Cách sửa mã lỗi E22 máy rửa bát Bosch

Cách sửa mã lỗi E22 máy rửa bát Bosch
Cách sửa mã lỗi E22 máy rửa bát Bosch

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E22 có nghĩa là vẫn còn nước trong chậu rửa bát ở cuối chu kỳ, điều này cho thấy có vấn đề về hệ thống thoát nước. Rất may, thường có một cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này.

Trong hầu hết các trường hợp, máy rửa bát không thoát nước được do bộ lọc của máy rửa bát bị tắc. Do đó, để giải quyết mã lỗi E22 của máy rửa bát Bosch, bạn cần phải tháo và vệ sinh bộ lọc máy rửa bát.

Hướng dẫn này áp dụng cho hầu hết các mẫu máy rửa bát của Bosch, như:

 • SHE43P25UC/64
 • SHE45M05UC/50
 • SHE45M05UC/50
 • SHE45M06UC/50
 • SHE45M06UC/50
 • SHE4AP06UC/06
 • SHE4AP06UC/06
 • SHE55M12UC/64
 • SHE55M15UC/64
 • SHE55M16UC/64
 • SHE55M16UC/64
 • SHE58C05UC/48
 • SHI4302
 • SHI4306
 • SHI6802
 • SHI6805
 • SHI6806
 • SHU9915UC/11
 • SHX43C05UC/46
 • SHX45M05UC/50

Cách truy cập bộ lọc của bạn

Với hầu hết các máy rửa bát của Bosch, bộ lọc có thể được tháo ra chỉ bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và nhấc nó ra khỏi máy rửa bát. Nếu bạn không thể tháo bộ lọc của máy rửa bát, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng dành cho chủ sở hữu để biết hướng dẫn tháo bộ lọc.

Nếu không thể tháo bộ lọc ra, hãy kiểm tra bồn rửa bát xem có mảnh vụn nào đang ngăn máy rửa bát thoát nước hay không. Nếu lỗi E22 không được giải quyết, hãy kiểm tra ống xả và bơm xả xem có vấn đề thoát nước như mô tả bên dưới không. Nếu không có vấn đề thoát nước gây ra mã lỗi E22 thì lỗi bảng điều khiển có thể khiến máy rửa bát nghĩ rằng có vấn đề trong khi thực tế không phải vậy.

Bộ lọc trông như thế nào?

Bộ lọc máy rửa bát Bosch được tạo thành từ ba thành phần. Bộ lọc lõi bên trong được bao quanh bởi bộ lọc lưới, được bao quanh bởi bộ lọc lưới mịn. Bộ lọc được bao quanh bởi một tấm lưới kim loại hình vuông, tấm lưới này cũng cần phải được tháo ra để tiếp cận thành phần bộ lọc lưới mịn.

Cách giải quyết mã lỗi E22 Bosch

Bước 1: Để an toàn, hãy rút phích cắm của máy rửa bát.

Bước 2: Mở cửa máy rửa bát và tháo giá đựng bát đĩa phía dưới ra khỏi máy rửa bát để bạn có thể tiếp cận bộ lọc.

Bước 3: Tháo cần phun phía dưới để tiếp cận bộ lọc tốt hơn. Cánh tay phun của máy rửa bát thường có thể được tháo ra bằng cách kéo chúng ra hoặc nới lỏng nắp vặn.

Cách làm sạch cánh tay phun máy rửa bát tại đây

Bước 4: Xác định vị trí bộ lọc tròn ở đáy máy rửa bát. Bộ lọc phải ở giữa tấm lưới kim loại hình vuông trong chậu rửa bát.

Bước 5: Xoay bộ lọc ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa, sau đó kéo nó ra khỏi máy rửa bát.

Bước 6: Lấy tấm lưới kim loại hình vuông ra khỏi chậu của máy rửa bát. Bảng điều khiển có thể dễ dàng được nhấc ra bằng tay, nhưng hãy cẩn thận với các cạnh sắc hoặc nước nóng nếu máy rửa bát vừa kết thúc một chu trình.

Bước 7: Tháo thành phần lọc lưới mịn.

Bước 8: Rửa sạch ba bộ phận lọc và tấm lưới kim loại bằng chất tẩy rửa và nước ấm. Sử dụng bàn chải mềm (có thể là bàn chải đánh răng cũ) để loại bỏ các mảnh vụn cứng đầu.

Bước 9: Đưa bộ lọc và bảng điều khiển vào máy rửa bát. Nhớ đặt thành phần lọc lưới mịn trở lại trước, sau đó là tấm hình vuông, tiếp theo là các thành phần lọc còn lại.

Bước 10: Đảm bảo khóa bộ lọc vào đúng vị trí bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ sao cho các mũi tên trên chậu thẳng hàng.

Bước 11: Đưa giá bát đĩa và tay phun vào máy rửa bát.

Bước 12: Cắm lại nguồn điện vào máy rửa bát.

Bước 13: Chạy chu trình nhanh để kiểm tra xem mã lỗi E22 đã được giải quyết chưa.

Nếu mã lỗi vẫn còn sau khi vệ sinh bộ lọc thì sao?

Nếu mã lỗi E22 vẫn còn sau khi bộ lọc của máy rửa bát đã được làm sạch, có thể ống xả bị tắc hoặc bơm xả có vấn đề. Tuy nhiên, bộ lọc máy rửa bát bị tắc vẫn là nguyên nhân rất có thể gây ra mã lỗi, vì vậy hãy đảm bảo bộ lọc sạch trước khi tiến hành kiểm tra các thành phần này.

Nếu bộ lọc sạch và ống xả và máy bơm không bị tắc hoặc bị lỗi thì có thể bảng điều khiển có lỗi, gây ra mã lỗi sai. Bảng điều khiển rất khó kiểm tra và sửa chữa, vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo để khắc phục sự cố.

Tích tụ canxi

Một vấn đề khác có thể gây ra mã lỗi E22 là sự tích tụ canxi xung quanh bộ lọc. Sự tích tụ canxi thường chỉ ảnh hưởng đến máy rửa bát nếu bạn sống ở khu vực có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao trong nguồn nước.

Nếu sự tích tụ canxi là nguyên nhân gây ra mã lỗi E22, bạn có thể nhận thấy điều đó khi vệ sinh bộ lọc. Để loại bỏ canxi tích tụ khỏi bộ lọc, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm và chất tẩy rửa bát, hoặc nếu không, có thể mua chất tẩy cặn hoặc chất tẩy rửa máy rửa bát để loại bỏ sự tích tụ canxi cứng đầu.

Kiểm tra van hoặc cánh quạt

Nếu bạn có thể tháo bộ lọc ra khỏi máy rửa bát, tùy thuộc vào kiểu máy, bạn cũng có thể kiểm tra cánh bơm và van một chiều từ bên trong máy rửa bát. Van một chiều có nhiệm vụ ngăn nước thải quay trở lại máy rửa bát sau khi được bơm ra ngoài qua ống xả.

Khi bộ lọc của máy rửa bát đã được tháo ra, hãy tìm một con vít có thể tháo rời để có thêm khả năng tiếp cận. Sau khi tháo vít, bạn sẽ thấy một phần cánh bơm và một van kiểm tra cao su nhỏ. Van một chiều có thể được kéo ra và cánh quạt quay để kiểm tra xem có mảnh vụn nào có thể ngăn máy rửa bát thoát nước hay không.

Mẹo: Hãy thử chất tẩy rửa máy rửa bát

Trước khi tháo bất kỳ tấm tiếp cận nào để xác định vị trí ống thoát nước bên trong và máy bơm của máy rửa bát, hãy thử sử dụng chất làm sạch máy rửa bát để loại bỏ tắc nghẽn. Bạn có thể mua dung dịch làm sạch máy rửa bát ở cửa hàng đồ kim khí hoặc siêu thị.

Ống thoát nước và bơm rửa bát

Tùy thuộc vào kiểu máy rửa bát của bạn, bạn có thể tiếp cận các bộ phận này bằng cách tháo bộ lọc máy rửa bát. Tuy nhiên, đặc biệt đối với ống thoát nước bên trong, bạn có thể sẽ cần phải tháo bảng tiếp cận tấm đá của máy rửa bát.

Trước khi tháo tấm đá, hãy đảm bảo máy rửa bát đã được ngắt nguồn điện. Sau khi tháo tấm đá ra, hộp điện có thể sẽ cần được mở và tháo đai ốc dây để ngắt dây. Đường dẫn nước vào và ống xả cũng có thể cần phải được ngắt kết nối để tiếp cận máy bơm hoặc để kéo máy rửa bát ra khỏi gầm tủ.

Các máy rửa bát khác có thể có bảng điều khiển truy cập ở phía sau hoặc bên dưới máy rửa bát. Kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết hướng dẫn sử dụng máy bơm và ống thoát nước.

Tùy thuộc vào kiểu máy, máy rửa bát Bosch của bạn có thể có hai hoặc một máy bơm. Nếu có hai máy bơm, một máy bơm tuần hoàn và máy kia là bơm thoát nước. Cả hai máy bơm cần được kiểm tra xem có bị tắc nghẽn hoặc có dấu hiệu hư hỏng không.

Tóm tắt

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E22 thường được giải quyết bằng cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát, bộ lọc này có thể được truy cập từ bên trong máy rửa bát bằng cách tháo giá bát đĩa và tay phun. Nếu việc vệ sinh bộ lọc không giải quyết được vấn đề thì cần kiểm tra van một chiều, máy bơm và ống xả xem có bị tắc nghẽn hoặc hư hỏng không.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 11

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua