Cách cài đặt lại Máy rửa bát Bosch (trong 5 bước)

Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn và sự cố cụ thể, việc đặt lại máy rửa bát Bosch thường yêu cầu nhấn một hoặc tổ hợp các nút trên bảng điều khiển hoặc ngắt nguồn điện của máy rửa bát. Thường thì máy rửa bát cần cài đặt (reset) trên bảng điều khiển nếu bạn đã vô tình chọn một chu trình khác và muốn thay đổi nó. Ngoài ra, việc ngắt nguồn điện của máy rửa bát thường được yêu cầu sau khi cắt điện hoặc nếu bạn muốn xóa mã lỗi.

An toàn là trên hết khi cài đặt lại máy rửa bát Bosch

Với nhiều máy rửa bát Bosch, cửa máy rửa bát phải được mở để truy cập vào bảng điều khiển. Nếu bạn đã bắt đầu chu trình của máy rửa bát nhưng cần khởi động lại máy rửa bát, bạn cần cẩn thận để nước không thoát ra khỏi máy rửa bát. Ngoài ra, máy rửa bát còn vệ sinh và làm sạch bằng nước rất nóng, vì vậy hãy cẩn thận để nước không phun ra ngoài và làm bạn bị bỏng.

Nếu bảng điều khiển máy rửa bát Bosch của bạn ở phía trước máy, bạn sẽ không cần lo lắng về việc bị bỏng hay rò rỉ nước ra ngoài.

Lam thế nào để thay đổi chu kỳ

Thông thường, người dùng muốn đặt lại máy rửa bát vì vô tình chọn một chu trình khác. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể thay đổi chu kỳ bằng cách chỉ cần nhấn nút chu trình mong muốn một lần hoặc nhấn hai lần. Trên một số kiểu máy, bạn có thể cần tắt chu trình hiện tại bằng cách nhấn nút của chu trình đó rồi nhấn nút chu trình mong muốn.

Nếu bạn không thể thay đổi chu trình, có thể do kiểu máy hoặc bảng điều khiển bị treo, hãy thử các phương pháp đặt lại bên dưới.

Cách cài đặt lại các kiểu máy rửa bát Bosch bằng huỷ xả

Nếu model của bạn có Huỷ xả trên bảng điều khiển, bạn sẽ thường thấy một dấu hiệu, chẳng hạn như hai dấu chấm, bên dưới một số nút nhất định. Cần nhấn các nút này để hủy và xả nước trong máy rửa bát. Thông thường, đây là hai nút ở hai bên của nút giữa.

Thực hiện thao 5 bước sau để cài đặt lại máy rửa bát

 • Xác định vị trí các nút Huỷ xả.
 • Giữ cả hai nút trong 3–5 giây.
 • Nếu cửa máy rửa bát đang mở, hãy đóng cửa lại trong khi máy rửa bát đang xả nước.
 • Chờ cho đến khi bạn nghe thấy tiếng máy bơm xả nước của máy rửa bát ngừng xả nước hoặc chữ Clean xuất hiện trên màn hình.
 • Tắt và bật máy rửa bát để hoàn tất thiết lập lại.

Chức năng Hủy Xả cho phép bạn bắt đầu một chu trình mới. Nó cũng có thể xóa một trục trặc máy rửa chén. Nếu phương pháp này không khắc phục được sự cố của bạn, hãy thử các phương pháp bên dưới.

Cách cài đật lại các kiểu máy rửa bát của Bosch như Ascentra

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn không có tính năng Hủy xả nước trên bảng điều khiển, rất có thể bạn cần phải đặt lại chức năng này bằng cách giữ nút Khởi động trong 3–5 giây. Tùy thuộc vào kiểu máy, nút khởi động thậm chí có thể được gắn nhãn Bắt đầu/Đặt lại hoặc Bắt đầu/Đặt lại 3 giây.

Thức hiện theo 5 bước sau để thiết lập lạ máy rửa bát Bosch

 • Cẩn thận mở cửa máy rửa bát để bạn có thể tiếp cận bảng điều khiển mà không bị nước nóng phun vào.
 • Giữ nút Bắt đầu trong 3–5 giây (tùy thuộc vào kiểu máy, màn hình có thể thay đổi thành 0:00 hoặc chỉ báo Hoạt động có thể tắt).
 • Đóng cửa máy rửa bát để máy rửa bát thoát nước.
 • Sau khi máy rửa bát xả hết nước, hãy mở cửa để truy cập bảng điều khiển.
 • Tắt và sau đó bật máy rửa bát bằng cách nhấn nút Bật/Tắt hoặc Nguồn.

Bây giờ bảng điều khiển máy rửa bát sẽ được mở khóa và thiết lập lại máy rửa bát.

0:00 HOẶC 0:01 NGHĨA LÀ GÌ?

Thông thường, nếu màn hình máy rửa bát Bosch của bạn có đồng hồ kỹ thuật số chỉ 0:00, cửa máy rửa bát cần được đóng lại cho đến khi đồng hồ chuyển sang 0:01. Khi đồng hồ chỉ 0:01, có thể tắt và bật máy rửa bát để hoàn tất quá trình thiết lập lại.

Khi máy rửa bát đã được tắt và bật, đồng hồ sẽ đặt lại thời gian cần thiết để hoàn thành chu trình đã chọn.

Nếu hướng dẫn đặt lại không hoạt động, việc ngắt kết nối nguồn điện với máy rửa bát sẽ xóa 0:00 hoặc 0:01 trên màn hình.

ĐẶT LẠI MÁY RỬA BÁT BẰNG CÁCH NGẮT NGUỒN ĐIỆN

Nếu bạn không thể đặt lại máy rửa bát bằng bảng điều khiển, hãy ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm của máy rửa bát hoặc tắt cầu dao. Ngắt kết nối nguồn cho phép điện tích tiêu tan và bảng điều khiển được thiết lập lại.

Thường thì sẽ cần phải ngắt nguồn điện sau khi mất điện hoặc để xóa mã lỗi.

THỰC HIỆN THEO 4 BƯỚC SAU ĐỂ THIẾT LẬP LẠI MÁY RỬA BÁT:

 • Nếu có thể, hãy tắt máy rửa bát trên bảng điều khiển.
 • Rút phích cắm của máy rửa bát hoặc tắt cầu dao.
 • Đợi 2–3 phút trước khi kết nối lại nguồn điện.
 • Bật máy rửa bát và kiểm tra xem nó đã được thiết lập lại chưa.

GIẢI QUYẾT MÃ LỖI

Ngắt kết nối nguồn thường xóa mã lỗi. Tuy nhiên, chỉ vì bạn xóa mã lỗi không có nghĩa là máy rửa bát đã được sửa. Trừ khi đó là sự cố mất điện, mã lỗi thường sẽ quay trở lại.

Điều quan trọng là phải xác định ý nghĩa của mã lỗi và cách khắc phục sự cố. Chẳng hạn, nếu đó là sự cố rò rỉ hoặc nóng, bạn đang gặp rủi ro về lũ lụt hoặc hỏa hoạn nếu bỏ qua mã lỗi. Bỏ qua các mã lỗi cũng thường dẫn đến nhiều hư hỏng hơn cho máy rửa bát.

THÁO KHÓA TRẺ EM

Nếu vấn đề của bạn là bảng điều khiển không phản hồi, khóa trẻ em của máy rửa bát có thể đã được kích hoạt. Phương pháp tắt khóa trẻ em khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy, nhưng thường bao gồm việc giữ khóa hoặc nút > trong 3–5 giây.

THỜI GIAN ĐỂ GỌI BẢO TRÌ?

Nếu bạn vẫn không thể đặt lại máy rửa bát hoặc giải quyết sự cố, hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của bạn sẽ cung cấp hướng dẫn đặt lại. Hướng dẫn sử dụng máy rửa bá cho mẫu cụ thể của bạn có thể được tìm thấy trên các trang mạng của Bosch.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể là do sự cố bảng điều khiển cần kỹ thuật viên của Bosch chẩn đoán và sửa chữa.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua