Tại sao máy rửa bát Whirlpool bị dừng giữa chu kỳ? Khắc phục thế nào?

khắc phục lỗi máy rửa bát whirlpool dừng giữa chu kỳ thế nào?
Khắc phục lỗi máy rửa bát whirlpool dừng giữa chu kỳ thế nào?

Máy rửa bát Whirlpool nổi tiếng là đáng tin cậy, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có vấn đề. Một vấn đề phổ biến ở một số mẫu Whirlpool nhất định là máy rửa bát đột ngột dừng giữa chu kỳ.

Điều này khiến bát đĩa được làm sạch một phần và thậm chí có thể để lại một mớ hỗn độn ẩm ướt trong nhà bếp của bạn. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn chắc hẳn sẽ lo lắng? Hãy yên tâm, một giải pháp sắp sửa được thực hiện…

Có một số lý do khiến máy rửa bát Whirlpool đột ngột ngừng hoạt động giữa chu kỳ. Hầu hết những người gặp phải vấn đề này sẽ có thể khắc phục bằng cách xem các mục sau:

Đây là một trong những vấn đề có thể được khắc phục nhanh chóng hoặc tốn kém. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giải thích những gì bạn cần mong đợi…

Trước khi bạn bắt đầu: Khắc phục sự cố khác

Giống như bất kỳ vấn đề nào khác xảy ra với thiết bị, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn thực sự bị hỏng. Bắt đầu phiên sửa lỗi của bạn bằng cách đảm bảo thực hiện tất cả những điều dưới đây:

  • Kiểm tra xem nguồn điện của bạn có bật không. Đôi khi máy rửa bát sẽ ngắt cầu dao giữa chu kỳ. Hãy chuyển cầu dao nếu nó bị vấp và bạn có thể sửa nó.
  • Mở cửa xem bát đĩa đã sạch chưa. Thực ra vấn đề có thể chỉ là việc máy rửa bát bỏ qua chu trình sấy khô. Điều này không tệ lắm nhưng có thể bạn sẽ phải thay quạt hoặc kiểm tra bảng điều khiển.
  • Kiểm tra kỹ xem cửa đã đóng chưa. Nó nên như vậy. Nếu nó bị mở ra thì máy sẽ dừng lại. Đó là một cơ chế an toàn.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn không làm quá tải máy rửa bát. Máy rửa bát Whirlpool có tải trọng tối đa mà chúng có thể rửa. Nếu bạn thực sự nhét đồ vào, máy có thể đã dừng do quá tải.
  • Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng không có vật gì chặn cửa quá nhiều. Điều này thực sự có thể gây ra lỗi ở chốt cửa, khiến máy của bạn dừng giữa chu kỳ.

Thực hiện kiểm tra trực quan máy của bạn

Đôi khi, vấn đề không chỉ là việc máy rửa bát ngừng hoạt động giữa chừng. Trong nhiều tình huống, bạn sẽ nhận thấy các triệu chứng khác cùng với việc dừng đột ngột. Nếu bạn nhận thấy máy rửa bát của mình bị rò rỉ, phát ra tiếng động lạ hoặc không nhận điện thì hãy lưu ý điều đó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thu hẹp những gì đang diễn ra chỉ từ điều đó.

Khi chúng tôi viết bài này, chúng tôi đã cố gắng tập trung vào các nguyên nhân có thể khiến máy rửa dừng giữa chu kỳ nhưng sẽ không có vấn đề gì đáng chú ý ngoài triệu chứng đó. Nếu bạn nhận thấy các vấn đề khác cùng với vấn đề này, thay vào đó hãy khắc phục sự cố cho các triệu chứng lớn hơn. Điều này có thể sẽ khắc phục được sự cố “thoát đột ngột” mà máy của bạn gặp phải.

Khắc phục sự cố máy rửa bátWhirlpool dừng giữa chu kỳ

Bây giờ bạn đã biết rằng máy rửa bát của mình thực sự là nguyên nhân gây ra sự cố, đã đến lúc bắt đầu khắc phục sự cố. Đây là những gì bạn sẽ cần phải làm…

Kiểm tra xem chốt cửa đã đóng chưa, hoặc chốt cửa có phát tín hiệu đóng không. Bạn thường có thể biết liệu chốt có bị hỏng theo cách thủ công hay không, nhưng điều quan trọng là phải xem xét công tắc vi mô giúp cho biết nó đã được đóng hay chưa. Nếu chốt của bạn không đóng được thì đó là chốt bị hỏng cần được thay thế.

Lấy một vôn kế và chạy thử nghiệm trên microswitch. Đây là một phần của bộ phận lắp ráp và thực tế có thể cần phải được tháo ra để kiểm tra. Nếu vôn kế của bạn chỉ số 0 trên công tắc, bạn có thể cần phải thay cụm chốt và công tắc vi mô thành một cặp.

Sau đó, bạn sẽ phải kiểm tra nguồn cung cấp nước. Nhìn vào mặt sau của máy rửa bát và kiểm tra các ống dẫn nước vào và ra khỏi máy giặt. Nếu chúng bị tắc hoặc rò rỉ, điều này có thể khiến máy rửa bát của bạn dừng giữa chu kỳ. Thông tắc nguồn cấp nước hoặc gọi thợ sửa ống nước có thể hữu ích.

Tiếp theo, kiểm tra van cấp nước. Nếu bị tắc, hãy tháo vật tắc ở van đầu vào. Kiểm tra xem máy phun xịt tay của bạn có cần tẩy rửa hay không. Nếu bạn thấy tắc nghẽn thì đó chính là nguyên nhân gây ra sự cố và tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ nhanh chóng.

Khi bạn đã loại trừ các đường ống cấp nước, đã đến lúc xem xét bảng điều khiển và bảng điều khiển. Cách tốt nhất để bắt đầu việc này là xem liệu máy rửa bát của bạn có trở lại bình thường sau khi thiết lập lại cứng hay không. Trong một số trường hợp, điều này sẽ khắc phục mọi thứ. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Whirlpool để tìm hiểu cách thực hiện việc này cho máy rửa bát cụ thể của mình.
Kiểm tra điện áp của bảng điều khiển và bảng điều khiển của bạn. Nếu cả hai đều nhận được điện áp, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không, hãy kiểm tra các kết nối và sửa chúng. Nếu chúng còn nguyên vẹn, hãy thay thế bảng hoặc bảng mạch. Bạn có thể sử dụng một vôn kế cho việc này.

Cuối cùng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị Whirlpool của bạn để biết cách chạy thử nghiệm hiện trường trên bảng điều khiển. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển mới hay không.

Nếu bạn vẫn không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra với máy rửa bát của mình, hãy gọi cho chuyên gia vì đó có thể là vấn đề về động cơ. Điều này cho thấy rằng bạn có thể gặp phải những vấn đề tồi tệ hơn nhiều mà bạn không biết.

Chi phí bao nhiêu để sửa một máy rửa bát tắt giữa chu kỳ?

Rõ ràng nó phụ thuộc vào việc bạn định tự làm việc này hay với sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật, cộng với bộ phận cần thay thế. Nếu bạn có thể chỉ cần thông tắc bình xịt hoặc van đầu vào, các bộ phận sẽ tự do. Việc thay thế chốt cửa sẽ là bộ phận thay thế rẻ nhất và sẽ có giá từ 700k đến 1000k.

Nếu không gặp may, bạn có thể cần phải thay thế bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển. Đây là lần sửa chữa đắt nhất, chỉ riêng các bộ phận có giá từ 1100k đến 6000k cho hầu hết các kiểu máy. Điều này không bao gồm chi phí lao động.

Bạn có thể tự sửa máy rửa bát không?

Nó phụ thuộc vào vấn đề. Hầu hết mọi người sẽ không gặp vấn đề gì khi tháo tắc nghẽn ở van đầu vào hoặc bình xịt cầm tay. Điều tương tự cũng có thể nói về việc thực hiện thiết lập lại. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên khó khăn khi sửa chữa chốt cửa hoặc công tắc. Hầu hết việc thay thế các bộ phận chính, chẳng hạn như bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển đều khá phức tạp – từ trung bình đến khó, tùy theo mức độ khó.

Nếu bạn cảm thấy như mình đang quá lo lắng, đừng hoảng sợ và đừng cảm thấy tồi tệ. Sửa chữa thiết bị không giống như chế biến gỗ hoặc sơn. Nó phức tạp và thuê người sửa nó không phải là điều xấu. Nếu có bất cứ điều gì, đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn sẽ không phải sửa chữa thêm do làm vỡ thứ gì đó trong khi đang sửa đồ.

Việc sửa máy rửa bát dừng giữa chu kỳ có luôn hợp lý không?

Dù bạn có tin hay không thì câu trả lời không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu đó chỉ là một vấn đề nhỏ, có lẽ bạn nên thay thế bộ phận máy rửa bát. Mặt khác, nếu model của bạn đã cũ và bộ phận đó là bảng điều khiển (hoặc bảng điều khiển), câu trả lời là không. Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là tránh phải trả hơn 50% giá thay thế, đặc biệt nếu máy rửa bát của bạn sắp hỏng.

Điều quan trọng cần nhớ là hầu hết các máy rửa bát Whirlpool sẽ có giá từ 8000k. Nếu giá sửa chữa của bạn là 6000k cho riêng các bộ phận thì sẽ thật ngớ ngẩn nếu cố gắng sửa chữa nó. Mua một cái mới sẽ là cách dễ nhất để sửa chữa mọi thứ và giữ mọi thứ cố định.

Câu hỏi liên quan

Tuổi thọ của máy rửa bát Whirlpool điển hình là bao nhiêu?

Các thiết bị Whirlpool có tuổi thọ rất ổn định, đặc biệt là khi nói đến máy rửa bát. Hầu như tất cả các dòng máy rửa bát Whirlpool trên thị trường đều có tuổi thọ trên 10 năm, bao gồm cả dòng máy cấp thấp và cao cấp. Nếu bạn là người quan tâm đến tuổi thọ, thương hiệu tốt nhất mà bạn có thể chọn là Miele, có tuổi thọ 20 năm.

Một số vấn đề phổ biến mà máy rửa bát Whirlpool gặp phải là gì?

Máy rửa bát Whirlpool có xu hướng gặp vấn đề khi bật, làm khô bát đĩa và thực sự làm sạch bát đĩa. Điều này là do chúng thường gặp vấn đề với các đầu vào nước bị tắc cũng như các vấn đề với cảm biến chốt cửa. Như đã nói, bạn không nên khái quát hóa khi nói đến vấn đề thương hiệu. Cách tốt nhất để biết điều gì cần lo lắng với mô hình của bạn là đọc các khiếu nại dành riêng cho từng mô hình.

Tìm hiểu thêm cách khắc phục máy rửa bát whirlpool không sấy khô bát đĩa tại đây

Whirlpool có phải là thương hiệu máy rửa bát tốt không?

Mặc dù Whirlpool có danh tiếng tốt về thiết bị rửa bát mà họ sản xuất nhưng chúng lại là một loại thương hiệu “tầm trung cao”. Hiện nay, thương hiệu máy rửa bát được ưa chuộng nhất xét về tay nghề và độ tin cậy có xu hướng là Miele. Đây là thương hiệu duy nhất có tuổi thọ 20 năm. LG và Samsung chỉ đứng sau nhau, với tuổi thọ tối đa là 13 và 15 năm.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 9

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua