Phải làm gì khi máy rửa bát Bosch bị kẹt Auto (tự động)

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch bị tắc tự động

Máy rửa bát là một cứu tinh thực sự – chưa kể rằng nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nước nếu bạn sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, sẽ có lúc máy rửa bát của bạn gặp vấn đề về bảo trì, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu. Nếu máy rửa bát Bosch của bạn bị kẹt ở chế độ tự động, bạn phải làm gì?

Trong trường hợp máy rửa bát Bosch bị kẹt ở chu trình tự động hoặc bất kỳ chu trình rửa nào, giải pháp duy nhất là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bạn sẽ phải mở cửa máy rửa bát, nhấn và giữ nút khởi động lại trong 5 giây cho đến khi đèn LED tắt, sau đó đóng cửa lại. Quá trình thiết lập lại sẽ mất từ ​​​​5 đến 10 phút.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có thể sử dụng cho một số mẫu máy rửa bát Bosch cụ thể. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích các nguyên nhân khác nhau khiến máy rửa bát Bosch bị kẹt ở chế độ tự động, cách giải quyết sự cố trên các mẫu máy Bosh khác nhau và bạn nên làm gì nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

Chu trình máy rửa bát Bosch

Chu kỳ Express máy rửa bát Bosch

Chu trình này chỉ mất chưa đầy 30 phút để rửa xong bát đĩa của bạn. Máy rửa bát sẽ hút 2,8 gallon nước từ ngăn chứa nước của bạn, làm nóng nhanh chóng đến 113°F và vệ sinh bát đĩa của bạn. Nếu bạn đang vội, đây là chu trình giặt nên sử dụng.

Chu kỳ Eco (sinh thái)máy rửa bát Bosch

Chu trình giặt Eco hoạt động hơi khác so với Express. Quá trình này mất khoảng 85 phút để hoàn thành và trong thời gian đó, nó sử dụng từ 2,5 đến 3,8 gallon nước được làm nóng đến 122°F. So với chu trình cấp tốc, Eco sử dụng nhiều điện và nước hơn nhưng lại sử dụng ít hơn rất nhiều so với nhiều chu trình sau.

Chu kỳ normal (rửa thường) máy rửa bát Bosch

Chu trình Bình thường là chu trình giặt tiêu chuẩn sẽ xử lý tốt hầu hết các công việc. Mất khoảng 135 phút để hoàn thành khi sử dụng tới 5,5 gallon nước được đun nóng đến 122°F. Nếu bạn muốn có bát đĩa sạch đẹp khi thức dậy, chỉ cần bật chu trình rửa Thông thường trên máy rửa chén Bosch của bạn.

Chu kỳ heavy (rửa nặng) máy rủa bát Bosch

Tuy nhiên, bạn nên kích hoạt chu trình rửa heavy nếu bạn vừa tổ chức xong một bữa tiệc tối lớn và có nhiều nơi sắp xếp cũng như dụng cụ nấu nướng cần làm sạch. Tương tự, phải mất 135 phút để hoàn thành, nhưng nó sử dụng tới 6,4 gallon được làm nóng đến 150°F để rửa, xà phòng, tráng và vệ sinh bát đĩa của bạn.

Chu kỳ Sanitize (vệ sinh) máy rửa bát Bosch

Nếu bát đĩa của bạn vẫn hơi bẩn sau khi rửa Nhanh, Tiết kiệm hoặc Thông thường, bạn không cần phải chạy lại các chu trình đó từ đầu. Chỉ cần bật chu trình Vệ sinh, sử dụng khoảng 5 gallon nước ở nhiệt độ 151°F. Nước siêu nóng cũng sẽ giúp bát đĩa của bạn khô nhanh hơn.

Chu kỳ Auto (tự động) máy rửa bát Bosch

Trong trường hợp bạn không biết mình đang làm gì, chỉ cần bật Chu trình tự động và để máy rửa bát Bosch của bạn quyết định chu trình nào là tốt nhất. Máy rửa bát sẽ sử dụng nhiều cảm biến để phát hiện trọng lượng và số lượng bát đĩa của bạn, cũng như mức độ bẩn của chúng, để xác định lượng nước cần sử dụng và ở nhiệt độ nào.

Máy rửa bát Bosch Auto (tự động) bị kẹt – Nguyên nhân và giải pháp

Chu trình rửa Tự động tuy tuyệt vời nhưng có thể sẽ có lúc nó không thể làm được gì cả. Bạn có thể kích hoạt chu trình Tự động vào ban đêm nhưng đến sáng thì thấy nó chưa làm được việc gì.

Thông thường, bảng điều khiển điện tử của máy rửa bát có thể có vấn đề. Thành phần này chịu trách nhiệm chọn chu trình rửa nào sẽ chạy và trong bao lâu. Sau khi chạy hàng trăm chu trình rửa, bảng điều khiển có thể gặp các sự cố kỹ thuật nhỏ có thể giải quyết bằng cách reset cài lại máy.

Phương pháp cài đặt máy rửa Bosch phụ thuộc vào kiểu máy. Chúng tôi sẽ giải thích một số phương pháp reset máy rửa bát Bosch phổ biến hơn, nhưng bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết phương pháp chính xác.

Đặt lại máy rửa bát Bosch Ascenta

 • Mở cửa máy rửa bát. Điều này đặt máy rửa bát ở chế độ chờ.
 • Nhấn và giữ nút khởi động lại trong 5 đến 10 giây.
 • Đợi đèn LED tắt.
 • Đóng cửa máy rửa bát.
 • Chờ khoảng 5 đến 10 phút để quá trình reset hoàn tất.

Đặt lại máy rửa bát Bosch có màn hình đồng hồ

 • Mở cửa máy rửa bát.
 • Nhấn và giữ nút khởi động lại trong 5 đến 10 giây cho đến khi đồng hồ chỉ 0:00.
 • Đóng cửa máy rửa bát và đợi đồng hồ điểm 0:01.
 • Nhấn nút bật-tắt.
 • Chờ khoảng 5 đến 10 phút để quá trình reset hoàn tất.

Các mẫu máy rửa bát Bosch khác

 • Mở cửa máy rửa bát.
 • Nhấn và giữ nút bật/tắt trong 10 đến 20 giây cho đến khi máy rửa bát tắt.
 • Đóng cửa máy rửa bát.
 • Chờ khoảng 5 đến 10 phút để quá trình reset hoàn tất.

Tìm hiểu thêm cách cài đặt lại máy rửa bát Bosch tại đây

Phải làm gì nếu sự cố vẫn tiếp diễn

Mặc dù khôi phục cài đặt gốc có thể kiểm soát gần như 100% các sự cố trên bo mạch nhưng vẫn có khả năng sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu điều đó xảy ra, hãy xem xét các giải pháp sau.

Kiểm tra mã lỗi

Mã lỗi sẽ giúp bạn biết rõ điều gì đang xảy ra với máy rửa bát Bosch của bạn. So sánh mã lỗi nhấp nháy với hướng dẫn sử dụng để xem bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề.

Tìm hiểu thêm mã lỗi của Máy rửa bát Bosch tại đây

Hủy và khởi động lại chu trình rửa từ đầu

Nhấn và giữ nút khởi động trên máy rửa bát của bạn và giữ nút này trong 3 đến 5 giây. Khi máy dừng, nhấn nút bật/tắt để hủy tất cả hướng dẫn. Tắt và bật lại máy trước khi thử chạy một chu trình rửa khác.

Kiểm tra cửa máy rửa bát

Cửa máy rửa bát chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng, bao gồm cả thời điểm máy rửa bát nên khởi động và dừng rửa. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với cửa máy rửa bát – ví dụ: vấn đề với công tắc vi mô hoặc nếu có nhiều mảnh vụn – thì máy rửa bát của bạn có thể dừng mọi hoạt động và kích hoạt chế độ chờ.

Chạy chế độ chẩn đoán

Đặt máy rửa bát Bosch của bạn ở chế độ chẩn đoán sẽ buộc máy phải tìm kiếm và xác định lỗi. Nhấn và giữ nút khởi động và đợi máy phản hồi. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải nhập một chuỗi nút. Bạn có thể tìm thấy trình tự trong hướng dẫn sử dụng máy rửa bát.

Gọi kỹ thuật viên bảo trì

Nếu vẫn thất bại, điều cuối cùng bạn có thể làm là liên hệ với kỹ thuật viên máy rửa bát Bosch đã được chứng nhận. Họ sẽ kiểm tra máy của bạn từ trên xuống dưới và xác định vấn đề. Nếu máy rửa bát vẫn còn bảo hành, bạn có thể chỉ phải trả tiền nhân công.

Vấn đề là chu trình Tự động trên máy rửa bát Bosch dựa vào một số cảm biến. Theo thời gian, những cảm biến này có thể bắt đầu gặp trục trặc và bạn có thể không khắc phục được bằng chính hai tay của mình. Tốt nhất nên nhờ một chuyên gia được đào tạo giải quyết vấn đề này hơn là tự mình tháo rời máy rửa bát.

Máy rửa bát Bosch có đáng tin cậy không?

Mặc dù hướng dẫn này tập trung vào một vấn đề lớn với máy rửa bát Bosch nhưng nhìn chung chúng là những cỗ máy tuyệt vời. Trung bình, một máy rửa bát Bosch có thể sử dụng được 7 năm với mức bảo trì tối thiểu và các bộ phận thay thế hầu như luôn có sẵn và khá rẻ. Theo một số khách hàng trung thành, nếu bạn chăm sóc máy rửa bát Bosch đúng cách, nó có thể tồn tại tới 10 năm.

Khi máy rửa bát Bosch bị lỗi, bạn luôn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ được Bosch chứng nhận để giúp bạn giải quyết vấn đề. Chỉ cần truy cập trang web của Bosch để biết cách bạn có thể liên hệ với công ty. Trung bình, Bosch trả lời các câu hỏi trong 24 giờ và cử kỹ thuật viên đi trong 3 tuần, tùy thuộc vào địa điểm của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua