Nên Sấy khô bằng nhiệt hay Sấy khí máy rửa bát?

Máy rửa bát là một tiện ích hiện đại mà tất cả chúng ta đều sử dụng. Bằng cách tạo ra một lượng lớn không khí nóng, máy rửa bát sẽ làm khô bát đĩa cho chúng ta và tiết kiệm thời gian. Điều duy nhất bạn cần làm trong tình huống đó là nhấn nút để loại bỏ nước thừa ra khỏi bát đĩa. Tuy nhiên, bạn thậm chí có thể loại bỏ tùy chọn Sấy khô bằng nhiệt đó bằng sức mạnh của Sấy khô bằng không khí.

Cả hai tùy chọn này đều tồn tại và cả hai đều giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và cắt giảm thời gian. Tìm hiểu sự khác biệt về nó.

Tùy chọn sấy nhiệt

Vì vậy, hãy nói về tùy chọn sấy nhiệt hay sấy nóng. Về cơ bản, những gì xảy ra bên trong máy của bạn là bộ phận làm nóng tạo ra một lượng lớn không khí nóng. Sau đó, không khí nóng được bơm qua máy rửa bát, một phần thoát ra qua cổng xả nhỏ và điều này giúp đẩy nhanh quá trình làm khô bằng cách hút tất cả hơi ẩm ra khỏi đĩa và bát đĩa.

Không có tiếp cận vào bộ phận làm khô được làm nóng, thay vào đó, chu trình chỉ sử dụng không khí thông thường ở nhiệt độ phòng. Điều này làm công việc tương tự, nhưng nó làm cho nó lâu hơn một chút.

Tiết kiệm năng lượng

Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng cắt giảm hóa đơn năng lượng, thì đây có lẽ là điều bạn cần suy nghĩ chi tiết hơn. Trung bình, chu trình sấy nóng tạo ra mức sử dụng năng lượng nhiều hơn 15% so với chu trình sấy không khí.

Có thể hiểu được, điều này có thể làm tăng đáng kể hóa đơn năng lượng của bạn theo thời gian. Làm khô không khí hoạt động bằng cách giảm mức tiêu thụ năng lượng thông qua việc loại bỏ bộ phận làm nóng khỏi quá trình sấy khô. Làm khô không khí đòi hỏi năng lượng tối thiểu.

Rõ ràng, nó không phải là một phương pháp hoàn hảo. Bạn vẫn sẽ phải làm khô bát đĩa bằng tay trong những tháng mùa hè, vì môi trường ẩm ướt sẽ kéo dài thời gian.

Nhanh hay tiết kiệm năng lượng?

Vì vậy, cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn có muốn làm khô bát đĩa của mình một cách nhanh chóng hay không hay bạn muốn làm điều đó theo cách tiết kiệm năng lượng. Có những hạn chế đối với phương pháp tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như bạn có thể bị các đốm nước hình thành do quá trình bay hơi.

Có một số người nghĩ rằng cả hai phương pháp đều không hiệu quả. Không ai có thể tranh cãi rằng máy rửa bát hiệu quả hơn để rửa bát vì nó sử dụng ít nước hơn nhiều so với bạn sẽ làm, nhưng nếu bạn định làm khô bát đĩa, đôi khi kết quả tốt nhất là sử dụng khăn lau tay và tự làm.

Suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, cuối cùng, không khó để làm khô bát đĩa trong máy rửa bát của bạn, nhưng bạn phải suy nghĩ xem mình muốn sử dụng phương pháp nào. Làm bằng tay và bỏ qua việc sử dụng các bộ phận của máy có thể khá hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn có một lịch trình bận rộn, phương pháp sấy nóng có thể hữu ích. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để thử nghiệm và tìm ra điều gì sẽ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua