Cách khắc phục máy rửa bát Bosch bị ẩm ướt bên trong

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch bị ẩm ướt bên trong
Cách khắc phục máy rửa bát Bosch bị ẩm ướt bên trong như thế nào?

Máy rửa bát Bosch của bạn có bị ướt bên trong không?. Nếu có thì đừng lo, chúng tôi có cách khắc phục!
Máy rửa bát Bosch sử dụng các công nghệ mới nhất để làm sạch, vệ sinh, tráng và làm khô bát đĩa của bạn. Máy rửa bát có nhiều lựa chọn để làm sạch bát đĩa của bạn, bao gồm cả sấy khô ngưng tụ. Nếu bạn đã quen với máy rửa bát sử dụng chức năng sấy khô bằng nhiệt, bạn có thể ngạc nhiên về kết quả của quá trình sấy ngưng tụ.

Tính năng sấy khô ngưng tụ trong máy rửa bát Bosch khiến bên trong máy bị ướt. Nó hoạt động bằng cách hút các giọt nước lên bề mặt thép không gỉ bên trong máy rửa bát Bosch. Quá trình này có thể khiến bên trong và một số bát đĩa bị ướt. Để chu trình sấy chạy lâu hơn. Làm sạch lỗ thông hơi, ống thoát và bộ phận làm nóng. Kiểm tra quạt, bộ điều chỉnh nhiệt và bộ phận làm nóng. Thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

Giải thích về chu trình máy rửa bát của Bosch

Máy rửa bát Bosch có 8 chu trình.

  • Nặng: Đĩa có thức ăn nướng và dầu mỡ, thời gian chu kỳ là 1 giờ 50 phút đến 2 giờ 15 phút với nhiệt độ từ 150°F đến 162°F
  • Tự động: Xử lý mọi loại tải, thời gian chu kỳ là 1 giờ 50 phút đến 2 giờ 15 phút với nhiệt độ từ 150°F đến 162°F
  • Bình thường: Tốt cho tải thông thường, thời gian chu kỳ là 2 giờ 10 phút đến 2 giờ 15 phút với nhiệt độ từ 131°F đến 156°F
  • Speed60 ™: Rửa và sấy khô trong thời gian ngắn, thời gian chu kỳ là 1 giờ ở nhiệt độ từ 122°F đến 158°F
  • Rửa sạch: Chỉ rửa sạch
  • Thủy tinh: Rất nhiều đồ thủy tinh và dao kéo có nhiệt độ giảm
  • Nhanh: Tải các vật dụng , chẳng hạn như món tráng miệng và ly, thời gian chu kỳ là 30 phút với nhiệt độ từ 113°F đến 122°F
  • Tiết kiệm: Nhiệt độ thấp hơn cho các mặt hàng dễ vỡ, thời gian chu kỳ là 1 giờ 20 phút đến 1 giờ 25 phút với nhiệt độ từ 113°F đến 144°F

Tùy chọn rửa bát

Các chu kỳ có thể được kết hợp với 6 cài đặt tùy chọn .

Vệ sinh: Sử dụng với các chu trình Nặng, Tự động và Bình thường
Nhẹ nhàng: Sử dụng với các chu trình Nặng, Tự động và Bình thường
SaveTime: Cài đặt hiệu quả năng lượng để giảm thời gian chu kỳ lên tới 25%
ExtraShine ™: Sử dụng với tất cả các chu trình giặt ngoại trừ xả nước để tăng nhiệt độ xả và thời gian sấy
Half Load: Sử dụng khi máy rửa bát ở mức công suất 50% trở xuống
Độ trễ: Đặt độ trễ tối đa 24 giờ

Công nghệ sấy khô máy rửa bát của Bosch

Máy rửa bát Bosch sử dụng 3 công nghệ sấy bát đĩa.

PureDry™

PureDry™ là công nghệ cơ bản giúp làm khô bát đĩa trong máy rửa bát Bosch. Bát đĩa được vệ sinh bằng nước 162°, sau đó làm khô bằng bộ phận làm nóng của Bosch.

AutoAir®

Tính năng AutoAir® trên máy rửa bát Bosch sẽ tự động mở khóa cửa khi kết thúc chu trình rửa và bát đĩa sẽ khô tự nhiên. AutoAir® làm khô bát đĩa nhanh hơn tới 40% so với công nghệ PureAir®.

CrystalDry™

Công nghệ CrystalDry™ giúp bát đĩa khô hơn 60% so với công nghệ PureDry® của công ty. Nó phù hợp nhất cho thủy tinh, nhựa, sứ và thép.

Sấy ngưng tụ bằng máy rửa bát so với sấy bằng nhiệt

Máy rửa bát của Bosch sử dụng phương pháp ngưng tụ và sấy khô bằng nhiệt, trước đây là cải tiến mới nhất về rửa bát tự động. Sấy nhiệt hoạt động bằng cách tạo ra không khí nóng bên trong thiết bị bằng bộ phận làm nóng. Không khí nóng được lưu thông bằng quạt. Sự chuyển động của không khí nóng làm bay hơi nước trên bát đĩa của bạn, biến nó thành hơi nước. Hơi nước được thoát ra khỏi bên trong máy rửa bát thông qua lỗ thông hơi.

Sấy nhiệt sử dụng rất nhiều năng lượng nên các nhà sản xuất đang chuyển sang sấy khô ngưng tụ. Sau chu trình rửa, bát đĩa của bạn sẽ được rửa sạch bằng nước nóng. Bên trong máy rửa bát được làm bằng thép không gỉ có bề mặt mát hơn nước rửa. Qua một chút khoa học, bề mặt nguội hơn của thép không gỉ sẽ thu hút những giọt nước ấm trên bát đĩa. Khi nước tích tụ trên thép không gỉ, nó sẽ nhỏ giọt xuống tường và thoát ra ngoài qua cống.

Sấy bằng nhiệt làm tăng mức sử dụng năng lượng khoảng 15%, nhưng nó cũng làm khô bát đĩa và bên trong máy rửa bát nhanh hơn so với sấy ngưng tụ. Bát đĩa của bạn sẽ ít có vết ố khi sấy khô bằng nhiệt.

Tại sao máy rửa bát Bosch của tôi luôn bị ướt bên trong? (Nguyên nhân và cách khắc phục)

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn luôn bị ướt bên trong, điều này có thể là do công nghệ ngưng tụ được sử dụng để làm khô bát đĩa. Sấy khô ngưng tụ được sử dụng cho các tùy chọn AutoAir® và CrystalDry™. Sấy ngưng tụ mất nhiều thời gian hơn sấy bằng nhiệt và đây có thể là lý do khiến bát đĩa của bạn vẫn ướt. Cho chu trình thêm thời gian để loại bỏ các giọt nước khỏi bát đĩa và bề mặt thép không gỉ.

Nếu bát đĩa vẫn ướt khi bạn sử dụng tùy chọn sấy khô bằng nhiệt của máy rửa bát Bosch thì có vấn đề với bộ phận làm nóng, lỗ thông hơi hoặc cống thoát nước.

Máy rửa bát Bosch bị tắc lỗ thông hơi

Hãy tìm một ống chạy từ đáy máy rửa bát. Ống được nối với khe hở không khí của máy rửa bát. Làm sạch lỗ thông hơi bằng hỗn hợp giấm, baking soda và nước nóng. Đổ hỗn hợp vào đáy bồn rửa bát và để yên trong khoảng 15 đến 30 phút. Chạy chu trình Xả.

Bộ phận làm nóng máy rửa bát Bosch không hoạt động

Nếu bộ phận làm nóng của bạn không hoạt động, hãy thử loại bỏ cặn nước cứng. Dùng nước nóng và vài giọt nước rửa bát để lau nhẹ bộ phận làm nóng. Nếu điều này không hiệu quả, hãy thay thế bộ phận làm nóng.

Máy rửa bát Bosch bị tắc ống thoát nước

Ống thoát nước của máy rửa bát Bosch nằm ở đáy bồn. Loại bỏ các mảnh thức ăn lớn. Đổ hỗn hợp giấm, nước nóng và baking soda vào đáy bồn. Để yên trong khoảng 15 đến 30 phút và chạy chu trình Xả.

Máy rửa bát Bosch tắt nhiệt

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn dừng trong quá trình sấy khô, khiến bát đĩa của bạn bị ướt, thì đó là do quạt, bộ điều chỉnh nhiệt hoặc bộ phận làm nóng. Kiểm tra xem quạt có chạy trong quá trình sấy không. Nếu không, hãy thay thế nó.

Nếu quạt đang chạy thì vấn đề có thể là ở bộ điều chỉnh nhiệt. Bộ điều chỉnh nhiệt giới hạn cao theo dõi nhiệt độ của bộ phận làm nóng để đảm bảo rằng nó không quá nóng. Đây là một cơ chế an toàn của máy rửa bát của bạn. Giữ tay bạn cách bộ phận làm nóng khoảng 2 inch. Không chạm vào bộ phận làm nóng. Nếu không khí xung quanh bộ phận làm nóng nguội, hãy thay bộ điều chỉnh nhiệt. Nếu không khí xung quanh bộ phận làm nóng ấm đến nóng thì bộ phận làm nóng bị lỗi và cần được thay thế.

Câu hỏi liên quan

Có nên để cửa máy rửa bát mở để sấy khô?

Bạn có thể mở cửa máy rửa bát để bát đĩa khô trong không khí. Bạn có thể có vết bẩn trên bát đĩa của mình.

Máy rửa bát Bosch nào sấy khô tốt nhất?

Sấy nhiệt có tác dụng tốt hơn sấy ngưng tụ nhưng cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Khi bạn sử dụng phương pháp sấy bằng nhiệt, sẽ mất ít thời gian hơn và bạn sẽ không có vết bẩn trên bát đĩa. Sử dụng tùy chọn PureDry™ trên máy rửa chén Bosch của bạn để làm khô bát đĩa trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Chất tẩy rửa có giúp làm khô bằng ngưng tụ không?

Đúng. Chất tẩy rửa làm giảm sức căng bề mặt của nước. Điều này làm cho nước vỡ ra thành những giọt nhỏ dễ bay hơi hơn. Những giọt nhỏ hơn có nghĩa là ít vết bẩn hơn trên bát đĩa của bạn. Máy rửa bát Bosch của bạn có một ngăn chứa chất hỗ trợ tẩy rửa ở bên trong cửa. Bạn có thể thấy mức chất lỏng thông qua một cửa sổ nhỏ ở đầu vào. Đổ đầy ngăn chứa cho đến khi cửa sổ đầy dung dịch trợ xả.

Tôi có thể sử dụng xà phòng rửa bát thông thường trong máy rửa bát không?

Không. Nước rửa bát được thiết kế để tạo bọt. Nước rửa bát không tạo bọt. Nếu bạn cho một lượng nhỏ xà phòng rửa bát vào ngăn chứa của máy rửa bát, hãy chuẩn bị tinh thần để một căn bếp tràn đầy bong bóng. Nếu bạn hết xà phòng rửa bát, hãy tự làm một ít ở nhà. Nước kết hợp, giấm trắng, muối kosher và chanh thái hạt lựu. Bạn cũng có thể sử dụng cam thái hạt lựu. Cam quýt giúp phân hủy thức ăn và làm sạch máy rửa chén của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 15

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua