Mười công dụng chưa biết của viên rửa bát


Mười công dụng của viên rửa bát có thể bạn chưa biết. Nếu một ngày nào đó bạn lỡ mua số lượng lớn viên rửa bát mà không tương thích với máy rửa bát nhà mình vậy bạn nên tận dụng chúng thế nào?

Fabul giới thiệu cho bạn mười công dụng của viên rửa bát mà có thể tận dụng để sử dụng hiệu quả tránh lãng phí

  1. Vệ sinh lò nướng

Mẹo này đặc biệt hiệu quả trên sàn lò, ngay cả khi nướng mỡ trên bề mặt. Đầu tiên ngâm đáy lò với nước ấm trong 10 phút. Sau khi đeo găng tay cao su, từ từ chà một viên nước rửa bát lên và xuống bề mặt của sàn lò. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn giấy để lau sạch chất lỏng. Đối với các vết bẩn đặc biệt cứng đầu, bạn cũng có thể hòa tan một hoặc hai viên trong nước nóng và để hỗn hợp trên sàn lò trong vài giờ.

  1. Làm sạch đĩa thịt hầm

Khi làm món lasagne (món bột với cà chua và nước sốt) hoặc món thịt hầm, bạn thường phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là không thể làm món thịt hầm sạch hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần đổ nước nóng vào đĩa thịt hầm trước khi thả viên rửa bát vào đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy để nó qua đêm. Ngày hôm sau, bạn chỉ cần tráng đĩa ra đĩa và ngạc nhiên trước lớp sơn lấp lánh.

  1. Tẩy màu trên quần áo trắng

Nếu bạn lỡ tay bỏ nhầm một chiếc tất màu đỏ với đồ giặt màu trắng, khiến quần áo không còn trông đẹp nhất nữa. Trong lần giặt tiếp theo, bạn chỉ cần cho một viên rửa bát vào cùng với nước giặt trắng.

  1. Tẩy vết bút chì màu và bút sáp màu

Vâng, những viên rửa bát nhỏ kỳ diệu này thậm chí còn có thể làm được điều đó. Thủ thuật thông minh này đặc biệt hữu ích khi bạn có những đứa trẻ thích sáng tạo, thích mang những câu chuyện của chúng trở nên sống động trên khắp các bức tường của bạn. Để loại bỏ bất kỳ dấu vết và hình vẽ nguệch ngoạc nào, hãy hòa tan một viên rửa bát trong một lít nước và sử dụng hỗn hợp này để làm sạch tường. Mang găng tay cao su trong khi làm như vậy và sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để giúp loại bỏ các vết.

  1. Vệ sinh lồng giặt máy giặt

Đây là một mẹo tuyệt vời để làm sạch máy giặt của bạn. Để loại bỏ vi trùng và cặn bẩn, hãy chạy chu trình giặt trên chương trình nhiệt cao với hai viên nén trong lồng giặt.

  1. Vệ sinh bàn ghế ngoài trời

Đây là một biện pháp hiệu quả để loại bỏ bụi, phấn hoa và phân chim bám trên ghế xếp, bàn sân vườn hoặc bộ đồ nướng của bạn. Hòa tan một viên rửa bát trong nước nóng và chỉ cần loại bỏ bụi bẩn; tốt nhất là đeo găng tay cao su và sử dụng vải trong khi làm việc đó.

  1. Tháo vòng cà phê và trà

Tất cả chúng ta đều biết về những chiếc vòng nhỏ màu nâu khó coi đó trong cốc và ấm. Tuy nhiên, khá dễ dàng để loại bỏ chúng: chỉ cần đổ đầy nước ấm vào cốc hoặc chậu 3/4 và thả một viên rửa bát vào đó. Để hỗn hợp trong một giờ trước khi rửa kỹ bằng nước nóng. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này trên bình và bình.

  1. Đánh bóng kim loại

Kỹ thuật này hoạt động đặc biệt tốt trên thép không gỉ. Trong khi đeo găng tay và sử dụng vải, hãy làm sạch và đánh bóng các dụng cụ hoặc dao kéo của bạn bằng cách sử dụng một viên rửa hòa tan trong nước. Làm cho bồn rửa của bạn lấp lánh trở lại bằng cách đổ đầy nước vào chúng, thả một viên rửa bát vào và để hỗn hợp này qua đêm.

  1. Vệ sinh thùng rác

Khi làm công việc nhà, không có nhiều công việc ít dễ chịu hơn việc dọn dẹp những thùng rác bẩn thỉu. Bạn phải làm gì khi chúng bốc mùi hoặc thức ăn thừa bắt đầu đọng lại dưới đáy chúng? Một lần nữa, những viên rửa bát nhỏ thông minh sẵn sàng trợ giúp. Đổ đủ nước vào thùng rác sao cho ngập phần chất bẩn nặng nhất và thả một viên rửa vào. Khi nó đã tan hết, hãy đợi 30 phút trước khi rửa sạch thùng rác.

  1. Làm sạch bồn cầu

Nếu còn điều gì tồi tệ hơn việc rửa thùng rác, thì có lẽ đó là dọn nhà vệ sinh. Rất may, bạn có thể làm cho công việc này bớt khó khăn hơn bằng cách thả viên rửa bát vào bồn cầu trước đó. Khi viên thuốc đã tan, việc chà rửa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Lưu ý rằng có thể mất một khoảng thời gian để viên rửa bát tan, ngay cả khi bạn thả viên rửa bát vào nước nóng. Nếu không, có rất ít điều mà những chiếc máy tính bảng nhỏ bé rực rỡ này không thể làm được khi dọn dẹp nhà cửa.

Theo cleverly.me

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua