Cách mua chất tẩy rửa máy rửa bát tốt nhất

Làm thế nào để mua chất tẩy rửa máy rửa bát tốt nhất?


Ngày càng nhiều hộ gia đình có máy rửa bát trong nhà và trong khi chiếc hộp thần kỳ thực hiện công việc rửa bát đang thực hiện hầu hết công việc khó khăn, những gì bạn đặt trong nó cũng rất quan trọng.

Chất tẩy rửa của máy rửa bát có đắt không?

Chất tẩy rửa máy rửa bát của bạn chiếm một phần đáng kể chi phí vận hành máy rửa bát của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Điều đó nói rằng, máy rửa bát hiệu quả hơn so với rửa tay nên việc sử dụng máy rửa bát vẫn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, ngay cả khi bạn sử dụng chất tẩy rửa thực sự đắt tiền. Mua gói chất tẩy rửa lớn hơn thường sẽ giảm chi phí cho mỗi lần rửa, ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng chạy máy rửa bát. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các chất tẩy rửa đều có thời hạn sử dụng được khuyến nghị là hai năm.

Chất tẩy rửa dạng viên hay bột tốt hơn?

Có hai loại chất tẩy rửa chính của máy rửa bát – dạng viên và dạng bột. Ngoài ra còn có các loại gel, trông giống chất tẩy rửa dạng lỏng hơn ; tuy nhiên chúng chỉ là một phần rất nhỏ của thị trường chất tẩy rửa máy rửa bát. Một số nhà sản xuất hiện đang sản xuất vỏ máy rửa bát; một biến thể trên viên rửa chén, những vỏ này chứa các thành phần lỏng thay vì rắn và thường có màu sặc sỡ.

Dùng chất tẩy rửa dạng viên

Dạng viên nén rất tiện lợi (đặc biệt là với các loại giấy gói có thể hòa tan), thường hoạt động tốt hơn dạng bột và thường bao gồm chất trợ rửa, nhưng chúng thường đắt hơn cho mỗi lần rửa so với các loại bột. Mặc dù vậy, chúng là loại chất tẩy rửa phổ biến nhất, chiếm hơn 2/3 doanh số bán chất tẩy rửa của máy rửa bát. Một số máy rửa bát không thể sử dụng chúng, chẳng hạn như một số máy rửa bát.

Một trong số ít viên rửa bát được người tiêu dùng sử dụng nhiều hiện nay là viên rửa bát hữu cơ Glanz Meister thương hiệu Đức

Viên rửa bát hữu cơ Glanz Meister
Viên rửa bát hữu cơ Glanz Meister Đức

Dùng chất tẩy rửa dạng bột

Bột thường có giá thấp hơn dạng viên. Hầu hết các gói đều ghi liều lượng khuyến nghị bất kể máy rửa bát là gì, trong khi một số gói có liều lượng khuyến nghị dựa trên máy rửa bát bạn sử dụng, vì vậy lượng bạn sử dụng cho mỗi lần rửa có thể khác nhau. Việc sử dụng liều lượng lớn hơn sẽ có xu hướng mang lại cho bạn kết quả tốt hơn một chút, nhưng bạn sẽ sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn, làm tăng chi phí cho mỗi lần giặt.

Hiện nay trên thị trường có một loại bột rửa bát rất tốt để hạn chế những nhược trên là bột rửa bát hữu cơ Fabulous Plus của Israel, sản phẩm đang được bán rộng rãi trên thị trường và được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Bột rửa bát hữu cơ Fabulous Plus Israel

Còn chất tẩy rửa, chất trợ rửa và chất làm tươi thì sao?

Chất tẩy rửa
Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng máy rửa bát của mình đã sạch nhưng sau tất cả, nó đã dành toàn bộ thời gian để làm sạch! – dầu mỡ và cặn vôi có xu hướng tích tụ ở các bộ phận khó nhìn thấy như bộ lọc, tay phun, đường ống, máy bơm nước và cống rãnh. Thỉnh thoảng, sử dụng chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể giúp giữ sạch tất cả các bộ phận quan trọng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm điều đó mà không cần mua thêm một sản phẩm khác – hãy xem bài viết của chúng tôi về cách vệ sinh máy rửa bát của bạn .

Xả hỗ trợ
Chất trợ rửa hoạt động trong chu trình rửa để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa và cặn thức ăn. Nó hỗ trợ hiệu suất làm khô và giúp giảm thiểu đốm nước bằng cách giảm sức căng bề mặt của các giọt nước để chúng thoát ra khỏi đĩa và ly của bạn dễ dàng hơn. Nó cũng giúp ngăn lớp men trên đồ sành sứ bị bong ra và đồ thủy tinh bị đục và trầy xước, điều này xảy ra theo thời gian do nồng độ pH cao trong chất tẩy rửa – về cơ bản, chất trợ rửa được cho là giữ cho đồ thủy tinh và đồ sành sứ của bạn sáng bóng. Giữ cho bộ phân phối chất trợ rửa trong máy rửa bát của bạn luôn đầy để có hiệu suất tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa dạng bột – hầu hết các chất tẩy rửa dạng viên đều được tích hợp chất trợ rửa.

Làm tươi
Bát đĩa bẩn đang chờ được làm sạch trong máy rửa bát có thể góp phần tạo ra mùi hôi giữa các lần rửa, đến mức bạn bắt đầu phát ra tiếng rít khó chịu khi mở và đóng cửa. Nước hoa hồng giúp chống lại điều đó, nhưng nhiều người thề với phương pháp tự nhiên này: thử cho nửa quả chanh đã vắt kiệt vào giỏ đựng dao kéo trước khi chạy máy rửa bát.

Tôi có nên tránh phốt phát?

Đúng. Phốt phát thường được sử dụng trong chất tẩy rửa máy rửa bát nhưng góp phần làm tảo nở hoa và là một tin xấu cho môi trường. Tin tốt là chất tẩy rửa chén không chứa phốt phát có thể hoạt động tốt hoặc tốt hơn so với các chất tẩy rửa có chứa phốt phát (những chất hoạt động tốt nhất trong thử nghiệm của chúng tôi đều không có phốt phát) với cùng một mức giá hoặc thậm chí thấp hơn, và rất may có rất ít máy rửa bát chất tẩy rửa trên thị trường vẫn còn chứa những hóa chất khó chịu này. Vì vậy, không chứa phốt phát và bạn sẽ có được hiệu suất giặt tốt, đồng thời giảm tác động của bạn đến môi trường.

Về vấn đề phốt phát, bạn cũng có thể nhận thấy một số loại nước rửa chén cầm tay cũng được cho là không có phốt phát. Mặc dù bề ngoài điều này nghe có vẻ tốt, nhưng bạn có thể yên tâm bỏ qua công bố này, hoặc thiếu một công bố. Vì vậy, nó tương đương với một chất tẩy rửa tuyên bố rằng nó ‘không có đường’ – điều đó có thể đúng, nhưng nó không chính xác là một lợi ích chính.

An toàn xung quanh trẻ em

Nước rửa bát có tính kiềm và có thể cực kỳ nguy hiểm nếu nuốt phải, gây phản ứng ăn mòn trong miệng và cổ họng. Viên nén, gel và đặc biệt là các loại vỏ mới, có màu sắc rực rỡ có thể trông và có mùi giống như kẹo và có thể thu hút sự chú ý của trẻ em, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải giữ chúng tránh xa tầm tay của những ngón tay nhỏ tò mò. Đừng dựa vào các loại bao bì hoặc nắp được cho là có khả năng chống trẻ em.

Theo choice.com

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?

Nhấp vào số ngôi sao để đánh giá!!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4

Chưa có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0989.204.876

Fabulous - Chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường. Bỏ qua