Vì sao viên rửa bát không tan?

Viên rửa bát không hoà tan

Viên rửa bát không tan? Đây là những nguyên nhân của nó

Bạn có thể tự khắc phục sự cố viên rửa bát không tan!

Hề hết mọi người đều thích sử dụng máy rửa bát?. Đúng vậy, việc dọn dẹp và chăm sóc các công việc nhà hàng ngày có thể là một điều khó khăn. Nhưng máy rửa bát sẽ trả lại cho chúng ta chút thời gian và năng lượng để dành cho những việc khác! Đặc biệt là khi bạn biết cách lắp máy rửa bát đúng cách, mọi thứ sẽ trở nên sạch sẽ và sẵn sàng để cất đi.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn thấy một viên rửa bát không tan? Dưới đây là một số giải thích để xem xét.

Tại sao viên rửa bát của bạn không tan?

Giống như con người, máy rửa bát sử dụng nước nóng, xà phòng và vòi phun để rửa sạch cặn thức ăn. Nhưng nó có ý nghĩa gì khi viên rửa bát của bạn vẫn chưa tan hoàn toàn sau một chu trình rửa?

Viên rửa bát không tan do van đầu vào trục trặc

Van đầu vào là thứ cho phép nước vào máy rửa bát của bạn. Nếu van đầu vào hiện tại của bạn bị hỏng, nước sẽ không chảy qua các vòi phun và không thể làm tan viên rửa bát. Để khắc phục sự cố, hãy bắt đầu một chu trình, sau đó mở cửa sau khoảng hai phút và kiểm tra xem có nước ở đáy máy rửa bát hay không. Nếu không, van có thể cần được thay thế.

Viên rửa bát không tan có thể nước của bạn không đủ nóng

Không làm nóng đúng cách là một trong những vấn đề của máy rửa bát mà bạn sẽ hối hận khi bỏ qua. Nhiệt độ nước bình thường đối với hầu hết các máy rửa bát là 120-160 ° F. Nếu nước không nóng đến nhiệt độ thích hợp, cặn bẩn trên bát đĩa của bạn sẽ không được làm sạch và viên thuốc sẽ không tan. Đối với máy rửa bát không có nhiệt kế tích hợp, hãy lấy một ít nước từ máy rửa và tự kiểm tra nhiệt độ.

Viên rửa bát không tan do cửa phân phối bị chặn

Nếu cửa bộ phân phối (nơi đặt viên rửa bát) bị chặn, viên rửa bát sẽ không được giải phóng. Nếu nước không thể tiếp cận với viên, nó sẽ không tan. Thủ phạm có khả năng xảy ra nhất trong tình huống này là cách mỗi kệ được xếp chồng lên nhau trong máy rửa bát của bạn. Đảm bảo không nhồi quá đầy! Đặt các vật phẩm dài hoặc cao cách xa cửa bộ phân phối để tránh có thể bị tắc nghẽn.

Cánh tay phun bị tắc hoặc bị hỏng

Nếu các lỗ nhỏ trên cánh tay phun của bạn bị tắc bởi bụi bẩn, bụi bẩn và các mảnh vụn khác, nước sẽ không thể lưu thông và sẽ không đến được máy tính bảng hoặc bát đĩa của bạn một cách chính xác. Đảm bảo vệ sinh tay phun đúng cách để giữ cho các lỗ phun luôn thông thoáng và sẵn sàng cho chu kỳ tiếp theo. Nếu bạn thấy cánh tay phun không thể quay được, bạn có thể cần gọi thêm hỗ trợ.

Để giữ cho máy rửa bát luôn thơm tho, hãy học cách vệ sinh máy rửa bát và bộ lọc của máy rửa bát .

Bơm tuần hoàn hỏng

Đây là vấn đề phổ biến nhất của tất cả những vấn đề được liệt kê. Máy bơm tuần hoàn giữ cho nước di chuyển từ các vòi phun xuống đáy của máy giặt và trở lại qua các vòi phun. Nếu máy bơm tuần hoàn bị lỗi, nước sẽ không đến được viên thuốc và không thể hòa tan viên thuốc một cách chính xác. Bạn có thể cần phải gọi trợ giúp hoặc bảo trì nếu bạn tin rằng máy bơm tuần hoàn của bạn bị hỏng.

Bạn càng biết nhiều về các vấn đề tiềm ẩn, chúng càng dễ sửa chữa. Hãy cố gắng hết sức để chẩn đoán và khắc phục sự cố nếu có thể, nếu không, hãy gọi cho một chuyên gia và nhận món ăn của bạn càng sớm càng tốt!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua