Máy bơm xả máy rửa bát Bosch của bạn có giữ nước không?

Khi xả nước khỏi máy rửa bát Bosch của bạn sau khi vệ sinh, bạn có thể nhận ra rằng việc xả nước mất nhiều thời gian hơn bình thường. Đừng coi nhẹ nó. Nguyên nhân có thể xảy ra nhất của việc này là do máy bơm thoát nước bị tắc. Sự tắc nghẽn có thể là các hạt thức ăn hoặc mảnh vụn bị mắc kẹt trong máy bơm thoát nước. Nếu không chắc chắn, bạn có thể nhờ chuyên gia sửa chữa máy rửa bát Bosch để loại bỏ các mảnh vụn hoặc hạt. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách vệ sinh sạch sẽ bộ lọc.

Máy bơm xả máy rửa bát Bosch không thoát nước
Máy bơm xả máy rửa bát Bosch không thoát nước?

Dưới đây là một số cân nhắc chính khi làm sạch máy bơm thoát nước:

Tắt nguồn

Trước hết, bạn cần tắt nguồn. Đây là phần dễ nhất, và do đó bạn không nên quên nó. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở máy rửa chén và tháo giá dưới.

Rửa ống lọc

Bên cạnh cánh tay phun, bạn sẽ tìm thấy đầu ống lọc. Tiếp cận với nó nếu bạn có thể. Nó thường được làm bằng thép không gỉ. Đầu này thường có thể xoay được. Di chuyển nhẹ nhàng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ một góc 90°. Bằng cách này, bây giờ bạn có thể tiếp cận ống lọc. Rửa kỹ ống bằng nước sạch cho đến khi bạn chắc chắn rằng không còn mảnh vụn nào nữa.

Làm khô bể chứa thủ công

Khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể di chuyển đến một khu vực khác có thể chứa nước được gọi là bể chứa nước bẩn. Bạn sẽ tìm thấy bể chứa ở dưới cùng của máy rửa bát Bosch. Nó có màu trắng và được cố định bằng các kẹp. Nhìn kỹ, bạn có thể thấy một ít nước ở đây. Loại bỏ càng nhiều càng tốt, cho đến khi bạn không thể xúc nó được nữa. Tại thời điểm này, hãy lấy một bộ quần áo thấm nước và loại bỏ phần nước còn lại cho đến khi bể lắng khô.

Làm sạch cánh quạt

Nơi tiếp theo để tìm mảnh vỡ sẽ nằm trong các cánh quạt. Để tiếp cận chúng, bạn có thể cần một chiếc tuốc nơ vít trong tay. Ở phía bên trái của bể lắng, bạn sẽ tìm thấy máy bơm thoát nước. Bạn nên tháo vít giữ bằng tuốc nơ vít. Khi mở thành công, bạn có thể nhìn thấy các cánh quạt. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mảnh vụn và hạt được giữ ở phần này. Loại bỏ tất cả các hạt này và đảm bảo rằng các cánh quạt hoàn toàn sạch sẽ. Trước khi bạn đóng nó lại bằng cách trả lại các vít, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả các mảnh vụn.

Việc làm lộ các cánh quạt này nghe có vẻ hơi khó khăn chủ yếu là do bạn cần một công cụ để thực hiện. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ đơn giản mà bạn có thể thoải mái xử lý thoải mái tại nhà của mình.

Công việc tiếp theo?

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là để máy rửa bát Bosch của bạn hoạt động hiệu quả, bạn cần đảm bảo rằng các bộ phận này được vặn chặt vào đúng vị trí của chúng. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn và bạn hoàn toàn không biết phải làm như thế nào, đừng lo lắng! Luôn luôn có lần đầu tiên để học những điều mới. Một trong những nguồn để tìm hiểu cách kiểm tra máy bơm thoát nước bị tắc là thông qua các cuộc biểu tình trực tuyến.

Trong trường hợp bạn kiểm tra trực tuyến về cách tốt nhất để cải thiện hệ thống thoát nước cho máy rửa bát Bosch, bạn sẽ tìm thấy các bản demo rất hữu ích mà bạn có thể làm theo từng bước. Điểm hay của video trực tuyến là bạn có thể tạm dừng và phát theo tốc độ của mình. Điều này cho phép bạn dùng thử cho đến khi bạn hiểu đúng. Ngoài ra, khi bạn dùng thử lần đầu tiên, bạn sẽ nhận ra rằng việc kiểm tra máy bơm thoát nước của mình sẽ trở nên đơn giản vào lần tới.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét nguồn hướng dẫn của bạn. Có một số nguồn thông tin trực tuyến và điều đó không có nghĩa là tất cả các phương pháp được chỉ ra đều đúng. Trên thực tế, thật tốt khi có thông tin của bạn từ các nguồn đáng tin cậy. Ví dụ: bạn có thể tìm đến các công ty sửa chữa có uy tín, đặc biệt là những công ty am hiểu về các mẫu máy rửa bát Bosch. Điều này là do có nhiều công ty sản xuất máy rửa bát khác nhau và một số bộ phận có thể được định vị khác với vị trí của các mẫu Bosch.

Trên đây là một số phương pháp xử lý khi máy bơm máy rửa bát Bosch của bạn bị tắc, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số thông tin hướng dẫn sửa chữa máy rửa Bosch tại đây

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua