chỉ có thể được nhìn thấy khi cửa đóng.

Máy rửa bát tích hợp
Máy rửa bát tích hợp

Tìm hiểu thêm hướng dẫn mua máy rửa bát tại đây

Quên về “Rửa trước”

Loại bỏ thức ăn thừa trước khi rửa
Loại bỏ thức ăn thừa trước khi rửa

Mặc dù nhiều người quy định phải “rửa trước”, nhưng điều đó gây lãng phí thời gian, nước và năng lượng. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng thìa cạo sạch những mẩu thức ăn lớn có thể mắc kẹt và làm tắc bộ lọc thoát nước. Tải nó lên sau đó ngồi lại và tin tưởng máy rửa bát của bạn làm những gì nó được thiết kế để làm.

Làm sạch bộ lọc là tối quan trọng

Mỗi máy rửa bát đều có một bộ lọc giúp ngăn chặn các mảnh thức ăn lớn làm tắc nghẽn cống. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ lọc này sẽ tích tụ cặn bẩn. Nếu sử dụng máy rửa bát thường xuyên, bạn sẽ cần bảo dưỡng một chút mỗi tháng. Đừng lo lắng, nó khá đơn giản – tất cả những gì bạn cần làm là tháo bộ lọc kỹ lưỡng bằng nước xà phòng nóng!

Làm sạch bộ lọc trước khi rửa
Làm sạch bộ lọc trước khi rửa

Tìm hiểu thêm cách làm sạch ống thoát nước máy rửa bát tại đây

Máy rửa bát của bạn cần bạn đặt vật dụng lên trên

Điều này có vẻ giống như lẽ thường, nhưng bạn đã xếp máy rửa bát của mình đúng cách chưa? Đặt ngược các vật dụng để đảm bảo rằng các tia nước từ các tay phun có thể giúp bát đĩa của bạn sạch sẽ.

Nguồn bosch-home.in/

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 4.4 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua