Tại sao máy rửa bát Whirlpool phát ra tiếng ồn?

Tại sao máy rửa bát whirlpool phát ra tiếng ồn

Cũng quen thuộc như một số âm thanh của máy rửa bát, những âm thanh khác có vẻ bất ngờ hoặc hết sức đáng báo động. Tại sao máy rửa bát Whirlpool kêu quá to? Mặc dù tiếng vo ve nhỏ là một phần của chức năng bình thường, nhưng tiếng vo ve to hơn có thể cho thấy động cơ bị trục trặc. Tìm hiểu cách xác định xem việc máy rửa bát Whirlpool của bạn gây ra tiếng ồn là một phần hoạt động kinh doanh thông thường hay là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Khắc phục sự cố máy rửa bát Whirlpool gây ra tiếng ồn

Các mẹo khắc phục sự cố máy rửa bát gây ồn ào của chúng tôi có thể giúp xác định xem những gì bạn nghe được là dấu hiệu của chức năng bình thường hay sự cố cần giải quyết. Nhưng, trước tiên, đây là lý do tại sao một số tiếng ồn của máy rửa bát có vẻ rất lớn.

Tại sao máy rửa bát xoáy nước quá to?

Như hầu hết các máy rửa bát hiện đại đã trở nên yên tĩnh, một số tiếng ồn vẫn là một phần của hoạt động bình thường. Tuy nhiên, máy rửa bát Whirlpool phát ra tiếng ồn lớn hơn về âm lượng hoặc khác với âm thanh vận hành thông thường, có thể cho thấy có vấn đề. Các mẹo sau đây nêu chi tiết cách phân biệt tiếng ồn bình thường và bất thường của máy rửa bát và làm im lặng những âm thanh không điển hình bằng cách khắc phục đúng.

Tiếng ồn máy rửa bát xoáy bình thường

Mặc dù có vẻ như máy rửa bát Whirlpool của bạn ồn ào, nhưng một số tiếng ồn ở mức độ thấp là không thể tránh khỏi khi máy rửa bát chạy qua chu kỳ rửa của nó.

Những âm thanh này cho thấy máy rửa bát Whirlpool đang hoạt động bình thường và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại :

Tiếng nước ào ạt: Những âm thanh này phổ biến khi máy rửa bát đổ đầy nước vào đầu chu trình rửa.

Xoáy nước: Có thể nghe thấy âm thanh sột soạt khi các cánh tay phun quay và đẩy nước ra ngoài.

Tiếng vo ve: Máy bơm thoát nước thường phát ra âm thanh vo ve nhỏ khi nước đang được xả.

Âm thanh máy rửa bát xoáy nước bất thường

Máy rửa bát Whirlpool ồn ào phát ra âm thanh lạ hoặc tiếng ồn lớn hơn về âm lượng là bất thường. Những âm thanh này có thể đi kèm với tiếng bíp của máy rửa bát Whirlpool và đèn nhấp nháy báo hiệu sự cố.

Những âm thanh bất thường sau đây cần được giải quyết ngay lập tức :

Tiếng vo vo lớn: Tiếng vo ve lớn có thể cho thấy động cơ hoặc quạt bị trục trặc. Nếu tiếng vo ve xảy ra trong chu kỳ sấy khô của máy rửa bát, có khả năng quạt là vấn đề và có thể cần phải thay thế. Tuy nhiên, nếu máy rửa bát kêu to trong suốt chu kỳ rửa, điều đó có thể có nghĩa là động cơ bị hỏng và cần được đánh giá chuyên nghiệp.

Tiếng đập: Máy rửa bát Whirlpool của bạn có phát ra tiếng ồn giống như tiếng đập lớn không? Những âm thanh này thường chỉ ra một cái búa nước. Tình trạng này xảy ra khi van cấp nước đóng lại nhưng áp lực nước tiếp tục tăng lên phía sau van, tạo ra âm thanh chói tai. Để tránh làm hỏng đường ống nước trong nhà của bạn, búa nước nên được thợ sửa chữa chuyên nghiệp đánh giá và sửa chữa.

Tiếng kêu: Tiếng kêu thường cho biết van cấp nước bị lỗi. Van này mở và đóng định kỳ, cho phép nước chảy vào máy rửa bát từ nguồn cung cấp tại nhà của bạn. Nếu một trong các bộ phận của nó gặp trục trặc, van có thể phát ra tiếng kêu khi nó hoạt động. Một van đầu vào nước bị lỗi cần phải thay thế chuyên nghiệp.

Tiếng lạo xạo: Những tiếng ồn này thường cho thấy máy bơm thoát nước có vấn đề. Hạt thức ăn lớn hoặc cứng có thể gây tắc nghẽn hoặc một trong các ổ trục hoặc cánh quạt của máy bơm có thể bị hỏng. Nếu không nhìn thấy tắc nghẽn bên trong hoặc xung quanh máy bơm thoát nước, máy bơm này nên được dịch vụ sửa chữa máy rửa bát đánh giá và/hoặc thay thế .

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua