Lý do máy rửa bát Bosch không làm sạch bát đĩa

Lý do máy rửa bát bosch không làm sạch bát đĩa
Tai sao máy rửa bát bosch không làm sạch bát đĩa?

Mặc dù máy rửa bát Bosch được biết đến với khả năng làm sạch đáng tin cậy, nhưng một ngày nào đó nó có thể không hoạt động như trước đây. Tại sao máy rửa bát Bosch của tôi không làm sạch được bát đĩa? Các cánh tay phun, bộ lọc và lồng giặt cần được bảo dưỡng thường xuyên để hoạt động tối ưu. Sử dụng các mẹo khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch này để khôi phục khả năng làm sạch của máy.

Chỉ vì máy rửa bát của bạn không còn hoạt động như mong đợi không có nghĩa là nó cần được sửa chữa hoặc thay thế. Thông thường, thỉnh thoảng bảo trì, hoặc thay đổi cách sử dụng và chăm sóc của bạn có thể cải thiện hiệu suất.

Những lý do khiến máy rửa bát Bosch không làm sạch bát đĩa.

Tải quá nhiều vật dụng

Việc quá tải máy rửa bát khiến ít không gian để nước và chất tẩy rửa tiếp cận với mọi vật dụng. Nó cũng làm tăng khả năng một vật phẩm nhô ra khỏi giá đỡ và chặn vòng quay của cánh tay phun.

Hãy thử các mẹo nạp sau khi máy rửa bát Bosch của bạn làm bẩn bát đĩa :

Để khoảng trống thích hợp giữa các vật dụng rửa:

Điều này có nghĩa là đặt một đĩa trên mỗi khe và xen kẽ các loại nĩa và thìa cạnh nhau để tránh lồng vào nhau. Đảm bảo các bát không chồng lên nhau để cải thiện khả năng tiếp cận nước và chất tẩy rửa.

Không chặn tay phun:

Đảm bảo các vật dụng đã tải không treo bên dưới giá, nơi chúng có thể chặn tay phun. Xếp các vật dụng cao hơn dọc theo chu vi của giá dưới cùng để chúng không cản trở vòng quay của tay phun.

Đặt đồ dùng lớn vào giá trên cùng:

Điều này sẽ đảm bảo rằng chúng không làm tắc các cánh tay phun hoặc làm quá chật giỏ đồ dùng bằng bạc.

Để đồ dùng lớn ở giá trên cùng máy rửa bát
Để đồ dùng lớn ở giá trên cùng máy rửa bát

Yêu cầu bảo trì máy rửa bát

Máy rửa bát Bosch của bạn có để lại cặn thức ăn và phát ra mùi hôi? Nó có thể cần được làm sạch kỹ lưỡng. Vệ sinh bộ lọc, tay phun và lồng giặt mỗi 3-6 tháng có thể giúp bát đĩa sạch hơn và khử mùi hôi.

Dưới đây là cách làm sạch các bộ phận của máy rửa bát Bosch và cải thiện hiệu suất :

Bộ lọc :

Tháo bộ lọc và màn lưới của nó và rửa riêng cả hai dưới vòi nước chảy. Chà sạch các mảnh vụn cứng đầu bằng bàn chải đánh răng mềm trước khi kết nối lại cả hai thành phần và thay thế.

Tìm hiểu thêm cách vệ sinh bộ lọc máy rửa bát tại đây

Tay phun :

Tháo các tay phun trên và dưới và rửa cả hai dưới vòi nước để loại bỏ nấm mốc. Dùng tăm để loại bỏ các mảnh vụn từ các lỗ tay phun trước khi thay thế.

Lồng :

Thêm một hộp chất làm sạch máy rửa bát Bosch vào đế của máy rửa bát trống của bạn và chạy chu trình làm sạch dài nhất bằng nước nóng. Ngoài ra, hãy đổ 3 cốc giấm trắng vào đế của máy rửa bát trống và chạy một chu trình làm sạch hoàn chỉnh bằng nước nóng.

Thiết bị phân phối chất tẩy rửa không hoạt động

Các vấn đề về chất tẩy rửa cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa bát Bosch không làm sạch bát đĩa đầy đủ. Luôn sử dụng chất tẩy rửa chất lượng cao dành cho máy như viên, bột rửa bát sử dụng hỗn hợp các enzym, và chất trợ rửa hay (nước làm bóng) để hòa tan các mảnh thức ăn và làm giảm vết ố nước cứng.

Tuy nhiên, ngay cả chất tẩy rửa chất lượng cao cũng không giúp được gì nếu ngăn phân phối không mở trong chu kỳ giặt. Kiểm tra bộ phân phối và loại bỏ bất kỳ cặn tích tụ nào có thể làm tắc nghẽn hoặc ngăn không cho nó mở ra. Nếu bát đĩa vẫn còn bẩn và bộ phân phối vẫn đóng sau một chu kỳ rửa, nó có thể đã bị trục trặc và cần phải thay thế.

Sự cố cấp nước

Máy rửa bát cần lượng nước nóng vừa đủ để không chỉ loại bỏ các mảnh vụn thức ăn mà còn rửa sạch cặn chất tẩy rửa. Nếu bạn nhận thấy máy rửa bát Bosch của mình không rửa sạch xà phòng và để bát đĩa bẩn, thì có thể nguyên nhân là do trục trặc nguồn cấp nước.

Kiểm tra hệ thống cấp nước máy rửa bát
Kiểm tra hệ thống cấp nước máy rửa bát

Các vấn đề cấp nước này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch :

Nhiệt độ nước thấp có thể khiến máy rửa Bosch không làm sạch bát đĩa:

Hiệu suất của máy rửa bát được cải thiện khi nhiệt độ nước của máy ít nhất là 120 ℉. Kiểm tra bình nước nóng của nhà bạn để đảm bảo nó làm nóng nước ở nhiệt độ tối ưu này. Chạy nước nóng trong bồn rửa nhà bếp của bạn có thể đảm bảo rằng nó luôn sẵn sàng khi bắt đầu chu trình rửa.

Áp suất nước quá thấp:

Van đầu vào của máy rửa bát yêu cầu áp suất ít nhất 20 psi để mở hoàn toàn, cho phép nước chảy từ nguồn cấp trong nhà của bạn. Nếu áp suất quá thấp, van cấp nước có thể không mở đủ, làm giảm lưu lượng nước và công suất làm sạch. Nếu bồn rửa bát của bạn có biểu hiện chảy ít nước, thì áp lực nước của nhà bạn nên được dịch vụ chuyên nghiệp đánh giá.

Van cấp nước bị lỗi:

Ngay cả khi van có đủ áp suất, sự cố có thể khiến van không thể mở, làm giảm lưu lượng nước đến máy rửa bát. Nếu van đầu vào của nước có dấu hiệu hư hỏng hoặc thiếu tính liên tục khi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, thì nên thay thế van này bằng dịch vụ sửa chữa máy rửa bát .

Tay phun bị hỏng sẽ làm cho máy rửa bát Bosch không làm sạch bát đĩa:

Tay phun bị trục trặc sẽ không phân phối nước đồng đều hoặc hoàn toàn, khiến bát đĩa bị bẩn. Trong trường hợp này, cánh tay phun phải được thay thế.
Máy rửa bát Bosch của bạn không làm sạch bát đĩa ngay cả sau những mẹo khắc phục sự cố này? Hãy để đội ngũ của kỹ thuật viên nơi bạn mua sản phẩm để giúp sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 18

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua