Làm thế nào để sửa máy rửa bát không hòa tan hết chất tẩy rửa?

Dispenser - máy rửa bát không hoàn tan hết chất tẩy rửa

Máy rửa bát của bạn không hoà tan hết chất tẩy rửa sau khi sử dụng?

Bộ phân phối chất tẩy rửa giải phóng chất tẩy rửa vào lồng rửa của máy rửa bát trong chu trình rửa. Nếu bạn thấy chất tẩy rửa vẫn còn sau khi thiết bị của bạn kết thúc một chu trình, có thể bát đĩa của bạn chưa được làm sạch đúng cách. Hãy xem nếu một trong những điều sau đây sẽ giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra độ ẩm của bộ phân phối chất tẩy rửa

Ngăn phân phối chất tẩy rửa có thể đã bị ướt khi bạn thêm chất tẩy rửa. Làm khô ngăn trước khi đổ đầy.

Kiểm tra độ ẩm của chất tẩy rửa

Bản thân chất tẩy rửa có thể đã bị ẩm. Giữ chất tẩy rửa máy rửa bát của bạn trong hộp kín, không có độ ẩm và tránh nhiệt độ quá cao.

Tránh nạp chất tẩy rửa quá sớm

Nếu bạn nạp bột rửa bát hoặc viên rửa bát lâu trước khi bắt đầu chu trình giặt, nó có thể bị vón cục hoặc dính vào bộ phân phối. Cho bột rửa bát vào ngăn chứa bột rửa ngay trước khi bắt đầu chu trình rửa.

Đảm bảo rằng nắp bộ phân phối không bị hạn chế mở

Nắp bộ phân phối mở ra và xả chất tẩy rửa trong chu trình rửa. Nếu bát đĩa bạn đã nạp ngăn không cho nó mở hoàn toàn, một số chất tẩy rửa có thể bị kẹt bên trong ngăn phân phối. Đặt bát đĩa sao cho không làm nắp bị bung ra.

Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng viên nén quá lớn so với bộ phân phối, nắp cũng có thể bị kẹt. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa dạng viên phù hợp với ngăn chứa chất tẩy rửa của máy rửa bát của bạn.

Tìm hiểu thêm viên rửa bát phù hợp cho mọi dòng máy rửa bát của chúng tôi tại đây

Xem các lỗ của cánh tay phun có bị bẩn hoặc bị tắc hay không

Các cánh tay phun của máy rửa bát có lỗ để xả nước vào bồn. Nếu các lỗ này bị tắc, có thể không thoát đủ nước vào lồng giặt. Trong trường hợp này, chất tẩy rửa bên trong ngăn chứa sẽ không hòa tan hoàn toàn và bát đĩa sẽ không được rửa sạch đúng cách.

Kiểm tra các lỗ của cánh tay phun để xem chúng có bị tắc hay không. Tháo và làm sạch chúng thường xuyên hoặc khi chúng bị tắc.

Để làm sạch tay phun phía trên, hãy xoay đai ốc ngược chiều kim đồng hồ và tháo cả đai ốc và tay phun. Tháo cánh tay phun dưới bằng cách kéo nó lên trên. Rửa tay xịt dưới vòi nước. Sử dụng bàn chải để thông các lỗ của chúng.

Đảm bảo đai ốc được siết chặt khi lắp lại tay đòn. Đặt cánh tay phun phía dưới trở lại vị trí và đẩy xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng tách.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã khắc phục đước sự cố chất tẩy rửa không hoà tan hết trong máy rửa bát của mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 17

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua