Cách khắc phục máy rửa bát Bosch không hòa tan viên rửa bát

Máy rửa bát Bosch của bạn không hòa tan hoàn toàn viên rửa bát nén hoặc bột rửa bát? Đây là cách khắc phục dành cho bạn!

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về cách tôi sửa máy rửa bát Bosch của mình. Máy ở bên phải thực sự là chiếc Bosch thứ hai của tôi, cái đầu tiên giống hệt nhau và chỉ tồn tại được khoảng ba năm.

Triệu trứng viên rửa bát hoặc bột rửa không hòa tan: BÁT ĐĨA BẨN…

Máy rửa bát của bạn có khiến bạn phát điên không? Tôi đã định ném nó ra ngoài cửa sổ giống như người tiền nhiệm của nó vì ngày nay sự kiên nhẫn của tôi rất thấp.

Triệu chứng #1: Viên rửa bát bị kẹt trong khu vực tay cầm được hiển thị là A , xem hình bên phải.

Rõ ràng là bạn đã có: nhiệt độ nước nóng đã kiểm tra là trên 120F (50C) và bộ lọc lọc ở phía dưới hoàn toàn sạch sẽ. Đây là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chiếc máy rửa bát Bosch trước đây của tôi. Bộ lọc cần được vệ sinh mỗi tháng một lần nếu không máy bơm sẽ chết yểu.

Cách khắc phục: Lỗi thiết kế khiến đường ống nới lỏng chữ “B”

Như bạn có thể thấy trong hình trên, mũi tên B chỉ vào đường ống màu xám chạy từ máy bơm phía dưới dọc theo chiều sâu của máy rửa bát rồi đi lên.

Lý do khiến viên viên rửa bát không tan là do đường ống bị lỏng ra và rất ít nước chảy lên. Viên rửa bát bị kẹt ở chữ “A” hiển thị ở trên vì hầu như không có nước phun xung quanh phần trên cùng.

Bạn cần ấn hết đường ống xuống cho đến khi nghe thấy tiếng “click”. Khi đã ở đúng vị trí, hãy tiến hành như bình thường và xếp những chiếc bát đĩa bẩn nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và vì bạn đã làm bẩn tay nên bạn cũng có thể tận dụng cơ hội và làm sạch bộ lọc lọc một lần nữa, đề phòng. Lưu lượng nước giảm do bộ lọc bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến áp suất nước bên trong máy rửa chén, điều này cũng có thể dẫn đến việc viên nén và bột không hòa tan.

Tìm hiểu thêm vị trí bộ lọc máy rửa bát ở đâu tại đây

Thật xấu hổ cho bạn Bosch, đây rõ ràng là một lỗi thiết kế sản phẩm mà lẽ ra có thể dễ dàng tránh được…

Cách khắc phục thứ #2: Cách sửa lỗi cực kỳ hiệu quả

Nếu cách khắc phục số 1 không giải quyết được vấn đề 100%, thì có một cách khắc phục khác: Hãy mua chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát dạng lỏng, tức là dạng gel.

Tôi đã thử tất cả các nhãn hiệu và tất cả đều hoạt động tốt. Bạn có thể phải sử dụng nhiều gel hơn một chút nhưng nó hoạt động tốt hơn so với bột hoặc viên nén. Khả năng làm sạch của gel sẽ phụ thuộc vào số lượng và nhãn hiệu được sử dụng. Nhưng miễn là chúng ta rửa sạch bát đĩa trước khi đặt chúng vào máy rửa bát thì tôi phải nói rằng nó hoạt động tốt.

Gọi tôi là một nhà lý thuyết âm mưu nghiệp dư nhưng tôi nghĩ viên rửa bát chỉ được phát minh ra nên chúng tôi sử dụng nhiều xà phòng hơn mức cần thiết. Hãy nhớ rằng: hình thức sản xuất tư bản chủ nghĩa nhằm mục đích tối đa hóa lợi nhuận chứ không phải tối đa hóa chất lượng. Tất nhiên, nếu một sản phẩm tuyệt vời thỉnh thoảng được sản xuất, thì đó là một ngoại lệ tuyệt vời, công ty và nhà cung cấp sẽ chú ý ngay lập tức và sản phẩm đó sẽ nhanh chóng bị loại bỏ hoặc thay thế bằng một phiên bản ‘cải tiến’ có tuổi thọ ‘đã được điều chỉnh’. (^_^)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này…hy vọng điều này đã khắc phục được sự cố viên rửa bát không tan trong máy rửa bát Bosch của bạn

Nếu bạn thấy trang này hữu ích, vui lòng chia sẻ trên Facebook hoặc liên kết đến nó để những “nạn nhân” khác của Bosch như chúng tôi có thể tìm thấy giải pháp này dễ dàng hơn. Google thích các trang có nhiều liên kết (không nhất thiết phải là những trang thực sự hữu ích), vì vậy tình yêu liên kết của bạn luôn được đánh giá cao!

Nếu bạn tìm thấy một nguyên nhân hoặc giải pháp khác cho vấn đề, vui lòng gửi email cho tôi để thêm nó vào bài viết để chúng tôi cũng có thể giúp đỡ những người khác!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số phiếu: 17

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua