Cách làm sạch cánh tay phun máy rửa bát

Làm cách nào để loại bỏ các mảnh vụn từ các cánh tay phun của máy rửa bát? Có những mảnh vụn mềm trong các lỗ trên cánh tay phun trong máy rửa bát của tôi. Các lỗ quá nhỏ nên không thể nhét bất cứ thứ gì vào để làm sạch chúng. Có chất lỏng nào tôi có thể đổ vào các lỗ để phá vỡ các mảnh vỡ mềm không? Tôi đã sử dụng giấm và các chất tẩy rửa rửa chén thương mại, nhưng các mảnh vụn mềm sẽ không thoát ra ngoài và làm tắc các lỗ.

Cánh tay phun, phun nước trong quá trình rửa

Cánh tay phun của máy rửa bát cung cấp dòng nước nóng trực tiếp đến bát đĩa để làm sạch hoàn toàn. Chúng có thể bị tắc, bẩn và cần được làm sạch. Bạn đã có cách phù hợp, sau đây là hướng dẫn tháo và làm sạch cánh tay bị tắc và bẩn để giữ cho máy rửa bát của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Bạn sẽ cần:

 • Xà bông
 • Nước
 • Bàn chải chà
 • Tăm bông hoặc đinh ghim
 • Nhíp hoặc tăm
 • Giấm trắng
 • Chất làm sạch enzim

Các bước để làm sạch cánh tay phun:

 1. Bắt đầu bằng cách rút phích cắm thiết bị.
 2. Loại bỏ các khay đựng bát đĩa.
 3. Xác định vị trí nắp vặn hoặc bu lông đang giữ cánh tay ở vị trí. Nếu bạn không thể tìm thấy những thứ này, bạn sẽ cần phải làm sạch tay phun mà không cần tháo nó ra. Để làm điều đó, hãy chuyển sang bước 6.
 4. Tháo nắp hoặc bu lông. Ghi lại thứ tự bất kỳ vòng đệm nào có thể còn ở vị trí cần được loại bỏ.
 5. Tháo cánh tay phun.
 6. Đổ đầy nước nóng vào bồn rửa hoặc xô.
 7. Thêm xà phòng và một cốc giấm. Lắc đều nước.
 8. Đặt cánh tay phun vào nước và ngâm nó cho đến khi các mảnh vụn trở nên lỏng lẻo. Nếu bạn không thể tháo tay phun, hãy nhúng vải vào nước xà phòng, sau đó đặt chúng lên trên tay phun. Sử dụng bình xịt để ngâm lại vải với nhiều nước xà phòng hơn 30 phút một lần để giữ ẩm cho đến khi các mảnh vải mềm đi.
 9. Nếu có cặn khoáng từ nước cứng, hãy ngâm nó vào giấm thẳng.
 10. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc các dụng cụ chà rửa khác để làm sạch bề mặt của cánh tay. Có thể sử dụng tăm bông để loại bỏ các lỗ nhỏ trên cánh tay. Nhíp và tăm xỉa răng hoạt động tốt để kéo các mảnh vụn ra khỏi khe hở. Một không khí đóng hộp cũng có thể được phun qua các lỗ để làm lỏng hoặc loại bỏ các mảnh vụn.
 11. Sau khi loại bỏ các mảnh vụn, hãy rửa hoàn toàn mảnh bằng nước sạch từ trong ra ngoài. Phun bằng nước áp lực cao cũng sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn còn dính lại.
 12. Nếu các mảnh vỡ vẫn không nhúc nhích, hãy xịt các lỗ bằng chất phân hủy enzyme. Hãy để các enzyme hoạt động miễn là cần thiết để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, sau đó rửa cánh tay phun bằng nước xà phòng để loại bỏ các enzyme và chạy máy rửa bát trong một chu kỳ trong khi trống để làm sạch chất tẩy rửa enzyme từ bên trong cánh tay phun nếu cánh tay không thể tháo rời.
 13. Lắc nước thừa và lau khô bằng khăn mềm.
 14. Lắp lại cánh tay vào máy rửa bát để đảm bảo tất cả các bu lông và vòng đệm được lắp theo đúng thứ tự đã được tháo ra.

Mẹo và lời khuyên bổ sung

Nếu các bát đĩa không sạch là vấn đề, hãy kiểm tra các cánh tay trước để đảm bảo chúng còn hoạt động. Trước khi tháo chúng ra, hãy quay chúng để đảm bảo chúng quay tự do. Nâng lên từng cái. Cần có một số chuyển động trong cánh tay. Nếu một trong hai chuyển động này bị hạn chế hoặc cần phải ép buộc, có thể có các vấn đề khác xảy ra với máy của bạn.

Nếu các bộ phận của máy rửa bát của bạn khác với những gì được mô tả ở trên, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thương hiệu sử dụng để biết các quy trình tháo rời cụ thể cho máy cụ thể của bạn.
Nếu bạn không chắc chắn về khả năng tháo rời các tay phun, bạn có thể thuê một chuyên gia. Tuy nhiên, công việc có thể được thực hiện bởi hầu hết các chủ nhà.

Nếu không thể tháo tay phun, bạn có thể mua tay phun mới từ nhà sản xuất để thay thế tay phun bị tắc.
Cân nhắc chuyển sang chất tẩy rửa máy rửa bát bằng enzyme, chất tẩy rửa này sẽ ăn hết cặn thức ăn trước khi có thể bám vào cánh tay phun.

Tìm hiểu thêm viên rửa bát có chứa enzyme của chúng tôi tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 22

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua