Có thể ăn muối rửa bát không?

Muối rửa bát có ăn được không?

Nhiều người không biết, có nhiều loại muối khác nhau trên thị trường, và không phải tất cả chúng đều được thiết kế để làm gia vị cho thực phẩm. Trừ khi bạn mua muối muối ăn, tất cả các loại muối thương mại khác đều không thể ăn được – như muối rửa rửa và muối hồ bơi. Có rất nhiều cuộc tranh luận trên internet về bản chất của những loại muối này, nhưng có một điều chắc chắn là – những loại muối này không được sản xuất để làm gia vị.

Chúng được sản xuất cho các chức năng cụ thể. Hãy tuân thủ các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để không bị ăn phải chất độc. Một vấn đề mà mọi người chắc chắn gặp phải là họ sẽ không thể thưởng thức những chất bổ sung tiềm năng này cho những thứ như muối rửa bát hoặc muối hồ bơi vì những thứ này rất mặn. Các nhà sản xuất cũng có thể thêm các hóa chất không xác định vào các muối này để hỗ trợ chúng tạo ra kết quả mong muốn nhất sau khi sử dụng.

Có thể ăn muối rửa bát không, có giống muối ăn không?

Muối rửa bát khác với muối thông thường ở nhiều điểm, một trong số đó là kích thước của nó. Khi được sử dụng trong máy rửa bát, các cấu trúc dạng hạt của muối ăn sẽ được nghiền nhỏ hơn để có thể kết thứ tắc nghẽn cống thoát nước. Mặt khác, muối rửa bát thương mại có tinh thể lớn hơn và không gây trở ngại cho quá trình làm sạch thông thường của máy rửa bát.

Các tính chất hóa học của muối ăn và muối rửa bát là một sự khác biệt đáng kể khác. Muối ăn thường chứa các hóa chất chống đóng cục như magiê để chúng có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn.

Muối rửa bát thường được làm từ 100% natri clorua, và các nhà sản xuất không có lý do gì để thêm bất kỳ hóa chất nào vào NaCl tinh khiết. Hóa chất muối ăn có thể gây trở ngại cho các thành phần cơ học của máy rửa bát và thậm chí có thể đẩy nhanh quá trình hình thành các vết ố nước cứng.

Muối NACl

Muối máy rửa bát có chỉ là muối?

Đúng vậy, muối rửa bát thực chất chỉ là muối ăn. Tuy nhiên, nó có thành phần tinh thể khác với muối ăn và nó được thiết kế để không làm tắc nghẽn các bộ phận bên trong của máy rửa bát. Thay vào đó, muối rửa bát là natri clorua tinh thể dạng hạt có thành phần hóa học tương tự như muối ăn, được sử dụng để tái tạo mạch làm mềm nước trong gia đình cho các máy rửa bát thương mại.

Muối máy rửa bát thường có hạt lớn hơn muối ăn, điều này làm tăng khả năng hòa tan của muối và giảm khả năng bộ phận làm mềm bị tắc. Ngoài ra, nó hoạt động tương tự như muối làm mềm nước ở chỗ nó tái tạo nhựa chịu trách nhiệm trao đổi ion. Quá trình này dẫn đến việc loại bỏ độ cứng của nước và loại bỏ các ion magiê và canxi.

Bằng cách làm mềm nước đi đến khoang làm sạch của bộ phận rửa bát, muối rửa bát ngăn chặn sự tích tụ cặn vôi. Điều này làm giảm nguy cơ máy bị hỏng. Do đó, việc sử dụng máy rửa bát muối thường xuyên sẽ giảm thiểu việc phải thay thế nhiều bộ phận do hỏng hóc bên trong.

Chức năng chính của muối rửa bát là hỗ trợ các quả bóng nhựa thu hút nhiều ion natri hơn. Hiệu ứng hóa học này cải thiện khả năng hấp thụ ion của quả bóng nhựa trong thời gian này. Muối rửa bát cũng hỗ trợ trong việc vệ sinh các bộ phận rửa bát. Máy rửa bát bị bẩn do các vết ố và hình mờ do sử dụng nước cứng.

Muối rửa bát là một bổ sung đơn giản cho hầu hết các máy rửa bát để đảm bảo rằng bát đĩa của bạn sạch sẽ và sáng bóng!

Muối này được thiết kế để hòa tan nước cứng, có thể khiến bát đĩa trông không sạch hoặc bị phủ một lớp phủ nhẹ ngay cả khi đã rửa sạch. Máy rửa bát ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Vương quốc Anh và hầu hết Châu Âu, có một phần tích hợp để bạn có thể lưu trữ muối trên máy rửa bát của mình. Kiểm tra để xác định xem vật chứa này có cần thêm muối hay không và sau đó đổ đầy lại nếu cần là tất cả những gì cần thiết để sử dụng. Dưới đây là các bước đơn giản để làm theo nếu bạn chưa bao giờ làm mới bộ phận ion của máy rửa bát của mình:

  • Để tiếp cận kho chứa muối, hãy tháo giá dưới cùng. Kéo kệ dưới cùng ra và đặt nó trên bệ bếp. Để tháo nó ra khỏi các con lăn của nó, bạn có thể cần nâng nó lên một cách nhẹ nhàng. Bể chứa của bạn rất có thể sẽ nằm trên đế của máy rửa bát, ở một bên. Máy rửa bát của bạn có thể không có hệ thống lọc tích hợp nếu bạn bỏ qua một bể chứa.
  • Các nắp trên thiết bị làm mềm nước phải được bảo đảm thích hợp sau khi sử dụng. Tháo nắp và đặt nó sang một bên. Nếu bạn sử dụng thiết bị của mình lần đầu tiên, thiết bị phải ngập trong nước. Đổ vào đủ để lấp đầy khoảng trống.
  • Muối rửa bát có thể được tìm thấy ở các cửa hàng gia dụng, cửa hàng tạp hóa và tất nhiên là trên mạng. Không quan trọng bạn chọn thương hiệu nào, nhưng hãy nhớ rằng muối biển và muối ăn sẽ không thể thay thế cho muối rửa bát. Những loại muối nấu ăn này có chứa các hóa chất có thể khiến nước của bạn trở nên cứng hơn. Ngoài ra, chúng có thể quá mịn, gây tắc nghẽn thiết bị.

Muối rửa bát có độc không?

Trong một thế giới lý tưởng, bất kỳ loại NaCl nào cũng sẽ an toàn để sử dụng. Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nếm một miếng muối hoặc có thể là một vài mẩu muối Himalaya (nếu bạn có thể đến được các mỏ), nhưng đừng nghĩ rằng các loại muối thương mại như muối rửa bát sẽ an toàn để tiêu thụ. Vấn đề chính mà chúng tôi đã nghe là những loại muối này không được chứng nhận hoặc không được sản xuất để tiêu dùng cho con người.

Nói tóm lại, các nhà sản xuất đã không thực hiện cùng mức độ cẩn thận cần thiết để sản xuất và đóng gói một thứ gì đó dùng làm thực phẩm. Thay vào đó, họ sản xuất muối rửa bát dành cho những người cần bảo dưỡng máy rửa bát – dừng hoàn toàn.

Muối rửa bát cũng là NaCl tinh khiết, nếu tiêu thụ quá nhiều NaCl có thể gây bệnh. Nuốt phải chất lỏng ưu trương có thể dẫn đến mất cân bằng chất lỏng và điện giải nghiêm trọng, đặc biệt là ở người trẻ và người già. Trẻ sơ sinh có thể bị ngộ độc nghiêm trọng chỉ bằng một thìa muối. Tình trạng này có thể nhanh chóng trở thành tử vong.

Muối máy rửa bát thường được thêm vào các khu vực có nước cứng vì nó làm mềm nước bằng cách tác động lên các ion và cặn vôi. Nó cũng được sử dụng để giúp rửa sạch ở những vị trí có nước mềm, do đó, việc rửa trở nên dễ dàng hơn.

Muối rửa bát ngăn không cho màng trắng hình thành trên đĩa và ly của bạn. Nó loại bỏ vôi khỏi nước rửa và hoạt động như một chất làm mềm nước. Một lớp cặn trắng sẽ hình thành trên kính của bạn nếu có quá nhiều cặn trong nước. Muối rửa bát là bắt buộc vì muối nhà bếp thông thường không được chấp nhận để sử dụng trong máy rửa bát.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua