Làm gì khi máy rửa bát Bosch không lấy đủ nước?

Lý do máy rửa bát Bosch không lấy đủ nước

Bạn làm gì khi máy rửa bát Bosch của bạn không lấy đủ nước?

Để máy rửa bát Bosch hoạt động hiệu quả, nó được thiết kế để đổ đầy nước. Tuy nhiên, nước không được ngập đến chốt cửa.

Nhưng đôi lúc, bạn có thể nhận thấy rằng máy rửa bát của bạn không chứa đầy nước. Nó có thể có nghĩa là bát đĩa của bạn không được làm sạch đúng cách. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục sự cố và xác định nguyên nhân. Vì có thể có một số nguyên nhân tiềm ẩn nên tốt nhất bạn nên loại bỏ từng nguyên nhân cho đến khi giải quyết được vấn đề thực sự.

Nếu điều này xảy ra ngay sau khi lắp đặt máy rửa bát, đừng hoảng sợ. Nó không nhất thiết có nghĩa là máy rửa bát của bạn bị lỗi. Trong quá trình lắp đặt, một vài lần kiểm tra sẽ xác nhận nguyên nhân khiến máy rửa bát của bạn không nhận đủ nước.

Kiểm tra cáp nguồn khi máy rửa bát Bosch không lấy đủ nước

Trước hết, hãy kiểm tra cáp nguồn. Bạn có thể nhận thấy rằng công tắc nguồn đã tắt do đó máy rửa bát không thể bật. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy cầu chì bị cháy hoặc mất điện. Khi bạn có thể thiết lập nguyên nhân, thì bạn sẽ bắt đầu giải quyết nó.

Kiểm tra kết nối nước khi máy rửa bát Bosch không lấy đủ nước

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm như trên mà sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể kiểm tra kết nối nước với máy rửa bát. Bạn cần xác nhận xem bạn có xả nước vào đường ống sau khi lắp đặt máy rửa bát Bosch hay không. Trong trường hợp bình thường, bọt khí có thể bị mắc kẹt trong dòng nước do đó ảnh hưởng đến dòng nước. Tùy chọn được khuyến nghị ở đây là ngắt kết nối máy rửa chén khỏi đường cấp nước và sau đó cố gắng xả nước. Cho phép nước đi qua để đảm bảo vấn đề được giải quyết.

Tuy nhiên, nếu mặc dù đã làm tất cả những điều này mà bạn vẫn nhận ra rằng nước vẫn không đầy, thì đã đến lúc thử các quy trình loại bỏ khác cho đến khi bạn xác định được nguyên nhân đằng sau việc này.

Kiểm tra xem chu kỳ trước có bị gián đoạn không khi máy rửa bát không lấy đủ nước

Máy rửa bát được chế tạo theo cách mà một khi bạn bắt đầu một chu kỳ, bạn không thể dừng nó lại. Nếu trình tự bị gián đoạn, điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp khó khăn với việc đổ nước vào máy rửa bát Bosch trong chu trình tiếp theo. Trong trường hợp này, bạn cần phải thiết lập lại máy. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút “Bắt đầu” trên máy rửa bát Bosch. Một số kiểu máy rửa bát khác của Bosch có thể có nút “Hủy-Đặt lại”. Trong trường hợp này, bạn phải nhấn vào nó. Sau đó, chọn một chu kỳ mới và tiến hành nhấn “Bắt đầu”.

Nếu bạn chạy lại máy và nước đầy, thì bạn đã xác định được thách thức. Tuy nhiên, nếu tình trạng khó khăn vẫn tiếp diễn, đã đến lúc chuyển sang mẹo tiếp theo.

Kiểm tra xem nguồn cấp nước dưới bồn rửa có bị tắt không

Đây có thể là nguyên nhân có thể xảy ra khiến nước không đầy trong máy rửa bát Bosch của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, và đúng vậy. Nếu nguồn cấp nước bị tắt, máy rửa bát của bạn sẽ không hoạt động. Điều bạn cần làm trong trường hợp này là xác định xem đường có bị xoắn hay không. Đường cấp nước bị uốn cong sẽ tự động ảnh hưởng đến việc cấp nước cho máy rửa bát. Sau khi dọn sạch, bạn nên mở van và xem liệu sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu đây không phải là trường hợp, thì bạn nên xem xét lời khuyên tiếp theo.

Kiểm tra xem bộ lọc nước có cặn bẩn hay không

Máy rửa bát Bosch của bạn có một bộ lọc tích hợp được cho là sẽ sàng lọc các cặn bẩn đi vào máy rửa bát. Đôi khi, một số hạt có thể tìm thấy trong máy rửa bát.

Những gì bạn nên làm? Giải pháp rất đơn giản. Đầu tiên, bạn phải ngắt kết nối ống cấp. Điều này sẽ cho phép bạn loại bỏ bộ lọc bên trong. Kiểm tra rõ ràng xem có mảnh vụn nào có thể gây tắc nghẽn không. Với một ít nước ấm và một ít xà phòng, hãy làm sạch bộ lọc cho đến khi không còn bụi bẩn. Nếu chất bẩn tích tụ quá nhiều, bạn có thể thấy rằng bộ lọc đã bị tắc hoàn toàn. Trong trường hợp này, nên thay bộ lọc mới. Sau khi hoàn thành, bạn nên bật lại đường cấp nước và mở van.

Tiếp theo…

Quá trình loại bỏ sẽ tiếp tục cho đến khi bạn xác định được nguyên nhân thực sự. Tiếp theo sẽ là xác nhận rằng áp lực nước là lý tưởng. Nếu nguồn cung cấp nước từ nguồn thấp, điều đó có nghĩa là áp suất sẽ không đủ để làm đầy máy rửa bát. Bạn nên cân nhắc kiểm tra xem nước có bị rút hết từ chu kỳ trước hay không. Điều này là do với máy rửa bát Bosch, nước sẽ không đầy nếu chu trình nước cuối cùng không được xả hết.

Nhận trợ giúp từ một thợ sửa chữa máy rửa bát

Bạn thiếu kiến ​​thức kỹ thuật để xác định nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không cấp nước đúng cách? Sau đó nói chuyện với một chuyên gia sửa chữa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp. Các chuyên gia sửa chữa có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề như vậy. Do đó, sẽ dễ dàng xác định lỗi thực tế và khắc phục nó ngay lập tức.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua