Những sự cố máy rửa bát phổ biến nhất và cách khắc phục chúng

Máy rửa bát là một trong những thiết bị làm việc vất vả nhất trong nhà bếp, vì vậy khi nó phát sinh sự cố, bạn sẽ nhận thấy rất nhanh. Một máy rửa bát thông thường sẽ có tuổi thọ từ 7 đến 12 năm . Tuy nhiên, máy rửa bát đôi khi gặp trục trặc trước khoảng thời gian đó.

Đi sửa chữa hoặc thay thế có thể là một nỗ lực tốn kém, vì vậy nhiều người chọn tự sửa chữa. Nếu máy rửa bát của bạn gặp sự cố, bạn có thể dành cho nó một chút tình yêu để khắc phục sự cố. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số sự cố máy rửa bát phổ biến hơn và một số giải pháp khả thi để thử.

Để máy rửa bát có tuổi thọ cao hơn, bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để biết máy rửa bát tốt nhất mà bạn có thể mua.

Tìm hiểu thêm hướng dẫn mua máy rửa bát tại đây

Bát đĩa của bạn sau rửa vẫn bị bẩn hoặc bị bám cặn

Bát đĩa sau khi rửa vẫn còn cặn?
Bát đĩa sau khi rửa vẫn còn cặn?

Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không làm bất cứ điều gì khiến máy rửa bát bị trục trặc. Xem lại các khuyến nghị của nhà sản xuất về cách sử dụngbảo trì máy rửa bát của bạn. Bạn có đang làm quá tải máy của bạn? Một dụng cụ có thể hạn chế chuyển động quay của các cánh tay phun không? Bạn có cho đĩa vào máy mà không cạo thức ăn ra khỏi chúng trước không?

Sau khi kiểm tra để đảm bảo bạn đang tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất, bạn có thể tự kiểm tra các vấn đề với máy. Kiểm tra bất kỳ vết dầu mỡ, mảnh vụn hoặc tắc nghẽn nào trong tấm chắn căng và miếng đệm cửa.

Thủ phạm cũng có thể là cánh tay phun của bạn, vì vậy hãy cố gắng xoay cánh tay phía dưới và phía trên để đảm bảo chúng quay dễ dàng. Nếu không hoặc nếu chúng bị bám đầy bụi bẩn hoặc mảnh vụn thức ăn, bạn có thể cần phải làm sạch chúng.

Để làm như vậy, hãy tháo các cánh tay và nhẹ nhàng làm sạch chúng bằng bàn chải đánh răng và chất tẩy rửa đường ống. Sau khi được thay thế, hãy thử chạy một chu trình sạch để xem các món ăn của bạn có ngon hơn không.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch máy rửa bát tại đây

Nếu bát đĩa của bạn bị dính các đốm nước, nước từ máy rửa bát có thể đã ở trên bát đĩa của bạn quá lâu. Một chất trợ rửa hay nước làm bóng đơn giản có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nếu cốc và đĩa của bạn có cặn trắng bám trên chúng thì có thể bạn đã bị dính nước cứng. Hãy thử sử dụng bộ làm mềm nước hoặc chất tẩy rửa giúp làm mềm nước của bạn.

Sự cố máy rửa bát của bạn bị rò rỉ ra sàn nhà

Miếng đệm cửa máy rửa bát
Miếng đệm cửa máy rửa bát

Trước tiên, hãy kiểm tra cửa máy rửa bát và miếng đệm cửa. Tìm bất kỳ vết nứt, hư hỏng hoặc mảnh vỡ lớn nào có thể ngăn cửa đóng kín hoàn toàn. Hãy thử làm sạch miếng đệm cửa của bạn bằng chất khử trùng, và nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt lớn nào, có thể bạn sẽ phải thay miếng đệm.

Chú ý, công tắc phao – cơ chế cho biết mực nước trong máy rửa bát của bạn – có thể bị kẹt ở vị trí xuống. Điều này có thể khiến máy của bạn bị đầy và rò rỉ ra sàn. Nếu công tắc phao của bạn bị kẹt, hãy làm sạch nó và loại bỏ bất kỳ chất dẻo, dây hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể ngăn nó hoạt động bình thường.

Sự cố máy rửa bát của bạn không làm khô bát đĩa của bạn

Đây thường là một vấn đề với bộ phận làm nóng của máy rửa bát. Nếu bộ phận làm nóng của bạn đang hoạt động, hãy kiểm tra bộ điều nhiệt giới hạn cao (một thiết bị ngăn máy rửa bát quá nóng). Bộ điều chỉnh nhiệt giới hạn cao bị trục trặc có thể khiến nhiệt tắt trước khi bát đĩa của bạn khô hoàn toàn.

Bộ điều nhiệt máy rửa bát
Bộ điều nhiệt máy rửa bát

Bạn thường có thể tìm thấy bộ điều nhiệt giới hạn cao của mình ở dưới cùng của bồn rửa bát, ngay phía sau bảng điều khiển truy cập. Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra thiết bị.

Cuối cùng, hãy kiểm tra bộ phân phối chất trợ rửa của bạn để đảm bảo rằng nó không trống rỗng và nó được phân phối đúng cách. Nếu không có chất trợ rửa, bát đĩa của bạn sẽ không dễ khô.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua