Máy rửa bát Bosch không khởi động và đèn đỏ nhấp nháy?

Máy rửa bát Bosch không khỏi động và đèn đỏ nhấp nháy

Đèn đỏ nhỏ có nhấp nháy trên máy rửa bát Bosch của bạn không? Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng nhìn chung là do cửa có vấn đề. Chúng ta hãy xem lý do máy rửa bát của bạn không chạy để bạn có thể sao lưu và hoạt động thiết bị nhà bếp yêu thích của mình ngay lập tức.

Máy rửa bát là một thiết bị tiện lợi hiện đại giúp đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta và giữ cho ngôi nhà của chúng ta ngăn nắp. Mặc dù nhiều máy rửa bát được thiết kế với các tính năng tiên tiến nhưng những tính năng này cuối cùng có thể bị hỏng hoặc hư hỏng, khiến máy rửa bát của bạn không hoạt động bình thường. Một trong những sự cố thường gặp nhất với máy rửa bát Bosch là máy rửa bát không khởi động được và có đèn đỏ nhấp nháy.

Đèn đỏ nhấp nháy trên máy rửa bát Bosch cho biết cửa chưa được chốt đúng cách, điều này cần thiết để bắt đầu chu trình rửa. Chốt cửa có thể chưa được gài hoàn toàn hoặc cảm biến chốt có thể bị lỗi. Cố gắng thiết lập lại bảng điều khiển chính và thay thế cụm chốt cửa và cảm biến là những cách dễ dàng để khắc phục sự cố thường gặp này với máy rửa bát Bosch.

Chỉ cần sử dụng một số dụng cụ cơ bản, bạn có thể thay thế cụm chốt cửa trên máy rửa bát. Cách khắc phục này sẽ giúp gửi thông báo chính xác đến bảng điều khiển chính trên máy rửa bát của bạn, cho biết đã đạt được độ kín nước và đã đến lúc bắt đầu chu trình rửa. Thường phải thay thế cảm biến chốt cửa bị lỗi sau khoảng bốn năm khi bộ phận này bắt đầu xuống cấp và hao mòn. Giữ máy rửa bát Bosch của bạn sạch sẽ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nhiều bộ phận.

Đèn nhấp nháy màu đỏ trên máy rửa bát Bosch có nghĩa là gì?

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn có đèn đỏ nhấp nháy, điều đó thường cho thấy có vấn đề với chốt cửa. Chốt cửa có gắn một cảm biến, giúp bảng điều khiển máy rửa bát lớn hơn biết rằng máy rửa bát có cửa đóng chắc chắn là an toàn. Nếu cửa hơi mở hoặc chốt không được gài đúng cách, đèn đỏ sẽ nhấp nháy để báo hiệu có vấn đề.

Thật không may, nếu cảm biến chốt cửa bị lỗi hoặc nếu bản thân chốt cửa không hoạt động thì đèn nhấp nháy màu đỏ có thể kích hoạt ngay cả khi cửa vẫn mở.

Chốt cửa có tác dụng gì?

Chốt cửa là một bộ phận cơ khí trên máy rửa bát giúp cố định cửa đúng vị trí. Chốt cửa thường có một cảm biến được kết nối với nó, tín hiệu này báo hiệu cho bảng điều khiển lớn hơn rằng đã an toàn để bắt đầu chu trình rửa. Khi chốt cửa được gài hoàn toàn, nó sẽ kéo cửa đóng chặt lại, tạo ra lớp bịt kín nước xung quanh cửa máy rửa bát.

Khi chốt cửa không được gài hoặc cảm biến không hoạt động chính xác, máy rửa bát cho rằng cửa bị mở và không an toàn để bắt đầu chu trình rửa. Chốt cửa bị lỗi có thể là nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch của bạn không chạy.

Làm cách nào tôi có thể cài đặt lại Bảng điều khiển?

Đôi khi, sự cố khiến đèn đỏ nhấp nháy trên máy rửa bát Bosch của bạn chỉ đơn giản là tín hiệu sai được gửi từ cảm biến chốt cửa đến bảng điều khiển chính. Việc cài đặt lại bảng điều khiển chính có thể đánh lừa cảm biến chốt cửa hoạt động bình thường trở lại. Để cài đặt lại máy rửa bát Bosch, chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nút khởi động

Trên các mẫu máy rửa bát Bosch mới hơn, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại bảng điều khiển chính bằng cách định vị và nhấn nút “khởi động”. Giữ nút “khởi động” trong khoảng ba đến năm giây. Quá trình này sẽ thiết lập lại bảng điều khiển.

Bước 2: Các mẫu cũ hơn

Đôi khi, trên các mẫu máy Bosch cũ hơn, quy trình đặt lại hơi khác một chút. Các kiểu máy cũ hơn có thể yêu cầu bạn nhấn và giữ nút “xả – drain” hoặc “hủy- cancel” trên bảng điều khiển chính. Nhấn và giữ trong ba đến năm giây để đặt lại bảng điều khiển.

Bước 3: Nút trình tự

Nếu việc nhấn và giữ nút “khởi động” hoặc nhấn và giữ nút “xả” hoặc “hủy” không cài đặt lại máy rửa bát, bạn có thể phải xác định đúng trình tự nút để đặt lại máy rửa bát của mình. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy truy cập Internet và nghiên cứu mẫu máy rửa máy Bosch cụ thể của bạn. Bạn sẽ cần tìm kiếm “trình tự nhấn nút” hoặc “nhảy phím” để đặt lại kiểu máy rửa chén của mình.

Làm cách nào để thay thế chốt cửa trên máy rửa chén Bosch của tôi?

Chốt cửa là một bộ phận của máy rửa bát và sẽ bắt đầu hỏng sau khoảng bốn năm. Bosch sẽ bán các bộ phận chốt thay thế và việc sửa chữa tương đối đơn giản. Để thay chốt cửa trên máy rửa bát Bosch, bạn phải:

Bước 1: Tắt nguồn

Vì bạn sẽ làm việc với bảng điều khiển chính trên máy rửa bát Bosch của mình nên bạn sẽ muốn rút phích cắm của máy rửa bát và tắt nguồn điện cho thiết bị bằng cách bật công tắc cầu dao trong hộp cầu chì.

Bước 2: Tháo vít bên trong

Mở máy rửa bát và xác định vị trí sáu ốc vít được sử dụng để giữ bảng mặt trước đúng vị trí. Tháo các vít và nhẹ nhàng kéo mặt trước ra khỏi máy rửa bát.

Bước 3: Tháo nắp khóa

Tiếp theo, xác định vị trí các vít ở phía trên máy rửa bát gắn vào mặt dưới của mặt bàn. Những ốc vít này giúp giữ máy rửa bát của bạn đúng vị trí. Bằng cách tháo các ốc vít này, bạn sẽ có thể trượt máy rửa bát ra vài inch để nhìn rõ hơn phần trên của máy rửa bát, bao gồm bảng điều khiển và chốt cửa.

Bước 4: Chốt cửa

Xác định cơ chế chốt cửa. Bạn sẽ cần phải tháo cụm chốt cửa bằng cách tháo các vít giữ bảng tại chỗ và tháo bảng. Cụm chốt thường được giữ cố định bằng một ốc vít nằm ở phía bên trái của cụm.

Bước 5: Tháo cảm biến

Chốt cửa được cấu tạo gồm 2 phần gồm cảm biến cửa và chốt thực. Có thể tháo cảm biến bằng cách tháo hai ốc vít giữ cảm biến ở phía trên máy rửa bát. Những thứ này sẽ ở gần chốt. Sau khi tháo vít ra, ổ khóa sẽ rơi tự do. Tháo các đầu nối trong bộ dây điện.

Bước 6: Phụ tùng thay thế

Sử dụng các bộ phận mới của bạn, thay thế cả cơ cấu chốt cửa và cảm biến cửa. Thay thế các đầu nối dây, ốc vít và tấm cửa.

Bước 7: Lắp ráp lại

Bây giờ chốt cửa và cảm biến đã ở đúng vị trí, bạn có thể lắp lại máy rửa bát một cách an toàn. Đảm bảo bạn đặt tấm mặt trước vào đúng vị trí và gắn lại máy rửa bát vào mặt dưới của mặt bàn. Cắm lại máy rửa bát vào ổ cắm và khôi phục nguồn điện. Bây giờ chốt cửa của bạn đã được thay thế, máy rửa bát sẽ có thể bắt đầu chu trình rửa mà không cần kích hoạt cảm biến chốt cửa không đúng cách.

Chốt cửa sẽ kéo dài bao lâu?

Bosch có thể sản xuất các thiết bị cao cấp có danh tiếng tốt trong ngành thiết bị. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm được sản xuất tốt nhất vẫn sẽ có những bộ phận tiêu hao cần được thay thế định kỳ. Thông thường, những người sở hữu máy rửa bát Bosch sẽ bắt đầu nhận thấy những vấn đề đầu tiên là đèn đỏ nhấp nháy liên quan đến chốt cửa sau khoảng bốn năm sở hữu.

Câu hỏi liên quan

Tại sao máy rửa bát Bosch của tôi không bật?

Đôi khi máy rửa bát Bosch của bạn không bật vì có vấn đề nghiêm trọng hơn với nguồn điện trong nhà bạn. Nếu máy rửa bát của bạn không bật và đèn LED không sáng, bạn có thể gặp vấn đề với nguồn điện. Xác định xem máy rửa bát được kết nối với ổ cắm và cầu dao nào. Kiểm tra cầu dao ở hộp cầu chì để xem cầu dao có bị ngắt không. Nếu cầu dao bị ngắt, có thể nguyên nhân là do cầu chì bị nổ hoặc mạch quá tải. Đặt lại cầu dao và cố gắng khôi phục nguồn điện cho máy rửa bát. Nếu máy rửa bát tắt ngay lập tức, hãy kiểm tra và thay cầu chì.

Đèn đỏ phát sáng trên máy rửa bát Bosch của tôi có ý nghĩa gì?

Đèn đỏ trên máy rửa bát Bosch của bạn không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu xấu. Trên thực tế, Bosch sử dụng đèn để báo trạng thái của máy rửa chén. Ở góc dưới bên phải của máy rửa bát, một đèn LED nhỏ màu đỏ sẽ báo hiệu chu trình rửa đã bắt đầu. Đèn sẽ chuyển sang màu xanh khi chu trình rửa hoàn tất. Đèn này sẽ sáng trong 2 giờ sau khi chu trình kết thúc. Máy rửa bát của Bosch cũng được thiết kế với tính năng gọi là InfoLight. Tính năng này là đèn báo chiếu sáng xuống sàn bên dưới máy rửa bát. Đèn sẽ phát sáng màu đỏ dọc theo phía dưới để cho gia chủ biết máy rửa bát có chạy hay không. Đèn đỏ có nghĩa là máy rửa bát vẫn đang ở giữa chu trình và không nên mở máy rửa bát. Miễn là đèn báo màu đỏ không nhấp nháy nghĩa là máy rửa bát của bạn đang hoạt động bình thường.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát Bosch tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 11

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua