Máy rửa bát Whirlpool không sấy khô? (Nguyên nhân có thể có & giải pháp khắc phục)

Tại sao máy rửa bát Whirlpool của bạn không sấy khô?

Máy rửa bát giúp việc dọn dẹp sau khi sử dụng nhà bếp của bạn trở nên dễ dàng. Chỉ cần đặt những gì bạn đã sử dụng vào bên trong máy rửa bát và vài giờ sau những món đồ đó sẽ sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng lại.

Whirlpool sản xuất một số máy rửa bát phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng hoạt động hoàn hảo. Bạn có thể thấy rằng đồ của bạn gặp khó khăn trong việc làm khô đồ sau khi rửa.

Nếu máy rửa bát Whirlpool của bạn không làm khô bát đĩa, có thể là do bát đĩa không được xếp đúng cách. Hoặc, có thể bạn đang dỡ bát đĩa không đúng thứ tự và để nước đọng lại rơi xuống bát đĩa đã được sấy khô. Cũng có thể lỗ thông hơi của bạn bị hỏng, động cơ quạt bị hỏng hoặc bộ phận làm nóng bị lỗi gây ra sự cố.

Máy rửa bát làm khô bát đĩa như thế nào?

Nếu máy rửa bát của bạn không làm khô bát đĩa đúng cách thì bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu cách thức hoạt động của quy trình. Biết thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phần nào của quá trình sấy khô mà máy rửa bát của bạn bị lỗi.

Có một số cách khác nhau mà máy rửa bát có thể làm khô bát đĩa. Phương pháp cụ thể mà máy rửa bát của bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào cách nó được sản xuất.

Một số máy rửa bát sử dụng không khí nóng để làm khô bát đĩa. Điều này được thực hiện bằng bộ phận làm nóng được đặt ở chân đế của máy rửa bát. Tuy nhiên, đây là một trong những phương pháp làm khô bát đĩa kém hiệu quả nhất, đó là lý do tại sao hầu hết các máy rửa bát mới đều tiếp cận nhiệm vụ làm khô bát đĩa của bạn theo cách khác.

Một trong những kỹ thuật sấy bát đĩa hiện đại phổ biến hơn là tráng nước nóng. Theo mô hình này, máy rửa bát sẽ tăng nhiệt độ nước vào cuối chu kỳ. Sau đó, phần bên trong bằng thép không gỉ của máy rửa bát sẽ thu hút nhiệt từ nước còn sót lại trên bát đĩa của bạn. Nước rửa được làm nóng hoạt động tốt trên đĩa thủy tinh và gốm nhưng không tốt bằng nhựa.

Máy rửa bát của bạn cũng có thể sử dụng quạt để làm khô bát đĩa. Với tùy chọn này, quạt sẽ lưu thông không khí bên trong máy rửa chén của bạn để tăng tốc quá trình sấy khô. Không khí không cần phải được làm nóng để thiết bị này hoạt động, khiến đây trở thành một lựa chọn tiết kiệm năng lượng khác.

Cuối cùng, một số máy rửa bát mới có chức năng làm khô bát đĩa của bạn bằng không khí. Chúng có cửa máy rửa bát tự động mở sau khi chu trình rửa hoàn tất. Điều này cho phép không khí nóng và độ ẩm thoát ra ngoài, bắt đầu quá trình sấy khô ngay khi điều đó xảy ra.

Tại sao máy rửa bát Whirlpool mới của tôi không làm khô bát đĩa?

Có thể có một số lý do khiến máy rửa bát mới của bạn không làm khô bát đĩa như mong muốn. Vì điều này, bạn nên bắt đầu bằng cách xem xét các vấn đề có giải pháp dễ dàng nhất. Nhiều trong số này có liên quan đến lỗi của người dùng.

Bát đĩa không được xếp đúng cách

Nhiều người không nhận ra rằng có một cách cụ thể để bạn cho đồ vào máy rửa bát. Nếu bạn đặt quá nhiều bát đĩa vào cùng một lúc hoặc đặt chúng không đúng chỗ, máy rửa bát có thể gặp khó khăn trong việc làm khô chúng cho bạn.

Giá trên cùng của bạn phải là nơi bạn đặt ly và bát. Đặt chúng lộn ngược để giũ tốt hơn, giúp quá trình sấy khô nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Giá dưới cùng là nơi bạn đặt bát đĩa, nồi và chảo. Họ nên hướng vào trong. Việc sắp xếp chúng theo cách này sẽ thúc đẩy quá trình súc rửa kỹ lưỡng hơn cũng như lưu thông không khí tốt hơn.

Cuối cùng, bạn không nên đặt thìa, nĩa hoặc dao cạnh nhau. Điều đó có thể gây ra hiện tượng làm tổ, từ đó gây ra vấn đề làm khô quần áo của bạn. Thay thế từng dụng cụ này hoặc đảm bảo rằng bạn đặt chúng vào các ngăn được chỉ định nếu máy rửa bát của bạn có những dụng cụ đó.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát đúng cách

Quy trình dỡ đồ rửa không đúng cách

Cách bạn dỡ bát đĩa ra cũng có thể ảnh hưởng lớn đến độ khô của chúng. Bạn phải luôn dỡ giá dưới cùng của mình trước. Việc dỡ giá trên cùng có thể khiến nước đọng lại rơi xuống bát đĩa ở giá dưới, khiến chúng bị ướt mặc dù máy rửa chén của bạn đã làm khô chúng thành công.

Làm nóng khô Không được chọn

Máy rửa bát của bạn cũng phải có một nút cụ thể mà bạn có thể nhấn để bật hoặc tắt tính năng sấy khô bằng nước nóng. Có thể bạn đã vô tình tắt tính năng này. Nếu vậy, hãy nhấn nút một lần để bật chế độ sấy khô bằng nước nóng và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải hay không.

Cách khắc phục sự cố máy rửa bát Whirlpool không làm khô bát đĩa

Nếu không có cách khắc phục nào ở trên có hiệu quả trong trường hợp của bạn thì rất có thể bạn có một bộ phận bị lỗi trong máy rửa bát Whirlpool. Dưới đây là một số lỗi phổ biến nhất liên quan đến vấn đề này.

Vấn đề về lỗ thông hơi

Nhiều máy rửa bát sử dụng lỗ thông hơi để thoát khí nóng, hơi nước mà chúng tạo ra khi hoạt động. Nếu lỗ thông hơi của bạn không mở đúng cách thì máy rửa bát sẽ để lại hơi ẩm dư thừa trên bát đĩa bạn đặt vào đó.

Sự cố động cơ quạt thông gió

Đây là một lý do khác khiến máy rửa bát của bạn có thể không làm khô bát đĩa đúng cách. Một số máy rửa bát Whirlpool sử dụng động cơ quạt thông gió để tạo điều kiện cho quá trình sấy khô nhanh hơn vào cuối chu kỳ của thiết bị.

Bạn có thể kiểm tra tính liên tục của động cơ để xem liệu điều này có ảnh hưởng đến máy rửa bát của bạn hay không. Bạn cũng có thể thử xoay cánh quạt bằng tay để xem sau đó chúng có quay tự do không. Bạn có thể cần phải thay mô tơ quạt thông gió nếu mô tơ đã ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc các cánh quạt không tự quay trơn tru.

Yếu tố làm nóng bị lỗi

Đây có thể là vấn đề của bạn nếu bạn có máy rửa bát Whirlpool cũ hơn, vì các mẫu mới hơn thường không bao gồm các bộ phận làm nóng. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng. Nếu bạn nhận thấy bộ phận làm nóng không có tính liên tục thì đã đến lúc thay thế nó.

Máy rửa bát Whirlpool không khô sau khi thay thế bộ phận làm nóng

Thật không may, bạn vẫn có thể gặp vấn đề tương tự ngay cả sau khi thay thế bộ phận làm nóng của Whirlpool và kiểm tra các sự cố lỗi phổ biến của người dùng. Điều này có thể rất bực bội. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện các bước tiếp theo để khắc phục sự cố.

Để đạt được điều này, bạn cần xem máy rửa bát của bạn có hiển thị bất kỳ thông báo lỗi nào không. Bạn có thể nhắc thông báo lỗi xuất hiện bằng cách tắt máy trong năm phút rồi bật lại. Nếu bạn có mã lỗi, nó sẽ xuất hiện sau khi bạn thực hiện bước này.

Một trong những vấn đề thường gặp nhất tại thời điểm này trong quá trình sửa chữa là vấn đề với hộp điều khiển của máy. Hộp điều khiển là thứ cho máy rửa bát biết chế độ làm nóng của bạn có được bật hay không. Có thể có vấn đề trong quá trình này khiến máy rửa chén của bạn cho rằng bạn chưa chọn chế độ sấy mặc dù bạn đã chọn.

Bạn có thể tự khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại bộ điều khiển vi mô của máy. Tuy nhiên, điều này có thể khá khó khăn nếu bạn không quen với cách thực hiện. Tại thời điểm này, bạn có thể cần gọi người sửa chữa đến xem máy rửa chén của bạn và thực hiện những sửa chữa này cho bạn.

Máy rửa bát không làm khô đồ nhựa

Bạn có thể thu hẹp vấn đề làm khô máy rửa bát của mình chỉ còn các đồ nhựa. Nếu điều này xảy ra thì có khả năng là máy rửa bát của bạn thực sự không có vấn đề gì cả.

Đồ nhựa không có khả năng giữ nhiệt cũng như bát đĩa làm từ thủy tinh, gốm sứ và hầu hết các vật liệu khác. Điều này có nghĩa là máy rửa chén có thể hoạt động hoàn hảo nhưng vẫn làm ướt các đồ nhựa của bạn sau chu trình sấy khô.

Bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách giới hạn số lượng đồ nhựa mà bạn cố gắng giặt trong mỗi chu kỳ. Hoặc, nếu đó không phải là một lựa chọn, bạn có thể chỉ cần bắt đầu giặt và sấy khô đồ nhựa bằng tay.

Hãy thử thêm nước làm bóng

Một lựa chọn khác mà bạn có là thử thêm chất hỗ trợ làm bóng vào máy rửa bát. Chất này cho phép quá trình súc rửa hiệu quả và hiệu quả hơn. Nó đạt được điều này bằng cách thay đổi cấu trúc của các giọt nước để chúng chảy ra khỏi ly và bát đĩa dễ dàng hơn.

Điều này có thể làm cho quá trình sấy khô dễ dàng hơn trên máy rửa bát vì sẽ có ít nước hơn trên bát đĩa để làm khô bát đĩa. Đây là một cách khắc phục nhanh khác đáng để thử trước khi bạn đầu tư vào một giải pháp đắt tiền hơn.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thể làm khô bát đĩa trong máy rửa chén không?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ khác nhau tùy theo từng mẫu máy. Một số máy rửa bát Whirlpool có chế độ đặc biệt giúp làm khô bát đĩa mà không cần rửa. Tuy nhiên, nhiều người không có tính năng này. Nếu thời gian là một yếu tố, bạn có thể thử sử dụng tùy chọn cấp tốc của máy rửa bát để thay thế.

Khi nào tôi nên gọi người sửa chữa?

Bạn nên thử một số cách khắc phục nhanh được liệt kê ở trên trước khi gọi người sửa chữa. Bạn có thể khắc phục được sự cố đang gặp phải mà không phải trả thêm tiền để được chuyên gia trợ giúp. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử các giải pháp đó mà vẫn gặp sự cố, có lẽ đã đến lúc nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia .

Làm thế nào để bạn cài đặt lại máy rửa bát Whirlpool?

Bạn có thể cần phải đặt lại máy rửa bát trong khi cố gắng khắc phục sự cố sấy khô. Các mẫu Whirlpool thường không có nút đặt lại. Thay vào đó, bạn cần rút phích cắm của máy rửa bát trong vài phút rồi cắm lại. Thao tác này sẽ thực hiện thiết lập lại động cơ của máy.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 15

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua