Cách cài đặt lại máy rửa bát Whirlpool

Cách cài đặt lại máy rửa bát whirlpool

Máy rửa bát Whirlpool của bạn có cần được cài đặt lại không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước, dễ thực hiện về cách đặt lại máy rửa bát để bạn có thể bắt đầu sử dụng lại.

Trước khi tìm hiểu cách đặt lại máy rửa bát Whirlpool của bạn, hãy bắt đầu bằng cách giải thích lý do tại sao bạn cần làm điều đó.

Đôi khi, bảng điều khiển quản lý tất cả các chức năng của máy rửa bát có thể bị lỗi – đặc biệt nếu bạn gặp sự cố đột ngột hoặc mất điện. Khi điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến việc máy rửa bát của bạn không thể chạy theo chu trình đúng cách, do đó bát đĩa của bạn bị bẩn hoặc máy rửa bát không chạy.

Tin tốt là hầu hết thời gian điều này có thể được giải quyết bằng cách thực hiện thiết lập lại đơn giản. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước của chúng tôi bên dưới.

Hướng dẫn này bao gồm hầu hết các kiểu máy rửa bát Whirlpool chính, bao gồm:

7DP840CWDB0, 7DP840CWDB1, 7DU840CWDB0, 7DU840CWDB1, 7DU900PCDB0, 7DU900PCDQ0, WDT780SAEM0, WDT780SAEM1, WDT780SAEM2, WDT790SLYM2, WDT790SLYW2, WDT910SAYE1, WDT910SAYE2, WDT910SAYH1, WDT910SAYH2, WDT910SAYM1, WDT910SAYM2, WDT910SSYB1, WDT910SSYB2, WDT910SSYM2, WDT910SSYW2

Các bước cài đặt lại máy rửa bát whirlpool

Bước 1 – Tắt và bật

Bước đầu tiên bạn chỉ cần tắt máy rửa bát rồi bật lại.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách chỉ cần tắt máy rửa bát ở nguồn điện hoặc tắt cầu dao, đợi vài phút rồi bật lại.

Đôi khi cách khắc phục đơn giản này sẽ cài đặt lại máy rửa bát Whirlpool của bạn và bạn có thể bắt đầu sử dụng lại. Nếu nó không hoạt động, sau đó chuyển sang bước 2.

Bước 2 – Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn

Nếu việc tắt và bật nguồn không hoạt động, bước tiếp theo là tìm hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy rửa bát Whirlpool cụ thể của bạn. Nếu bạn không có bản sao thực, bạn sẽ có thể tìm thấy phiên bản trực tuyến bằng cách chỉ cần tìm trên Google “Máy rửa bát Whirlpool (số kiểu máy)”.

Mỗi kiểu máy khác nhau có hướng dẫn đặt lại riêng, vì vậy nếu bạn tìm thấy hướng dẫn sử dụng, bạn nên kiểm tra để biết cách đặt lại máy rửa bát của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng của mình hoặc nếu phương pháp không hoạt động, hãy bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo trong hướng dẫn này, sẽ bao gồm tất cả các cách phổ biến nhất để cài đặt lại máy rửa bát Whirlpool.

Bước 3 – Cố gắng đặt lại bảng điều khiển

Bước tiếp theo là thiết lập lại bảng điều khiển. Bo mạch điều khiển có thể bị lỗi và khiến máy rửa bát của bạn không thể hoạt động bình thường, đặc biệt nếu bị mất điện hoặc tăng áp. Đôi khi, một thiết lập lại bảng điều khiển đơn giản sẽ giải quyết được bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải với máy rửa bát Whirlpool của mình.

Đây là cách cài đặt lại bảng điều khiển:

 • Tắt máy rửa bát (chỉ cần nhấn nút tắt – off).
 • Rút cáp nguồn hoặc nếu không thể, hãy tắt cầu dao.
 • Sau 12-15 phút, cắm lại nguồn điện hoặc bật lại cầu dao.
 • Bật máy rửa bát của bạn và chọn cài đặt “Cao” hoặc nếu máy rửa bát Whirlpool của bạn có cài đặt này, hãy chọn tùy chọn “nồi và chảo – pots and pans” trên bảng điều khiển của bạn.
 • Chọn chu trình “Đun nóng – heat” để làm khô bát đĩa. Sau một vài phút, hãy đặt lại chu kỳ và kiểm tra xem điều này có đặt lại bo mạch điều khiển và giải quyết sự cố hay không. Nếu không, hãy chuyển sang bước 4.

Bước 3 – Cố gắng kích hoạt chế độ chẩn đoán

Nếu máy rửa bát của bạn có đèn nhấp nháy hoặc chuông báo động, điều này đôi khi có thể được khắc phục bằng cách đặt lại máy rửa bát của bạn.

Nếu bạn không có nút cài đặt lại, bạn có thể thử các cách sau để đặt lại máy rửa bát của mình:

 • Nhấn nút “Sấy nóng – Heated dry”, sau đó nhấn nút “Bình thường – normal”, sau đó nhấn nhanh cả hai nút một lần nữa.
 • Khi bạn đã nhấn hai nút hai lần, máy rửa bát của bạn sẽ chuyển sang chế độ chẩn đoán, điều này sẽ khiến máy đặt lại.
 • Nếu không hiệu quả, hãy thử làm lại với cửa mở.
 • Nếu bạn có kiểu máy rửa bát mới hơn, hãy thử nhấn liên tiếp ba nút bất kỳ trên máy rửa bát của bạn; sau đó làm lại lần thứ hai. Điều này sẽ đặt máy rửa bát của bạn ở chế độ chẩn đoán.
 • Nếu những phương pháp này không khôi phục được máy rửa bát của bạn, bạn sẽ cần gọi kỹ thuật viên đến và kiểm tra kỹ lưỡng máy rửa bát của bạn.

Làm thế nào để giữ cho máy rửa bát Whirlpool của bạn hoạt động chính xác

Có một số điều đơn giản bạn có thể làm để đảm bảo máy rửa bát của bạn luôn hoạt động ở mức tối ưu. Bao gồm các:

 • Vệ sinh máy rửa bát của bạn thường xuyên — đặc biệt chú ý đến bộ lọc. Điều này là do bộ lọc có thể bị tắc với các mảnh vụn thức ăn và theo thời gian, điều này có thể khiến máy rửa bát của bạn bị lỗi.
 • Đảm bảo rằng nước trong máy rửa bát của bạn ở nhiệt độ thích hợp. Bạn có thể thực hiện việc này với bộ điều nhiệt bên ngoài hoặc chỉ cần tạm dừng chu trình khi máy rửa bát đổ đầy nước và kiểm tra xem nước có nóng không. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố với nguồn cấp nước cần được khắc phục.
 • Cuối cùng, bạn nên lắp đặt thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền cho máy rửa bát của mình để có thể tránh được các sự cố do mất điện và đột ngột.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số phiếu: 10

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua