Cách khắc phục máy rửa bát Whirlpool đèn sáng nhưng không khởi động

Cách khắc phục máy rửa bát whirlpool sáng đèn nhưng không khởi động
Khắc phục máy rửa bát whirlpool sáng đèn nhưng không khởi động như thế nào?

Máy rửa bát Whirlpool cực kỳ đáng tin cậy và dễ sử dụng nhưng lỗi vẫn có thể xảy ra với bất kỳ chủ nhà nào. Thông thường, đèn bật khi máy rửa bát không hoạt động và nguyên nhân thường là do khóa điều khiển đang bật. Dù là cửa máy rửa bát hé mở hay ổ khóa điều khiển, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng máy rửa bát Whirlpool bật đèn không chạy.

Whirlpool được cả thế giới biết đến với dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp. Đặc biệt, máy rửa bát là một trong những sản phẩm được ưa chuộng của dòng Whirlpool, với hàng triệu chiếc được bán trên khắp Bắc Mỹ.

Thật không may, giống như bất kỳ thiết bị hoặc thiết bị nào khác, máy rửa bát có thể bị hỏng. Bạn có thể nhận thấy đèn vẫn sáng nhưng nó vẫn không khởi động.

Nếu máy rửa bát Whirlpool của bạn bật đèn nhưng không khởi động, nguyên nhân có thể đơn giản là do khóa điều khiển đang bật, máy rửa bát đang ở chế độ ngủ, cửa không đóng hoàn toàn và hàng loạt vấn đề khác. Cách duy nhất để tìm ra vấn đề chắc chắn là khắc phục sự cố.

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy rửa bát Whirlpool đèn sáng nhưng khởi động không được.

Khóa điều khiển

Mục đích của khóa điều khiển trên máy rửa bát Whirlpool là để tránh việc sử dụng máy rửa bát ngoài ý muốn. Nó cũng nhằm tránh những thay đổi về lựa chọn hoặc chu kỳ. Một số kiểu máy thậm chí có thể đi kèm với chế độ ngủ sẽ tắt máy rửa bát khi không sử dụng.

Đèn khóa điều khiển có thể và sẽ sáng trong một thời gian ngắn. Điều này cho biết rằng nó đang hoạt động và tất cả các nút khác đã bị tắt. Nếu nhấn bất kỳ nút nào trong khi khóa điều khiển được bật và khóa, khi đó đèn sẽ nhấp nháy ba lần. Trong khi đó, các cửa vẫn có thể mở và đóng khi chức năng khóa điều khiển được bật.

Vô hiệu khóa điều khiển

Bạn có thể phải tắt chế độ ngủ bằng cách nhấn nút bắt đầu hoặc tiếp tục hoặc nút hủy riêng biệt. Bạn cũng có thể tắt chế độ ngủ bằng cách mở và đóng cửa trước khi nhấn nút hủy.

Khi bạn nhấn và giữ nút khóa trong bốn giây, tính năng khóa điều khiển sẽ tắt. Bạn để ý đèn báo khóa sẽ tắt. Để biết thêm thông tin về tính năng này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng model bạn mua.

Chốt cửa và rửa trễ

Một nguyên nhân khác khiến máy rửa bát Whirlpool của bạn sáng đèn nhưng không hoạt động có thể là do cửa chưa đóng hoàn toàn. Khi cửa máy rửa bát thậm chí hơi hé mở hoặc không được chốt đúng cách, máy rửa bát sẽ không thể khởi động.

Khắc phục sự cố chốt cửa

  1. Mở và đóng. Cách khắc phục nhanh nhất cho vấn đề này là chỉ cần mở máy rửa bát rồi đóng lại một cách an toàn. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề thường xuyên hơn và ít nhất sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về vấn đề không nằm ở đâu.
  2. Trì hoãn rửa. Nó cũng có thể liên quan đến tùy chọn rửa trễ đang được chọn. Tùy chọn rửa trễ yêu cầu máy rửa bát chạy nhưng không chạy trong một thời gian. Nói chung, nó sẽ chạy vào giờ thấp điểm để cung cấp điện cho bạn.
  3. Nhấn hủy hoặc thoát nước. Khi tùy chọn rửa trễ đã được chọn, máy rửa bát sẽ không chạy cho đến khi đạt đến thời gian trễ đó. Bạn có thể nhấn hủy hoặc xả để tắt độ trễ hoặc bắt đầu/tiếp tục để bắt đầu chu kỳ đó.

Vấn đề cấp nước

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các vấn đề nêu trên mà máy rửa bát của bạn vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể muốn kiểm tra nguồn cấp nước. Nguồn cung cấp nước có thể đã bị tắt; hãy kiểm tra hướng dẫn cài đặt cho kiểu máy cụ thể của bạn để biết cách kiểm tra sự cố này.

Hầu hết thời gian, nó đơn giản như việc lật một cái van. Cũng có thể là do kết nối hoặc ống nước đã bị hỏng và cần được thay thế. Khi nguồn cấp nước bị hỏng, máy rửa bát sẽ không hoạt động.

Bảng kiểm soát chính

Mục đích của bảng điều khiển chính trên máy rửa bát của bạn là cung cấp điện cho gần như tất cả các bộ phận trong toàn bộ máy rửa bát. Khi bảng điều khiển bị hỏng hoặc ngừng hoạt động bình thường, các bộ phận đó không thể nhận được nguồn điện cần thiết và chúng ngừng hoạt động bình thường.

Một trong những vấn đề chính khi bảng điều khiển bị hỏng là nó có thể không gửi được điện áp thích hợp đến các bộ phận khởi động máy rửa bát. Thông thường, bảng điều khiển chính có xu hướng bị chẩn đoán sai. Nếu bạn cho rằng có thể có vấn đề với máy rửa bát của mình, hãy kiểm tra một trong những bộ phận thường bị lỗi trước khi chuyển sang thay thế bảng điều khiển.

Bề mặt cảm ứng bị lỗi

Trên hầu hết các mẫu Whirlpool hiện đại, đều có bề mặt cảm ứng mà người dùng có thể nhấn để ra lệnh cho các thao tác cụ thể. Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem bề mặt cảm ứng có bị lỗi hay không, hãy thử nhấn nhiều nút khác nhau .

Nếu một số hoặc tất cả các nút không phản hồi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bề mặt cảm ứng bị hỏng. Khi bề mặt cảm ứng bị lỗi, bạn nên thay thế và tiến hành như bình thường. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn trước khi thay thế nó; kiểu máy của bạn có thể yêu cầu mua bề mặt cảm ứng tách biệt với bàn phím điều khiển.

Có lẽ nên thay thế toàn bộ bảng điều khiển nếu bạn không thể thay thế bề mặt cảm ứng một cách đơn giản.

Đồng hồ bấm giờ

Mục đích của bộ hẹn giờ là cho phép dòng điện thích hợp đến từng bộ phận của máy rửa bát vào đúng thời điểm. Giống như bảng điều khiển chính, bộ hẹn giờ rất cần thiết trong việc cung cấp năng lượng cho các bộ phận bên trong máy rửa bát để chúng có thể thực hiện công việc của mình.

Khi bộ hẹn giờ không hoạt động bình thường, nó có thể không cung cấp được điện áp cần thiết cho từng bộ phận. Và giống như bảng điều khiển chính, bộ hẹn giờ có thể bị chẩn đoán sai khá nhiều.

Trước tiên hãy kiểm tra các thành phần sự cố khác; Việc thay đổi bộ hẹn giờ hơi khó thực hiện và bạn có thể phải thay thế hoàn toàn bảng điều khiển chính.

Kiểm tra cầu chì nhiệt

Bây giờ chúng ta đang đi vào vấn đề cốt lõi của các vấn đề tiềm ẩn. Cầu chì nhiệt có nhiệm vụ ngắt điện khi máy rửa bát quá nóng . Nếu cầu chì nhiệt bị nổ, máy rửa bát sẽ không khởi động được.

Kiểm tra tính liên tục

Để kiểm tra tính liên tục của cầu chì nhiệt, bạn sẽ cần một đồng hồ vạn năng (những đồng hồ này sẽ hữu ích trong nhiều trường hợp khắc phục sự cố trong gia đình). Nếu cầu chì nhiệt không liên tục, bạn sẽ cần phải thay thế nó để máy rửa bát hoạt động bình thường trở lại.

Làm cách nào để cài đặt lại máy rửa bát của bạn?

Khi vẫn thất bại, bạn có thể thử đặt lại máy rửa bát. Trong một số trường hợp, chỉ cần đặt lại máy rửa bát là đủ để hoàn thành công việc. Chỉ cần đảm bảo rằng bảng điều khiển của máy rửa bát được ngắt khỏi nguồn điện cục bộ trong khoảng một phút.

  1. Rút phích cắm và cắm lại. Nếu máy rửa bát được cắm vào ổ cắm cục bộ, chỉ cần rút phích cắm trong một phút trước khi cắm lại.
  2. Nếu nó được nối dây điện, hãy ngắt cầu dao vào ổ cắm đó ở bảng điện chính trong cùng một phút trước khi bật lại.

Thao tác này sẽ có tác dụng đặt lại bộ điều khiển của máy rửa bát, hy vọng sẽ đưa nó trở lại cài đặt tiêu chuẩn để bạn có thể vận hành lại.

Làm cách nào để chạy Chẩn đoán trên Máy rửa bát Whirlpool của bạn?

Khi nghi ngờ, bạn luôn có thể chạy chẩn đoán trên máy rửa bát của mình để xem vấn đề là gì. Khi quá trình chẩn đoán kết thúc, nó sẽ hiển thị mã lỗi cho bạn biết chính xác vấn đề là gì. Nếu bạn không thể cấp nguồn cho máy rửa bát, đó có thể là sự cố với một trong các bộ phận điện hoặc cầu dao trong nhà bạn.

Nhấn chu trình xả. Để chạy chẩn đoán, hãy bắt đầu bằng cách bật máy rửa bát và nhấn nút chu trình xả.

Tắt máy rửa bát. Ngay sau khi bạn làm điều đó, hãy tắt máy rửa bát một lần nữa. Giữ nút khởi động trong khi bật lại máy rửa bát.

Đèn nhấp nháy. Bạn nên chú ý đèn nhấp nháy. Khi điều này xảy ra, hãy buông nút khởi động ngay lập tức.

Nhấn nút khởi động. Sau đó, nhấn nút khởi động một lần và đóng cửa máy rửa bát. Bạn sẽ nghe thấy chu kỳ kiểm tra bắt đầu ngay sau đó. Nếu tìm thấy bất kỳ lỗi nào, chu trình sẽ dừng ngay lập tức và bạn sẽ thấy mã lỗi tương ứng được hiển thị.

Một số mã lỗi máy rửa bát Whirlpool là gì?

Hiểu một số mã lỗi Whirlpool sẽ giúp bạn chẩn đoán nhanh sự cố và đưa ra cách khắc phục nhanh chóng.

Đầu tiên là mã lỗi 1-1. Điều này cho thấy có một rơle điện bị kẹt ở đâu đó trên bảng mạch.

Để khắc phục điều này, bạn cần phải tắt nguồn ít nhất năm phút để thiết lập lại máy rửa bát. Nếu mã lỗi xuất hiện trở lại khi bạn khởi động lại máy rửa bát, hãy kiểm tra từng bộ phận và hệ thống dây điện. Nếu ổn thì lỗi ở bảng điều khiển điện tử.

Mã lỗi 1-2. Điều này là để chỉ ra rằng điều khiển giao diện người dùng không tương thích với bảng điều khiển điện tử. Giống như mã lỗi 1-1, nó sẽ yêu cầu thay thế toàn bộ bảng điều khiển điện tử.

Mã lỗi 2-1. Lỗi này cho thấy có một nút bị kẹt ở đâu đó trên bảng điều khiển. Nếu bạn không thể sử dụng bất kỳ phím nào, hãy thay thế toàn bộ bảng điều khiển điện tử. Nếu bảng điều khiển vẫn hoạt động thì có thể bảng điều khiển điện tử bị lỗi.

Mã lỗi 3-1. Mục đích của mã lỗi này là để chỉ ra rằng nhiệt điện trở hoặc hệ thống dây điện bị đứt. Bạn sẽ cần phải rút nguồn điện và kiểm tra hệ thống dây điện thích hợp, có thể thay thế nhiệt điện trở nếu cần.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua