Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Whirlpool

Cách sử dụng máy rửa bát Whirlpool

Máy rửa bát là vật dụng vô giá khi có thể làm sạch bát đĩa và dụng cụ nấu nướng chỉ bằng một phần nhỏ so với công sức rửa tay. Hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách sắp xếp và vận hành máy rửa bát Whirlpool đúng cách, cách chọn chất tẩy rửa phù hợp và sắp xếp vào máy rửa bát và sử dụng chu trình nào để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát Whirlpool hợp lý

Sắp xếp lên giá đỡ trên và dưới khi sử dụng máy rửa bát Whirlpool

Đảm bảo rằng bạn luôn có được bát đĩa sạch sẽ bằng cách cạo bớt thức ăn thừa ra khỏi đĩa trước khi xếp và đặt các đĩa cách đều nhau với mặt bẩn nghiêng xuống về phía tia nước. Đừng để bát đĩa chồng lên nhau, vì làm như vậy sẽ ngăn các tia nước lọt vào bên trong để làm sạch kỹ lưỡng.
Giá trên:

  • Xếp các vật dụng như bát, cốc, cốc, ly rượu và chai nước vào giá trên cùng.
  • Đặt bát và đĩa nhỏ giữa các ô.
  • Chỉ đặt hộp nhựa và nắp đậy lên giá trên cùng để tránh cong vênh. Luôn kiểm tra phần đáy của dụng cụ bằng nhựa để đảm bảo rằng nó an toàn với máy rửa bát.

Giá dưới cùng:

  • Đặt đồ dùng nhà bếp lớn như đĩa ăn, đĩa phục vụ, đĩa nướng an toàn cho máy rửa bát, nồi thép không gỉ và các bát đĩa bám nhiều bẩn khác vào giá dưới cùng.
  • Đặt xoong và chảo dọc theo các cạnh của máy rửa bát hoặc hướng ra phía sau.
  • Thêm đồ dùng vào giỏ đựng đồ dùng của máy rửa bát, đảm bảo hướng các vật sắc nhọn như dao xuống dưới để tránh bị thương.
  • Trước khi đóng cửa máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng không có vật gì cản trở cánh tay rửa.

Một số kiểu máy Whirlpool® đi kèm với giá thứ ba, nơi bạn có thể sắp xếp thêm đồ bạc, đồ dùng, các vật dụng khó lắp khác hoặc thậm chí nhiều bát và cốc hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về những gì để tải ở đâu, hãy sử dụng hướng dẫn này về cách sắp xếp bát đĩa đúng cách cho máy rửa bát của bạn.

Nạp chất tẩy rửa đúng cách
Nạp chất tẩy rửa đúng cách

Nạp chất tẩy rửa vào máy rửa bát đúng cách khi sử dụng máy rửa bát Whirlpool

Mặc dù có thể khác nhau tùy theo kiểu máy, nhưng hầu hết các ngăn phân phối chất tẩy rửa đều nằm ở phía dưới cùng bên trong cửa máy rửa bát. Để nạp chất tẩy rửa vào máy rửa bát một cách chính xác:

  • Cho bột rửa bát vào ngăn chứa bột.
  • Thêm chất trợ rửa (nước làm bóng) vào ngăn phân phối chất trợ rửa đến dòng ghi Full (có sẵn trên một số kiểu máy). Nếu máy rửa bát của bạn không có bộ phân phối chất trợ rửa được chỉ định, bạn có thể mua một giỏ chất trợ rửa hoặc có thể sử dụng viên hoặc gói chất tẩy rửa đã bao gồm chất trợ rửa.
  • Đậy nắp và ấn mạnh cho đến khi nó kêu là đóng lại. Sau khi máy rửa bát hoàn thành chu trình rửa sơ bộ ban đầu, nắp sẽ mở ra để trộn chất tẩy rửa với nước.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa rất quan trọng đối với hiệu suất của máy rửa bát của bạn. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa được pha chế dành riêng cho máy rửa bát tự động. Có nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau để bạn lựa chọn, bao gồm muối rửa bát, bột, gel, viên rửa bát và gói. Việc xác định loại bột rửa nào sẽ sử dụng là sở thích cá nhân, mặc dù dạng viên và gói giúp bạn phỏng đoán từ việc quyết định sử dụng bao nhiêu chất tẩy rửa. Nếu sử dụng chất lỏng, bột hoặc gel, hãy đổ đầy bộ phân phối đến vạch chiết rót mà hầu hết các kiểu máy đều có.

Mẹo làm sạch: Việc vệ sinh máy rửa bát của bạn định kỳ là điều quan trọng để giữ cho máy rửa bát và bát đĩa của bạn luôn trong trạng thái ngon lành. Chất làm sạch máy rửa bát Fabulous Descalant Hàn Quốc được chế tạo đặc biệt để giúp loại bỏ cặn bẩn và khoáng chất tích tụ, và bạn có thể sử dụng nó trong khi chạy tải bình thường.

Lựa chọn chu trình rửa hợp lý

Sử dụng chu trình rửa máy rửa bát Whirlpool hợp lý

Hầu hết các máy rửa bát đều có ít nhất ba chu trình – Chế độ nhanh, Chế độ bình thường và Chế độ bẩn nặng ( Quick, Normal and Heavy Duty). Chu kỳ nào bạn nên sử dụng phụ thuộc vào kích thước của tải và mức độ bẩn của bát đĩa của bạn. Để thiết lập chu trình của bạn, hãy sử dụng các nút thường nằm ở phía trên hoặc phía trước cửa máy rửa bát Whirlpool của bạn.

Nhanh
Chu trình này thường sử dụng nhiều nước, năng lượng hơn và nhiệt độ cao hơn để có kết quả nhanh. Sử dụng chu trình này khi bạn cần gấp các bát đĩa bẩn nhẹ.

Bình thường
Chu trình của máy rửa bát được sử dụng phổ biến nhất, nó làm sạch những đồ đạc hàng ngày mà không cần sử dụng thêm nước. Sử dụng chu kỳ này cho các tải hàng ngày không bị bẩn nhiều.

Bẩn nặng
Đối với các tải bao gồm nồi và chảo hoặc các vật dụng khác bị bám bẩn nhiều, Chu trình Heavy Duty thường sẽ sử dụng thêm nước và nhiệt độ cao hơn để làm sạch đồ nấu nướng của bạn một cách kỹ lưỡng.

Để có hiệu suất tối ưu, nhiệt độ nước phải là 120ºF khi đi vào máy rửa bát whirlpool. Nước quá lạnh cũng không thể làm sạch bát đĩa của bạn, và nếu nước quá nóng, nó có thể làm thức ăn nướng khó lấy ra khỏi bát đĩa và nồi. Máy rửa bát Whirlpool® cũng có thể có các chu trình bổ sung như Cảm biến – Sensor, Rửa sơ – Prewash – Sanitize hoặc Vệ sinh, cũng như các tùy chọn sấy khô khác nhau. Tìm hiểu thêm về chu trình Máy rửa bát Whirlpool ® .

Khởi động máy rửa bát

Khởi động máy rửa bát Whirlpool

Kiểm tra kỹ xem không có vật gì cản trở cánh tay rửa trước khi chọn chu trình của bạn, đóng cửa máy rửa bát và nhấn bắt đầu – Start. Nói chung, quá trình tải thông thường sẽ mất 2,5 giờ để hoàn thành, mặc dù đèn chiếu sáng ở phía trước hoặc phía trên máy rửa bát của bạn sẽ cho biết khi nào chu trình được hoàn thành. Tìm hiểu thêm về thời gian chu kỳ của máy rửa bát.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua