Có thể sử dụng nước rửa bát thông thường trong máy rửa bát không?

Có thể sử dụng nước rửa bát trong máy rửa bát không?

Tất cả chúng ta đều đã tự hỏi mình, “Nếu không còn muối, viên hay bột rửa bát trong máy rửa bát , chúng ta có thể sử dụng nước rửa bát dạng lỏng thông thường trong máy rửa bát của mình không?” Rốt cuộc, dung dịch rửa bát thông thường có độ đặc tương tự như nước rửa bát dạng lỏng và, tùy thuộc vào thương hiệu, nó có thể rẻ hơn.

Tại sao bạn không nên sử nước rửa bát dạng lỏng

Thay thế chất tẩy rửa cho máy rửa bát thông thường bằng nước rửa bát là một ý tưởng tồi. Bát đĩa và xà phòng rửa tay thông thường nhằm tạo ra nhiều bọt. Nếu bạn đổ đầy nước rửa bát thông thường vào hộp đựng xà phòng trong máy rửa bát, cặn tạo thành sẽ làm đầy máy rửa bát của bạn và sau đó tràn từ thiết bị xuống sàn

Chỉ những chất tẩy rửa có công thức đặc biệt dành cho máy rửa bát như muối, bột hay viên mới được sử dụng cho những thiết bị này. Chúng không tạo ra bọt xà phòng trong suốt chu kỳ. Ngoài ra còn có nhiều cách để làm chất tẩy rửa thay thế cho máy rửa bát ngay tại nhà.

Nếu bạn đã sử dụng không đúng chất tẩy rửa dạng lỏng trong một chu kỳ, bạn có thể phải chạy chu trình rửa hoặc tráng lần thứ hai, không có chất tẩy rửa, để rửa bát đĩa của bạn và loại bỏ cặn xà phòng và cặn. Bạn cũng sẽ phải làm sạch đống hỗn độn trơn trượt mà máy rửa bát của bạn đã làm trên sàn nhà!

Tương tự như vậy, chất tẩy rửa của máy rửa bát không được khuyến khích để rửa bát thủ công. Mặc dù bát đĩa của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, nhưng việc thiếu chất tẩy rửa có thể khiến bạn thêm quá nhiều chất tẩy rửa vào nước, điều này sẽ gây khó khăn cho việc rửa bát đĩa của bạn đúng cách.

Không nên sử dụng nước rửa bát thay thế cho chất tẩy rửa máy rửa bát

Giải pháp thay thế nước rửa bát

Thay thế nước rửa bát thông thường cho chất tẩy rửa máy rửa bát là một công thức dẫn đến thảm họa, nhưng chỉ cần một vài giọt nước rửa bát thông thường kết hợp với baking soda thực sự là một công thức tuyệt vời cho bát đĩa lấp lánh.

Dưới đây là cách tự làm chất tẩy rửa “khẩn cấp” cho máy rửa bát:

  • Đổ đầy baking soda vào hộp đựng chất tẩy rửa của máy rửa bát khoảng 3/4
  • Thêm một vài giọt nước rửa bát yêu thích của bạn (Mỹ hảo, Lux, v.v.)
  • Thêm 1/4 cốc muối nếu bạn có nước cứng
  • Chạy máy rửa bát của bạn

Tìm hiểu thêm về nước cứng tại đây

Baking soda giúp giảm cặn bẩn đồng thời cải thiện hiệu suất máy rửa bát của bạn. 1 Bạn thậm chí có thể làm việc với một máy rửa bát sạch hơn bằng cách sử dụng hệ thống này.

Giải pháp thay thế chất tẩy rửa máy rửa bát

Tạo của riêng bạn

Sau khi phát hiện ra rằng rửa bát bằng baking soda rẻ hơn, bạn có thể tự hỏi, “Tại sao tôi lại tiêu quá nhiều tiền cho chất tẩy rửa của máy rửa bát?” Nếu bạn muốn làm một chút công việc chuẩn bị hơn là chi thêm tiền cho chất tẩy rửa máy rửa bát, bạn có thể tự làm chất tẩy rửa bát đĩa của riêng mình để sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào bạn có bát đĩa bẩn. Đây là cách thực hiện:

Kết hợp các thành phần sau:

  • 1 cốc rửa soda
  • 1 cốc muối nở
  • Tùy chọn: 3 gói hỗn hợp nước chanh không đường
  • 1/2 chén muối kosher (chỉ cần thiết nếu bạn có nước cứng)

Khuấy đều hỗn hợp và bảo quản trong hộp kín . Bạn có thể sử dụng loại bột này giống như sử dụng chất tẩy rửa máy rửa bát bán trên thị trường, hoặc giữ nó tiện dụng trong trường hợp hết sạch.

Nguồn thespruce.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua