Cách khắc phục mã lỗi E24 trên máy rửa bát Bosch

Cách khắc phục mã lỗi E24 trên máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch hiển thị mã lỗi E24

Các bà nội trợ rất vui khi có một chiếc máy rửa bát, vì họ có nhiều thời gian rảnh rỗi cho bản thân. Tuy nhiên, khi họ thấy mã lỗi trên màn hình, chẳng hạn như E24 và thiết bị ngừng hoạt động, thì họ bắt đầu lo lắng và không biết phải làm gì. Vậy họ cần làm gỉ để khắc phục những mã lỗi đó?

Cách giải mã lỗi E24 của máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E24 có nghĩa là hệ thống thoát nước bị hỏng. Nhà sản xuất thông báo rằng sự cố là do ống thoát nước bị cong hoặc tắc nghẽn. Mọi thứ dường như trở nên dễ dàng, tất cả những gì bạn cần là làm thẳng và làm sạch ống thoát nước. Nhưng không có chuyện đó đâu, những người dùng Bosch gặp phải lỗi E24 cho rằng sự cố không phải do tắc nghẽn.

Có thể là họ nói đúng, bạn thử nghĩ xem – vòi không cong được là do thiết bị được đặt đúng cách và bạn không chạm vào vòi. Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, như người dùng nói, lỗi xuất hiện khi bắt đầu rửa, khoảng 1,5-2 phút sau khi bật, khi thiết bị thậm chí không có thời gian để lấy nước. Do đó, rất kỳ lạ khi hướng dẫn nói rằng lỗi E24 thông báo về sự cố hệ thống thoát nước.

Về mặt logic, theo chúng tôi, trong trường hợp xảy ra lỗi E24, những lý do sau đây phát sinh:

  • Lỗi của một trong các cảm biến; cần phải tìm ra cái nào bị hỏng;
  • Trục trặc của máy bơm thoát nước;
  • Lỗi xảy ra trong quá trình điền phần mềm của thiết bị điều khiển.

Các cách cơ bản để khắc phục mã lỗi E24

Nói về việc làm sạch máy bơm thoát nước, sẽ không có vấn đề gì. Chỉ cần chắc chắn để làm điều đó thường xuyên. Bộ lọc, nằm ở dưới cùng của máy rửa bát, có thể được gỡ bỏ khá dễ dàng. Làm sạch ống thoát nước bằng bàn chải dây. Hơn nữa, bên dưới bộ lọc, bạn có thể tháo nút nhựa, nút này giúp tiếp cận bánh răng của bơm thoát nước. Sau đó, bạn phải kiểm tra nó và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Rất thường xuyên, bộ lọc bị tắc do hạt từ trái cây, chẳng hạn như chanh hoặc cam, dẫn đến lỗi E24 xuất hiện.

Tìm hiểu thêm cách làm sạch bộ lọc máy rửa bát tại đây

Chú ý! Có lẽ có một tắc nghẽn ở điểm nối giữa ống thoát nước và cống thoát nước thải. Nó cũng phải được làm sạch.

Máy bơm của máy rửa bát cũng có thể bị tắc và do đó, nó ngừng xả nước. Vì vậy, mã lỗi E24 xuất hiện trên màn hình. Có lẽ có một số sợi tóc hoặc sợi trên bánh công tác. Nó phải được gỡ bỏ quá.

Lời khuyên từ người dùng trên các diễn đàn về cách sửa máy rửa bát Bosch

Tất cả các phương pháp xử lý mã lỗi E24 nêu trên có thể không giúp được gì. Sau khi duyệt qua một số lượng lớn các diễn đàn về chủ đề này, chúng tôi quyết định đề xuất một số lời khuyên về việc loại bỏ lỗi. Trong một số trường hợp, mã lỗi E24 không gây ra bất kỳ sự cố nào và sau khi làm sạch ống bằng máy hút bụi ướt, sự cố sẽ biến mất. Một người dùng trong một thời gian dài vật lộn với lỗi đã tìm ra nguyên nhân ở máy bơm thoát nước. Khi bật lên, cánh quạt của máy bơm không quay nên máy bơm không hút được nước.

Một số người dùng thừa nhận rằng mã lỗi E24 có thể được loại bỏ bằng các thao tác đơn giản. Họ đã cố gắng bật và tắt máy. Nhưng chúng tôi không thể đề xuất phương pháp này, vì vậy chúng tôi thậm chí sẽ không mô tả nó. Vấn đề là biến thể này không giải quyết được vấn đề, nó chỉ có thể khiến máy rửa chén hoạt động ở công suất tối đa, cuối cùng sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Cách tối ưu và chính xác hơn để loại bỏ mã E24 trong các máy của Bosch cũng được viết trên các diễn đàn.

Hãy chú ý đến các mẹo sau:

  • Cần phải mở nắp vỏ bên phải và tháo niêm phong;
  • Hộp nhựa được đặt dưới con dấu; ở dưới cùng của nó, bạn có thể thấy các ống, như trong ảnh. Lỗi có thể do tắc ở chỗ này;
  • Nếu các vòi có thể dễ dàng ngắt kết nối (tất cả phụ thuộc vào kiểu máy rửa bát của Bosch), chúng tôi tháo chúng ra và làm sạch bằng máy hút bụi ướt, đồng thời chúng tôi phải đổ nước vào ống xả.

Nếu không có phương pháp nào hữu ích, bạn cần tìm một chuyên gia, người sẽ giúp giải mã nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục nó.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 7

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua