Cách khắc phục chu trình sấy khô máy rửa bát Whirlpool không hoạt động

Khắc phục lỗi máy rửa bát whirlpool không sấy không
Khắc phục lỗi máy rửa bát whirlpool không sấy không như thế nào?

Máy rửa bát là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp. Nếu không có máy rửa bát, bạn có thể phải đối mặt với thời gian rửa bát bằng tay kéo dài. Điều đó không chỉ tốn nhiều thời gian và công sức mà còn có thể khiến tay bạn bị ngứa ngáy và có mùi khó chịu.

Dòng máy rửa bát của Whirlpool là một trong những dòng máy đáng tin cậy và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Họ đã tạo dựng được niềm tin với cơ sở khách hàng của mình trong suốt nhiều năm với tư cách là một trong những công ty tốt nhất. Nhưng một số khách hàng có thể nhận thấy rằng chu trình sấy khô bằng nước nóng của máy rửa bát không hoạt động bình thường. Thông thường, đó là vấn đề về cách sắp xếp đồ rửa vào máy rửa bát. Nó cũng có thể là vấn đề với các bộ phận riêng lẻ như lỗ thông hơi, động cơ quạt hoặc bộ phận làm nóng.

Bát đĩa được sắp xếp không đúng cách

Không có gì giống như chạy một chu trình rửa bát, mở máy rửa bát ở cuối và bát đĩa của bạn vẫn ướt sũng. Máy rửa bát hiện đại sử dụng chế độ sấy khô bằng nước nóng để làm cho bát đĩa khô ráo mà không có vệt và đốm.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến chu trình làm nóng dường như không hoạt động là do tải không đúng cách. Máy rửa bát giúp mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều nhưng bạn vẫn cần xếp đồ vào máy rửa bát đúng cách để nó hoạt động hiệu quả.

Quá tải là vấn đề thường gặp ở các hộ gia đình. Muốn hoàn thành tất cả các bát đũa cùng một lúc thường có nghĩa là phải nhồi nhét máy rửa bát quá đầy, khiến nó không còn hiệu quả như bình thường nữa. Có nhiều cách để xếp đồ vào máy rửa bát của bạn, tùy thuộc vào giá được đề cập.

Sắp xếp máy rửa bát đúng cách

Nếu bạn thấy mình thuộc kiểu người “nhồi nhét cho đến khi không đóng được” thì mọi thứ cần phải thay đổi. Máy rửa bát có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó có thể thực hiện được công việc của mình. Việc tải không đúng cách không chỉ làm cho cuộc sống của máy rửa bát trở nên khó khăn hơn mà còn khiến nó không hoạt động bình thường.

Thực hiện phương pháp xếp từng ngăn vào máy rửa bát của bạn. Bát và ly phải đặt trên giá trên cùng và đặt lộn ngược. Điều đó cho phép chúng được rửa sạch tốt hơn, điều này cũng giúp làm khô nhanh hơn và hiệu quả hơn. Khi bát và ly đặt nghiêng sang phải, nước có thể bị mắc kẹt bên trong, cản trở quá trình sấy khô hơn nữa.

Giá dưới cùng của máy rửa bát nên đặt bát đĩa hướng vào trong để không khí lưu thông và rửa sạch tốt hơn. Hơn nữa, những món đồ đó không được chạm vào nhau. Chúng cần có khoảng cách thích hợp để đảm bảo có đủ không khí lưu thông trong chu trình sấy.

Cuối cùng, giỏ đựng đồ dùng bằng bạc nên tránh lồng vào nhau bất cứ khi nào có thể. Khi các món đồ đã chất thành đống, điều này có vẻ khó khăn, nhưng hãy cố gắng luân phiên nĩa, dao và thìa để chúng không dính vào nhau. Một số máy rửa bát thậm chí còn có ngăn để giữ mọi thứ tách biệt.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách tại đây

Sấy nhiệt chưa được chọn

Trong mọi tình huống khắc phục sự cố, giải pháp đơn giản nhất thường là giải pháp phù hợp. Nếu máy rửa bát của bạn dường như không thực hiện chu trình sấy khô bằng nhiệt, có thể đơn giản là bạn quên nhấp vào tùy chọn sấy khô bằng nhiệt.

Đảm bảo rằng chức năng này đã được chọn trước khi bạn chạy mỗi chu kỳ. Bằng cách đó, bộ phận làm nóng có thể sẵn sàng hoạt động vào thời điểm thích hợp trong chu trình. Việc quên nhấn nút sấy khô bằng nhiệt có thể khiến bát đĩa của bạn ướt hơn nhiều vào cuối chu trình.

Các đồ dùng nhựa có thể gây ra vấn đề

Một lý do phổ biến khác khiến chu trình làm nóng của máy rửa bát của bạn có thể không hoạt động tốt là do có quá nhiều đĩa nhựa. Nhựa không giữ nhiệt theo cách mà gốm, thủy tinh và các kim loại khác nhau dùng làm bát đĩa .

Vì nhựa không giữ nhiệt nên chu trình sấy nóng có thể không làm khô được những đồ nhựa đó một cách đầy đủ. Nếu bạn đã sử dụng nhiều đồ nhựa và nhận thấy độ ẩm nhiều hơn, chất liệu bát đĩa của bạn có thể là nguyên nhân hàng đầu.

Bộ phận bị lỗi

Thật không may, không phải mọi lời giải thích hoặc cách khắc phục đều đơn giản. Bạn có thể đã cố gắng cắt giảm số lượng đĩa nhựa trong một lần rửa hoặc đảm bảo rằng các giá đỡ được xếp đúng cách nhưng vẫn phải đối mặt với tình trạng bề mặt bị ướt nhỏ giọt.

Trong trường hợp đó, rất có thể bạn đang nhìn chằm chằm vào một bộ phận có khả năng bị lỗi . Các bộ phận bị lỗi thường là kết quả của sự hao mòn lâu dài, mặc dù chúng cũng có thể bị lỗi ngay từ đầu. Có một số bộ phận trong máy rửa bát của bạn có nguy cơ hoạt động kém hiệu quả nhất.

Động cơ quạt bị hỏng

Hệ thống thông gió trong máy rửa bát sử dụng một số loại quạt. Quạt hoạt động để đẩy không khí ẩm bên trong tủ rửa bát ra khỏi bát đĩa và thoát ra lỗ thông hơi. Càng ít độ ẩm trên bát đĩa thì chu trình làm nóng càng tốt.

Khi động cơ quạt bị hỏng, gãy hoặc cánh quạt không quay tự do thì nó sẽ không hoạt động được. Bạn cũng có thể kiểm tra tương tự để đảm bảo rằng động cơ quạt hoạt động liên tục. Nếu bạn nhận thấy hư hỏng hoặc không hoạt động liên tục thì động cơ sẽ cần được thay thế.

Máy rửa bát bị hỏng lỗ thông hơi

Hãy nhớ rằng hệ thống thông gió hoạt động bằng cách loại bỏ độ ẩm dư thừa và đưa vào các lỗ thông hơi. Những lỗ thông hơi đó giúp không khí ẩm thoát ra ngoài sau chu trình giặt, giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa có thể tích tụ bên trong.

Khi lỗ thông hơi không mở đúng cách, độ ẩm dư thừa đó sẽ bị giữ lại và đọng lại trên bát đĩa. Nếu lỗ thông hơi bị hỏng hoặc vỡ, bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn. Nếu không, máy rửa bát của bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện chu trình sấy khô.

Yếu tố làm nóng bị lỗi

Quạt và lỗ thông hơi không phải là yếu tố quan trọng duy nhất khi làm khô bát đĩa. Có một số máy rửa bát sử dụng bộ phận làm nóng để thực hiện chu trình sấy khô . Bộ phận làm nóng làm cho tủ đủ nóng để nước cuối cùng bay hơi.

Nếu bộ phận làm nóng không mở đúng cách thì bát đĩa sẽ bị ướt. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra bộ phận làm nóng. Nếu không có sự liên tục thì bộ phận làm nóng sẽ cần phải được thay thế. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn, tốt hơn hết bạn nên nhờ một chuyên gia đến thay thế bộ phận làm nóng đó.

Lắp ráp bộ phận làm nóng

Những máy rửa bát sử dụng bộ phận làm nóng cho chu trình sấy có hai bộ phận: bộ phận làm nóng và bộ phận lắp ráp. Mặc dù việc bản thân phần tử bị hỏng theo thời gian là điều phổ biến hơn, nhưng quá trình lắp ráp cũng có thể bị lỗi .

Khi bộ phận làm nóng hoặc bộ phận làm nóng bị hỏng thì bát đĩa không thể khô đúng cách. Bạn có thể kiểm tra xem bộ phận làm nóng có bị cháy hay không bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Đồng hồ vạn năng sẽ kiểm tra tính liên tục của nó.

Nếu đồng hồ vạn năng của bạn không phát hiện được tính liên tục trong cụm bộ phận làm nóng thì bạn sẽ phải thay thế toàn bộ thiết bị. Bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp đến thay thế bộ phận lắp ráp vì chúng có thể phức tạp hơn một chút, đặc biệt đối với những người tự làm nghiệp dư.

Những điều cần làm để hỗ trợ sấy khô

Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo bát đĩa của bạn được khô và sạch. Thứ nhất, việc dỡ đồ không đúng thứ tự có thể dẫn đến bát đĩa vẫn bị ướt ngay cả sau một chu trình rửa đầy đủ.

Hãy nhớ rằng những kỹ thuật này sẽ chỉ đi xa. Ví dụ: nếu bạn có một bộ phận bị hỏng, chúng sẽ cần được thay thế trong thời gian ngắn. Chất hỗ trợ sấy khô thực sự chỉ có thể đạt được hiệu quả cho đến nay. Sử dụng các phương pháp hay nhất về tải và dỡ đồ là cách chắc chắn nhất. Chúng hoạt động để đảm bảo rằng chu trình làm nóng thực hiện công việc của nó và bạn không phải đối mặt với bát đĩa ướt sau khi hoàn thành.

Dỡ đồ rửa theo đúng thứ tự

Dù bạn có tin hay không thì kỹ thuật dỡ đồ của bạn cũng quan trọng đối với bát đĩa khô như kỹ thuật xếp đồ ăn của bạn. Nếu máy rửa bát Whirlpool của bạn để bát đĩa ướt hơn bình thường một chút, thì hãy bắt đầu bằng cách dỡ giá đỡ dưới cùng trước.

Khi bạn dỡ giá trên cùng và bát đĩa vẫn còn ướt, bạn có nguy cơ một phần nước đó rơi xuống bát đĩa bên dưới. Và không có gì bực bội hơn việc một chiếc đĩa khô bỗng dưng lại ướt.

Sử dụng chất trợ xả

Khi bạn nhìn thấy quảng cáo chất hỗ trợ tẩy rửa hay Nước làm bóng cho máy rửa bát, lý tưởng nhất là nó ở đó để làm cho bát đĩa của bạn sáng bóng hơn bao giờ hết. Nhưng chìa khóa cho một chu trình sấy khô tốt nằm ở cách rửa sạch. Đó là lúc chất trợ xả hay nước làm bóng phát huy tác dụng.

Chất trợ xả hoạt động bằng cách thay đổi cấu trúc của nước. Những thay đổi đó giúp các giọt nước chảy ra khỏi bát đĩa và ly của bạn dễ dàng hơn nhiều. Quá trình giũ được cải thiện tương đương với một lần sấy tổng thể tốt hơn vì lượng nước được cắt giảm đáng kể.

Kiểm tra xem loại chất trợ xả nào tương thích nhất với máy rửa bát của bạn. Chất hỗ trợ tẩy rửa không phù hợp có thể gây xung đột với máy rửa bát của bạn và gây ra nhiều vấn đề hơn mức đáng có. Nhưng khi bạn làm đúng, bạn sẽ có một công cụ hiệu quả giúp việc làm sạch và làm khô bát đĩa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 17

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua