Bạn có thể sử dụng máy rửa bát không cần muối không?

Bạn có thể sử dụng máy rửa bát mà không cần muối?
Bạn có thể sử dụng máy rửa bát mà không cần muối?

Máy rửa bát thực chất là một con robot làm nhiệm vụ rửa và tráng thức ăn bám bẩn. Mọi người phải chất bát đĩa, thêm chất tẩy rửa, đặt chu kỳ rửa thích hợp và bật máy lên, nhưng máy rửa bát thực hiện một loạt các nhiệm vụ.

Bạn thấy rằng đồ dùng nhà bếp của bạn không còn sạch sẽ như trước, với những chiếc đĩa có vệt ố vàng đáng ngờ và những chiếc ly có sương mù? Nó có thể liên quan đến mức muối trong máy rửa bát của bạn.

Muối rửa bát chủ yếu được làm từ các hạt natri clorua và các hóa chất khác. Giải pháp này giúp loại bỏ nước cứng bám trên bát đĩa của bạn và ngăn chặn bộ phận làm mềm của máy rửa bát của bạn.

Động cơ chính của muối rửa bát là hỗ trợ việc thu hút nhiều ion natri hơn trong quả bóng nhựa. Hiệu ứng hóa học này giúp tăng cường khả năng hấp thụ ion của các quả bóng nhựa hiện tại. Muối rửa bát còn giúp vệ sinh cho máy rửa bát.

Ưu điểm tuyệt vời của muối rửa bát là nó làm mềm nước khắc nghiệt. Nước cứng có thể khiến bát đĩa, ly thủy tinh của bạn xuất hiện nhiều sương mù (vết đục mờ).

Nó cũng ức chế sự tích tụ cặn vôi trong bộ lọc của máy rửa bát, do đó ảnh hưởng đến độ sạch của đĩa. Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra các món ăn của mình “có sạn và có vệt” thay vì sáng sạch, bạn có thể thiếu muối.

Muối có cần thiết trong máy rửa bát không?

Thật là một lợi ích to lớn nếu có một máy rửa bát ở nhà. Nó không chỉ rửa sạch bát đĩa và dụng cụ của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn cho phép bạn nghỉ ngơi sau bữa ăn thay vì phải rửa sạch.

Nếu các vệt trắng đục, âm u xuất hiện trên lưỡi máy rửa bát và đĩa đã rửa của bạn, điều đó cho thấy mực nước cứng. Nước cứng có thể chứa các khoáng chất như cặn đá vôi, magie và canxi.

Những cặn bẩn này tạo ra một thứ gọi là cặn bám trên bề mặt bữa ăn của bạn. Một triệu chứng đóng cặn có thể được tìm thấy trên đĩa của bạn khi bạn kéo tay áo của máy rửa bát ra.

Những người sống trong những ngôi nhà có nước cứng đã vô tình để các cặn khoáng chặn hoạt động bên trong máy rửa bát của họ. Thật không may, điều này có nghĩa là máy giặt của bạn có thể ngừng hoạt động sớm.

Nhưng… điều đó có nghĩa là bạn cần sử dụng muối rửa bát?

Mọi người đã tranh luận về việc liệu muối rửa bát có cần thiết hay không và liệu muối ăn thông thường có thể thay thế được hay không.

Để làm cho máy rửa bát ít hỏng hóc hơn và tồn tại lâu hơn, ngành công nghiệp này đã sản xuất ra các công thức muối độc đáo. Các chế phẩm đặc biệt cho natri clorua này được khuyên dùng bổ sung cho các chất tẩy rửa tiêu chuẩn.

Thực sự có một dạng muối thô độc đáo hơn muối chúng ta ăn, được gọi là muối rửa bát. Nhưng, điều này có nghĩa là bạn không thể đơn giản thay thế muối ăn thông thường cho máy rửa bát của mình. Nói chung, muối rửa bát cũng có chất chống đông đặc biệt cho phép nó đi qua máy rửa bát của bạn mà không bị tắc nghẽn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cho muối vào máy rửa bát?

Khi bạn vận hành máy rửa bát của mình, bạn muốn đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn tạo ra kết quả làm sạch và làm khô đáng kể nhất theo thời gian. Điều này bao gồm duy trì thói quen đặt muối rửa chén trên các thiết bị của bạn.

Nếu bạn quên duy trì thói quen này, đây là một số hậu quả có thể xảy ra:

  • Thủy tinh đục, có giọt trắng, hoặc đĩa trắng đục. Nếu rửa thủ công, dung dịch muối trong thiết bị làm mềm không được cô đặc chính xác, nhựa trao đổi ion không thể tái sinh hoàn toàn.
  • Với viên nén nhiều lớp, bát đĩa không bị rửa. Thay vào đó, bạn phải sử dụng muối bổ sung cho nước cứng với các chất tẩy rửa kết hợp.
  • Ly cốc loang lổ. Các đốm trên ly cốc cũng có thể cho thấy máy rửa bát của bạn đang bị lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn biết mình có nước cứng, đó có thể là lời giải thích hợp lý.
  • Máy rửa bát của bạn phát ra tiếng động lạ. Máy rửa bát không ồn có thể tạo ra tiếng ồn trong khi rửa. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nghe thấy tiếng ồn bất thường phát ra từ máy rửa bát của mình, bạn cần phải tắt máy và xem nguồn phát ra tiếng ồn. Sự tích tụ khoáng chất từ ​​nước cứng có thể xâm nhập vào động cơ của máy rửa bát.

Natri trong muối máy rửa bát được kết hợp với quả bóng nhựa trong hoạt động của máy rửa bát của bạn để hấp thụ độ cứng trong nước. Một điện tích nguyên tử âm có trong quả bóng nhựa và một điện tích nguyên tử dương trong muối rửa bát.

Khi các quả bóng natri của nhựa cạn kiệt, chúng sẽ được thiết lập lại để hấp thụ nhiều hơn bằng cách thêm muối rửa bát. Sau đó, các ion natri được hoán đổi từ canxi và magiê, độ cứng được loại bỏ và nước mềm hơn.

Vì hai lý do, điều này quan trọng:

Máy rửa bát phù hợp lý tưởng cho nước mềm; do đó, muối có thể giúp bạn làm sạch tốt hơn.

Nước cứng có thể khiến cốc bị sương mù theo thời gian và làm kẹt cặn bên trong máy rửa bát của bạn.

Tôi có thể dùng gì thay cho muối rửa chén?

Bạn không có sẵn muối rửa bát và bạn cần làm sạch bát đĩa bị bám bẩn một cách nhanh chóng? Vậy máy rửa bát không cần muối không? Có một số lựa chọn thay thế cho bạn:

Muối hồ bơi có thể dùng để thay thế muối rửa bát. Những muối này thường được tìm thấy ở dạng viên nén và được làm bằng muối tinh khiết nhất. Nhưng lưu ý rằng bạn không thể đặt các loại muối hồ bơi giống như cách bạn thường sử dụng muối rửa bát.

Muối hồ bơi có thường quá đậm đặc, không phù hợp với thiết bị và thậm chí cả đồ dùng nhà bếp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải thêm muối hồ bơi thường xuyên hơn, như vậy không tiện dụng lắm.

Nếu muối của bạn không có chất phụ gia chống đóng cục, chẳng hạn như canxi cacbonat hoặc magiê cacbonat, bạn có thể sử dụng muối này. Thông thường, muối được sử dụng để nấu ăn có các chất phụ gia chống đóng cục để ngăn chặn sự vón cục của chúng. Tuy nhiên, có một lợi ích tối thiểu là vì nó có thể đắt hơn muối rửa bát thông thường.

Mặt khác, bạn không nên sử dụng các sản phẩm này để thay thế muối rửa bát:

Dung dịch muối rửa bát tự làm với muối nở, muối biển và chất tẩy rửa không phải là dung dịch tẩy rửa có thể tạo ra nhiều bọt sẽ dẫn đến làm hỏng thiết bị của bạn

Nước giặt cũng có thể chứa các thành phần rất có hại có thể được đưa từ bát đĩa vào hệ tiêu hóa. Bột giặt để lại các đốm trắng trên đĩa, phải giặt bằng tay.

Muối mỏ cũng không nên được sử dụng để thay thế muối rửa bát. Nó bao gồm các hạt muối rải mỏng chìm dưới đáy của quần áo muối. Kết quả là, hồ chứa bị tắc nghẽn theo thời gian để nước không thể đi qua nó.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua