Phải làm gì khi nhựa tan chảy trong máy rửa bát

Phải làm gì khi nhựa tan chảy trong máy rửa bát?
Phải làm gì khi nhựa tan chảy trong máy rửa bát?

Một chiếc máy rửa bát làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp và sang trọng cho đến khi bạn nhận ra rằng cần phải bảo trì nhiều đến mức nào. Một trong những công việc bảo trì tốn nhiều công sức nhất là loại bỏ nhựa nóng chảy bên trong máy rửa bát. Vậy khi điều này xảy ra, bạn nên làm gì?

Ly nhựa và đồ dùng rơi ra khỏi ngăn và rơi xuống bộ phận làm nóng của máy rửa bát có thể tạo ra một mớ hỗn độn. Để loại bỏ nó, hãy đặt một túi nước đá lên nhựa đã tan chảy, đợi nhựa cứng lại rồi nhẹ nhàng bẻ nhựa ra. Bạn có thể cần một dụng cụ cạo để loại bỏ hết cặn nhựa.

Bài hướng dẫn này sẽ giải thích kỹ hơn cách bạn có thể loại bỏ nhựa nóng chảy bên trong máy rửa bát và cách ngăn chặn điều đó xảy ra lần nữa trong tương lai.

Tại sao nhựa tan chảy trong máy rửa bát?

Nhiệm vụ chính của máy rửa bát là rửa bát đĩa – nó có ngay trong tên gọi. Nó làm như vậy bằng cách cho nước nóng và chất tẩy rửa vào bát đĩa đặt trong giá đựng bát đĩa của nó. Sau nhiều chu kỳ, bát đĩa của bạn sẽ sạch bóng khi ra khỏi máy rửa bát.

Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích dao kéo và đồ uống bằng nhựa, thì có lẽ bạn đã phải đối mặt với phần nhựa nóng chảy của mình. Mặc dù nhựa thường nóng chảy ở nhiệt độ 212°F (100°C), một số loại nhựa thông dụng, đặc biệt khi đổ vào khuôn mỏng, có thể nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn nhiều. Khi máy rửa bát của bạn phun nước nóng và nhựa, nó có thể khiến một số vật liệu nhỏ giọt xuống và rơi xuống đáy bồn rửa bát.

Trong những trường hợp cực đoan khác, tia nước có áp suất có thể khiến dao kéo và đồ uống bằng nhựa bị lệch khỏi vị trí, buộc chúng hướng xuống bộ phận làm nóng của máy rửa bát. Khi điều này xảy ra, bạn không chỉ phải lo lắng về việc cạo nhựa nóng chảy ra khỏi cuộn dây mà còn phải đảm bảo rằng bộ phận làm nóng vẫn ở trạng thái tốt nhất.

Vậy khi nhựa tan chảy trong máy rửa bát, bạn nên làm gì?

Cách để Loại bỏ nhựa nóng chảy khỏi máy rửa bát

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là chạy một chu trình nước nóng khác – ví dụ: chu trình xả hoặc một chu trình rửa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, đây là điều cuối cùng bạn nên làm. Nếu nhựa tan chảy trên cuộn dây làm nóng của máy rửa bát, bạn có thể tạo ra mùi hôi trong nhà bếp hoặc trường hợp xấu nhất là bộ phận làm nóng bị hỏng.

Trong trường hợp máy rửa bát của bạn vô tình làm chảy nhựa trong chu trình rửa, đây là những gì bạn cần và những gì bạn sẽ phải làm.

1. Túi nước đá hoặc túi Ziploc chứa đầy đá viên
2. Dụng cụ cạo nhựa
3. Tẩy sơn móng tay
4. 3 miếng vải sợi nhỏ
5. Xà bông rửa chén
6. Bát trộn
7. Nước

Tắt máy rửa bát. Thao tác này sẽ hủy tất cả các chương trình đầu vào trước đó nếu máy rửa bát đang thực hiện chu trình rửa. Đợi khoảng 20 phút để mọi thứ trở về nhiệt độ phòng.

Rút phích cắm máy rửa bát của bạn. Đối với máy rửa bát có dây nối cứng, bạn sẽ cần tắt cầu dao chính dẫn đến máy rửa bát.

Dỡ máy rửa bát của bạn. Mặc dù bạn có thể chỉ cần dỡ giá đỡ dưới cùng, nhưng bạn nên dỡ mọi thứ để bạn có thể tiếp cận tốt hơn toàn bộ bồn rửa của máy rửa bát.

Xác định vị trí nhựa nóng chảy. Rất có thể cặn nhựa còn sót lại ở đâu đó dưới đáy bồn hoặc trên cuộn dây đốt nóng.

Đặt một túi nước đá đông lạnh hoặc một túi có nắp đậy chứa đầy đá lên phần nhựa đã tan chảy. Để túi nước đá hoặc túi trên nhựa trong khoảng 20 phút để nó có thời gian cứng lại. Sau 20 phút, lấy túi đá hoặc túi chứa đầy đá ra.

Sử dụng cán thìa hoặc dụng cụ cạo để lấy nhựa cứng ra khỏi máy rửa bát một cách cẩn thận. Một chiếc thìa gỗ cũng có tác dụng. Mục tiêu là loại bỏ càng nhiều nhựa nóng chảy càng tốt.

Ngâm một miếng vải sợi nhỏ sạch vào nước tẩy sơn móng tay axeton và đặt nó lên cuộn dây làm nóng của máy rửa bát. Để miếng vải ở đó trong khoảng 5 phút. KHÔNG đổ axeton vào máy rửa chén của bạn.

Sử dụng cùng một miếng vải ngâm trong axeton, chà các cuộn dây cho đến khi hết cặn nhựa còn lại. Nó có thể tốn một chút dầu mỡ ở khuỷu tay, nhưng axeton sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn.

Ngâm một miếng vải sợi nhỏ sạch khác vào nước sạch và chà xát các cuộn dây sưởi cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Bước này sẽ loại bỏ cặn nhựa còn sót lại.

Trộn 3 giọt nước rửa chén trong một gallon nước và dùng một miếng vải sạch khác để lau cuộn dây sưởi.

Rửa sạch các cuộn dây trong một gallon nước sạch, sạch trước khi cắm lại máy rửa bát và chạy chu trình thử nghiệm.

Làm thế nào để ngăn chặn nhựa tan chảy bên trong máy rửa bát

Lý do chính khiến bạn thấy nhựa nóng chảy trong máy rửa bát là do bạn sắp xếp không tốt các bộ dao kéo, máy rửa bát và đồ uống bằng nhựa. Đừng quá lo lắng; Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta học hỏi từ những sai lầm của mình.

Để ngăn điều này xảy ra lần nữa, bạn nên xem hướng dẫn sử dụng để biết cách sắp xếp bát đĩa và dao kéo trong máy rửa bát đúng cách. Đảm bảo tất cả thìa, dao và nĩa của bạn đều nằm trong giỏ đựng dao kéo với tay cầm hướng lên trên. Bằng cách đó, nước có áp suất từ ​​tay phun sẽ ít có khả năng làm văng dao kéo ra ngoài, khiến chúng rơi xuống bên dưới bộ phận làm nóng của máy rửa bát.

Khi sắp xếp đĩa nhựa ở giá dưới cùng, hãy đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn “tăng đột biến”. Sử dụng một chiếc gai cho mỗi món ăn và chừa khoảng cách ít nhất 2 chiếc gai giữa đĩa và bát. Để đảm bảo mọi thứ được sắp xếp như mong muốn, hãy lắc nhẹ các giá đỡ trên và dưới. Bát đĩa và dao kéo của bạn không được di chuyển khỏi vị trí.

Cách để loại bỏ kính vỡ khỏi máy rửa bát

Kính vỡ, giống như nhựa nóng chảy, có thể rất khó khăn khi lấy ra khỏi máy rửa bát, nhưng may mắn thay, giải pháp loại bỏ các mảnh thủy tinh khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một nửa củ khoai tây.

Bước 1 —Tắt máy rửa bát và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.

Bước 2 —Dỡ máy rửa bát của bạn ra.

Bước 3 —Mở cửa máy rửa bát và để khô hoàn toàn.

Bước 4 – Cắt đôi củ khoai tây theo chiều dọc để có nhiều diện tích bề mặt ở mặt thịt của củ khoai tây hơn.

Bước 5 —Dùng găng tay cao su dày, nắm lấy mặt vỏ của củ khoai tây và chấm nhẹ vào đáy máy rửa bát bằng mặt thịt của củ khoai tây. Không lau bên trong máy rửa bát bằng khoai tây vì nó có thể khiến các mảnh thủy tinh làm xước lớp thép không gỉ.

Bước 6 —Rửa khoai tây dưới vòi nước lạnh và lặp lại việc chà nhẹ vào đáy máy rửa bát cho đến khi bạn chắc chắn rằng tất cả các mảnh thủy tinh đã biến mất.

Bước 7 — Vứt nửa củ khoai tây vào thùng rác.

Bước 8 —Tháo cụm bộ lọc ra khỏi máy rửa bát của bạn và vứt các mảnh vụn vào thùng rác. Một số mảnh thủy tinh có thể bị mắc kẹt trong lưới lọc.

Bước 9 — Ngâm bộ lọc và rửa trong nước xà phòng. Sử dụng găng tay khi thực hiện việc này đề phòng trường hợp có mảnh thủy tinh nào dính vào lưới lọc.

Bước 10 —Lắp lại bộ lọc, bật máy rửa bát và chạy chu trình súc rửa.

Bước 11 —Tắt máy rửa bát, tháo cụm bộ lọc và rửa lại trước khi lắp lại vào máy rửa bát.

Chắc chắn, cần nhiều bước hơn để loại bỏ các mảnh thủy tinh khỏi máy rửa chén so với nhựa nóng chảy, nhưng nguy cơ bạn tự cắt phải lớn hơn nhiều. Hãy hết sức thận trọng khi loại bỏ các mảnh thủy tinh khỏi khoang nhỏ của máy rửa bát.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua