Giải thích về chu trình máy rửa bát của Bosch

Giải thích chu trình máy rửa bát

Khi nói đến máy rửa bát, Bosch đã tạo nên sự khác biệt bằng cách sản xuất một số loại máy rửa bát đáng tin cậy nhất – và chưa kể đến những chiếc máy rửa bát chạy êm nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, trước khi mua máy rửa bát Bosch hoặc bất kỳ máy rửa bát nào cho vấn đề đó, nói chung bạn nên biết loại chu trình rửa mà thiết bị cung cấp.

Hầu hết các máy rửa bát của Bosch sẽ có 5 chu trình rửa, trong khi những máy khác cũng sẽ có cài đặt rửa bổ sung để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể mong đợi các chu trình rửa bát sau: chu trình tự động, nặng, nhẹ, nhanh, bình thường, vệ sinh, bán tải và rửa & giữ.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua và lắp đặt máy rửa bát Bosch tại nhà, bạn có thể có thêm một số câu hỏi trong đầu. Ví dụ: chu trình của máy rửa bát khác nhau như thế nào và bạn nên chọn chu trình nào? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này dưới đây.

Giải thích về chu trình máy rửa bát của Bosch

Một điều mà máy rửa bát Bosch được biết đến là tính linh hoạt. Bạn nhận được điều này từ máy rửa bát do Bosch sản xuất dưới hình thức chọn một trong một số chu trình rửa bát.

Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn sẽ nhận được ít nhất 5 cài đặt chu kỳ hoặc nhiều nhất là 7 hoặc hơn thế nữa! Để xác định loại máy rửa bát nào có sẵn trong kiểu máy rửa bát của bạn, bạn nên xem trang web chính thức của Bosch và tìm hướng dẫn sử dụng có thể tải xuống.

Để đơn giản hóa mọi thứ, tôi sẽ đề cập đến 5 chu trình rửa bát “bắt buộc” mà bạn sẽ tìm thấy trong phần lớn các máy rửa bát của Bosch, cũng như nhiều cài đặt chu trình bổ sung được sử dụng rộng rãi hơn.

Chu trình rửa tự động máy rửa bát Bosch

Chu trình Rửa tự động kích hoạt khả năng cảm nhận chất bẩn phức tạp của Bosch, khiến nó trở nên hoàn hảo trong việc loại bỏ rác thải thực phẩm rắn khỏi khối lượng bát đĩa hỗn hợp.

Nó cũng kích hoạt các cảm biến tiên tiến tự động điều chỉnh nhiệt độ nước để cắt bỏ lớp mỡ dày đồng thời giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng. Bạn có thể mong đợi máy rửa bát của mình chạy tối đa 135 phút, rửa ở 162°F và rửa ở 162°F trong Chu trình rửa tự động.

Chu trình rửa nặng máy rửa bát Bosch

Nếu bạn cần làm sạch bát đĩa có thức ăn bám dính hoặc các lớp dầu mỡ dày thì đây chính là chu trình rửa phù hợp của bạn. Chu trình Rửa nặng thậm chí sẽ làm sạch khối lượng bát đĩa, nồi và chảo lớn nhất mà máy rửa náy có thể chứa một cách an toàn (theo hướng dẫn sử dụng), từ đó giảm bớt thời gian ngâm và chà rửa thủ công mà người dùng phải thực hiện.

Sẽ mất khoảng 135 phút để hoàn thành một chu trình sử dụng nước 162°F để rửa và tráng bát đĩa. Chu trình rửa này cũng sử dụng nhiều năng lượng nhất vì nó có thể liên tục chuyển đổi giữa mức tiêu thụ nước lạnh và nước nóng.

Chu trình rửa tinh tế máy rửa bát Bosch

Bosch đã giúp bạn có thể rửa các đồ vật tinh xảo, chẳng hạn như đồ sứ, đồ bạc và đĩa pha lê sang trọng nhờ Chu trình rửa tinh tế. Trong 80 phút liên tục, máy rửa bát Bosch sẽ phun tia nước nhiệt độ thấp để loại bỏ các vết bẩn nhẹ khỏi các đồ vật mỏng manh. Nó rửa ở 122°F và rửa sạch ở 156°F.

Chu trình rửa nhanh máy rửa bát Bosch

Đúng như tên gọi của nó, Chu trình rửa nhanh là chu trình rửa bát nhanh nhất mà Bosch cung cấp. Nó chỉ hoạt động trong khoảng 30 phút để loại bỏ các vết bẩn nhẹ khỏi bát đĩa, đồ thủy tinh và đồ dùng. Đây là chu trình rửa được khuyến nghị nếu bạn không cần máy rửa bát để loại bỏ các lớp dầu mỡ dày. Nó sẽ rửa bát đĩa của bạn ở nhiệt độ 162°F trong khi rửa ở nhiệt độ 122°F.

Chu trình rửa thông thường máy rửa bát Bosch

Cho dù bạn không chắc chắn nên sử dụng chu trình rửa nào hay muốn kích hoạt chu trình phù hợp để làm sạch cho mục đích chung, thì Chu trình rửa thông thường sẽ là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Nó kết hợp những ưu điểm tốt nhất của Chu trình rửa nhanh và rửa nặng để đảm bảo cặn rắn và dầu mỡ sẽ không tồn tại trên bề mặt bát đĩa của bạn đồng thời tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng. Một chu trình rửa thông thường mất từ ​​90 đến 115 phút để hoàn thành. Nó sử dụng nước 156°F để rửa và xả quần áo.

Chu trình vệ sinh máy rửa bát Bosch

Mục đích chính của Chu trình vệ sinh là tiêu diệt càng nhiều vi trùng và vi khuẩn trên bề mặt bát đĩa và dao kéo của bạn càng tốt. Nó làm được điều này bằng cách phun những tia nước nóng mạnh (thường có nhiệt độ 151°F) lên bề mặt của mọi vật dụng được chất tải.

Tuy nhiên, đây thường là chế độ bổ sung cho bất kỳ chu trình rửa nào khác. Vì vậy, mặc dù vẫn sử dụng chất tẩy rửa như viên, bột hay muối rửa bát nhưng nó có thể không mang lại khả năng làm sạch tốt nhất như một chu trình rửa độc lập.

Ngoài việc vệ sinh bát đĩa của bạn, chu trình rửa này còn rất tốt để làm nóng đĩa, bát và dao kéo của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đun nóng bất cứ thứ gì trước khi phục vụ bữa ăn tự làm, mặc dù bạn vẫn phải lau sạch mọi giọt nước còn sót lại

Chu kỳ nửa tải máy rửa bát Bosch

Thông thường, bạn có thể chỉ phải tải máy rửa bát của mình ở mức một nửa công suất hoặc thậm chí ít hơn, tùy thuộc vào số lượng bát đĩa bẩn mà bạn phải xử lý.

Thay vì xếp bát đĩa bẩn và đợi máy rửa bát đã đầy đồ, bạn có thể kích hoạt Chu trình nửa tải trên Máy rửa bát Bosch của mình. Nó hoạt động tương tự như Chu trình rửa thông thường nhưng sử dụng ít nước và năng lượng hơn do khối lượng giặt giảm. Do đó, Chu trình nửa tải sẽ mất từ ​​30 đến 45 phút để hoàn thành trong khi sử dụng nước 162°F để rửa và xả.

Chu trình rửa và giữ máy rửa bát Bosch

Chu trình Rửa & Giữ thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi – nó được sử dụng để phun sạch bát đĩa và dụng cụ nấu nướng của bạn bằng tia nước áp suất cao, sau đó bạn có thể bảo quản bát đĩa của mình trong máy rửa bát qua đêm để khô.

Chu trình rửa này chỉ hoạt động trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ nước không đổi và được sử dụng sau khi bạn đã rửa sạch và chà rửa bát đĩa bằng tay. Bạn cũng có thể kích hoạt Chu trình rửa & Giữ sau khi chạy một trong các chu trình máy rửa bát khác để có biện pháp tốt.

Chu kỳ rửa trễ máy rửa bát Bosch

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là chế độ giặt vì mục đích của nó chỉ là trì hoãn chu trình rửa. Giả sử bạn muốn rửa bát đĩa vào sáng hôm sau nhưng bạn lại quên bật máy rửa bát.

Bằng cách bật Chu trình rửa trễ, máy rửa bát Bosch của bạn sẽ duy trì ở chế độ chờ tối đa 24 giờ trước khi bắt đầu một trong các chu trình rửa nói trên. Bạn có thể ghi đè Chu trình rửa trì hoãn bằng cách bắt đầu một chu trình rửa khác theo cách thủ công.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 20

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua