Hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát không mở? (Chúng tôi có cách khắc phục)

Cách khắc phục hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát không mở
Cách khắc phục hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát không mở

Không có gì giúp làm sạch bát đĩa bẩn bằng sự trợ giúp tốt của chất làm bóng Fabulous rinse aid. Nếu bạn có máy rửa bát, bạn đã biết điều này và có thể sẽ rất vui khi đổ chất tẩy rửa đó vào ngăn đựng ngay trước khi làm sạch một lượng bát đĩa khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, hộp đựng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát không mở được. Có chuyện gì thế này?

Đáng ngạc nhiên là thực tế chỉ có ba lý do phổ biến khiến ngăn đựng chất tẩy rửa (viên, muối hay bột rửa bát) trong máy rửa bát của bạn không mở ra. Nguyên nhân đầu tiên là do bạn có một hoặc hai chiếc đĩa thừa chặn cửa hộp đựng chất tẩy rửa, khiến không thể mở ra được. Bạn cũng có thể bị tắc hộp phân phối chất tẩy rửa do tích tụ chất tẩy rửa hoặc hộp phân phối chất tẩy rửa kém.

Nếu bạn muốn bát đĩa sạch sẽ thì việc cho một ít chất tẩy rửa lên chúng là điều bắt buộc. Đó là lý do tại sao việc khắc phục vấn đề này là khá quan trọng. Rất may, chúng tôi có tất cả các câu trả lời mà bạn cần.

Vấn đề này phổ biến đến mức nào?

Dù bạn có tin hay không thì hộp đựng chất tẩy rửa bị trục trặc là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà máy rửa bát có thể gặp phải. Nó thậm chí có thể là vấn đề phổ biến nhất. Ngay cả những mẫu mới hơn được cài đặt gần đây cũng có thể xảy ra trục trặc này, tùy thuộc vào trường hợp.

Dù phổ biến nhưng hiếm khi có lý do để lo lắng. Hầu hết khi bạn đang giải quyết vấn đề này, đó chỉ là vấn đề tải hoặc là dấu hiệu cho thấy bạn cần làm sạch máy rửa bát của mình tốt hơn một chút.

Cách khắc phục sự cố Hộp đựng chất tẩy rửa trong máy rửa bát của bạn

Lo lắng về hộp đựng chất tẩy rửa của bạn sẽ không có tác dụng gì nhiều, nhưng việc khắc phục sự cố chắc chắn sẽ có tác dụng. Đây là cách bạn có thể tìm ra vấn đề là gì và bạn có thể làm gì để khắc phục nó:

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy kiểm tra xem bạn có quá nhiều đồ trong máy rửa bát hay những tấm bánh quy cao gần cửa hay không. Nếu máy rửa bát của bạn bị quá tải, hãy loại bỏ một vài vật dụng cao chặn cửa và rửa chúng bằng tay. Bật máy rửa và bạn sẽ có thể thấy sự cải thiện hoặc cách khắc phục hoàn chỉnh.

Nếu không có gì chặn ngăn đựng chất tẩy rửa, hãy mở ngăn đựng chất tẩy rửa bằng tay và kiểm tra xem bạn có bị cặn chất tẩy rửa bám vào không. Chất tẩy rửa khô, đóng cặn có thể dễ dàng làm tắc cơ chế của bộ phân phối, khiến cửa không thể mở được. Việc khắc phục điều này thực ra khá đơn giản. Chỉ cần lấy một miếng bọt biển ướt và cạo đi sự tích tụ. Để khu vực phân phối khô rồi thử lại máy rửa.

Nếu sau đó bạn không mở được hộp đựng chất tẩy rửa thì có thể hộp đựng chất tẩy rửa của bạn đã hỏng. Hiện tại, riêng vấn đề này đã có rất nhiều vấn đề khác nhau, mỗi vấn đề trong số đó có thể cần được giải quyết riêng.

Cách chẩn đoán hộp đựng chất tẩy rửa bị hỏng

Giả sử bạn đã loại trừ tấm bánh quy cực lớn và lượng chất tẩy rửa tích tụ quá mức. Tuyệt…Chà, không hẳn vậy. Điều đó thường có nghĩa là hộp đựng chất tẩy rửa của bạn bị hỏng. Nhưng, phần nào của nó bị phá vỡ? Đây là một chẩn đoán nhỏ mà bạn sẽ cần chạy để xác định bộ phận nào bạn cần thay thế. Đây là cách thực hiện:

Kiểm tra chốt của hộp đựng chất tẩy rửa. Chốt có đóng hay vẫn mở? Nếu có vẻ như chốt không mở được, hãy kiểm tra xem có thức ăn nào trong đó có thể cản trở chuyển động hay không. Nếu không, bạn có thể cần phải thay chốt.

Kiểm tra xem lò xo có hoạt động không. Lò xo có nhiệm vụ giúp bộ phân phối của bạn mở ra và nếu nó bị cong vênh, nó sẽ không thể làm được điều đó. Nếu bạn nhận thấy sự ăn mòn hoặc cong vênh thì đây chính là thứ bạn cần thay thế. Sửa những lò xo đó đi !

Hãy nhìn vào cửa hộp đựng chất tẩy rửa thực tế. Theo thời gian, cửa phân phối của bạn có thể bị cong vênh do tiếp xúc với nhiệt liên tục. Cửa bị cong vênh sẽ không mở ra như bình thường và điều này cho thấy rằng bạn có thể cần phải thay thế toàn bộ bộ phân phối.

Chọc vòng cao su xung quanh hộp đựng chất tẩy rửa. Đây được gọi là miếng đệm phân phối và nó có mục đích giữ cho khu vực này kín nước. Nếu nó bị nứt hoặc lỏng, bộ phân phối của bạn có thể không mở được đúng cách và ngay cả khi mở như vậy, máy rửa của bạn có thể báo hiệu rằng bộ phân phối của bạn vẫn phải đóng. Vòng đệm thường xuyên cần được thay thế, đơn giản vì cao su có xu hướng dễ bị mòn.
Nói chung, nếu muốn sửa hộp đựng chất tẩy rửa, có lẽ bạn nên cân nhắc việc thay thế toàn bộ hộp đựng chất tẩy rửa. Nó không khác mấy so với việc sửa cánh tay phun hoặc bất kỳ bộ phận nào khác.

Có điều gì khác có thể khiến hộp đựng chất tẩy rửa bị kẹt không?

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng có một số vấn đề khác có thể khiến hộp chất tẩy rửa phòng của bạn bị kẹt nếu các ngôi sao căn chỉnh chính xác.

Một động cơ sáp xấu

Nếu bạn nhận thấy có vấn đề về thời gian của máy rửa bát, nguyên nhân có thể bạn gặp phải không phải là vấn đề về bộ phân phối mà là vấn đề về động cơ sáp. Động cơ sáp là yếu tố kích hoạt bộ phân phối giải phóng chất tẩy rửa vào đúng thời điểm cũng như một loạt các chức năng khác. Thật không may, điều này thường tốt nhất nên được giao cho những người chuyên nghiệp.

Bạn có thể cần phải kiểm tra và thay thế máy của mình nếu nhận thấy các vấn đề khác với máy rửa bát của mình. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên nhờ một chuyên gia chẩn đoán đầy đủ trước khi vung tiền vào việc này vì việc sửa chữa này có thể rất tốn kém.

Nắp hỗ trợ xả lỏng

Máy rửa bát của bạn có nắp trợ xả không? Nếu vậy, bạn có thể muốn kiểm tra nắp trên đó. Hầu hết các máy giặt có nắp hỗ trợ tẩy rửa cũng có cơ chế yêu cầu máy giặt của bạn tránh phân phối xà phòng nếu nắp hỗ trợ tẩy rửa bị tắt.

Nếu bạn nhận thấy nắp hỗ trợ tẩy rửa bị lỏng, máy rửa bát của bạn có thể đang được báo hiệu để giữ chất tẩy rửa trong ngăn đựng. Thắt chặt nó nếu bạn có thể; hầu hết sẽ nhấp chuột khi chúng được vặn đúng cách. Nếu nắp của bạn không siết chặt như bình thường, bạn có thể cần phải thay thế nó. Rất may, hầu hết đều khá rẻ và bạn có thể tự mình bật nó lên mà không cần gọi thợ sửa chữa.

Khi nào bạn nên gọi thợ sửa chữa?

Phần lớn, hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát bị kẹt không phải là thứ bạn cần thợ sửa chữa để sửa. Ý tôi là, một trong những cách khắc phục theo đúng nghĩa đen là chỉ cần lấy một tờ bánh quy ra khỏi máy rửa của bạn! Tuy nhiên, có một số điểm mà việc gọi thợ sửa chữa là bước đi thông minh hơn. Nếu hộp đựng chất tẩy rửa rửa bát của bạn bị hỏng và bạn không muốn tự mình thay thế thì đây là thời điểm thích hợp để gọi thợ sửa chữa.

Một lưu ý tương tự, hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng động cơ sáp bị hỏng không phải là thứ bạn cố gắng tự sửa. Nó quá phức tạp và có thể khiến bạn đau đầu hơn mức bạn sẵn sàng giải quyết. Ngoài ra, nếu động cơ sáp của bạn bị hỏng, rất có thể đã đến lúc phải thay thế hoàn toàn máy rửa chén của bạn.

Chi phí sửa chữa hộp chất tẩy rửa phòng máy rửa chén là bao nhiêu?

Giả sử rằng bạn không có “cách sửa chữa miễn phí” như làm sạch bộ phân phối hoặc vặn chặt nắp hỗ trợ tẩy rửa, bạn có thể phải trả một khoản tiền nhỏ. Ví dụ: một nắp hỗ trợ xả mới sẽ có giá khoảng từ 100k đến 300k tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy rửa bát. Một bộ phân phối chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát đầy đủ sẽ có giá khoảng 700k đến 1500k, tùy thuộc vào kiểu máy bạn cần. Đó là cho các bộ phận một mình.

Nếu bạn quyết định nhờ một chuyên gia sửa hộp đựng chất tẩy rửa trong máy rửa bát, mọi thứ sẽ trở nên khá đắt đỏ.

Câu hỏi liên quan đến hộp đựng chất tẩy rửa máy rửa bát

Bạn có thể ném một cái vỏ vào máy rửa bát của bạn không?

Mặc dù bạn có thể thực hiện việc này mà không gặp quá nhiều vấn đề, nhưng lựa chọn tốt hơn là đặt hộp đựng chất tẩy rửa vào bộ phân phối và đóng bộ phân phối. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thời gian xả được tối ưu hóa và sẽ làm sạch bát đĩa của bạn hiệu quả nhất. Nếu bạn thực sự muốn bát đĩa đó không tì vết, hãy thêm một ít nước trợ xả vào hộp đựng nước trợ xả.

Tại sao vỏ chất tẩy rửa máy rửa bát của tôi không hòa tan?

Một lý do phổ biến dẫn đến sự tích tụ trong các hộp đựng chất tẩy rửa là do các viên chất tẩy rửa không hòa tan hoàn toàn. Điều này thường xảy ra do máy rửa bát của bạn không đạt đến nhiệt độ cần thiết để vỏ hòa tan. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các thương hiệu vỏ quả lớn sẽ hòa tan ở nhiệt độ 110 đến 115 độ F. Để ngăn điều này xảy ra trong tương lai (hoặc nếu bạn cần dọn sạch bộ phân phối của mình), hãy đảm bảo bật nhiệt độ của máy rửa chén ở mức cao.

Tìm hiểu thêm cách khắc phục máy rửa bát không hòa tan hết chất tẩy rửa tại đây

Điều gì xảy ra nếu bạn không cho muối vào máy rửa bát?

Đổ một ít muối vào đường ống trống có tác dụng giảm sự tích tụ nước cứng. Mặc dù bạn không cần phải làm điều này thường xuyên nhưng thỉnh thoảng bạn cần phải làm điều đó nếu nhà bạn có nước cứng. Nếu không, bạn sẽ bị tắc nước cứng trên tay phun, van đầu vào và các bộ phận khác.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 18

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua