Bạn nghĩ máy rửa bát Bosch của bạn bị hỏng? Hãy thử cách này trước!

Bạn có nghĩ máy rửa bát Bosch của bạn bi hỏng? Hãy thử cách này trước
Nếu nghĩ máy rửa bát Bosch của bạn bi hỏng? Hãy thử cách này trước.

Không có gì là khi nhiều người yêu thích máy rửa bát Bosch, một sản phẩm đã được đánh giá tốt từ hầu hết người tiêu dùng. Bosch liên tục làm chúng tôi ngạc nhiên về độ tin cậy, công nghệ tiên tiến, khả năng vận hành trơn tru và các giải pháp thông minh.

Chúng tôi thậm chí còn tin tưởng – và thử nghiệm của chúng tôi đã xác nhận điều đó – rằng máy rửa bát Bosch là loại máy rửa bát tốt nhất trên thị trường.

Mặc dù máy rửa bát, với sự tiện lợi và công nghệ, có thể đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta, nhưng khi chúng bị hỏng, việc giải quyết vấn đề thường không hề đơn giản. Và khi chiếc máy rửa bát Bosch đáng tin cậy của bạn gặp sự cố, bạn có thể thấy mình hoảng sợ.

Không phải lo lắng. Việc sửa chữa máy rửa bát có thể không đơn giản như cách cũ ‘tắt và bật lại’ (tuy nhiên, hãy thử cách đó), nhưng bạn có thể ngạc nhiên về mức độ sửa chữa mà bạn có thể tự mình thực hiện bằng các công cụ phù hợp, đặc biệt là khi nó đến khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch.

Chúng tôi biết từ kinh nghiệm trực tiếp rằng nhiều vấn đề về máy rửa bát Bosch có thể được bạn khắc phục. Đây là những gì chúng tôi khuyên bạn nên thử trước khi tuyệt vọng và đặt một cuộc hẹn không cần thiết với một người thợ đắt tiền.

Những công cụ bạn cần để cài đặt lại (reset) máy rửa bát Bosch

  • Bộ cờ lê có thể điều chỉnh
  • Một bộ kìm
  • Một tuốc nơ vít

Khắc phục sự cố máy rửa bát Bosch — giải pháp cho nhiều vấn đề tiềm ẩn

Có rất nhiều thứ đi vào một máy rửa chén hiện đại. Với rất nhiều bộ phận và hệ thống phải hoạt động cùng nhau, có một số vấn đề có thể xảy ra với máy rửa bát Bosch. Dưới đây là một số điều có thể xảy ra và bạn nên làm gì với nó.

1. Kiểm tra cặn bẩn ở gioăng cửa máy rửa bát

Nếu máy rửa bát của bạn không khởi động, một trong những điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng không có thức ăn, bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào dính vào mép cửa máy rửa.

Một mảnh kính vỡ, dây buộc bao bì thực phẩm hoặc một miếng cà rốt đều có thể giữ cho cửa không bị đóng kín, điều này cũng khiến máy rửa bát không thể khởi động.

Dùng ngón tay hoặc cọ vẽ xung quanh mặt ngoài của cửa nơi nó bịt kín. Nếu có bất cứ thứ gì ở đó, hãy đánh bật nó ra.

2. Kiểm tra bơm thoát nước

Nước bẩn và thức ăn vương vãi khắp nơi khi máy rửa bát đầy nước? Kiểm tra xem có thứ gì đó đang chặn cống thoát nước của Bosch không.

Điều này có thể khiến nước bẩn và cặn bẩn tích tụ bên trong máy rửa bát của bạn.

3. Kiểm tra mã lỗi

Đôi khi một máy rửa bát Bosch đã qua sử dụng tốt có thể cần làm sạch bộ lọc hoặc thay thế các bộ phận.

Rất may, việc thay thế các bộ phận của máy rửa bát Bosch tương đối dễ dàng.

Hãy kiểm tra xem máy rửa bát của bạn có hiển thị mã lỗi hay không. Nếu vậy, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của hãng và giải quyết vấn đề theo hướng dẫn.

Tìm hiểu thêm mã lỗi phổ biến của máy rửa bát Bosch tại đây

4. Làm sạch hộp đựng xà phòng

Nếu Bosch của bạn gặp vấn đề khi phân phối xà phòng đúng cách thì có thể đó chỉ là do cặn bẩn tích tụ trong bộ phân phối.

Máy rửa bát Bosch của bố mẹ tôi bị hỏng đến mức mẹ tôi phải đặt hẹn giờ để dừng mỗi lần tải và mở ngăn đựng bằng tay. Rất may là có cách khắc phục và nó không khó.

Cơ chế phân phối xà phòng là một cửa trượt che ngăn chứa chất tẩy rửa. Bốn tab giữ cánh cửa này cố định dọc theo đường ray trượt của nó. Khi cửa trượt lên, mỗi tab có thể được di chuyển qua một rãnh để mở cửa.

Sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt để bật cánh cửa này ra khỏi đường ray của nó. Bạn sẽ thấy một lò xo nối cửa sập với vị trí của nó. Đảm bảo lưu ý cách lò xo này kết nối với cửa máy rửa bát.

Dùng dao hoặc tăm đi qua và xử lý mọi vết bẩn bám trên cửa hộp đựng xà phòng. Đặc biệt chú ý đến lò xo nhả ở phía trên cửa chất tẩy rửa.

Loại bỏ tất cả những gì bạn có thể. Nếu còn nhiều, hãy thử ngâm cửa trong giấm trắng pha loãng trong vài phút.

Khi cơ chế đã thông suốt, hãy lắp lại cửa, chú ý cẩn thận đến vị trí của lò xo. Khi được lắp đặt lại đúng cách, cửa sẽ mở ra như dự định, ở giữa chừng.

Tôi đã thực hiện các bước trên và chỉ mất chưa đầy năm phút.

5. Kiểm tra việc lắp đặt máy rửa bát của bạn

Hầu hết các máy rửa bát được lắp vào quầy đều được giữ cố định bằng các ốc vít bắt vít vào mặt trên của máy rửa bát và dán nó vào mặt dưới của mặt bàn. Dây buộc này giữ cho máy rửa bát không bị lắc lư và bị lỏng.

Nếu bạn thấy rằng bạn đóng máy rửa bát Bosch và cửa không đóng chặt, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các ốc vít này không bị lỏng. Điều này có thể khiến cửa máy rửa bát bị kẹt vào cạnh quầy hoặc có thể khiến cửa không thể tự đóng lại. Những thứ này có thể cần được uốn cong một chút để cửa đóng lại đúng cách.

Máy rửa bát Bosch của bạn cũng phải có chân nhỏ ở phía trước để điều chỉnh vị trí đặt dưới quầy. Nhìn vào đây và bạn sẽ thấy các thanh giằng vít giữ cho nó không bị rung chuyển từ bên này sang bên kia.

Chúng có thể được điều chỉnh để nâng và hạ dần mặt trước của máy rửa bát hoặc đặt nó từ trái sang phải. Nếu cửa bị vướng vào quầy hoặc tủ, bạn nên điều chỉnh các chân này để xem liệu điều này có thể giải phóng cửa để đóng đúng cách hay không.

Để thực hiện, bạn hãy dùng cờ lê vặn các chân sang trái hoặc phải để điều chỉnh độ cao của máy rửa bát.

6. Kiểm tra van cấp nước

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn mới được lắp đặt gần đây thì bạn nên kiểm tra van nước bên dưới bồn rửa.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, người lắp đặt có thể đã quên mở van này, điều này có thể khiến nước không vào được thiết bị và khiến thiết bị không thể bắt đầu hoạt động.

Một cách dễ dàng để loại trừ điều này là bắt đầu một chu trình và xem liệu nước có lấp đầy thiết bị hay không.

Van này phải được mở hoàn toàn. Nếu không có nước trong máy hoặc chỉ có một ít nước, hãy xác định vị trí van nước và xoay ngược chiều kim đồng hồ để mở.

Đồng thời, hãy dành thời gian này để kiểm tra khu vực dưới bồn rửa để đảm bảo thiết bị của bạn không bị rò rỉ.

Nếu nhà bạn có tầng hầm hoặc không gian thu thập thông tin bên dưới khu vực lắp đặt máy rửa bát và bạn nghi ngờ có rò rỉ thì bạn nên điều tra tại đây.

7. Kiểm tra van cấp nước của máy rửa bát

Nếu bạn xác định rằng van nước đang cho nước vào hệ thống nhưng không có nước vào máy rửa bát, thì hãy kiểm tra van nạp của máy rửa bát. Có thể có một con dấu trong van cần được mở và bị thiếu trong quá trình lắp đặt.

Bạn có thể thử dùng tuốc nơ vít thăm dò bên trong van để tìm xem có bị tắc nghẽn không. Tuy nhiên, hãy cẩn thận. Bạn không muốn làm hỏng bất kỳ thành phần nào được coi là vĩnh viễn.

8. Cài đặt lại Bosch của bạn

Máy rửa bát mới của Bosch có nhiều máy tính hơn một chút so với các thế hệ máy rửa bát cũ. Cũng giống như với máy tính xách tay của bạn, việc đặt lại máy rửa chén đôi khi có thể giải quyết được các vấn đề thường gặp.

Nếu máy rửa bát của bạn hiển thị mã lỗi không được kiểm tra thì trước tiên bạn nên thử khởi động lại máy cũ.

Việc đặt lại máy rửa chén Bosch đơn giản thật dễ dàng. Phần lớn các thiết bị của Bosch đều có nút khởi động có thể được giữ trong vài giây để bắt đầu khởi động lại.

Nếu tải của bạn gặp sự cố và bạn cần hủy nó, hãy giữ nút bắt đầu và bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy, biểu thị rằng nó đang được đặt lại.

Đối với các sự cố lớn hơn hoặc nếu cách này không thành công, bạn nên thử thiết lập lại tổng thể hơn. Rút phích cắm máy rửa chén của bạn và cắm lại. Nếu không thể thực hiện được do cách lắp đặt máy rửa chén, hãy cân nhắc bật công tắc cầu dao để khởi động lại máy.

9. Kiểm tra vị trí đặt đĩa

Máy rửa bát Bosch được thiết kế thông minh hơn so với máy rửa bát thông thường. Nhưng đôi khi điều đó có nghĩa là bạn phải dùng đến trí óc để theo kịp.

Nếu mọi thứ có vẻ ổn nhưng máy rửa bát của bạn vẫn nhất quyết bỏ tải giữa chừng hoặc không làm khô bát đĩa, thì hãy kiểm tra xem liệu bạn có đang chất quá nhiều vật dụng lớn vào máy rửa bát vào giá sai của máy hay không.

Có rất nhiều thứ đang diễn ra bên trong máy rửa bát và việc xếp sai loại bát đĩa có thể gây ra vấn đề.

Thật hữu ích, chúng tôi có hướng dẫn về cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát của bạn để các vị trí đặt đĩa không chặn dòng nước và khiến máy rửa bát từ chối khởi động cho bạn.

10. Gọi cho chuyên viên kỹ thuật bảo hành

Trước khi cân nhắc thực hiện can thiệp sâu vào các hoạt động cơ khí hoặc kỹ thuật số của Bosch, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên viên kỹ thuật lành nghề.

Nên xem xét thuê một kỹ thuật viên của Bosch sẽ có giá thấp hơn giá của một chiếc máy rửa bát mới và đó là thứ mà bạn có thể có nguy cơ phải mua nếu bạn nghịch ngợm quá xa và làm hỏng bộ phận bên trong hoặc làm mất hiệu lực bảo hành.

Cơ sở dữ liệu kỹ thuật viên của Bosch sẽ hướng bạn đến các kỹ thuật viên ở nhiều nơi trên cả nước. Ở những khu vực đông dân hơn, cơ sở dữ liệu thường sẽ cung cấp cho cả kỹ thuật viên kho hàng của Bosch và nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba được chứng nhận.

Nếu bạn đang tìm kiếm các bộ phận thay thế, trang web của Bosch sẽ lưu trữ hầu hết các bộ phận của máy rửa bát Bosch mà bạn có thể cần.

Nếu bạn chọn mua các bộ phận của máy rửa bát Bosch của bên thứ ba, bạn có thể lo lắng về chế độ bảo hành của máy rửa bát. Chính sách của Bosch ở đây tương đối linh động: “sử dụng các bộ phận của bên thứ ba sẽ không làm mất hiệu lực” bảo hành của bạn.

Mặc dù việc lắp đặt các bộ phận của bên thứ ba sẽ không ngay lập tức làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, nhưng bảo hành của Bosch nêu rõ rằng: “Bosch đặc biệt khuyến nghị bạn không nên tự mình sửa chữa sản phẩm hoặc sử dụng nhà cung cấp dịch vụ không được ủy quyền; Bosch sẽ không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ pháp lý đối với những hư hỏng do việc sửa chữa hoặc công việc được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ không được ủy quyền.” Chính sách bảo hành tiếp tục cảnh báo rằng các hư hỏng do “tự thực hiện” sửa chữa “hoặc thăm dò hoạt động bên trong của thiết bị” cũng như các hư hỏng do “các bộ phận do bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ không được ủy quyền nào lắp đặt” sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc loại trừ bảo hành. .

Với suy nghĩ này, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc chế độ bảo hành của máy rửa bát trước khi cố gắng sửa chữa nó. Nếu thiết bị vẫn còn được bảo hành, bạn nên tìm kiếm cơ sở dữ liệu kỹ thuật viên của Bosch trước khi thử thực hiện bất kỳ sửa chữa nào của riêng mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 8

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua