Tại Sao Nên Dùng Máy Rửa Bát

Tại sao nên dùng máy rửa bát hay tại sao không nên dùng máy rửa bát là một cuộc tranh luận đã đang diễn ra, hoặc rửa bát bằng tay hay bằng máy tốt hơn.

Trong khi nhiều người tin rằng rửa tay tốt hơn cho môi trường và sức khỏe, nghiên cứu và kinh nghiệm đã chỉ ra bằng chứng rằng máy rửa bát thực sự có lợi hơn trong việc ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Chúng tôi sẽ nên một trong những lý do sau đây có thể khiến bạn suy nghĩ lại về thói quen rửa bát hiện tại của mình và tại sao bạn nên sử dụng máy rửa bát trong nhà.

Bát, đĩa, cốc, chén sau khi rửa bằng máy rửa bát

1. Nên dùng máy rửa bát vì máy rửa bát dùng sẽ giúp tẩy rửa tốt hơn

Hẳn bạn có thể đã nghe nói rằng có nhiều vi trùng trong nhà bếp hơn bất kỳ vị trí nào khác trong nhà, kể cả phòng tắm. Vì vậy, điều quan trọng là phải loại bỏ hoàn toàn vi trùng đã tích tụ trên các vật dụng trong nhà bếp sau mỗi lần sử dụng. Cuối cùng, bạn không thể thực hiện điều này trong bồn rửa chén với xà phòng và nước.

Để thực sự tiêu diệt vi trùng khỏi bát đĩa của bạn, bạn cần rửa chúng bằng nước cực nóng đạt tối thiểu 145 °F. Nếu bạn cố gắng điều này bằng tay và miếng bọt biển, bạn có thể sẽ bị bỏng nặng trên khắp các ngón tay của mình. Thay vào đó, máy móc có thể dễ dàng đạt đến nhiệt độ này, giúp bát đĩa của bạn được khử trùng và giúp bạn không bị bỏng.

Một số dòng máy rửa bát tốt trên thị trường máy rửa bát Koldfront Countertop, Bosch, Teka…

2. Nên dùng máy rửa bát vì máy rửa bát dùng sẽ giúp phòng chống vi trùng

Có một số điểm trong nhà bếp của bạn là nơi thu thập và chứa vi trùng. Chậu rửa và xử lý rác của bạn là một trong những điểm bẩn này. Do đó, nếu bạn hoàn thành các món ăn của mình bằng cách lấy nước và xà phòng trong bồn rửa rồi nhúng và rửa, bạn chỉ đơn thuần là tắm cho chúng. Chúng sẽ không chỉ tích tụ vi trùng từ những thứ đã rửa sạch trước đó, mà còn cả vi khuẩn đã định cư trong bồn rửa.

Máy rửa bát

Nghĩ về mọi thứ bạn đã ném vào bồn rửa khi nấu ăn: miếng thịt, mớ rau cũ và những thứ linh tinh khác. Vi trùng từ tất cả các loại thực phẩm này sẽ đi thẳng trở lại vào bát đĩa mà bạn nghĩ rằng bạn đang làm sạch.

Ngoài ra, bọt biển là nơi sinh sản lý tưởng của vi khuẩn và nhanh chóng bị ô nhiễm ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Chúng có thể chứa tới 10 triệu vi khuẩn. Do đó, khi bạn sử dụng miếng bọt biển để lau, bạn chỉ đơn thuần là lây lan vi khuẩn này ra xung quanh. Bằng cách cho bát đĩa của bạn chạy qua máy rửa bát, chúng có thể không bao giờ thu được một số vi trùng nhất định và vi khuẩn được thu thập sẽ bị giết bởi nước nóng.

3. Nên dùng máy rửa bát sẽ thân thiện với môi trường hơn

Nhiều người rửa tay làm như vậy vì họ tin rằng nó có lợi hơn cho môi trường. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy điều này đơn giản là không đúng. Trong khi các thiết bị cũ chỉ có điện và nước, các phiên bản mới đã trở nên hiệu quả hơn đáng kể. Đã có những bước tiến dài trong những thập kỷ gần đây.

Ví dụ, từ năm 1993 đến năm 2003, máy móc đã cải thiện 27% hiệu suất năng lượng và 30% hiệu quả sử dụng nước. Trừ khi bạn là một trong những người sử dụng máy rửa bát bằng tay hiệu quả nhất, nếu không bạn không thể cạnh tranh với những con số này. Khi nước chảy ra từ vòi trong quá trình chà rửa, xà phòng, bọt biển và nước xả, bạn đang lãng phí một nguồn tài nguyên quý giá .

Khi bạn rửa bát bằng tay bạn sẽ sử dụng hóa chất tẩy rửa rất có hại cho sức khỏe, rất có hại cho môi trường…Còn nếu bạn sử dụng máy rửa bát bạn sẽ được sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho máy rửa bát như muối rửa bát, bột rửa bát, viên rửa bát hầu hết đều thân thiện, an toàn sức khỏe cho người sử dụng, mà cũng sáng bóng như nước rửa bát thông thường, thậm chí có một số còn sáng hơn như muối rửa bát hữu cơ Fabulous, bột rửa bát hữu cơ Fabulous Plus, viên rửa bát hữu cơ Glanz Meister...

4. Dùng máy rửa bát sẽ kinh tế hơn

Bởi vì máy móc tiết kiệm năng lượng hơn và tiết kiệm nước hơn , bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản lớn cho hóa đơn điện nước. Nhiều lượng nước bị lãng phí khi bạn rửa bát bằng tay và để trở nên hiệu quả như máy của bạn, bạn cần rửa 8 cài đặt vị trí trong vòng chưa đầy 2 phút. Điều đó dường như còn lâu mới có thể thực hiện được. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm nước bằng một thiết bị mới và hóa đơn của bạn sẽ được giảm bớt.

Ngoài ra, các thiết bị tiết kiệm năng lượng sử dụng ít điện hơn đáng kể so với các mẫu cũ và ảnh hưởng rất ít đến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

5. Dùng máy rửa bát sẽ hiệu quả về thời gian hơn

Bạn có thể khá hạn chế về thời gian của mình trong suốt cả ngày. Có thể bạn đã có một ngày dài làm việc, hoặc có lẽ bạn phải làm nhiều việc lặt vặt. Cuối cùng thì bạn cũng đã có cơ hội để làm một bữa tối lành mạnh cho gia đình.

Điều cuối cùng bạn muốn làm sau khi đĩa đã được dọn sạch là xắn tay áo lên và lặn vào một chậu xoong, chảo bẩn. Việc hoàn thành công việc bằng tay có thể mất thêm nửa giờ đến giờ để hoàn thành sau khi bữa tối đã xong, và trừ khi bạn và gia đình dọn dẹp suốt cả ngày, bạn có thể bị bỏ lại với những món bữa sáng và bữa trưa khó khăn và vất vả.

Các thiết bị hiện đại có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, vì các chuyên gia cho rằng việc rửa trước là hoàn toàn không cần thiết. Bạn có thể đang sử dụng khoảng thời gian lãng phí này cho những việc có giá trị hơn nhiều, như dành thời gian cho vợ / chồng và con cái.

6. Dùng máy rửa bát giúp giảm căng thẳng

Nếu bạn cũng giống như nhiều người khác, các món ăn là nguyên nhân chính gây ra sự trì hoãn và bạn dễ để chúng chồng chất lên nhau. Điều này không chỉ khiến chúng khó làm sạch hơn mà còn có thể dẫn đến một nguồn căng thẳng nghiêm trọng.

Có một mối liên hệ đáng kể giữa lượng đồ đạc bừa bộn trong nhà và mức độ căng thẳng của bạn . Khi mớ hỗn độn chồng chất, bạn khó có thể thư giãn về tinh thần và thể chất vì bạn có cảm giác rằng công việc của mình chưa hoàn thành. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi nghiêm trọng và thậm chí là xấu hổ.

Chất đống trong bồn rửa có thể là nguyên nhân chính gây ra tình trạng lộn xộn gây căng thẳng trong nhà bạn. Dùng máy rửa bát giúp bạn giải tỏa căng thẳng này dễ dàng hơn bằng cách giữ cho mọi thứ không bị dính bẩn và ra khỏi bồn rửa. Ngay cả khi bạn có một vài vật dụng bẩn, chúng có thể dễ dàng cất gọn trong thiết bị của bạn cho đến thời điểm cho chu kỳ làm sạch tiếp theo chứ không phải chất thành một đống đáng sợ.

7. Dùng máy rửa bát thân thiện với khách


Giống như nhiều người, bạn có thể thích tổ chức tiệc tối và các sự kiện khác. Như đã đề cập ở trên, máy rửa bát có thể giúp bạn duy trì một nhà bếp và ngôi nhà sạch sẽ và không bừa bộn. Bạn chắc chắn không muốn khách của bạn bước vào một ngôi nhà trông giống như một cơn lốc xoáy đã đi qua nó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức các bữa tiệc tối lớn hơn cho một số lượng khách, các món ăn có thể là một nhiệm vụ khó khăn và điều này có thể khiến bạn không muốn tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, một chiếc máy có thể trút bỏ hầu hết gánh nặng này vì bạn có thể nhanh chóng nạp mọi thứ vào máy rửa bát và làm sạch chúng chỉ bằng một nút bấm đơn giản.

Vì hầu hết những vị khách lịch sự thích giúp đỡ nên họ có thể tự đặt đĩa, bát và đồ bạc vào chỗ rửa. Bạn có thể thưởng thức nấu ăn, tổ chức và gây ấn tượng với khách của mình mà không sợ phải tích lũy thêm mớ hỗn độn.

Cuối cùng, có vô số lý do cho thấy sử dụng máy rửa bát có lợi hơn rửa bằng tay. Giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và vận hành máy hiệu quả năng lượng.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua