Cách khắc phục cửa máy rửa bát không đóng hoặc chốt được

Giống như nhiều thiết bị khác, máy rửa bát của bạn yêu cầu cửa phải được đóng hoàn toàn và được chốt để thực hiện chu trình rửa. Cửa máy rửa bát được thiết kế đặc biệt để khi đóng lại, nó sẽ không để nước bắn tung tóe vào nhà bạn và có các cảm biến tại chỗ để đảm bảo điều này xảy ra. Vì vậy, không những thiết bị không chạy mà bạn cũng không muốn thiết bị chạy trừ khi bạn muốn lau nước. Nếu cửa máy rửa bát của bạn không đóng, có một số thủ phạm nhỏ và dễ sửa chữa mà bạn có thể kiểm tra để sửa chữa đúng cách.

Cách khắc phục máy rửa bát không đóng được cửa
Khắc phục máy rửa bát không đóng được cửa như thế nào?

Trước khi bạn xem xét sửa chữa?

Khi máy rửa bát không đóng, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là một bộ phận nào đó đã bị hỏng. Bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra các nguyên nhân vô hại hơn của vấn đề này trước khi chuyển sang các bộ phận có thể bị trục trặc. Vấn đề tiềm ẩn đầu tiên là giá để bát đĩa nhô ra khỏi máy rửa bát. Nếu bát đĩa được xếp chồng lên nhau quá cao hoặc thậm chí quá chật, nó có thể khiến giá để bát đĩa không thể trượt vào dễ dàng. Bạn có thể cần phải sắp xếp lại hoặc loại bỏ các vật dụng sao cho giá để bát đĩa vừa khít hoàn toàn và cho phép cửa máy rửa chén đóng lại.

Một nguyên nhân tiềm ẩn khác là do cửa máy rửa bát va vào tủ của khu vực lắp đặt máy rửa bát. Điều này thường xảy ra nhất với việc lắp đặt mới không được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nếu máy rửa bát của bạn là kiểu lắp đặt cũ hơn, bạn có thể muốn kiểm tra các vít gắn nó vào tủ để xem liệu chúng có bị lỏng và cản trở việc đóng cửa hay không. Thậm chí chỉ một vài centimet nhô ra cũng có thể ảnh hưởng đến cách đóng cửa máy rửa chén.

Các bộ phận bị trục trặc có thể ngăn đóng được cửa máy rửa bát

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân vô hại ở trên khiến cửa máy rửa bát không đóng, thì thật không may, có lẽ bạn đang cần sửa chữa. Có một số bộ phận trong cụm cửa có thể khiến cửa không đóng được, nhưng vì chúng ở gần bên ngoài thiết bị hơn nên trong nhiều trường hợp, chúng khá dễ thay thế vì bạn không phải tháo rời một bộ phận lớn. thiết bị của bạn.

Chốt cửa

Chốt cửa trên máy rửa bát của bạn không chỉ chốt để tạo thành miếng đệm kín nước giúp giữ nước bên trong mà còn phục vụ mục đích quan trọng là kích hoạt cảm biến để báo cho máy rửa bát của bạn biết rằng nó an toàn để bật. Đôi khi, nếu bạn đóng cửa máy rửa bát một cách bừa bãi, nó có thể khiến chốt bị lệch khỏi vị trí thẳng hàng. Điều này có nghĩa là nó sẽ không đi vào hốc của nó và sẽ nằm lệch. Hơn nữa, nếu cửa đóng lại nhưng chốt không kích hoạt, có thể chốt có vấn đề về cơ hoặc điện, nghĩa là cần phải thay chốt. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tháo phần bên trong của cửa máy rửa bát để làm như vậy.

Tấm chắn

Tương tự như chốt cửa, tấm chắn, còn được gọi là khu vực mà chốt chèn vào, có thể bị lệch. Nếu nó bị nới lỏng hoặc bị lệch, chốt sẽ không đi vào đó. Rất hiếm khi tấm kim loại duy nhất này bị hỏng, vì vậy bạn có thể không cần phải thay thế nó trừ khi nó bị gỉ. Thay vào đó, bạn có thể cần phải nới lỏng các vít và điều chỉnh lại nó về vị trí thích hợp.

Có những mẫu máy rửa bát sử dụng đĩa đập bằng nhựa. Những thứ này không bị rỉ sét, nhưng chúng có thể bị hỏng khá dễ dàng. Thật không may, họ sẽ cần một sự thay thế.

Bản lề cửa

Cửa máy rửa bát của bạn có vẻ hơi cong? Bạn có nhận thấy một chút tiếng kêu cót két khi bạn đóng cửa trước đó không? Đây là cả hai chỉ số của một vấn đề bản lề. Bản lề có thể bị gãy, lỏng lẻo hoặc thậm chí rỉ sét theo thời gian. Nói chung, bạn có thể biết liệu đó có phải là vấn đề về bản lề hay không bằng cách ấn mạnh (không mạnh) vào cửa máy rửa chén. Bản lề chắc chắn sẽ không cho phép nó di chuyển. Bản lề cũ hoặc rỉ sét sẽ tạo ra một số khoảng trống và chúng cần được thay thế.

Cửa lò xo

Cùng với bản lề, lò xo cửa hoạt động giúp cửa đóng mở êm ái. Trong khi kiểm tra bản lề, bạn sẽ muốn kiểm tra các lò xo gần đó. Nếu lò xo hoàn toàn bật ra khỏi vị trí, cửa sẽ không đóng đều và do đó, chốt có thể không vào được hốc hoặc chạm vào cảm biến mà nó cần. Tương tự, nếu lò xo bị hỏng, về mặt vật lý, nó có thể ngăn cản việc đóng hoàn toàn cửa máy rửa bát. Trong khi kiểm tra các bản lề, hãy đảm bảo rằng lò xo được đặt ở mỗi bên. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra xem nó có bị rỉ sét không và liệu có bất kỳ khoảng trống hoặc biến dạng nào trong các cuộn dây chẵn hay không.

Đệm cửa

Nếu máy rửa bát của bạn đã cũ, có khả năng cao là cần phải thay thế miếng đệm cửa. Dải cao su dẻo này chạy dọc theo mép trong của cửa hoặc mép trong của lồng giặt là thứ giúp máy rửa bát của bạn tạo thành một miếng đệm kín nước. Khi được ép chặt bằng chốt cửa, gioăng đảm bảo nước không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nếu miếng đệm bị biến dạng, nó có thể ngăn cửa đóng lại hoặc chốt không được kích hoạt hoàn toàn.

Thông thường, khi miếng đệm cửa tuột ra khỏi máy rửa bát, bạn có thể nhận thấy một chút rò rỉ khi máy rửa bát đang chạy. Tuy nhiên, miếng đệm hoàn toàn có thể bị lỏng đột ngột và cửa sẽ không đóng hoàn toàn. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, bạn cần phải thay thế nó thay vì cố gắng lắp lại nó. May mắn thay, việc thay thế rất dễ thực hiện vì bạn thực sự chỉ cần tháo phần bên trong cửa ra vào và trượt miếng đệm mới vào vị trí trước khi thay thế nắp. . Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố rò rỉ nào, điều này có thể sẽ khắc phục chúng và thậm chí có thể tiến xa hơn một chút để làm cho máy rửa chén của bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua