Cách âm máy rửa bát với 8 bước đơn giản

Cách cách âm máy rửa bát trong 8 bước đơn giản như thế nào?

Ngôi nhà của bạn nên là một thiên đường yên bình. Ô nhiễm tiếng ồn có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Ít nhất, nó có thể khiến bạn khó tận hưởng cuộc trò chuyện hoặc thời gian yên tĩnh. Một trong những thủ phạm lớn nhất gây ra tiếng ồn trong nhà là máy rửa bát.

Bạn vẫn cần phải rửa sạch bát đĩa của mình nên không cần phải vứt bỏ thiết bị có giá trị này. Có thể cách âm máy rửa bát để hạn chế khá nhiều tiếng ồn mà nó tạo ra. Dưới đây là cách cách âm máy rửa bát của bạn trong 8 bước đơn giản.

1. Tắt nguồn nước của máy rửa bát và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.

Vì lý do an toàn, bạn luôn muốn chắc chắn rằng cả nguồn điện và nguồn nước đều đã được tắt.

2. Tháo mặt trước của máy rửa bát.

Nếu bạn không đặc biệt khéo tay, bước này nghe có vẻ hơi khó nhưng nó dễ hơn bạn nghĩ. Mở cửa máy rửa bát. Lấy tuốc nơ vít phù hợp và tháo các vít dọc bên trong cửa. Đóng cửa, sau đó cẩn thận tháo bảng điều khiển phía trước.

3. Đo mặt trước và mua thảm hấp thụ âm thanh.

Đo chiều dài, chiều rộng và chiều sâu của bảng điều khiển phía trước. Bạn sẽ muốn mua một số vật liệu cách nhiệt hoặc tấm hấp thụ âm thanh phù hợp với không gian này.

Bạn có thể cần phải cắt theo kích thước. Con số quan trọng nhất để đạt được là độ sâu. Cắt giảm chiều sâu theo kích thước khó hơn nhiều so với cắt giảm chiều dài và chiều rộng.

4. Lắp vào bảng điều khiển phía trước của máy rửa bát và vặn bảng điều khiển trở lại vị trí.

Cẩn thận lắp tấm cách nhiệt hoặc tấm hấp thụ âm thanh vào mặt trước của máy rửa bát. Sau đó, vít bảng điều khiển phía trước trở lại vị trí.

5. Ngắt kết nối các đường dây và kéo máy rửa bát ra khỏi tủ và cách xa tường.

Ngắt kết nối tất cả các đường nước chạy đến máy rửa bát. Cẩn thận kéo máy rửa bát ra khỏi gầm tủ và cách xa tường.

Để làm điều này, rất có thể bạn sẽ phải tháo một vài con vít giữ cố định máy rửa bát vào mặt bàn. Sử dụng cửa máy rửa bát để bắt đầu kéo nó ra khỏi vị trí của nó.

6. Tháo và thay lớp chăn cách nhiệt xung quanh máy rửa bát.

Có thể có một tấm chăn cách nhiệt phủ trên đỉnh máy rửa bát và dọc theo hai bên. Cũng giống như bất kỳ thứ gì khác, vật liệu cách điện này sẽ cũ đi theo thời gian.

Nó càng cũ thì hiệu quả giảm tiếng ồn càng kém. Chăn cách nhiệt sẽ được gắn vào máy rửa bát bằng đinh tán.

Bạn có thể cẩn thận loại bỏ cái này bằng kìm mũi kim. Bạn sẽ có thể tái sử dụng cái này khi bạn đắp tấm chăn cách nhiệt mới. Áp dụng một tấm chăn cách nhiệt mới cho máy rửa bát bằng cách sử dụng đinh tán. Bạn sẽ không cần một công cụ cho việc này. Các đinh tán sẽ dễ dàng đẩy ngay vào khung nơi chúng sẽ cố định vào vị trí.

7. Gắn tấm thảm cách âm vào phía sau máy rửa bát.

Một thứ có thể gây ra tiếng ồn là khi máy rửa bát va vào bức tường phía sau. Thêm một số tấm thảm cách âm vào phía sau máy rửa bát sẽ ngăn chặn tiếng ồn khó chịu này.

Bạn sẽ muốn cắt một dải nhỏ để chạy theo chiều dọc của máy rửa bát và một dải để chạy theo chiều ngang của máy rửa bát.

Gắn các dải này vào mặt sau của máy rửa bát bằng bất kỳ keo kết dính mạnh nào trong gia đình.

8. Đẩy máy rửa bát trở lại vị trí và lắp lại các ống mềm.

Cẩn thận đẩy máy rửa bát trở lại vị trí. Gắn lại tất cả các ống và cắm lại vào nguồn điện. Bật nước trở lại.
Tại thời điểm này, máy rửa bát của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu rửa bát đĩa một lần nữa nhưng hy vọng trong khi làm ít ồn ào hơn một chút! Nếu nó vẫn ồn ào hơn mức bạn muốn, bạn có thể thử mua một chiếc giỏ đựng máy rửa bát. Những thứ này sẽ giữ các món ăn nhẹ và nhỏ hơn tại chỗ.

Có một lượng tiếng ồn đáng ngạc nhiên được tạo ra khi các loại bát đĩa nhẹ va đập do lực của nước. Giỏ máy rửa bát có nhiều kích cỡ khác nhau.

Bạn có thể có một vài giỏ khác nhau để sử dụng với các loại đồ vật cụ thể. Giỏ máy rửa bát được sử dụng rất phổ biến để rửa bình sữa trẻ em và tất cả các mảnh vụn của chúng.

Nếu máy rửa bát kêu to bất thường thì sao?

Nếu máy rửa bát của bạn kêu to một cách kỳ lạ và đặc biệt là nếu nó phát ra tiếng va đập hoặc nghiến răng lớn, thì rất có thể động cơ bơm rửa bị lỗi hoặc sắp ngừng hoạt động. Nếu đây là trường hợp, có thể sẽ rẻ hơn nếu chỉ mua một máy rửa bát mới.

Cách âm máy rửa bát của bạn là một dự án mà bạn có thể dễ dàng hoàn thành trong một giờ hoặc lâu hơn. Chỉ với 8 bước đơn giản, nhiệm vụ thậm chí có thể thực hiện được nếu bạn không đặc biệt tiện dụng. Giảm dù chỉ một chút ô nhiễm tiếng ồn sẽ cho phép ngôi nhà của bạn trở thành nơi nghỉ ngơi yên bình một lần nữa.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 61

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua