Đánh giá mức độ tiếng ồn của máy rửa bát: những điều bạn nên biết


Đánh giá mức độ tiếng ồn của máy rửa bát như thế nào?

Khi hầu hết mọi người mua máy rửa bát, họ chủ yếu xem xét những thứ như khả năng rửa và sấy khô, công suất, tính năng, thiết kế, màu sắc, v.v. Tuy nhiên, một khía cạnh mà bất kỳ người dùng máy rửa bát có kinh nghiệm nào cũng sẽ để mắt (hoặc có thể là để ý) là xếp hạng decibel.

Cũng giống như máy giặt, máy rửa bát thực sự có thể tạo ra tiếng ồn ào. Nhưng trong khi máy giặt có thể được cất giữ ở những nơi khác ngoài nhà bếp, thì máy rửa bát sẽ là thứ mà bạn có thể sẽ có trong nhà bếp. Và nếu nó ồn ào và bạn dành khá nhiều thời gian trong nhà bếp, trên bàn ăn hoặc nếu bạn có một phòng khách/bếp không gian mở, thì nó sẽ thực sự khiến bạn lo lắng. Ai muốn xem say sưa bộ phim phát trực tuyến mới nhất bị gián đoạn bởi tiếng ầm ầm của máy rửa bát đĩa?

Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết về mức độ tiếng ồn trong máy rửa bát và giải thích ý nghĩa của ‘xếp hạng decibel’.

Tiếng ồn cửa máy rửa bát có khiến bạn khó chịu?

Giải thích xếp hạng đánh giá Decibel

Đầu tiên, hãy xác định ý nghĩa của từ ‘decibel’. Đây là đơn vị được sử dụng để phân định các mức âm thanh và bạn sẽ thường thấy nó được viết tắt là dB. Để cung cấp cho bạn một ví dụ về âm thanh hàng ngày có thể đạt tới bao nhiêu decibel, tiếng đồng hồ tích tắc sẽ ở đâu đó trong vùng 20dB, một cuộc trò chuyện thông thường sẽ vào khoảng 60dB, tiếng còi ô tô là hơn 100dB và tiếng sấm là khoảng 120dB. Vì vậy, một máy rửa bát dao động từ khoảng 40dB đến 80dB. Đó là một phạm vi lớn nhưng nó có xu hướng thấp hơn trong các mô hình mới hơn.

Với các kiểu máy không được chế tạo để có chế độ im lặng, bạn có thể thấy chúng có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng trò chuyện với người khác trong khi máy rửa bát đang bật. Máy rửa bát được coi là kiểu máy im lặng (khoảng 40dB) sẽ không gây mất tập trung hơn tiếng ồn xung quanh của tủ lạnh. Vì vậy, nếu sự im lặng là quan trọng đối với bạn, thì đây là những loại số liệu bạn nên xem xét.

Tại sao một số mẫu yên tĩnh hơn những mẫu khác?

Có một số yếu tố có thể góp phần vào xếp hạng decibel của kiểu máy rửa bát. Không ngạc nhiên khi một yếu tố như vậy là loại vật liệu được sử dụng – cụ thể hơn là chất lượng của những vật liệu này. Lớp cách nhiệt là một lĩnh vực mà các vật liệu của máy rửa bát có xu hướng khác nhau và điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến mức độ âm thanh được tạo ra. Nói chung, các mẫu từ thép không gỉ yên tĩnh hơn, nhưng tất nhiên, sự đánh đổi là chúng đắt hơn. Nhưng bạn nhận được hóa đơn năng lượng rẻ hơn nhờ vật liệu này cách nhiệt tốt hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để làm nóng nước và/hoặc làm khô nước.

Quá trình thiết kế và xây dựng cũng có thể có ảnh hưởng. Các mẫu cũ hơn chắc chắn sẽ to hơn vì các nhà sản xuất máy rửa bát ngày càng phải cân nhắc về âm thanh do nhiều người trong chúng ta sống trong các căn hộ ở đô thị và có nhà bếp không gian mở. Tuy nhiên, cách mà những thiết kế này được hiện thực hóa cũng rất quan trọng. Máy rửa bát có động cơ và máy bơm được gắn vào phần lồng rửa sẽ kêu to hơn so với những máy có động cơ được tích hợp ở đáy máy rửa bát (nhưng một lần nữa, sự đánh đổi ở đây là chi phí).

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng càng nhiều chuông và còi được thêm vào máy rửa bát của bạn thì khả năng nó cũng sẽ to hơn càng cao. Mặc dù điều này không nhất thiết phải luôn đúng, nhưng chắc chắn có những tính năng sẽ gây thêm tiếng ồn. Ví dụ: các mẫu có thêm luồng phản lực và cánh tay phun, cũng như những mẫu có hệ thống xử lý, sẽ có xu hướng chạy to hơn. Ngoài ra, các bộ lọc của máy rửa bát cũng có thể tạo ra sự khác biệt đối với tiếng ồn – đặc biệt nếu nó tự làm sạch (sẽ được gắn vào động cơ của chính nó). Bạn có thể tránh tiếng ồn này bằng cách lấy một bộ lọc thủ công sẽ yêu cầu vệ sinh vài tháng một lần.

Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm ra ý nghĩa của xếp hạng decibel, tại sao chúng lại quan trọng như vậy để cân nhắc khi mua một thiết bị và những cách mà bạn có thể biết cách xác định xem máy rửa bát có khả năng kêu to hay không.

Tìm hiểu thêm về decibel tại đây

Nguồn repairaid.co.uk

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua