Cánh tay phun máy rửa bát Whirlpool không quay? Hãy sửa chữa nó ngay bây giờ!

Cánh tay phun máy rửa bát Whirlpool không quay, khắc phục thế nào
Cánh tay phun máy rửa bát Whirlpool không quay, khắc phục thế nào?

Cánh tay phun máy rửa bát Whirlpool của bạn không quay? Hãy xử lý nó ngay bây giờ nào!

Máy rửa bát đã trở thành một vật dụng cần thiết trong thời hiện đại. Cho dù nấu một bữa ăn một mình vào một buổi tối trong tuần hay giải trí vào cuối tuần, máy rửa bát đều giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không còn phải cúi xuống bồn rửa bát để rửa sạch bát đĩa nữa.

Whirlpool là một trong những nhà sản xuất máy rửa bát hàng đầu. Dòng sản phẩm của họ nói riêng là một trong những dòng được tôn kính và phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đôi khi, một trong các bộ phận như cần phun có thể không hoạt động. Các nguyên nhân rất có thể là do các mảnh vụn tích tụ, bộ lọc bẩn hoặc sự cố với một trong các đầu nối .

Cánh tay phun máy rửa bát hoạt động như thế nào?

Dù là máy rửa bát Whirlpool hay nhãn hiệu khác thì tay phun đều có nguyên lý chung như nhau. Có thể có một số khác biệt nhỏ giữa thương hiệu này với thương hiệu khác, nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách.

Cánh tay phun quay tròn theo đúng nghĩa đen, phun nước có áp suất xung quanh buồng rửa. Ý tưởng là phun nước một cách đồng đều và đầy đủ để toàn bộ bát đĩa được phủ đều. Nếu không có cánh tay phun, nước có thể tích tụ trên một bề mặt của đĩa mà không chạm vào bề mặt kia.

Tại sao tay phun máy rửa bát Whirlpool không quay?

Giống như bất kỳ bộ phận nào khác trong máy rửa bát, cần phun của máy rửa bát có thể bị mòn theo thời gian. Hầu hết thời gian, điều này là do sử dụng liên tục . Những lần khác, có những vấn đề có thể được khắc phục.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến tay phun của máy rửa bát Whirlpool của bạn có thể không di chuyển tự do.

Các mảnh vụn trong cánh tay phun

Không còn nghi ngờ gì nữa, lý do phổ biến nhất khiến cánh tay phun không thể di chuyển là do các mảnh vụn. Theo thời gian, thức ăn và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trong các bộ phận khác nhau của máy rửa bát. Điều đó bao gồm cánh tay phun máy rửa bát.

Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ phải lấy giá dưới của máy rửa bát ra để tiếp cận cần phun. Hãy thử xoay tay phun bằng tay để xem nó có chuyển động tự do không. Nếu không, thì bạn sẽ cần phải khắc phục vấn đề.

Tháo hoặc tháo bất kỳ phần cứng nào giữ cánh tay ở đúng vị trí. Khi đã tháo cần phun ra, hãy làm sạch mọi mảnh vụn mà bạn có thể nhìn thấy ở cả khu vực lắp đặt và các lỗ phun. Thông thường, rửa chúng dưới bồn rửa cũng được nhưng bạn cũng có thể cần sử dụng tuốc nơ vít để đi vào khu vực bạn cần.

Tay phun bị hư hỏng hoặc bị hỏng

Mặc dù gần như không phổ biến như sự cố trước nhưng có thể tay phun đã bị hỏng hoặc gãy. Có một số giải thích tại sao cần phun có thể bị hỏng. Nguyên nhân nổi bật nhất là do bên trong buồng quá nóng, làm hỏng hoặc nóng chảy một phần linh kiện nhựa.

Khi cần phun bị hư hỏng hoặc gãy thì cần phải thay thế. Tin tốt là chúng tương đối dễ thay thế, vì vậy bạn nên cho máy rửa bát của mình hoạt động trở lại ngay lập tức.

Các mảnh vụn trong tháp phun

Giống như cần phun, tháp phun (tùy thuộc vào kiểu máy Whirlpool của bạn) cũng có thể thu gom thức ăn và các mảnh vụn khác trong quá trình sử dụng nhất quán. Sự khác biệt là các mảnh vụn tích tụ bên dưới tháp phun.

Bắt đầu bằng cách kéo tháp phun lên cao nhất có thể bằng tay. Hãy để nó rơi trở lại vị trí cũ và xem liệu nó có gặp khó khăn gì khi hạ xuống không. Nếu chuyển động không nhanh chóng và mượt mà thì bạn phải tháo tháp phun ra.

Tháo hoàn toàn tháp phun và loại bỏ mọi mảnh vụn có thể cản trở nó di chuyển tự do. Bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít ở bước trước để đào bất kỳ mảnh vụn nào có thể gây ra chuyển động bị cản trở.

Máy bơm/bộ lọc bẩn

Khả năng quay của tay phun gắn liền với máy bơm nước. Khi bộ lọc hoặc máy bơm bị tắc, chúng không thể cung cấp đủ năng lượng cần thiết để máy hoạt động tự do và hiệu quả.

Vị trí của bộ lọc sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giả định một cách an toàn rằng cả máy bơm và bộ lọc đều cần phải sạch. Nếu có bất kỳ mảnh vụn nào đáng chú ý bao phủ bộ lọc và máy bơm, hãy làm sạch nó. Điều đó sẽ cho phép áp lực cần thiết truyền tới cánh tay phun. Một nguyên tắc nhỏ là làm sạch máy bơm và bộ lọc ít nhất hai lần mỗi năm.

Tìm hiểu thêm cách tháo, làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

Cánh bơm tuần hoàn

Hiện tại, chúng tôi biết rằng máy bơm và bộ lọc là thiết bị bắt buộc để các bộ phận khác có được áp lực nước cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi, vấn đề không phải là toàn bộ máy bơm mà là một bộ phận được gọi là cánh quạt máy bơm.

Cánh quạt là một lưỡi nhựa nhỏ bên trong máy bơm quay nhanh để có thể đẩy nước qua. Đây chính là nguyên nhân khiến nước đi vào các cánh tay, khiến chúng quay tròn. Cánh quạt có thể hoạt động riêng biệt với cụm động cơ và máy bơm, cho phép bạn xử lý nó mà không cần phải làm phiền các bộ phận khác.

Kiểm tra các đầu nối và ống

Mặc dù cánh tay phun lấy năng lượng từ máy bơm nước, nhưng có thể có một số nguồn cấp nước ẩn bên dưới tất cả các lớp phủ và nhựa. Những ống này có thể nhìn thấy hoặc không tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

Kiểm tra để đảm bảo rằng các ống này không cản trở cần phun. Ngoài ra, nếu chúng không được gắn đúng cách thì chúng không thể cung cấp áp lực nước thích hợp để cánh tay quay. Kiểm tra tất cả các kết nối và đảm bảo rằng chúng chặt chẽ, an toàn và không bị rò rỉ từ bất kỳ điểm nào .

Ống bị tắc hoặc hư hỏng

Trong bất kỳ máy rửa bát nào, không chỉ máy rửa bát Whirlpool, đều có một số ống dẫn nước đến các khu vực cần thiết. Điều đó bao gồm cả cánh tay máy rửa bát. Những ống này dẫn nước từ máy bơm vào và những ống khác giúp tuần hoàn nước đã có trong máy rửa bát.

Theo thời gian và sử dụng thường xuyên, ống có thể bị tắc. Trong trường hợp xấu nhất, ống bị xoắn, nứt hoặc gãy hoàn toàn. Khi ống bị trục trặc, nước không thể vào van đầu vào và phân phối vào phần còn lại của máy rửa bát.

Kiểm tra các ống chặt chẽ để kiểm tra tình trạng của chúng. Nếu cần, hãy ngắt kết nối chúng và xác minh rằng nước có thể đi qua. Nếu nước không chảy ra thì bạn đã bị tắc. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ vết nứt hoặc vết nứt nào rõ ràng, hãy thay thế hoàn toàn ống thải.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thể chạy máy rửa chén mà không cần tay phun không?

Khi cần phun bị gãy, đó có thể là một trải nghiệm khó chịu. Xét cho cùng, cánh tay phun là cách máy rửa bát làm sạch tốt nhất. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể muốn chạy một mẻ đồ trong máy rửa bát mặc dù thực tế là tay phun không hoạt động. Nếu không có tay phun, nước phun từ máy rửa bát của bạn sẽ không thể phun vào hầu hết các món đồ đang rửa. Và khi điều đó xảy ra, bát đĩa sẽ không được làm sạch hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn muốn chạy tải mà không cần cần phun, đừng bận tâm. Dù sao thì bạn cũng sẽ không đi được xa lắm.

Cánh tay máy rửa bát quay nhanh như thế nào?

Mặc dù chúng ta biết cánh tay phun của máy rửa bát có chức năng gì nhưng hầu hết chúng ta chưa bao giờ thực sự nhìn thấy nó hoạt động như thế nào. Vậy tốc độ quay của chúng là bao nhiêu khi đang ở giữa chu kỳ? Tùy thuộc vào kiểu máy rửa bát Whirlpool của bạn, tay phun có thể quay với tốc độ lên tới 60 vòng / phút. Tốc độ quay nhanh là yếu tố cho phép nước bao phủ toàn bộ bát đĩa của bạn, giúp làm sạch hoàn toàn hơn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua