Cách làm sạch máy rửa bát Samsung có mùi hôi

Máy rửa bát Samsung nhà bạn có mùi
Máy rửa bát Samsung nhà bạn có mùi?

Máy rửa bát Samsung có mùi hôi? Đây là cách làm sạch hữu hiệu cho bạn

Ngay cả khi máy rửa bát của bạn tạo ra kết quả lấp lánh, mùi hôi có thể khiến ngay cả những chiếc đĩa sạch nhất cũng có vẻ bị bẩn. Tôi nên làm gì khi máy rửa bát Samsung của tôi có mùi hôi? Làm sạch nội thất và bộ lọc và loại bỏ tắc nghẽn có thể làm giảm mùi hôi. Tìm hiểu cách làm sạch máy rửa bát Samsung với các bước đơn giản giúp xác định mùi tại nguồn.

Làm theo các bước vệ sinh sau để loại bỏ mùi hôi của máy rửa bát Samsung

Trong khi việc vệ sinh thường xuyên là rất quan trọng để giảm và ngăn mùi, chúng cũng đảm bảo hoạt động tối ưu và ngăn ngừa sửa chữa. Nhưng trước khi chúng tôi trình bày chi tiết các bước vệ sinh đơn giản, điều quan trọng là bạn phải biết tại sao máy rửa bát Samsung của bạn có mùi hôi.

Tại sao máy rửa bát Samsung của tôi lại bốc mùi?

Mặc dù máy rửa bát xả sạch chất tẩy rửa như viên, muối hay bột, nước và các mảnh vụn thức ăn trong mỗi chu trình làm sạch, nhưng cặn bẩn và tàn dư còn sót lại có thể vẫn còn sót lại. Máy rửa bát Samsung có mùi khó chịu khi các hạt này vỡ ra, sinh ra nấm mốc. Vì bộ lọc của máy rửa bát hoạt động như một bộ lọc cặn bẩn, nó cũng có thể là nguồn gây ra mùi hôi nếu các mảnh thức ăn được tích tụ. Ngay cả miếng đệm cửa cũng có thể khiến máy rửa bát có mùi nếu không được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ dầu mỡ, cặn và cặn bẩn.

Các bước dưới đây hướng dẫn chi tiết cách sửa máy rửa bát có mùi bằng các phương pháp và vật dụng làm sạch phù hợp.

Làm sạch nội thất máy rửa bát

Cách tốt nhất để làm sạch bên trong máy rửa bát là gì?

Samsung khuyên bạn nên vệ sinh định kỳ thường xuyên, bao gồm chạy chu trình vệ sinh bằng giấm trắng để loại bỏ mùi và vết bẩn. Việc vệ sinh sâu ít thường xuyên hơn cũng nên bao gồm đầu phun, bộ lọc và ống thoát nước của máy rửa bát.

Dưới đây là cách làm sạch bên trong máy rửa bát bằng giấm trắng :

 • Đổ 8 oz (1 oz = 29.57ml) giấm trắng chưng cất vào một chiếc bát an toàn cho máy rửa bát và đặt nó vào giỏ dưới của máy rửa bát trống.
 • Chọn nút vệ sinh. Chu trình này sử dụng nhiệt độ nóng hơn để kích hoạt axit trong giấm một cách tốt nhất để phá vỡ vết bẩn và mùi.
 • Nếu mùi vẫn còn, hãy chạy chu trình vệ sinh thứ hai sau khi rắc 1 cốc muối nở vào đế của máy rửa bát trống.
 • Đối với nấm mốc và nấm mốc dai dẳng, hãy đổ 1 cốc thuốc tẩy vào một chiếc bát an toàn cho máy rửa bát và đặt nó vào giỏ trống bên dưới của máy rửa bát. Chạy một chu kỳ rửa hoàn chỉnh. Bỏ qua bước này nếu các bộ phận hoặc nội thất của máy rửa bát được làm bằng thép không gỉ, vì thuốc tẩy có thể làm mất màu vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch máy rửa bát bằng giấm tại đây

Làm sạch bộ lọc máy rửa bát Samsung
Làm sạch bộ lọc máy rửa bát Samsung

Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát Samsung

Bộ lọc của máy rửa bát Samsung thu thập các mảnh vụn và mảnh vụn thức ăn để ngăn chúng làm tắc ống thoát nước. Tuy nhiên, những hạt này có thể phát triển thành nấm mốc có mùi nếu không được làm sạch sâu thường xuyên.

Trong khi hầu hết các bộ lọc có thể được tháo ra để vệ sinh, một số mẫu máy rửa bát không có bộ lọc có thể tháo rời. Trước khi cố gắng làm sạch bộ lọc, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để đảm bảo bộ lọc có thể tháo rời trên máy rửa bát của bạn.

Dưới đây là cách vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát Samsung để loại bỏ mùi hôi :

 • Lấy giá đỡ phía dưới ra.
 • Mở cửa ngăn lọc bằng cách xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ.
 • Mở cửa và lấy bộ lọc ra.
 • Rửa bộ lọc dưới vòi nước chảy và lau sạch ngăn và cửa bộ lọc.
 • Lắp lại bộ lọc, thay cửa và xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để khóa đúng vị trí.
 • Thay thế giá đỡ phía dưới.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

Làm sạch máy rửa bát Samsung bị tắc nghẽn
Làm sạch máy rửa bát Samsung bị tắc nghẽn

Làm sạch tắc máy rửa bát

Bị tắc ở một số vị trí có thể là nguyên nhân phổ biến khi máy rửa bát Samsung của bạn có mùi hôi. Nếu mùi hôi vẫn còn sau khi vệ sinh định kỳ và sâu và máy rửa bát không thoát nước, thì có khả năng là do tắc nghẽn.

Làm theo các bước sau để đánh giá và giải quyết tắc nghẽn của máy rửa bát :

 • Dọn sạch rác thải: Luôn tiến hành đổ rác trước khi bắt đầu chu trình sử dụng máy rửa bát để đảm bảo rằng cống chung của họ không có cặn bẩn. Nếu tắc nghẽn trong ống của chất thải, hãy ngắt kết nối ống và sử dụng dây cứng để loại bỏ tắc nghẽn.
 • Làm sạch khe hở không khí: Nếu nhà bếp của bạn có khe hở không khí, hãy tháo nắp và dùng khăn giấy loại bỏ các mảnh vụn tích tụ.
 • Thông tắc cống: Sau khi thông tắc cống, hãy sử dụng một móc treo dây đã duỗi thẳng để loại bỏ mọi tắc nghẽn có thể nhìn thấy được. Để loại bỏ các vết tắc không nhìn thấy, hãy đổ 1 muỗng canh muối nở và 2 muỗng canh giấm xuống lỗ thoát nước. Để cả hai ngồi trong 10-15 phút. Đổ nước nóng xuống cống để xả sạch cặn bẩn còn sót lại.

Nếu mùi hôi vẫn còn sau khi thử các mẹo làm sạch này, có thể đã đến lúc gọi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của hãng đến giúp bạn sử lý vấn đề.

Nguồn apexapplianceservice.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 15

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

One thought on “Cách làm sạch máy rửa bát Samsung có mùi hôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua