Các biểu tượng trên máy rửa bát

Biểu tượng trên máy rửa bát
Biểu tượng trên máy rửa bát

Máy rửa bát là phổ biến trong hầu hết các gia đình ở trên thế giới cũng như khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng hiểu hết các ký hiệu và cách cài đặt của chúng!

Để tận dụng tối đa máy rửa bát của bạn, bạn cần biết ý nghĩa của các chức năng và cảnh báo khác nhau.

Điều này cho phép bạn chọn các chu kỳ thích hợp cho đồ dùng nhà bếp mà bạn đang rửa và học cách chăm sóc máy rửa bát của bạn khi nó đang hoạt động.

Ở đây, chúng tôi lướt qua tất cả các ký hiệu và cài đặt phổ biến của máy rửa bát để bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị của mình. Khám phá toàn bộ tiềm năng của máy rửa bát của bạn để tiết kiệm thời gian và năng lượng!

Biểu tượng chương trình làm sạch

Biểu tượng chương trình làm sạch trên máy rửa bát
Biểu tượng chương trình làm sạch trên máy rửa bát

Máy rửa bát có nhiều chương trình làm sạch chạy các chu kỳ ở nhiệt độ và độ dài khác nhau.

Loại chu kỳ bạn cần phụ thuộc vào những thứ bạn đang rửa. Ví dụ, nồi và chảo được bao phủ bởi thực phẩm khô cứng đầu có thể thực hiện một chu trình mạnh hơn, trong khi những chiếc cốc dễ vỡ cần một chương trình làm sạch nhẹ nhàng hơn.

Tất cả các thương hiệu máy rửa bát đều có chức năng riêng và ký hiệu tương ứng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị để tìm hiểu thêm về các ký hiệu cho máy rửa bát của bạn.

Dưới đây là một cái nhìn về các biểu tượng cho một số cài đặt chung được thấy trên nhiều kiểu máy.

Biểu tượng sinh thái

Biểu tượng này cho biết “Eco” và đưa máy rửa bát vào chương trình tiết kiệm. Nó thường rửa ở nhiệt độ 45 đến 55°C và sử dụng ít nước và năng lượng hơn. Chu kỳ mất nhiều thời gian hơn bình thường và chỉ phù hợp để loại bỏ tàn dư thực phẩm thông thường.

Biểu tượng tự động

Biểu tượng này cho biết “Auto” và là chức năng lý tưởng cho việc giặt giũ hàng ngày của bạn. Nhiệt độ đạt từ 45°C đến 65°C, phù hợp với hầu hết các bộ đồ ăn và đồ sành sứ.

Biểu tượng 1 giờ

Bạn cần rửa bát gấp? Chương trình kéo dài một giờ là một chu kỳ kéo dài một giờ, hoàn hảo để loại bỏ tàn dư thực phẩm khô nhẹ. Nó thường được mô tả bằng ký hiệu “1h”, ở chính nó hoặc bên trong đồng hồ.

Biểu tượng Glass 40°C

Được mô tả là hai ly hoặc một ly và “40°C”, chương trình máy rửa bát này sử dụng nhiệt độ thấp hơn phù hợp với các đồ dễ vỡ. Quá trình sấy khô cũng được kéo dài để mang lại cho cốc, ly của bạn độ sáng bóng cao.

Biểu tượng Intensive 70°C

Biểu tượng này đề cập đến một chương trình hoạt động mạnh ở nhiệt độ cao và tăng áp lực nước, lý tưởng để làm sạch các vết thức ăn cứng đầu còn sót lại. Biểu tượng thường mô tả nồi và chảo.

Biểu tượng nhanh

Có hai biểu tượng nhanh trên hầu hết các máy rửa bát – nhanh 45°C và nhanh 60°C. Cả hai đều là chu kỳ nhanh ở nhiệt độ khác nhau. Chúng được hiển thị bằng biểu tượng đồng hồ hoặc mũi tên về phía trước, đi kèm với kính hoặc bình cho nhiệt độ thấp và cao tương ứng.

Biểu tượng cho các tùy chọn máy rửa bát bổ sung

Biểu tượng tùy chọn bổ sung
Biểu tượng tùy chọn bổ sung

Các biểu tượng máy rửa bát mà chúng tôi vừa giải thích ở trên đề cập đến các chương trình làm sạch tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, máy rửa bát là thiết bị thông minh! Hầu hết cho phép bạn sửa đổi chương trình hoặc thêm bộ hẹn giờ và các chức năng nâng cao khác để có được kết quả mong muốn.

Tất cả các tùy chọn bổ sung này đều đi kèm với các biểu tượng:

Biểu tượng điều chỉnh tốc độ

Bạn có thể thay đổi độ dài của chu kỳ máy rửa bát bằng cách nhấp vào biểu tượng điều chỉnh tốc độ, rút ​​ngắn chu kỳ từ 20% đến 66% tùy thuộc vào chương trình làm sạch đã chọn. Nó được mô tả bằng một chiếc đồng hồ với các mũi tên chỉ về bên phải.

Biểu tượng bóng & khô trên máy rửa bát

Khi ở chế độ bóng và khô, máy rửa bát của bạn sẽ bổ sung thêm nước trong giai đoạn xả và kéo dài thời gian sấy khô. Nhiều năng lượng và nước được sử dụng hơn với chức năng này, vì vậy hãy ghi nhớ điều này. Biểu tượng thường là một ly rượu sáng.

Biểu tượng sấy khô thêm

Nếu bạn muốn bát đĩa và đồ sành sứ của mình khô hoàn toàn sau khi lấy ra khỏi máy rửa bát, hãy bật chế độ sấy khô thêm để kéo dài giai đoạn sấy khô. Cài đặt này được minh họa bằng biểu tượng gồm ba đường thẳng đứng ngoằn ngoèo và biểu tượng “+”.

Biểu tượng Hygiene

Chế độ Hygiene tăng nhiệt độ của giai đoạn cuối cùng của chu trình giặt để bảo vệ khỏi vi khuẩn. Điều này rất hữu ích để làm sạch bình sữa và thớt cho bé. Do đó, biểu tượng thường là bình sữa trẻ em hoặc có thể nói từ “Vệ sinh”.

Biểu tượng nửa tải

Cài đặt nửa tải là hoàn hảo khi bạn chỉ có một vài chiếc đĩa hoặc ly cần rửa. Nó sử dụng ít nước hơn và thời gian giặt giảm. Biểu tượng này rất dễ nhận biết – chỉ cần tìm biểu tượng “½” trong hình vuông.

Biểu tượng tăng cường trên máy rửa bát

Bạn có thể nhận ra biểu tượng tăng cường bằng cách tìm kiếm hai hàng đường thẳng đứng biểu thị nước phun lên. Chức năng này có thể được thêm vào hầu hết các chương trình làm sạch. Nó làm tăng áp suất và nhiệt độ để giúp loại bỏ tàn dư thực phẩm cứng đầu.

Biểu tượng cài đặt bộ hẹn giờ

Một số máy rửa bát có bộ hẹn giờ, cho phép bạn chọn thời điểm kết thúc chu trình của mình trong tương lai. Điều này là hoàn hảo cho chủ sở hữu bận rộn! Biểu tượng đồng hồ hoặc “3h”, “6h” hoặc “9h” thường mô tả chức năng hẹn giờ.

Biểu tượng trạng thái trên máy rửa bát

Biểu tượng trạng thái
Biểu tượng trạng thái

Sau khi máy rửa bát của bạn chạy chu trình rửa, các chỉ báo trạng thái khác nhau sẽ sáng dọc theo bảng hiển thị.

Những điều này không yêu cầu bất kỳ hành động nào; chúng chỉ ở đó để thông báo cho bạn những gì đang xảy ra bên trong máy rửa bát của bạn vào thời điểm đó.

Các biểu tượng chỉ báo chính xác trên thiết bị của bạn khác nhau giữa các nhãn hiệu, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị để biết thêm thông tin. Tuy nhiên, đây là một số biểu tượng phổ biến mà bạn có thể thấy:

Biểu tượng rửa trên máy rửa bát

Thường được biểu thị bằng bàn chải, biểu tượng này cho thấy bát đĩa của bạn đang được rửa. Một số thiết bị sẽ chỉ có đèn “BẬT” chứ không có biểu tượng rửa cụ thể.

Biểu tượng trước khi rửa

Được mô tả bằng các đường kẻ (đại diện cho nước) theo hướng đi xuống, đôi khi đập vào đĩa. Điều này chỉ ra rằng máy rửa bát đang trong giai đoạn rửa trước, giúp loại bỏ những mẩu thức ăn cứng đầu.

Biểu tượng sấy khô trên máy rửa bát

Được minh họa bằng các đường uốn lượn theo chiều dọc biểu thị nước đang bay hơi. Điều này cho bạn biết rằng bát đĩa của bạn hiện đang được làm khô.

Biểu tượng khóa trẻ em trên máy rửa bát

Cài đặt khóa trẻ em sẽ khóa cửa máy rửa bát của bạn để bảo vệ trẻ em khỏi những nguy cơ tiềm ẩn. Một biểu tượng chìa khóa sẽ thường được hiển thị trên bảng điều khiển màn hình khi chức năng khóa được bật.

Tìm hiểu thêm về khóa trẻ em tại đây

Biểu tượng bảo trì trên máy rửa bát

Hầu hết thời gian máy rửa bát hoạt động trơn tru—cho bát đĩa của bạn vào, chọn chế độ cài đặt và nhấn bắt đầu. Tuy nhiên, máy rửa bát đôi khi cần được bảo trì một chút.

Tìm hiểu thêm cách sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát tại đây

Tất cả các máy rửa bát đều có biểu tượng chăm sóc máy, thường được mô tả dưới dạng hình vẽ của thiết bị với ngôi sao ở góc trên cùng bên phải.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa như muối, bột hay viên rửa bát có bán trên thị trường và đặt chương trình này chạy một lần mỗi tháng. Việc này làm sạch sâu máy của bạn để ngăn ngừa cặn vôi cũng như các chất bẩn và mảnh vụn khác tích tụ bên trong.

Bạn cũng chịu trách nhiệm đổ thêm muối và chất hỗ trợ tăng áp cho máy rửa bát và kiểm tra kết nối nước.

Rất may, máy rửa bát của bạn sẽ thông báo cho bạn khi điều này cần xảy ra bằng cách sử dụng các biểu tượng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ biểu tượng nào bên dưới, thiết bị cần được bạn chú ý.

Biểu tượng ngôi sao trên máy rửa bát

Biểu tượng ngôi sao trên máy rửa bát là chỉ báo nạp đầy nước trợ xả hay nước làm bóng. Nó cũng được mô tả là ánh sáng “bông tuyết”, với tám đường kéo dài từ một điểm trung tâm.

Bạn cần đổ đầy nước trợ xả khi nhìn thấy biểu tượng này. Nước trợ xả là chất hoạt động bề mặt giúp ngăn ngừa vết ố hình thành trên đĩa và ly của bạn, đồng thời giúp bát đĩa khô nhanh hơn, mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

Biểu tượng muối

Biểu tượng muối trên máy rửa bát của bạn trông giống chữ “S” (viết tắt của “salt”) được làm từ các mũi tên. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng này, điều đó có nghĩa là bạn phải đổ đầy hộp muối. Muối rửa bát làm mềm nước.

Điều này quan trọng vì hai lý do:

Nó cải thiện khả năng làm sạch của máy rửa bát.
Nó ngăn ngừa cặn vôi tích tụ trên kính và bên trong máy rửa bát của bạn.

Biểu tượng vòi trên máy rửa bát

Nếu có biểu tượng vòi trên máy rửa bát của bạn, nghĩa là không có đủ nước vào thiết bị. Một số vấn đề có thể gây ra điều này, bao gồm tắc nghẽn đường ống, nguồn cấp nước bị ngắt kết nối hoặc lắp đặt không chính xác.

Kiểm tra xem các ống dẫn nước đã được bật và kết nối đúng chưa, đồng thời gọi thợ chuyên nghiệp nếu đèn vòi vẫn sáng.

Tìm hiểu thêm cách sửa máy rửa bát bị tắc nghẽn tại đây

Biểu tượng “An toàn với Máy rửa bát” là gì?

Biểu tượng an toàn
Biểu tượng an toàn

Khi giải thích các ký hiệu của máy rửa bát, bạn không chỉ cần hiểu các ký hiệu trên thiết bị mà còn phải biết các ký hiệu “an toàn với máy rửa bát” trông như thế nào, để bạn biết những vật dụng nào có thể cho vào bên trong máy rửa bát một cách an toàn.

Thật không may, không có biểu tượng an toàn cho máy rửa bát được phê duyệt chính thức . Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất bao gồm một biểu tượng trên các sản phẩm của họ dựa trên khuyến nghị của họ.

Biểu tượng thường được mô tả là một hộp vuông có kính hoặc đĩa bên trong hình vuông. Bạn cũng sẽ thấy nước chảy từ trên xuống và đập vào đĩa và ly, được thể hiện dưới dạng giọt hoặc đường kẻ.

Không nên nhầm lẫn biểu tượng an toàn với máy rửa bát với biểu tượng an toàn thực phẩm chính thức của ly rượu và nĩa thường thấy trên các hộp nhựa.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua