Công việc cần chuẩn bị trước khi lắp đặt máy rửa bát

Chú ý khi lắp đặt máy rửa bát
Chú ý khi lắp đặt máy rửa bát

Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp đặt máy rửa bát của bạn

Chúng tôi hiểu rằng hầu hết mọi người thay đổi lịch trình làm việc của họ để chờ các dịch vụ giao hàng và lắp đặt thiết bị. Vì vậy, nó thực sự giúp hoàn thành công việc ngay từ lần đầu tiên.

Chúng tôi muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ để tiết kiệm thời gian cho bạn. Là một phần của hướng dẫn mua máy rửa bát của chúng tôi, chúng tôi đã chuẩn bị bài giới thiệu cài đặt máy rửa bát 4 bước nhanh sau đây để giúp bạn giảm thiểu di chuyển lặp đi lặp lại cùng với những lần ghé thăm cửa hàng thiết bị.

4 bước chuẩn bị trước khi lắp đặt máy rửa bát

Bước 1: Đo lường kích thước

Đo kích thước trước khi lắp đặt máy rửa bát
Đo kích thước trước khi lắp đặt máy rửa bát

Đo chiều rộng của máy rửa bát hiện tại của bạn. Đồng thời ghi lại khoảng cách từ dưới mặt bàn đến sàn nhà.

Cung cấp thông tin này cho nhân viên bán hàng của bạn, để họ có thể kiểm tra chéo so với kích thước của máy rửa bát mới.

Chú ý Dòng máy rửa bát cũ của Châu Âu và dòng của Mỹ vì sản phẩm của Mỹ có thể nhô ra khỏi tủ của bạn.

Bước 2: Mua đúng phụ tùng phụ trợ lắp đặt

Kiểm tra phụ tùng nếu cần thiết
Kiểm tra phụ tùng nếu cần thiết

Máy rửa bát từng đi kèm với các bộ phận lắp đặt. Trong những năm qua, các nhà sản xuất đã cắt giảm phụ tùng vì lợi ích của việc giảm chi phí. Các yếu tố cơ bản như ống lấy nước và dây nguồn không có trong bao bì gốc. Vì lý do này, hãy đảm bảo đặt mua một bộ phụ tùng đa năng trước khi lắp đặt.

Không bắt buộc đối với máy rửa bát Miele. Những máy rửa bát này đi kèm với một dây nguồn cũng như các ống nạp và xả tinh vi giúp phát hiện rò rỉ.

Tìm hiểu thêm về máy rửa bát miele tại đây

Bước 3: Xác định vị trí và kiểm tra van ngắt nước của bạn

Chú ý đến van khoá nước

Kiểm tra xem van ngắt nước có nằm dưới bồn rửa hoặc trong tủ có thể tiếp cận gần đó không. Đảm bảo van ngắt không bị ăn mòn, ở tình trạng hoạt động tốt, có kết nối bằng kim loại và không cần thay đổi hệ thống ống nước để kết nối.

Biết được tình trạng van ngắt nước của bạn, người lắp đặt của bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng các bộ phận cần thiết. Bạn cũng sẽ đánh giá cao khi biết tổng chi phí cài đặt mà không có bất ngờ vào phút cuối.

Cuối cùng, đừng lo lắng nếu bạn không thể nhìn thấy van dưới bồn rửa / quầy bếp của bạn. Những người lắp đặt chuyên nghiệp thường mang theo van đóng ngắt để ngăn rò rỉ. Thông thường, họ tính thêm phí thay thế van.

Tìm hiểu thêm cách lắp đặt máy rửa bát mới tại đây

Bước 4: Xác định vị trí bảng điều khiển điện trước khi lắp đặt máy rửa bát của bạn

Kiểm tra vị trí nguồn điện
Kiểm tra vị trí nguồn điện

Xác định vị trí bảng điện sao cho an toàn khi tắt nguồn điện vào bếp trong quá trình lắp đặt. Nếu có thể, hãy xác minh rằng có một ổ cắm 110V thông thường dưới quầy.

Chú ý vị trí ổ cắm điện được bố trí sao cho dây có thể chạm tới.
Dọn đường dẫn đến thiết bị của bạn, bảo vệ các vật dụng mỏng manh như đồ nội thất…

Kết luận

Thật thú vị khi có được một chiếc máy rửa bát mới và ngày nay việc lắp đặt rất nhanh chóng và dễ dàng. Danh sách này có thể không bao gồm tất cả các “trường hợp” mà chúng ta thấy trong các nhà bếp phi tiêu chuẩn, tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ cho hầu hết mọi người.

Các trường hợp cần chú ý trước khi lắp đặt máy rửa bát

Nếu bạn mua một máy rửa bát có giá dưới 11tr và có mặt bàn bằng bề mặt rắn (ví dụ: đá granit, thạch anh, đá) thì rất có thể bạn sẽ cần giá đỡ bên cạnh để cố định máy rửa bát của mình vào các tủ bên cạnh. (Hầu hết các máy rửa bát đều có giá đỡ bên cạnh. Tuy nhiên, máy rửa bát dưới 11tr thường không có bộ phận này trong bao bì của chúng.)

Ván sàn làm cản trở chân trước của thiết bị.

Máy rửa bát với các tấm gỗ có thể điều chỉnh – Đảm bảo rằng máy rửa bát mới có thể chấp nhận các tấm cũ của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy lòng liên hệ với đại lý nơi bạn mua máy rửa bát của mình.

Trong nhà bếp hoàn toàn mới , hãy đảm bảo rằng bồn rửa và xử lý rác được kết nối và hoạt động đồng thời các mặt bàn và tủ được lắp đặt.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 13

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua